ผู้ว่าธนาคารแทนซาเนียย้ำ คริปโตไม่ใช่สิ่งผิดกฎหมาย

ผู้ว่าธนาคารแทนซาเนียมองว่า คริปโตไม่ได้เป็นเรื่องเลวร้ายและจะต้องทำให้เป็นเรื่องผิดกฎหมายแต่อย่างใด

ผู้ว่าธนาคารแทนซาเนีย

Florens Louoga ผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศแทนซาเนียได้ออกมากล่าวแล้วว่า เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ไม่ใช่สิ่งผิดกฎหมาย แต่ทางผู้ว่าได้ออกมาเตือนถึงความเสี่ยงในการลงทุนในสินทรัพย์ประเภทคริปโต

ผู้ว่าธนาคารแทนซาเนียมองคริปโต

ผู้ว่าการธนาคารของประเทศแทนซาเนียได้ออกมาเน้นย้ำอีกครั้งว่า ไม่ได้มองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นสิ่งต้องห้าม และขอให้ระมัดระวังความเสี่ยงในการลงทุนในคริปโตด้วย เรื่องนี้เขาได้กล่าวกับสื่อในประเทศ โดยเขาได้เปิดเผยว่า ตอนนี้ทางธนาคารกลางมีความเป็นไปได้ที่จะทำการออกสกุลเงินดิจิทัลในประเทศ และพร้อมที่จะเปิดรับความคิดต่าง ๆ ในการร่างกฎหมายคริปโต

โดย Louga ได้กล่าวว่า ตอนนี้ทางธนาคารกลางยังไม่ได้ระบุสินทรัพย์คริปโตให้เป็นเรื่องผิดกฎหมาย จนถึงตอนนี้ยังไม่ได้มีความคืบหน้าในเรื่องของการควบคุมกำกับเหรียญคริปโตแต่อย่างใด อีกทั้งทางธนาคารกลางยังไม่รู้ด้วยซ้ำว่า มีการซื้อขายเหรียญคริปโตกันอย่างไร

อย่างไรก็ตามทางธนาคารกลางยังคงอนุญาตให้มีการซื้อขายเหรียญคริปโตผ่านแพลตฟอร์มที่ควบคุมโดยบุคคลที่สามได้ และเหตุผลตรงนี้ทำให้ธนาคารกลางของประเทศแทนซาเนียเริ่มคิดแล้วว่า ควรให้ทุกฝ่ายเสนอแนวคิดต่าง ๆ เกี่ยวกับเรื่องนี้อย่างเต็มที่

ย้ำผู้นำประเทศให้ความสำคัญกับคริปโต

ในส่วนความเห็นเกี่ยวกับการให้บุคคลที่สามเข้ามาดูแลการซื้อขายเหรียญคริปโตนั้น ทางผู้ว่าได้เน้นย้ำว่า ก่อนหน้านี้ทางประธานาธิบดียืนยันว่า จะให้ความสำคัญกับการเงินประเภทคริปโตมากขึ้น โดยรายงานได้มีการระบุว่า หลังจากที่ทางประธานาธิบดีได้ตื่นตัวกับกระแสคริปโตแล้ว ทางรัฐบาลเริ่มให้ทางกระทรวงอุตสาหกรรมดำเนินจัดตั้งทีมงานผู้เชี่ยวชาญทางด้านเทคโนโลยีบล็อกเชนเพื่อศึกษาเตรียมการรับเหรียญคริปโต

ผู้ว่าธนาคารให้คำมั่นว่า ผู้มีส่วนได้เสียในอุตสาหกรรมทางการเงินได้มีการพูดคุยหารือกันเรื่องเหรียญคริปโต โดยทางธนาคารกลางได้เคยประกาศว่า ประชาชนที่ซื้อขายคริปโตจากบริษัทต่างชาติอาจมีความเสี่ยงละเมิดทำผิดกฎหมาย

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ชำระเงินด้วยคริปโต

บริษัทรัสเซียจับมือกับบริษัทต่างประเทศ เปิดทางชำระเงินด้วยคริปโต

เวลานี้บริษัทของประเทศรัสเซียหลายแห่งเริ่มมีการเดินหน้าจับมือพัฒนาการทำธุรกรรมด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่กับบริษัทต่างประเทศแล้ว
หยวนดิจิทัล

จีนเอาจริง! ขยายการใช้หยวนดิจิทัลให้ได้อย่างครอบคลุมขึ้น

เวลานี้ทางรัฐบาลของประเทศจีนกำลังเดินหน้าในเรื่องของการขยายการใช้สกุลเงินดิจิทัลอย่างหยวนดิจิทัลให้ได้อย่างครอบคลุมมากขึ้น
อุตสาหกรรม Metaverse

คาดจีนจะเป็นผู้เล่นหลักในอุตสาหกรรม Metaverse

ฝ่ายวิเคราะห์ของ JPMorgan ธนาคารยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้มองว่า ตลาดเกม Metaverse จะมีการเติบโตมากในประเทศจีน
เหรียญ Litecoin

เฮ! ศาลจีนชี้ เหรียญ Litecoin ได้รับความคุ้มครองตามกฎหมาย

ที่ผ่านมาศาลชั้นกลางของประเทศจีนได้มีการตัดสินใจแล้วว่า เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นสินทรัพย์เสมือนจริงที่จะต้องได้รับการคุ้มครองตามกฎหมาย