เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

David Solomon ซีอีโอของ Goldman Sachs เชื่อว่าบล็อกเชนมีความสำคัญมากกว่าบิทคอยน์

David Solomon ซีอีโอของ Goldman Sachs แสดงความคิดเห็นของเขาเกี่ยวกับบิทคอยน์และบล็อกเชน และกล่าวเพิ่มเติมว่า เขาไม่ได้ถือครองบิทคอยน์ หรือ ethereum เป็นการส่วนตัว

David Solomon ซีอีโอของ Goldman Sachs เชื่อว่าบล็อกเชนมีความสำคัญมากกว่าบิทคอยน์

David Solomon ซีอีโอของ Goldman Sachs หนึ่งในธนาคารชั้นนำของโลก แสดงความคิดเห็นของเขาเกี่ยวกับบิทคอยน์และบล็อกเชนว่า บิทคอยน์ไม่สำคัญเท่ากับความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีที่ใช้อย่างบล็อคเชน และกล่าวเพิ่มเติมว่า เขาไม่ได้ถือครองบิทคอยน์ หรือ ethereum เป็นการส่วนตัว

ซีอีโอ Goldman Sachs แสดงความเห็นต่อบิทคอยน์ (BTC)

David Solomon ซีอีโอของ Goldman Sachs ซึ่งเป็นหนึ่งในธนาคารที่ใหญ่ที่สุดในโลกอธิบายว่า สำหรับเขาแล้ว บิทคอยน์มีความสำคัญน้อยกว่าเทคโนโลยีที่อยู่เบื้องหลังมัน โดยผู้บริหารได้ให้สัมภาษณ์ทาง Squawkbox ของช่อง CNBC เมื่อวันอังคาร เขาเผยว่า

มุมมองของผมเกี่ยวกับบิทคอยน์ ผมไม่รู้จริงๆ แต่มันไม่ใช่สิ่งที่สำคัญสำหรับผม

นอกจากนี้ เขายังโต้แย้งว่ามูลค่าที่แท้จริงของ BTC นั้นอยู่ในเทคโนโลยีที่ขับเคลื่อนมัน บล็อคเชน และวิธีที่มันสามารถส่งผลกระทบต่ออนาคตของโลกการเงิน เขากล่าวเพิ่มเติมว่า เขาเชื่ออย่างยิ่งในการ disruption ของเทคโนโลยีเหล่านี้ และ Goldman Sachs ก็พยายามมีส่วนร่วมในการปฏิวัติครั้งนี้ผ่านแอปบริการ

บิทคอยน์ไม่ใช่สิ่งสำคัญ

Solomon ยังระบุด้วยว่า สำหรับมุมมองของอุตสาหกรรมการธนาคาร บิทคอยน์ไม่ได้มีความจำเป็น แต่เป็นอิทธิพลของเทคโนโลยีใหม่ที่บิทคอยน์และคริปโตเคอร์เรนซีอื่น ๆ นำมา ซึ่งเป็นกุญแจสำคัญในการปรับปรุงแพลตฟอร์มการธนาคารในปัจจุบันให้ทันสมัย

ผมคิดว่าบิทคอยน์ไม่ใช่สิ่งสำคัญจริงๆ สิ่งสำคัญคือบล็อกเชน หรือเทคโนโลยีอื่น ๆ ทางดิจิทัลที่อาจเปลี่ยนแปลงวิธีการให้บริการทางการเงินได้

อย่างไรก็ตาม เขาระบุว่าในฐานะสินทรัพย์เก็งกำไร สิ่งสำคัญสำหรับ Goldman Sachs ในการนำเสนอบิทคอยน์ให้กับลูกค้าก็เพื่อให้พวกเขาเดิมพันกับพฤติกรรมราคาตลาดของสกุลเงินเท่านั้น

เมื่อปีที่แล้ว BTC ได้รับการยอมรับโดยสถาบันการเงินที่สำคัญหลายแห่ง รวมถึง JPMorgan ซึ่งเคยวิพากษ์วิจารณ์ประโยชน์ที่แท้จริงของบิทคอยน์หลายครั้งในอดีตด้วย แต่ธนาคารเริ่มเสนอการลงทุนสกุลเงินดิจิทัลสำหรับลูกค้าเมื่อต้นปีนี้ หวังว่าซีอีโอ Goldman Sachs จะเปลี่ยนมุมมองของเขา ท่ามกลางการเติบโตของอุตสาหกรรมนี้อย่างต่อเนื่อง

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

Bsn คว้า Casperlabs บุกให้บริการ Blockchain

BSN คว้า CasperLabs บุกให้บริการ Blockchain

เพื่อกลายเป็นโครงสร้างพื้นฐานระดับโลกทำให้ BSN คว้า CasperLabs สร้างโปรโตคอล Blockchain ในรูปแบบ Open-permissioned เพื่อให้บริการในประเทศจีน
Cardano 1

เปิดตัวแพลตฟอร์มเกมเมตาเวิร์ส Pavia บนบล็อกเชน Cardano

แพลตฟอร์ม Cardano มีโปรเจ็คเมตาเวิร์สอันแรกถูกสร้างขึ้นบนแพลตฟอร์มแล้ว ล่าสุดโปรเจ็คเมตาเวิร์สอย่าง Pavia ซึ่งมีลักษณะคล้ายกับ Decentraland ได้เดบิวต์บนบล็อกเชน Cardano
Cardano มีปริมาณการซื้อขายมากขึ้น และค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมถูกกว่า Ethereum มากกว่า 500 เท่า

Cardano มีปริมาณการซื้อขายมากขึ้น และค่าธรรมเนียมถูกกว่า Ethereum มากถึง 500 เท่า

Cardano (ADA) ได้รับความสนใจจากอุตสาหกรรมคริปโตอีกครั้ง โดยมีปริมาณการซื้อขายสูงกว่า 6.5 พันล้านดอลลาร์ ซึ่งสูงกว่าคู่แข่งอย่าง Ethereumด้วย
Cardano

Cardano ประกาศเพิ่มขนาดบล็อกและเตรียมพัฒนาบล็อกเชนเพื่อรองรับ dApps

Cardano ได้ประกาศพัฒนาการใหม่บนบล็อกเชนเพิ่มเติมเตรียมรองรับ dApps ในอนาคต