USA No.1! สหรัฐอเมริกาครองอันดับ 1 ในด้าน Crypto ATM และ Bitcoin Hash Rate 

เมื่อเกิดการกำกับดูแลอย่างเข้มงวดในจีน สหรัฐอเมริการกลายเป็นประเทศที่ขึ้นมาแทนที่และขึ้นเป็นประเทศที่มี Bitcoin Hash Rate สูงสุด โดยคิดเป็น 37.84% ของกำลังการขุดทั้งหมดจากทั่วทั้งโลก 

แม้สหรัฐอเมริกาจะเป็นประเทศที่มีอุปสรรคด้านกฎระเบียบมากมาย แต่สหรัฐอเมริกาก็ยังคงเป็นประเทศที่มีบทบาทสำคัญในการรักษากำลังการขุดของ Bitcoin และถือเป็นอีกหนึ่งประเทศที่คอยสนับสนุนระบบนิเวศของสินทรัพย์ดิจิทัลเสมอมา ประเทศที่อยู่ ณ จุดสูงสุดของโลกอย่างสหรัฐอเมริการนั้นเข้ามาแทนที่คู่ปรับตลอดกาลอย่างจีนโดยทันที หลังจากที่รัฐบาลจีนได้ออกกฎหมายและระงับการทำธุรกรรมต่างๆ ที่เกี่ยวกับสินทรัพย์ดิจิทัล ส่งผลให้สหรัฐอเมริกากลายเป็นประเทศที่มีการติดตั้ง Crypto ATM และ Bitcoin Hash Rate สูงที่สุดในโลก

Bitcoin Hash Rate ใน USA

ในช่วงก่อนที่จะมีการปราบปรามการขุด Bitcoin ในจีน ประเทศมหาอำนาจของฝั่งเอเชียนั้นมีสัดส่วนของ Bitcoin Hash Rate มากกว่า 50% ของ Bitcoin Hash Rate ทั้งหมด อย่างไรก็ตาม เมื่อจีนได้สั่งปราบปรามและทำให้นักขุดหนีออกจากประเทศในช่วงกุมภาพันธ์ 2021 สหรัฐอเมริกาก็ก้าวขึ้นมาแทนที่และกลายเป็นประเทศที่มี Bitcoin Hash Rate สูงสุด ซึ่งคิดเป็น 37.84% ของ Bitcoin Hash Rate ทั้งหมด

Bitcoin

จากข้อมูลที่แสดงไว้ข้างต้น นักขุดชาวจีนเริ่มกลับมาเปิดดำเนินการในเดือนกันยายน 2021 แต่ก็ไม่สามารถเอาชนะนักขุดในสหรัฐอเมริกาที่ยังคงครองอันดับ 1 ได้ 

Crypto ATM ที่เพิ่มมากขึ้น

นอกจากนี้ สหรัฐอเมริกายังเป็นประเทศที่มีการติดตั้ง Crypto ATM มากที่สุดอีกด้วย โดยคิดเป็นเกือบ 88% ของการติดตั้ง Crypto ATM ทั้งหมดทั่วโลกและกว่า 90% ของ Crypto ATM ทั้งหมดทั่วโลกที่ติดตั้งในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมานั้นอยู่ในสหรัฐอเมริกา 

ข้อมูลจาก Coin ATM Radar ยืนยันว่า แนวโน้มของ Crypto ATM ที่เพิ่มมากขึ้นนั้นยังคงดำเนินต่อไปในเดือนกรกฎาคม เนื่องจากสหรัฐอเมริกานั้นได้ติดตั้ง Crypto ATM ไปแล้วกว่า 641 เครื่อง ในช่วง 10 วันแรกของเดือน

ตามมาด้วยประเทศที่อยู่ติดกันอย่างแคนาดา ที่มี Crypto ATM มากที่สุดเป็นอันดับ 2 รองจากสหรัฐอเมริกาและสเปนซึ่งอยู่ในอันดับ 3 ที่มี Crypto ATM ทั้งหมด 210 เครื่อง หรือ 0.5% ของ Crypto ATM ที่เปิดใช้งานอยู่ทั้งหมดในปัจจุบัน 

Bitcoin
Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

กว่าจะฟื้นตัว! ราคา EOS พุ่งทะลุ 20% สูงสุดในรอบ 15 เดือน 

หลังจากที่ราคาซบเซามาอย่างยาวนาน ราคา EOS ก็กลับมาพุ่งขึ้นอีกครั้ง แล้วอะไรคือแรงผลักดันที่อยู่เบื้องหลังการเพิ่มขึ้นในครั้งนี้กันล่ะ?

ยังลงต่อ? ราคา Solana สามารถลดลงได้อีก 95% ! 

ราคา Solana เพิ่มขึ้น 75% ในช่วงสองเดือนที่ผ่านมา แต่รูปแบบราคาที่กำลังเกิดขึ้นอาจจะทำให้ SOL นั้นลดลงมหาศาลเกินกว่าที่นักลงทุนจะรับไหว
Bitkub The Merge

Bitkub ประกาศสนับสนุน The Merge! นับถอยหลัง 1 เดือนก่อนอัปเกรดจริง

Bitkub สนับสนุน 'The Merge' อัปเกรดใหญ่ Ethereum เดือนหน้า พร้อมราคาทะยานต่อเนื่อง หลังทดสอบอัปเกรดผ่านไปด้วยดี คาดมาจริงแน่กลางกันยายนนี้

จับตาดูให้ดี! วาฬยุค ICO ของ Ethereum โอน 145,000 ETH ก่อนการอัปเกรด The Merge

วาฬยุค ICO ของ Ethereum กลับมาจัดการกับ Ethereeum ของพวกเขาอีกครั้ง แล้วมันจะส่งผลอย่างไรต่อตลาด?