เตือนนักลงทุนคริปโต ตลาดอยู่ในช่วงตกต่ำและอาจหมดตัวได้

Shaktikanta Das ผู้ว่าการธนาคารทุนสำรองของประเทศอินเดีย ได้ออกมาเตือนว่า ตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่อาจมาถึงจุดตกต่ำและนักลงทุนรายย่อยจะต้องเจอกับภาวะหมดเนื้อหมดตัว

นักลงทุนคริปโต

Shaktikanta Das ผู้ว่าการธนาคารทุนสำรองของประเทศอินเดีย ได้ออกมาเตือนว่า ตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่อาจมาถึงจุดตกต่ำและนักลงทุนรายย่อยจะต้องเจอกับภาวะหมดเนื้อหมดตัว

เตือนนักลงทุนคริปโต

โดยเขาเชื่อว่า ตอนนี้ธนาคารกลางเริ่มมองแล้วว่า คนส่วนใหญ่ที่กำลังลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่นั้น จะสามารถยับยั้งชั่งใจกับเหตุการณ์ที่คาดว่าจะเกิดขึ้นในอนาคตได้ เขาได้ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับการลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่เอาไว้กับทางสำนักข่าว ET Now ในช่วงที่ผ่านมา

ในช่วงที่ผ่านมาธนาคารทุนสำรองของประเทศอินเดียได้มีการออกมาเตือนนักลงทุนในตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่อยู่บ่อยครั้ง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความเสี่ยงในการลงทุนคริปโต ทางด้าน Das ได้ออกมากล่าวว่า เขารู้สึกดีใจที่พวกเราได้รับรู้สัญญาณเตือนภัยต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นกับคริปโตและเขาเองก็มีความเชื่อว่า คนส่วนใหญ่จะรับรู้สัญญาณเตือนภัยในลักษณะเดียวกันแบบเดียวกับที่ธนาคารทุนสำรองสามารถจับสัญญาณได้

กระทบต่อตลาดเงินตราต่างประเทศ

เขากล่าวต่อไปว่า พวกเรารู้ดีว่า คริปโตเคอร์เรนซี่มีบทบาทอย่างไร มันเป็นสกุลเงินที่ทำให้เกิดความไม่มีเสถียรภาพทางการเงิน โดยที่ธนาคารกลางไม่อาจที่จะดำเนินตามนโยบายการคลังได้ อีกทั้งยังส่งผลกระทบต่อตลาดแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ รวมไปถึงการไหลเวียนของทุนไปจนถึงเสถียรภาพในอุตสาหกรรมธนาคาร

นอกจากนั้นแล้วผู้ว่าธนาคารทุนสำรองอินเดียได้มองว่า เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มีศักยภาพในการใช้เป็นเครื่องมือในการฟอกเงินหรือมีการทำธุรกรรมทางการเงินไปในทางที่ผิดกฎหมาย สำหรับราคาคริปโตเคอร์เรนซี่เวลานี้มันไม่ได้มีการปรับตัวเพิ่มขึ้นได้ดีเหมือนกับเมื่อก่อน คาดว่าหากเป็นแบบนี้อยู่ นักลงทุนอาจต้องเจอกับภาวะหมดเนื้อหมดตัวไปในที่สุด

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Investment

ลงทุนคริปโต

เตือน! มีการฉ้อโกงการลงทุนคริปโตผ่านทางคลิป Tiktok

Better Business Bureau องค์กรคุ้มครองผู้บริโภคได้ออกมาเตือนเกี่ยวกับการฉ้อโกงเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ที่มาจาก Tiktok
โครงข่ายแชร์ลูกโซ่

ย้ำชัด! คริปโตคือโครงข่ายแชร์ลูกโซ่แบบไร้ตัวกลาง

Jamie Dimon ซีอีโอของบริษัท JPMorgan Chase ได้ออกมากล่าวกับทางรัฐสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาเกี่ยวกับเรื่องของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
ลงทุนคริปโต

ตามจีนมาติดๆ แบงก์ชาติอียิปต์ลั่น ใคร ‘ลงทุนคริปโต’ มีสิทธิ์ถูก ‘จำคุก’

ธนาคารกลางของประเทศอียิปต์ได้มีการออกคำเตือนกับนักลงทุนทุกคนแล้วว่า ใครก็ตามที่ได้ลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่จะต้องได้รับบทลงโทษ
ซื้อขายคริปโต

ซีอีโอธนาคารยักษ์ใหญ่ลั่น! ไม่เปิดให้บริการซื้อขายคริปโตเป็นอันขาด

HSBC ธนาคารยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้ออกมายืนยันว่า ธนาคารจะไม่มีการเสนอผลิตภัณฑ์ทางการเงินในส่วนของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นอันขาด