บริษัท Grayscale ซื้อ BTC เพิ่มมากกว่าเหรียญที่ถูกขุดใหม่ถึง 1.5 เท่า

Grayscale กว้านซื้อ Bitcoin ในจำนวนที่มากกว่าเหรียญที่มีหมุนเวียนในระบบหลัง Halving

Grayscale Bitcoin Trust Records Attractive Premium Ceo Declares Crypto Spring 696X449 1

Grayscale กว้านซื้อ Bitcoin ในจำนวนที่มากกว่าเหรียญที่มีหมุนเวียนในระบบหลัง Halving

หลังการ Halving รางวัลที่มอบให้แก่นักขุดก็ถูกลดลงเหลือเพียง 6.25 BTC ต่อบล็อกซึ่งนั่นทำให้ลดซัพพลายเหรียญในระบบไปในตัว โดยหลักทางเศรษฐศาสตร์แล้วเมื่อของมีจำกัด ราคาของสินทรัพย์นั้นๆ ควรที่จะมีมูลค่ามากขึ้น ซึ่งในตอนนี้ BTC ยังคงเทรดกันแถวๆ ระดับ 9,000 ดอลลาร์

Grayscale ซื้อ Bitcoin เพิ่มจำนวนกว่า 18,910 BTC

หลังจากที่ซัพพลายลดลง บริษัทด้านการจัดการกองทุนคริปโต Grayscale เริ่มเข้าซื้อ Bitcoin ในเรทที่มากกว่าเหรียญใหม่ที่ถูกขุดออกมาคิดเป็น 150% ของเหรียญที่ถูกขุดนับแต่วันที่ 11 พ.ค. ที่มีการ Halving ของ Bitcoin เกิดขึ้น

อ้างอิงข้อมูลจากนักวิจัยอิสระ Kevin Rooke ชี้ว่าบริษัท Grayscale ได้เพิ่ม Bitcoin เข้าไปยังกองทุน Bitcoin Investment Trust เป็นจำนวนกว่า 18,910 BTC นับตั้งแต่มีการ Halving เกิดขึ้น ในขณะที่หลังจากที่มีการ Halving เกิดขึ้นมันมี BTC ถูกขุดออกมาใหม่เพียง 12,337 Bitcoin

เพิ่มซัพพลายของเหรียญเข้าไปในพอร์ตบริษัท

ผู้เชี่ยวชาญได้ชี้ว่าบริษัทการจัดการกองทุนด้านคริปโต Grayscale นี้ได้ทยอยซื้อ BTC มาเรื่อยๆ คิดเป็น 33% – 34% ของซัพพลายใหม่ในช่วงไตรมาสแรกของปี 2020 ทำให้ตอนนี้บริษัทน่าจะมี BTC ไว้มากกว่า 60,762 BTC แล้วในช่วง 100 วันที่ผ่านมา

ส่วนการลงทุนระหว่างไตรมาสโดยเฉลี่ยของบริษัทนั้นอยู่ที่ประมาณ 29 ล้านดอลลาร์ อัตรากำไรอยู่ที่ 800%  เมื่อคิดเป็นรายปี ซึ่งหากลองคิดเป็นรายวันแล้วเฉลี่ยบริษัท Grayscale  นั้นซื้อ BTC เป็นสองเท่าของเหรียญที่ผลิตได้ต่อวัน (หลัง Halving มี BTC ถูกขุดออกมาเฉลี่ย 1,112.35 BTC ต่อวัน ซึ่งเพิ่มจาก  607.62 BTC ในไตรมาสแรก)

มีการลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลมากขึ้น

นอกจากนี้แล้วรายงานจาก Grayscale ยังเผยอีกด้วยว่าในไตรมาสแรกของปี 2020 มันมีการลงทุนในผลิตภัณฑ์ของ Grayscale กว่า 503.7 ล้านดอลลาร์ ซึ่งมากกว่าไตรมาสแรกในปีอื่นๆ แสดงให้เห็นว่ากองทุน Bitcoin Trust นี้ได้รับความนิยมสูงมาก โดยรายงานเผยว่าการลงทุนส่วนใหญ่นั้นมาจากนักลงทุนสถาบันเป็นหลักโดยคิดเป็น 88% ของเงินลงทุนทั้งหมดในไตรมาสแรกของปีนี้

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

Bitcoin Pizza Day

22 พ.ค. 2022 #BitcoinPizzaDay ครบรอบ 12 ปีแล้วนะ!

วันนี้…วันอะไร? วันที่ 22 พฤษภาคม 2565 ของชาวคริปโต คือ วันครบรอบ 12 ปี #BitcoinPizzaDay ที่ Laszlo Hanyecz ซื้อพิซซ่า 2 ถาดด้วย Bitcoin 10,000 BTC!
Crypto Winter

“ราคา Bitcoin จะร่วงไปที่ $14,000” – CEO Delta Blockchain กล่าว

ตลาดกำลังเข้าสู่ Crypto Winter หรอ? นักลงทุนคาดราคา Bitcoin อาจร่วงไปแตะ $14,000
ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยแนะ ควรซื้อบิทคอยน์ที่ราคา $17,000

Robert Kiyosaki นักเขียนหนังสือขายดีอย่าง Rich Dad Poor Dad หรือพ่อรวยสอนลูก เชื่อว่าตอนนี้ราคาบิทคอยน์มีโอกาสปรับตัวลดลงที่ $17,000
ช้อนซื้อบิทคอยน์

นักลงทุนมากประสบการณ์แนะ ไม่ควรช้อนซื้อบิทคอยน์ในเวลานี้

Mark Mobius นักลงทุนผู้มากประสบการณ์และผู้ก่อตั้ง Mobius Capital ได้ตั้งข้อสงสัยไปยังเทรดเดอร์ที่กำลังทำการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่