เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

Goldman Sachs ธนาคารชั้นนำของอเมริกา กำลังพิจารณาปล่อยสินเชื่อที่มีการค้ำด้วยบิทคอยน์ (BTC)

Goldman Sachs และสถาบันการเงินชั้นนำรายอื่น ๆ ใน Wall Street กำลังพิจารณาที่จะรวมบิทคอยน์ (BTC) เข้ากับการดำเนินงานของพวกเขาทั้งทางตรงและทางอ้อม

Goldman Sachs ธนาคารชั้นนำของอเมริกา กำลังพิจารณาปล่อยสินเชื่อที่มีการค้ำด้วยบิทคอยน์ (Btc)

Goldman Sachs และสถาบันการเงินชั้นนำรายอื่นๆใน Wall Street กำลังพิจารณาอย่างจริงจังถึงวิธีการใช้บิทคอยน์ (BTC) เป็นหลักประกันในการให้สินเชื่อเงินสดแก่บริษัทต่างๆจากการที่ราคาของ BTC เพิ่มขึ้นมากกว่า 190% ตั้งแต่ปีที่แล้ว

Wall Street ให้ความสนใจกับบิทคอยน์มากขึ้น

แม้จะมีอุปสรรคทางด้านกฎระเบียบที่เข้มงวดสำหรับ BTC และคริปโตเคอร์เรนซีอื่น ๆ ในสหรัฐอเมริกา สถาบันการเงินชั้นนำในประเทศรายงานว่า พวกเขากำลังสำรวจวิธีที่จะรวมคริปโตเข้ากับการดำเนินงานของพวกเขาทั้งทางตรงและทางอ้อม

จากแหล่งข่าวที่ใกล้ชิดกับ Goldman Sachs ซึ่งเป็นธนาคารรายใหญ่ของโลก และผู้ให้กู้ชั้นนำในสหรัฐฯ ธนาคารกำลังพยายามอย่างจริงจังที่จะหาวิธีใช้บิทคอยน์เป็นหลักประกันในการให้สินเชื่อเงินสดแก่สถาบันต่างๆ

แหล่งข่าวกล่าวว่า ธนาคารไม่ได้วางแผนที่จะถือครองบิทคอยน์โดยตรง แต่จะใช้ข้อตกลงประเภท tri-party repo (ระบบการยืมเงินโดยการขายหลักทรัพย์ที่มีข้อตกลงในการซื้อคืนผ่านตัวแทนบุคคลที่สาม)

“Goldman กำลังทำงานเพื่อขออนุมัติการให้กู้ยืม โดยใช้หลักประกันและ tri-party repo และหากพวกเขามีตัวแทนชำระบัญชี พวกเขาก็แค่ให้กู้ยืมแบบมีหลักประกัน โดยไม่ต้องมีบิทคอยน์ไว้ในงบดุล”

“Goldman was working on getting approved for lending against collateral and tri-party repo. And if they had a liquidation agent, then they were just doing secured lending without ever having bitcoin in their balance sheet,”

มีรายงานว่าธนาคารกำลังเจรจากับบริษัทคริปโตชั้นนำ เช่น Coinbase, Fidelity Digital Assets และอื่นๆ เพื่อดูว่าบริษัทเหล่านี้สนใจที่จะรับฝากดูแล BTC หรือไม่

แม้ว่าการเคลื่อนไหวของ Goldman Sachs ครั้งนี้จะทำให้เห็นว่า ลูกค้ามีความสนใจที่จะลงทุนในบิทคอยน์เพิ่มขึ้นอย่างมาก แต่ในแง่ของผู้ให้กู้อาจจะไม่ได้เป็นไปในทิศทางนั้น ซึ่งต้องจับตาดูกันต่อไปว่า ท้ายที่สุดแล้วความพยายามครั้งนี้จะสำเร็จหรือไม่?

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇺🇸 United States

Bank Of America กล่าวว่าสหรัฐฯ อาจเปิดตัวสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (Cbdc) ภายในปี 2030

Bank of America กล่าวว่าสหรัฐฯ อาจเปิดตัวสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) ภายในปี 2030

Bank of America ธนาคารยักษ์ใหญ่ของสหรัฐฯ กล่าวว่า Stablecoins จะยังคงถูกใช้บ่อยขึ้นในการทำธุรกรรมต่างๆ ในขณะที่สหรัฐฯ อาจเปิดตัวสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) ภายในปี 2030
ประธาน Sec อเมริกา

ประธาน SEC อเมริกาแนะ คริปโตควรทำให้อยู่ในกฎหมายหลักทรัพย์

ประธาน SEC อเมริกาคิดว่า ควรที่จะทำให้คริปโตอยู่ในกฎหมายหลักทรัพย์
ช่อง Discovery ช่วยชีวิตสัตว์ด้วย Nft

เจ้าของช่อง Discovery ร่วมหนุน Ariana Grande ในการช่วยชีวิตสัตว์ด้วย NFT

Discovery Communications เล็งปล่อย NFT เพื่อนำรายได้ไปบริจาคให้กับ Orange Twins Rescue ซึ่งเป็นองค์กรช่วยเหลือสัตว์ที่ก่อตั้งโดย Ariana Grande
บริษัทประกาศรับสมัครงานคริปโตเพิ่มขึ้นกว่า 395%

บริษัทประกาศรับสมัครงานคริปโตเพิ่มขึ้นกว่า 395%

โพสต์หางานคริปโตบน LinkedIn สหรัฐฯ ที่มีคีย์เวิร์ด Bitcoin, Ethereum, Blockchain และ Cryptocurrency มีจำนวนเพิ่มขึ้นกว่า 395% ในปีที่ผ่านมา