อีก 2 ปี! เจ้าหน้าที่กฎหมายของ Grayscale กล่าวว่า การดำเนินคดีเกี่ยวกับ Bitcoin ETF อาจใช้เวลาถึงสองปี

Grayscale โต้แย้ง SEC ว่า “ความแตกต่างระหว่าง Futures และ Spot ของ Bitcoin ETF นั้นแทบไม่แตกต่างกัน เนื่องจาก ETF นั้นอ้างอิงกับราคาตลาดของ Bitcoin เช่นเดียวกัน”

low angle photo of flag of U.S.A

บริษัทจัดการสินทรัพย์ Grayscale ยังคงต่อสู้เพื่อ Bitcoin Spot ETF ในสหรัฐอเมริกา เนื่องจากหน่วยงานกำกับดูแลอย่าง SEC ยังคงสงสัยในแนวคิดการขอจดทะเบียนครั้งนี้

SEC ยังคงข้องใจ

Craig Salm หัวหน้าฝ่ายกฎหมายของผู้จัดการสินทรัพย์ Grayscale ได้ออกมากล่าวถึงคดีความของบริษัทกับสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์แห่งสหรัฐอเมริกาหรือ SEC เกี่ยวกับการแปลง Grayscale Bitcoin Trust หรือ GBTC เป็น Bitcoin ETF 

โดย Salm ได้ออกมากล่าวถึงข้อมูลสำคัญซึ่งเป็นพื้นฐานสำหรับการโต้แย้งของ Grayscale ต่อ SEC และได้ตอบคำถามที่ถูกถามบ่อยที่สุดซึ่งเกี่ยวข้องกับคดีความ 

Salm ระบุว่า การปฏิเสธ Bitcoin Spot ETF ของ SEC นั้นจะเป็นการแยก Futures และ Spot สำหรับ Bitcoin ETF ซึ่งจะเป็นการสร้างความแตกต่างระหว่างทั้งสอง

อย่างไรก็ตาม หัวหน้าฝ่ายกฎหมายของผู้จัดการสินทรัพย์ Grayscale ได้โต้แย้งต่อคำตัดสินของ SEC ว่า Futures และ Spot สำหรับ Bitcoin ETF นั้นไม่ได้แตกต่างกัน เนื่องจากราคาของ Bitcoin ETF ทั้งสองประเภทนั้นอ้างอิงจากราคาตลาดของ Bitcoin เช่นเดียวกัน 

Grayscale

Grayscale สู้สุดใจ

จากการตัดสินในครั้งนั้นของ SEC ทำให้ทีมกฎหมายของ Grayscale เชื่อว่า “การไม่อนุมัติ Bitcoin Spot ETF ทั้งๆ ที่ได้อนุมัติให้ Bitcoin Futures ETF ผ่าน ถือได้ว่าเป็นการเลือกปฏิบัติที่ไม่เป็นธรรม” 

Salm อ้างว่า การกระทำแบบนี้นั้นละเมิดกฎหมายหลายฉบับรวมถึงพระราชบัญญัติที่เกี่ยวกับวิธีพิจารณาความปกครองและพระราชบัญญัติตลาดหลักทรัพย์ปี 1934 อีกด้วย

หลังจากอธิบายข้อโต้แย้งของ Grayscale ที่มีต่อ SEC เรียบร้อยแล้ว Salm ยังได้ตอบคำถามที่ถูกถามบ่อยที่สุดอีกว่า เมื่อไหร่ที่ Bitcoin Spot ETF จะได้รับการอนุมัติ?

Salm ระบุว่าในขณะนี้นั้นยังไม่มีกรอบเวลาที่แน่นอน เนื่องจากปัจจัยหลายประการที่เข้ามาเกี่ยวข้อง โดยเขาประเมินว่าอาจใช้เวลา 1-2 ปี เพื่อให้ข้อเสนอนี้ได้รับการอนุมัติ 

แม้ว่าคดีความนี้จะมีทีท่าว่าจะเป็นการต่อสู้ที่ยาวนาน แต่ Salm เชื่อว่า Grayscale นั้นหนักแน่นในข้อโต้แย้งของตน

หลายคนผิดหวังกับการตัดสินใจที่จะไม่อนุมัติ Bitcoin Spot ETF ทั้งๆ ที่ อนุมัติ Bitcoin Futures ETF 

ผู้ใช้ Twitter กล่าวหาว่าการเคลื่อนไหวของ SEC ในครั้งนี้นั้นมีวัตถุประสงค์เพื่อ “ปราบปรามราคาของ Bitcoin”

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

จับตาดูให้ดี! วาฬยุค ICO ของ Ethereum โอน 145,000 ETH ก่อนการอัปเกรด The Merge

วาฬยุค ICO ของ Ethereum กลับมาจัดการกับ Ethereeum ของพวกเขาอีกครั้ง แล้วมันจะส่งผลอย่างไรต่อตลาด?
gold and black heart pendant

ร่วงก่อนพุ่งแรง? ราคา Ethereum ร่วงลง 5% หลังจากขึ้นไปแตะระดับ 2000 ดอลลาร์

หลังจากที่ราคาของ Ethereum ขึ้นไปแตะระดับ 2,000 ดอลลาร์ เมื่อสัปดาห์ที่แล้วได้สำเร็จจากความคาดหวังที่เพิ่มขึ้นสำหรับการอัปเกรด The Merge ที่จะเกิดขึ้น Ethereum ก็ได้ลดลงในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา

บทวิเคราะห์ราคา Bitcoin Cardano และ Chainlink ประจำสัปดาห์ที่ 2 ของเดือนสิงหาคม 2022

ราคา Bitcoin สามารถขึ้นมาแตะ 25,000 ดอลลาร์ได้สำเร็จและนั้นก็ทำให้เหรียญ Altcoin อย่าง Cardano และ Chainlink มีการเคลื่อนไหวของราคาที่น่าสนใจตามไปด้วย

จับตาดูให้ดี! 3 สกุลเงินดิจิทัลที่จะทำผลงานได้อย่างโดดเด่นในช่วงการอัปเกรด The Merge ของ Ethereum ที่กำลังจะมาถึง

Ethereum ไม่ใช่สกุลเงินดิจิทัลเพียงเหรียญเดียวที่จะได้รับประโชยน์จากการอัปเกรด The Merge ในครั้งนี้ เพราะมันยังมีเหรียญที่น่าสนใจอื่นๆ อีกมากที่ได้รับแรงสนับสนุนจากการย้ายไปใช้กลไกการทำงานแบบ Proof-of-Stake เช่นกัน