รัสเซียผ่อนปรนสกุลเงินต่างประเทศ คาดจะทำให้ตลาดคริปโตคึกคักอีกครั้ง

ธนาคารกลางของประเทศรัสเซีย ได้มีการผ่อนปรนมาตรการทางด้านการเงินในธนาคารต่าง ๆ โดยให้ธนาคารสามารถทำการซื้อขายสกุลเงินดอลลาร์กับยูโรได้แล้ว

ตลาดคริปโตคึกคัก

ธนาคารกลางของประเทศรัสเซีย ได้มีการผ่อนปรนมาตรการทางด้านการเงินในธนาคารต่าง ๆ โดยให้ธนาคารสามารถทำการซื้อขายสกุลเงินดอลลาร์กับยูโรได้แล้ว

คาดทำให้ตลาดคริปโตคึกคัก

การผ่อนปรนมาตรการตรงนี้ส่วนหนึ่งอาจเกิดจากผลกระทบการลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่ที่ต้องมีการใช้สกุลเงินอย่างดอลลาร์สหรัฐฯกับค่าเงินยูโรถึงจะสามารถทำการซื้อขายคริปโตได้ และคาดว่าการผ่อนปรนมาตรการตรงนี้จะช่วยทำให้ราคาเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่สามารถปรับตัวเพิ่มขึ้นได้

ในช่วงที่ผ่านมาธนาคารกลางของประเทศรัสเซียเจออุปสรรคทางด้านเศรษฐกิจหลังจากที่ชาติตะวันตกหลายประเทศได้รวมตัวคว่ำบาตรเศรษฐกิจรัสเซียต่อกรณีที่รัสเซียตัดสินใจทำสงครามกับประเทศยูเครน ซึ่งการเปิดโอกาสให้ชาวรัสเซียสามารถเข้าถึงสกุลเงินคู่แข่งที่มีการคว่ำบาตรอย่างดอลลาร์สหรัฐฯกับยูโรนั้น คาดว่าส่วนหนึ่งจะเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจให้กลับมาอยู่ในสถานการณ์ปกติได้ โดยเฉพาะตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ที่มีหลายแพลตฟอร์มซื้อขายคริปโตที่มีการถอนทัพออกจากประเทศรัสเซีย รวมไปถึงกรณีที่มีการแบนไม่ต้อนรับชาวรัสเซียเข้ามาลงทุนในคริปโต เนื่องจากเกรงว่าจะมีการใช้ช่องโหว่ในการแลกเปลี่ยนเงินตราได้

กระแสการลงทุนคริปโตเพิ่มขึ้น

โดยการผ่อนปรนมาตรการดังกล่าวจะทำให้ธนาคารในประเทศรัสเซียสามารถทำการเปิดให้บริการซื้อขายสกุลเงินต่างชาติโดยที่ไม่ต้องหวาดวิตกกับมาตรการควบคุมเงินตราอีก อีกทั้งธนาคารกลางมีความเชื่อว่า ชาวรัสเซียตอนนี้ต่างต้องการลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นอย่างมาก รวมไปถึงเหรียญ Stablecoins เพื่ออำนวยความสะดวกในการทำธุรกรรมทางการเงินนอกประเทศมากขึ้น หรือใช้ในวัตถุประสงค์อื่น ๆ สอดคล้องกับการสำรวจที่เผยเห็นได้ว่า ตอนนี้ชาวรัสเซียจะทำการลงทุนในเหรียญคริปโตเพิ่มอีกใน 6 เดือนข้างหน้า

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

สกุลเงินดิจิทัล

ฮ่องกงเริ่มเดินหน้าทดสอบสกุลเงินดิจิทัลของตัวเองเร็ว ๆ นี้

เจ้าหน้าที่รัฐของเขตปกครองพิเศษเกาะฮ่องกงเริ่มเดินหน้าออกแบบสกุลเงินดอลลาร์ฮ่องกงแล้ว โดยคาดว่าจะมีการเปิดให้บริการทดสอบการใช้งานเร็ว ๆ นี้
กฎหมายคริปโต

ยูเครนยืดอก! ปรับกฎหมายคริปโตให้สอดคล้องกับ EU

เวลานี้ประเทศยูเครนเริ่มมีการเดินหน้าปรับปรุงข้อกฎหมายว่าด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ให้สอดคล้องกับทางสหภาพยุโรปแล้ว
รับคริปโต

ตุรกีอาจเปิดทางรับคริปโตของประเทศรัสเซีย หากสถานการณ์ตึงเครียด

Recep Tayyip Erdogan ประธานาธิบดีของประเทศตุรกี อาจมีแนวคิดที่จะวางระบบการชำระเงินด้วยคริปโตเคอร์เรนซี่กับประเทศรัสเซียโดยตรง
ซื้อขายคริปโต

เฮ! ‘อิสราเอล’ แจกไลเซนส์ ‘ผู้ให้บริการคริปโต’ แห่งแรกในประเทศ

เจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับตลาดทุนของประเทศอิสราเอล รวมไปถึงเจ้าหน้าที่ในส่วนของการควบคุมกำกับการประกันภัยและการออมเงินได้มีการยินยอมให้มีการจดทะเบียนบริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว