Goldman Sachs ธนาคารชั้นนำของอเมริกา กำลังพิจารณาปล่อยสินเชื่อที่มีการค้ำด้วยบิทคอยน์ (BTC)

Goldman Sachs และสถาบันการเงินชั้นนำรายอื่น ๆ ใน Wall Street กำลังพิจารณาที่จะรวมบิทคอยน์ (BTC) เข้ากับการดำเนินงานของพวกเขาทั้งทางตรงและทางอ้อม

Goldman Sachs ธนาคารชั้นนำของอเมริกา กำลังพิจารณาปล่อยสินเชื่อที่มีการค้ำด้วยบิทคอยน์ (BTC)

Goldman Sachs และสถาบันการเงินชั้นนำรายอื่นๆใน Wall Street กำลังพิจารณาอย่างจริงจังถึงวิธีการใช้บิทคอยน์ (BTC) เป็นหลักประกันในการให้สินเชื่อเงินสดแก่บริษัทต่างๆจากการที่ราคาของ BTC เพิ่มขึ้นมากกว่า 190% ตั้งแต่ปีที่แล้ว

Wall Street ให้ความสนใจกับบิทคอยน์มากขึ้น

แม้จะมีอุปสรรคทางด้านกฎระเบียบที่เข้มงวดสำหรับ BTC และคริปโตเคอร์เรนซีอื่น ๆ ในสหรัฐอเมริกา สถาบันการเงินชั้นนำในประเทศรายงานว่า พวกเขากำลังสำรวจวิธีที่จะรวมคริปโตเข้ากับการดำเนินงานของพวกเขาทั้งทางตรงและทางอ้อม

จากแหล่งข่าวที่ใกล้ชิดกับ Goldman Sachs ซึ่งเป็นธนาคารรายใหญ่ของโลก และผู้ให้กู้ชั้นนำในสหรัฐฯ ธนาคารกำลังพยายามอย่างจริงจังที่จะหาวิธีใช้บิทคอยน์เป็นหลักประกันในการให้สินเชื่อเงินสดแก่สถาบันต่างๆ

แหล่งข่าวกล่าวว่า ธนาคารไม่ได้วางแผนที่จะถือครองบิทคอยน์โดยตรง แต่จะใช้ข้อตกลงประเภท tri-party repo (ระบบการยืมเงินโดยการขายหลักทรัพย์ที่มีข้อตกลงในการซื้อคืนผ่านตัวแทนบุคคลที่สาม)

“Goldman กำลังทำงานเพื่อขออนุมัติการให้กู้ยืม โดยใช้หลักประกันและ tri-party repo และหากพวกเขามีตัวแทนชำระบัญชี พวกเขาก็แค่ให้กู้ยืมแบบมีหลักประกัน โดยไม่ต้องมีบิทคอยน์ไว้ในงบดุล”

“Goldman was working on getting approved for lending against collateral and tri-party repo. And if they had a liquidation agent, then they were just doing secured lending without ever having bitcoin in their balance sheet,”

มีรายงานว่าธนาคารกำลังเจรจากับบริษัทคริปโตชั้นนำ เช่น Coinbase, Fidelity Digital Assets และอื่นๆ เพื่อดูว่าบริษัทเหล่านี้สนใจที่จะรับฝากดูแล BTC หรือไม่

แม้ว่าการเคลื่อนไหวของ Goldman Sachs ครั้งนี้จะทำให้เห็นว่า ลูกค้ามีความสนใจที่จะลงทุนในบิทคอยน์เพิ่มขึ้นอย่างมาก แต่ในแง่ของผู้ให้กู้อาจจะไม่ได้เป็นไปในทิศทางนั้น ซึ่งต้องจับตาดูกันต่อไปว่า ท้ายที่สุดแล้วความพยายามครั้งนี้จะสำเร็จหรือไม่?

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇺🇸 United States

พัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวเปิดผนึก รายงานเกี่ยวกับการร่างกฎหมายและพัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการเผยแพร่รายงานเกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการที่จะวางโครงร่างสินทรัพย์ดิจิทัลภายในระยะเวลา 6 เดือน
fed ดอกเบี้ย

ทำไม Fed ต้องขึ้นดอกเบี้ย? รู้จักหมัดเด็ดสหรัฐฯ อาวุธชิ้นสำคัญสกัด ‘เงินเฟ้อ’

เคยสงสัยไหมว่า ทำไมธนาคารกลางสหรัฐฯ หรือ Fed ต้องคอยขึ้นสิ่งที่เรียกว่า 'ดอกเบี้ยนโยบาย' อยู่ตลอด แล้วมันจะมาช่วยแก้ปัญหา 'เงินเฟ้อ' ได้ยังไงบ้าง?
ไม่สนับสนุน ขุดคริปโต

3 บิ๊กแบงก์สหรัฐฯ ยืนกราน ‘ไม่ต้องการ’ สนับสนุนเหมืองขุดคริปโต!

ซีอีโอ Bank of America, Citi, Well Fargo กล่าวชัด 'ไม่อยากสนับสนุนทางการเงิน' กับธุรกิจเหมืองขุดคริปโต หลังถูกถามความเห็นในที่ประชุมประชาพิจารณ์
fed ดอกเบี้ย

Fed ประกาศขึ้นดอกเบี้ย 0.75% สู่ระดับ 3.25% สูงสุดตั้งแต่ ‘วิกฤตการเงินโลก’ ปี 2008

ตามคาด! Fed ประกาศขึ้นดอกเบี้ยต่อเนื่อง แตะ 3.25% สูงสุดตั้งแต่ 'วิกฤตเศรษฐกิจโลก' ปี 2008 หวังใช้เป็นอาวุธต่อสู้เงินเฟ้อสหรัฐฯ ที่รุนแรงที่สุดในรอบ 40 ปี