สอบสวนอย่างจริงจัง! เกาหลีใต้ร่วมมือกับสหรัฐอเมริกาในการสอบสวนเหตุการณ์การล่มสลายของ Terra

เกาหลีใต้และสหรัฐอเมริกาได้ตกลงที่จะแบ่งปันข้อมูลเพื่อทำการสอบสวนเกี่ยวกับคดีที่เกี่ยวข้องกับ Terra

Han Dong-hoon รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรมของเกาหลีใต้ได้บินไปที่นิวยอร์กเพื่อหารือเกี่ยวกับวิธีการต่างๆ ที่ทั้งเกาหลีใต้และสหรัฐอเมริกาจะสามารถร่วมมือกันในการสืบสวนคดีที่เกี่ยวข้องกับอาชญากรรมทางการเงินครั้งใหญ่ที่เกิดขึ้นในตลาดสกุลเงินดิจิทัล  

ร่วมมือกันตรวจสอบ Terra

Han Dong-hoon เข้าพบ Andrea M. Griswold หัวหน้าคณะทำงานด้านหลักทรัพย์และสินค้าโภคภัณฑ์ที่สำนักงานอัยการของสหรัฐอเมริกา พร้อมด้วย Scott Hartman หัวหน้าคณะทำงานด้านหลักทรัพย์และสินค้าโภคภัณฑ์ในเขตทางใต้ของรัฐ New York เมื่อวันอังคารที่ 5 กรกฎาคม 2565 ที่ผ่านมา

ตัวแทนของทั้งสองฝ่ายได้เข้าหารือถึงวิธีการในการแลกเปลี่ยนข้อมูลและเสริมสร้างความร่วมมือซึ่งกันและกัน เพื่อให้แน่ใจว่าการดำเนินการต่างๆ ในการสอบสวนนั้นจะเกิดขึ้นได้ทันท่วงที เพื่อตรวจสอบเหตุการณ์ด้านการฉ้อโกงหลักทรัพย์ที่เกิดขึ้นในตลาดสกุลเงินดิจิทัล ซึ่งการประชุมในครั้งนี้ก็ได้ข้อสรุปว่า “ทั้งสองฝ่ายนั้นตกลงที่จะแบ่งปันข้อมูลที่จะเป็นประโยชน์ในการสอบสวนที่เกี่ยวข้องกับ Terra “ 

Terra

ปัญหาร้ายแรง

Terra นั้นเป็นบล็อกเชนที่มี Do Kwon ซึ่งเป็นชาวเกาหลีใต้เป็นผู้นำของโครงการและเป็นหนึ่งในสาเหตุหลักของการล่มสลายที่ส่งผลกระทบอย่างมากต่อตลาดคริปโตในปัจจุบัน ความผิดพลาดที่เกิดขึ้นของบล็อกเชน Terra นั้นสร้างความเสียหายมูลค่าสูงถึง 40,000 ล้านดอลลาร์ ซึ่งส่งผลกระทบทั้งนักลงทุนรายเล็กและรายใหญ่และยังเป็นการดึงให้หน่วยงานซึ่งทำหน้าที่ในการกำกับดูแลเข้ามาตรวจสอบเหตุการณ์ในครั้งนี้ 

เมื่อไม่นานมานี้ สหรัฐอเมริกาได้เริ่มการสอบสวนครั้งใหม่ต่อ Do Kwon ผู้อยู่เบื้องหลังบล็อกเชนชื่อดัง ไม่เพียงเท่านั้น อัยการของเกาหลีใต้ก็กำลังพิจารณาข้อกล่าวหาที่เกี่ยวกับการฉ้อโกงหรือการหนีภาษีของผู้ก่อตั้ง Terra เช่นเดียวกัน

ความร่วมมือระหว่างสองประเทศนั้นอาจจะกลายเป็นสิ่งที่ทำให้การกำกับดูแลของตลาดสกุลเงินดิจิทัลนั้นเข้มข้นขึ้น เนื่องจากการล่มสลายของบล็อกเชน Terra ในครั้งนี้นั้นหนักหนาสาหัสและทำให้ตลาคริปโตนั้นกลายเป็นจุดสนใจของหน่วยงานกำกับดูแลขึ้นมาทันที และจากเหตุการณ์นี้ก็ทำให้เกาหลีใต้กลายเป็นหนึ่งในประเทศที่เข้มงวดที่สุดเกี่ยวกับกฎระเบียบที่เกี่ยวข้องกับตลาดคริปโต เพื่อให้มั่นใจว่าแนวทางการตรวจสอบข้อมูลของลูกค้า (KYC) และต่อต้านการฟอกเงิน (AML) นั้นรัดกุมที่สุด

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

จับตาดูให้ดี! วาฬยุค ICO ของ Ethereum โอน 145,000 ETH ก่อนการอัปเกรด The Merge

วาฬยุค ICO ของ Ethereum กลับมาจัดการกับ Ethereeum ของพวกเขาอีกครั้ง แล้วมันจะส่งผลอย่างไรต่อตลาด?
gold and black heart pendant

ร่วงก่อนพุ่งแรง? ราคา Ethereum ร่วงลง 5% หลังจากขึ้นไปแตะระดับ 2000 ดอลลาร์

หลังจากที่ราคาของ Ethereum ขึ้นไปแตะระดับ 2,000 ดอลลาร์ เมื่อสัปดาห์ที่แล้วได้สำเร็จจากความคาดหวังที่เพิ่มขึ้นสำหรับการอัปเกรด The Merge ที่จะเกิดขึ้น Ethereum ก็ได้ลดลงในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา

บทวิเคราะห์ราคา Bitcoin Cardano และ Chainlink ประจำสัปดาห์ที่ 2 ของเดือนสิงหาคม 2022

ราคา Bitcoin สามารถขึ้นมาแตะ 25,000 ดอลลาร์ได้สำเร็จและนั้นก็ทำให้เหรียญ Altcoin อย่าง Cardano และ Chainlink มีการเคลื่อนไหวของราคาที่น่าสนใจตามไปด้วย

จับตาดูให้ดี! 3 สกุลเงินดิจิทัลที่จะทำผลงานได้อย่างโดดเด่นในช่วงการอัปเกรด The Merge ของ Ethereum ที่กำลังจะมาถึง

Ethereum ไม่ใช่สกุลเงินดิจิทัลเพียงเหรียญเดียวที่จะได้รับประโชยน์จากการอัปเกรด The Merge ในครั้งนี้ เพราะมันยังมีเหรียญที่น่าสนใจอื่นๆ อีกมากที่ได้รับแรงสนับสนุนจากการย้ายไปใช้กลไกการทำงานแบบ Proof-of-Stake เช่นกัน