ผู้ว่าธนาคารแทนซาเนียย้ำ คริปโตไม่ใช่สิ่งผิดกฎหมาย

ผู้ว่าธนาคารแทนซาเนียมองว่า คริปโตไม่ได้เป็นเรื่องเลวร้ายและจะต้องทำให้เป็นเรื่องผิดกฎหมายแต่อย่างใด

ผู้ว่าธนาคารแทนซาเนีย

Florens Louoga ผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศแทนซาเนียได้ออกมากล่าวแล้วว่า เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ไม่ใช่สิ่งผิดกฎหมาย แต่ทางผู้ว่าได้ออกมาเตือนถึงความเสี่ยงในการลงทุนในสินทรัพย์ประเภทคริปโต

ผู้ว่าธนาคารแทนซาเนียมองคริปโต

ผู้ว่าการธนาคารของประเทศแทนซาเนียได้ออกมาเน้นย้ำอีกครั้งว่า ไม่ได้มองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นสิ่งต้องห้าม และขอให้ระมัดระวังความเสี่ยงในการลงทุนในคริปโตด้วย เรื่องนี้เขาได้กล่าวกับสื่อในประเทศ โดยเขาได้เปิดเผยว่า ตอนนี้ทางธนาคารกลางมีความเป็นไปได้ที่จะทำการออกสกุลเงินดิจิทัลในประเทศ และพร้อมที่จะเปิดรับความคิดต่าง ๆ ในการร่างกฎหมายคริปโต

โดย Louga ได้กล่าวว่า ตอนนี้ทางธนาคารกลางยังไม่ได้ระบุสินทรัพย์คริปโตให้เป็นเรื่องผิดกฎหมาย จนถึงตอนนี้ยังไม่ได้มีความคืบหน้าในเรื่องของการควบคุมกำกับเหรียญคริปโตแต่อย่างใด อีกทั้งทางธนาคารกลางยังไม่รู้ด้วยซ้ำว่า มีการซื้อขายเหรียญคริปโตกันอย่างไร

อย่างไรก็ตามทางธนาคารกลางยังคงอนุญาตให้มีการซื้อขายเหรียญคริปโตผ่านแพลตฟอร์มที่ควบคุมโดยบุคคลที่สามได้ และเหตุผลตรงนี้ทำให้ธนาคารกลางของประเทศแทนซาเนียเริ่มคิดแล้วว่า ควรให้ทุกฝ่ายเสนอแนวคิดต่าง ๆ เกี่ยวกับเรื่องนี้อย่างเต็มที่

ย้ำผู้นำประเทศให้ความสำคัญกับคริปโต

ในส่วนความเห็นเกี่ยวกับการให้บุคคลที่สามเข้ามาดูแลการซื้อขายเหรียญคริปโตนั้น ทางผู้ว่าได้เน้นย้ำว่า ก่อนหน้านี้ทางประธานาธิบดียืนยันว่า จะให้ความสำคัญกับการเงินประเภทคริปโตมากขึ้น โดยรายงานได้มีการระบุว่า หลังจากที่ทางประธานาธิบดีได้ตื่นตัวกับกระแสคริปโตแล้ว ทางรัฐบาลเริ่มให้ทางกระทรวงอุตสาหกรรมดำเนินจัดตั้งทีมงานผู้เชี่ยวชาญทางด้านเทคโนโลยีบล็อกเชนเพื่อศึกษาเตรียมการรับเหรียญคริปโต

ผู้ว่าธนาคารให้คำมั่นว่า ผู้มีส่วนได้เสียในอุตสาหกรรมทางการเงินได้มีการพูดคุยหารือกันเรื่องเหรียญคริปโต โดยทางธนาคารกลางได้เคยประกาศว่า ประชาชนที่ซื้อขายคริปโตจากบริษัทต่างชาติอาจมีความเสี่ยงละเมิดทำผิดกฎหมาย

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

โอนสินทรัพย์ดิจิทัล

รัสเซียมาแล้ว! ออกแพลตฟอร์มโอนสินทรัพย์ดิจิทัลเจ้าแรก

Sberbank ธนาคารยักษ์ใหญ่ที่สุดของประเทศรัสเซีย ได้มีการเดินหน้าก้าวสำคัญด้วยการยกระดับตัวเองเป็นธนาคารเจ้าแรกที่มีแพลตฟอร์มในการทำธุรกรรมสินทรัพย์ดิจิทัลเป็นเจ้าแรก
Blockchain ยุโรป

ก้าวสำคัญของยูเครน! เมื่อยูเครนเป็นหุ้นส่วนทางด้าน Blockchain ยุโรป

เจ้าหน้าที่ของยูเครนยืนยันว่า การเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งทางด้านเทคโนโลยีบล็อกเชนเป็นการอำนวยความสะดวกในการพัฒนาเทคโนโลยีตรงส่วนนี้ได้ดียิ่งขึ้น
ทักษิณ คริปโต

คุยกับทักษิณ คริปโต Hodl ไว้ก่อน! มองตลาดยังลากเลือด

"ไม่ขายไม่ขาดทุน" เปิดคำแนะนำจากทักษิณ คริปโตให้ถือไว้ก่อนหากยังขาดทุนหนัก-เก็บเงินสดไว้หากยังมีอยู่ในมือ มองวิกฤตสารพัดดันตลาดลงทุนทั่วโลกดิ่งหนัก
ควบคุมกำกับคริปโต

จับตา! เมื่อ EU ใกล้ที่จะบรรลุข้อตกลงควบคุมกำกับคริปโต

เจ้าหน้าที่ของสหภาพยุโรปหรือ EU ได้มีการพูดคุยหารือกันเรื่องของการควบคุมกำกับตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่และตลาดอื่น ๆ ที่มีความเกี่ยวข้องในประเทศแถบยุโรป