David Solomon ซีอีโอของ Goldman Sachs เชื่อว่าบล็อกเชนมีความสำคัญมากกว่าบิทคอยน์

David Solomon ซีอีโอของ Goldman Sachs แสดงความคิดเห็นของเขาเกี่ยวกับบิทคอยน์และบล็อกเชน และกล่าวเพิ่มเติมว่า เขาไม่ได้ถือครองบิทคอยน์ หรือ ethereum เป็นการส่วนตัว

David Solomon ซีอีโอของ Goldman Sachs เชื่อว่าบล็อกเชนมีความสำคัญมากกว่าบิทคอยน์

David Solomon ซีอีโอของ Goldman Sachs หนึ่งในธนาคารชั้นนำของโลก แสดงความคิดเห็นของเขาเกี่ยวกับบิทคอยน์และบล็อกเชนว่า บิทคอยน์ไม่สำคัญเท่ากับความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีที่ใช้อย่างบล็อคเชน และกล่าวเพิ่มเติมว่า เขาไม่ได้ถือครองบิทคอยน์ หรือ ethereum เป็นการส่วนตัว

ซีอีโอ Goldman Sachs แสดงความเห็นต่อบิทคอยน์ (BTC)

David Solomon ซีอีโอของ Goldman Sachs ซึ่งเป็นหนึ่งในธนาคารที่ใหญ่ที่สุดในโลกอธิบายว่า สำหรับเขาแล้ว บิทคอยน์มีความสำคัญน้อยกว่าเทคโนโลยีที่อยู่เบื้องหลังมัน โดยผู้บริหารได้ให้สัมภาษณ์ทาง Squawkbox ของช่อง CNBC เมื่อวันอังคาร เขาเผยว่า

มุมมองของผมเกี่ยวกับบิทคอยน์ ผมไม่รู้จริงๆ แต่มันไม่ใช่สิ่งที่สำคัญสำหรับผม

นอกจากนี้ เขายังโต้แย้งว่ามูลค่าที่แท้จริงของ BTC นั้นอยู่ในเทคโนโลยีที่ขับเคลื่อนมัน บล็อคเชน และวิธีที่มันสามารถส่งผลกระทบต่ออนาคตของโลกการเงิน เขากล่าวเพิ่มเติมว่า เขาเชื่ออย่างยิ่งในการ disruption ของเทคโนโลยีเหล่านี้ และ Goldman Sachs ก็พยายามมีส่วนร่วมในการปฏิวัติครั้งนี้ผ่านแอปบริการ

บิทคอยน์ไม่ใช่สิ่งสำคัญ

Solomon ยังระบุด้วยว่า สำหรับมุมมองของอุตสาหกรรมการธนาคาร บิทคอยน์ไม่ได้มีความจำเป็น แต่เป็นอิทธิพลของเทคโนโลยีใหม่ที่บิทคอยน์และคริปโตเคอร์เรนซีอื่น ๆ นำมา ซึ่งเป็นกุญแจสำคัญในการปรับปรุงแพลตฟอร์มการธนาคารในปัจจุบันให้ทันสมัย

ผมคิดว่าบิทคอยน์ไม่ใช่สิ่งสำคัญจริงๆ สิ่งสำคัญคือบล็อกเชน หรือเทคโนโลยีอื่น ๆ ทางดิจิทัลที่อาจเปลี่ยนแปลงวิธีการให้บริการทางการเงินได้

อย่างไรก็ตาม เขาระบุว่าในฐานะสินทรัพย์เก็งกำไร สิ่งสำคัญสำหรับ Goldman Sachs ในการนำเสนอบิทคอยน์ให้กับลูกค้าก็เพื่อให้พวกเขาเดิมพันกับพฤติกรรมราคาตลาดของสกุลเงินเท่านั้น

เมื่อปีที่แล้ว BTC ได้รับการยอมรับโดยสถาบันการเงินที่สำคัญหลายแห่ง รวมถึง JPMorgan ซึ่งเคยวิพากษ์วิจารณ์ประโยชน์ที่แท้จริงของบิทคอยน์หลายครั้งในอดีตด้วย แต่ธนาคารเริ่มเสนอการลงทุนสกุลเงินดิจิทัลสำหรับลูกค้าเมื่อต้นปีนี้ หวังว่าซีอีโอ Goldman Sachs จะเปลี่ยนมุมมองของเขา ท่ามกลางการเติบโตของอุตสาหกรรมนี้อย่างต่อเนื่อง

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

man in black sweater sitting beside man in black sweater

FTX เตรียมเข้าซื้อกิจการของ Robinhood?

Robinhood กระดานเทรดชั้นนำซึ่งเป็นที่นิยมในการซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลนั้นกำลังตกอยู่ในช่วงเวลาที่ยากลำบาก? และอาจจะถูกซื้อโดย FTX

แฮ็กเกอร์ไม่ยอมคืนเงิน! เริ่มย้ายเงินจาก Horizon Bridge บน Harmony ไปที่ Tornado Cash 

เงินทุนจาก Horizon Bridge บนเครือข่าย Harmony เริ่มถูกย้ายไปที่ Tornado Cash Ethererum Mixer ซึ่งเป็นสัญญาณว่าผู้โจมตีไม่ได้มีความตั้งใจที่จะคืนเงินที่ขโมยไป
tree between green land during golden hour

ประธานาธิบดีสาธารณรัฐแอฟริกากลางเปิดตัว Sango โครงการริเริ่มด้านคริปโตชั้นนำของประเทศ

แผนของโครงการ Sango คือการสร้าง "ศูนย์กลางด้านคริปโตที่ถูกกฎหมาย" รวมไปถึงการขยายการยอมรับ Bitcoin ให้มากยิ่งขึ้นและสร้าง “เกาะสำหรับคริปโต (Crypto Island)" ซึ่งเป็นเขตเศรษฐกิจพิเศษบน Metaverse
white and black braille machine

Celsius Network ว่าจ้างที่ปรึกษาเพิ่มเติมเพื่อเอาตัวรอดจากปัญหาการล้มละลาย

Celsius Network กำลังเข้าสู่ภาวะล้มละลาย และกำลังมองหาความช่วยเหลือ แล้วใครกันล่ะ ที่จะช่วยพวกเขาได้?