เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ผู้ว่าฯ BOE มอง BTC ผันผวนสูงไม่ควรนำมาใช้

ธนาคารกลางแห่งประเทศอังกฤษสนับสนุนให้นำ CBDC มาใช้เพื่อปฏิวัติวงการการเงิน แต่ทว่าผู้ว่าฯ BOE มอง BTC ผันผวนสูง และ ชาวอังกฤษยังไม่เต็มใจที่จะใช้

ผู้ว่าฯ Boe มอง Btc ผันผวนสูงไม่ควรนำมาใช้

Andrew Bailey ผู้ว่าการธนาคารกลางแห่งประเทศอังกฤษ (Bank of England – BOE) แสดงความกังวลต่อเหตุการณ์ในประเทศเอลซัลวาดอร์ที่อนุมัติให้ Bitcoin (BTC) เป็นสินทรัพย์ที่ใช้ชำระหนี้ได้อย่างถูกกฎหมาย หลังจากที่ประธานาธิบดี Nayib Bukele ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Bitcoin City โดย ผู้ว่า Bailey แย้งว่าการตัดสินใจนำ Bitcoin มาใช้ในฐานะสกุลเงินที่ถูกกฎหมายของเอลซัลวาดอร์นั้นเป็นเรื่องที่น่าประหลาดใจ เนื่องจาก BTC ผันผวนสูง และ ประชาชนจะต้องประสบกับปัญหาดังกล่าวอย่างแน่นอน

Bailey กังวลที่เอลซัลวาดอร์ยังเสี่ยง แม้รู้ว่า BTC ผันผวนสูง

ผู้ว่าฯ Boe มอง Btc ผันผวนสูงไม่ควรนำมาใช้

ย้อนกลับไปในการตัดสินใจซื้อ Bitcoin ครั้งแรกของเอลซัลวาดอร์ ทางรัฐบาลได้ออกมาประกาศให้ Bitcoin สามารถใช้ชำระหนี้ได้อย่างถูกต้องตามกฎหมาย โดย ณ ขณะนั้นมูลค่า Bitcoin ยังคงอยู่ที่ระดับ 43,000 ดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งหลังจากเหตุการณ์ดังกล่าว ราคา BTC ก็พุ่งทะยานขึ้นสู่ All-Time High ซึ่งมีมูลค่ามากกว่า 68,000 ดอลลาร์สหรัฐในวันที่ 9 พฤศจิกายน แต่ทว่าหลังจากนั้นราคาสกุลเงินดังกล่าวก็ได้หล่นลงมาอยู่ที่ระดับ 54,626 ดอลลาร์สหรัฐ ณ ขณะนั้น

Bailey ได้ออกมาเผยถึงความคิดเห็นส่วนตัวของเขา เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 25 พฤสจิกายน ที่ผ่านมาว่า

“การกระทำของเอลซัลวาดอร์ทำให้ผมกังวลว่าประเทศดังกล่าวจะเลือกสกุลเงินดิจิทัลสกุลนี้เป็นสกุลเงินประจำชาติ”

ผู้ว่าฯธนาคารกลางรายนี้ยังได้ตั้งคำถามถึงชาวเอลซัลวาดอร์ว่ามีความเข้าใจในธรรมชาติ และ ความผันผวนของ BTC มากพอแล้วใช่หรือไม่

ชาวอังกฤษยังคงกังวลถึงศักยภาพของ CBDC

ผู้ว่าฯ Boe มอง Btc ผันผวนสูงไม่ควรนำมาใช้

Bailey กล่าวเสริมว่าธนาคารกลางแห่งสหราชอาณาจักรกำลังศึกษาค้นคว้าถึงความเหมาะสมในการเปิดตัวสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) ระบุว่า

“ในมุมมองของธนาคารกลาง สกุลเงินดิจิทัลจำเป็นที่จะต้องมีมูลค่าที่มั่นคงเสียก่อน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อจำเป็นต้องนำสกุลเงินดิจิทัลไปใช้ชำระเงิน ซึ่งเป็นสิ่งที่จะไม่มีวันเกิดขึ้นกับสินทรัพย์คริปโตอย่างแน่นอน”

ข่าวดังกล่าวเกิดขึ้นไม่นานหลังจาก Sir Jon Cunliffe รองผู้ว่าการแห่งธนาคารกลางผู้รับผิดชอบในฝ่ายความมั่นคงทางการเงินได้ออกมาประกาศว่า CBDC คือการปฏิวัติวิถีการทำงานของเงินซึ่งถูกขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยี ในอีกด้านหนึ่งผลการสำรวจประชากรชาวอังกฤษกลุ่มวัยกลางคน โดยบริษัท Redfield & Wilton Strategies ในเดือนสิงหาคม ระบุว่า พวกเขายังคงเคลือบแคลงใจ และ กังวลถึงศักยภาพของการนำ CBDC มาใช้

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

Irs เผยคริปโตคืออนาคตที่เต็มไปด้วยการฉ้อโกง

IRS เผยคริปโตคืออนาคตที่เต็มไปด้วยการฉ้อโกง

เจ้าหน้าที่ IRS เผยเหล่าอาชญากรที่จ้องจะก่อเหตุในอุตสาหกรรม NFT และคริปโตนั้นมีมากเท่ากองภูเขา หลังความต้องการเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง
บทความก่อนหน้านี้ เราได้พาผู้อ่านไปรู้จักกับ Web 3.0 วันนี้คริปโตสยามจะพาไปดูคริปโตเคอร์เรนซีที่ได้รับประโยชน์จากการพัฒนา Web3 กันว่าจะมีตัวไหนบ้าง

Web 3.0 จะมาหรือไม่? คริปโตเคอร์เรนซีตัวไหนจะได้ประโยชน์

วันนี้คริปโตสยามจะพาไปดูคริปโตเคอร์เรนซีที่ได้รับประโยชน์จากการพัฒนา Web 3.0 กันว่าจะมีตัวไหนบ้าง
Web 3.0 คืออะไร? แตกต่างจากยุคก่อนอย่างไร? และมีความเกี่ยวข้องอย่างไรกับวงการคริปโต

Web 3.0 คืออะไร? แตกต่างจากยุคก่อนอย่างไร? และมีความเกี่ยวข้องอย่างไรกับวงการคริปโต

วันนี้คริปโตสยามจะพาผู้อ่านไปรู้จักว่า Web 3.0 คืออะไร เหนือกว่าเว็บในยุคก่อนอย่างไร และมีความแตกต่างจาก Web 1.0 และ Web 2.0 อย่างไรบ้าง
Luna ร่วงลงกว่า 20% นักลงทุนแห่เทขายจากความกังวลเกี่ยวกับ Dapps และ Ust

LUNA ร่วงลงกว่า 20% นักลงทุนแห่เทขายจากความกังวลเกี่ยวกับ dApps และ UST

โทเค็นร่วงลงมากถึง 20% ในวันนี้ เนื่องจากนักลงทุนรายย่อยต่างตื่นตระหนกและเทขาย LUNA ของพวกเขา เนื่องจากความกังวลเกี่ยวกับ dApps และ UST หลายประการ