ผู้ว่าธนาคารไนจีเรียย้ำชัด การทำธุรกรรมคริปโตเป็นเรื่องผิดกฎหมาย

ผู้ว่าธนาคารไนจีเรียได้ออกมายืนยันอีกครั้งว่า การทำธุรกรรมใด ๆ ที่เกี่ยวกับคริปโตนั้น เป็นเรื่องผิดกฎหมายในประเทศ

ผู้ว่าธนาคารไนจีเรีย

Godwin Emefiele ผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศไนจีเรียได้ออกมายืนยันว่า การทำธุรกรรมด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยังคงเป็นเรื่องผิดกฎหมายอยู่

ผู้ว่าธนาคารไนจีเรียยืนกราน การทำธุรกรรมคริปโตยังผิดกฎหมายในประเทศ

เช่นกันเขายืนยันว่า ตอนนี้อุตสาหกรรมธนาคารในประเทศไนจีเรียยังคงไม่มีพื้นที่รองรับสำหรับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ การที่ทางผู้ว่าการธนาคารออกมายืนยันแบบนี้ ส่วนหนึ่งมาจากการที่เขามีทัศนคติเชิงลบกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นอย่างมาก

gold-colored Bitcoin

ในรายงานที่ตีพิมพ์ล่าสุดของเขานั้น เขาได้แนะนำให้มีการวางมาตรการลงโทษบริษัทที่ดำเนินกิจการทางด้านคริปโตอย่างเข้มงวด โดยที่ทางธนาคารกลางเองก็ได้มีการแช่แข็งบัญชีธนาคารบุคคลหลายคนที่คาดว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการดำเนินการทางด้านคริปโต

เมื่อทางด้านธนาคารกลางของประเทศไนจีเรียได้มีการประกาศท่าทีเชิงลบกับบริษัทคริปโตแบบนี้แล้ว ทำให้นักวิเคราะห์บางคนได้ออกมาตั้งข้อสังเกตว่า การตัดสินใจครั้งนี้มาจากการที่ธนาคารกลางไม่สามารถที่จะทำการหยุดยั้งองค์กรบางรายที่ยังคงเดินหน้าทำการประท้วงในเวลานี้

ชี้มีโค้ตรหัสที่ไม่อาจเข้าถึงได้

อย่างไรก็ตามทางผู้ว่าธนาคารกลางได้ออกมาให้เหตุผลเกี่ยวกับการต่อต้านการทำธุรกรรมด้วยคริปโตว่า เหตุผลที่ทางธนาคารกลางไม่ได้ให้พื้นที่ใด ๆ ในการชำระเงินหรือให้พื้นที่ในการประกอบกิจการที่เกี่ยวกับคริปโตนั้น ส่วนหนึ่งเป็นเพราะทางธนาคารกลางคิดว่า การทำแบบนี้ยังคงเป็นเรื่องที่ผิดกฎหมายอยู่

และส่วนหนึ่งที่เขาไม่อยากที่จะสนับสนุนเหรียญคริปโตนั้น ส่วนหนึ่งเป็นเพราะว่ามันมีโค้ตรหัสบางอย่างที่ทางธนาคารกลางไม่สามารถที่จะทำการเข้าถึงได้ และเรื่องนี้ทำให้เขาได้ตั้งแง่คำถามต่าง ๆ มากมายว่า เพราะอะไรถึงมีการใส่รหัสอะไรแบบนี้ เนื่องจากการตั้งรหัสแบบนี้ทำให้ทางเจ้าหน้าที่ไม่อาจที่จะทำการตรวจสอบการทำธุรกรรมในแต่ละครั้งได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ชำระเงิน คริปโต

รัสเซียไฟเขียว! ชำระเงิน คริปโตระหว่างประเทศได้ แต่ขอเพียงเงื่อนไขเดียวเท่านั้น

รัสเซียมองแล้วว่า คริปโตควรที่จะนำมาปรับใช้ในระบบการชำระเงินระหว่างประเทศ เว้นเสียแต่ว่าหากการชำระเงินไม่ส่งผลกระทบต่อระบบการเงินในประเทศ
Metaverse

Metaverse เป็นเรื่องใกล้ตัวกว่าที่ใครหลายคนคิดเอาไว้

จากการสำรวจของบริษัท Globant พบว่า คนส่วนใหญ่เริ่มมีความเห็นแล้วว่า โลกเสมือนจริงอย่าง Metaverse เป็นเรื่องที่มีความใกล้ตัวและสามารถเข้าถึงได้
คริปโต ผันผวน

ประธาน FED ชี้ คริปโต ผันผวนไม่ได้เชื่อมโยงกับภาพรวมเศรษฐกิจ

ประธาน FED ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ทางธนาคารกลางของสหรัฐยังไม่เห็นสัญญาณความเชื่อมโยงระหว่างเศรษฐกิจมหภาคกับความผันผวนของคริปโตแต่อย่างใด
โอนสินทรัพย์ดิจิทัล

รัสเซียมาแล้ว! ออกแพลตฟอร์มโอนสินทรัพย์ดิจิทัลเจ้าแรก

Sberbank ธนาคารยักษ์ใหญ่ที่สุดของประเทศรัสเซีย ได้มีการเดินหน้าก้าวสำคัญด้วยการยกระดับตัวเองเป็นธนาคารเจ้าแรกที่มีแพลตฟอร์มในการทำธุรกรรมสินทรัพย์ดิจิทัลเป็นเจ้าแรก