เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

คำค้นหา “Bitcoin” โตกว่า 350%

Bitcoin กลายเป็นคำค้นหาสุดฮิตแห่งปี 2020 โดยสถิติการค้นหา “Bitcoin” จากทั่วโลกในแต่ละเดือนพบว่ามีปริมาณเพิ่มสูงขึ้นจากช่วงปลายปี 2017 กว่า 350%

Photo 1490127252417 7C393F993Ee4

จากการเก็บรวบรวมข้อมูลของ Brad Michelson ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายการตลาดบนแพลตฟอร์มการซื้อขาย และการลงทุนอย่าง eToro เผยว่าอัตราการค้นหา Bitcoin จากทั่วโลกในเดือนธันวาคมปี 2017 ที่เคยพุ่งสูงขึ้นอย่างมาก ณ ขณะนั้นได้ถูกทำลายสถิติลงแล้วในเดือนพฤศจิกายนปี 2020

Michelson ได้มีการอ้างอิงถึงข้อมูลของผู้ให้บริการปรับแต่งเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพ เพื่อเป็นมิตรกับผู้ใช้งาน และคำค้นหาติดอันดับต้น ๆ หรือ Search Engine Optimization (SEO) อย่าง SEMrush ว่าปริมาณการค้นหา Bitcoin จากทั่วโลกในเดือนพฤศจิกายนปี 2020 นั้นมีจำนวน 8.9 ล้านครั้ง คิดเป็น 365% ซึ่งนับว่าเป็นอัตราที่สูงกว่าสถิติการค้นหาเมื่อเดือนธันวาคมปี 2017 ที่มีจำนวนการค้นหาเพียง 2.5 ล้านครั้ง

แต่ในทางกลับกัน Michelson ยังได้ชี้ให้เห็นถึงรายละเอียดข้อมูลระหว่างบริษัท SEMrush และ Google Trends ซึ่งเป็นเครื่องมือสุดฮิตในการวิเคราะห์ความนิยมของคำค้นหาที่ติดอันดับต้น ๆ บน Google นั้นมีความแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง

“สิ่งที่น่าสนใจก็คือข้อมูลของ Google Trends ไม่ได้ออกมาเปิดเผยถึงอัตราการค้นหา Bitcoin ในแต่ละเดือนเมื่อเดือนธันวาคมปี 2017 นั้นมีปริมาณที่ต่ำกว่าอัตราการค้นหาที่ได้เพิ่มขึ้นมาในเดือนพฤศจิกายนปี 2020 ตามที่พวกเราได้เห็นกัน”

เมื่อลองศึกษาข้อมูลของ Google Trends พบว่าอัตราคำค้นหา Bitcoin ในช่วงที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบันนั้นยังไม่สามารถทำลายสถิติคำค้นหาเมื่อเดือนธันวาคมปี 2017 ได้ โดย ณ ขณะนั้น Bitcoin มีราคาพุ่งสูงเป็นประวัติการณ์อยู่ที่ 20,000 ดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งดัชนีคำค้นหาบน Google คิดเป็น 100 คะแนน นอกจากนี้ข้อมูลจาก Google Trends ยังได้ระบุเพิ่มเติมว่า ดัชนีคำค้นหา Bitcoin ในเดือนพฤศจิกายน ปี 2020 นั้นกลับคิดได้แค่เพียง 20 คะแนนเท่านั้น

Michelson กล่าวว่า Google Trends นับเพียงแค่ผลจากการค้นหาเพียงคีย์เวิร์ดหลักหนึ่งคำเท่านั้น แต่ไม่นับรวมผลการค้นหาคำอื่นที่อาจมีความเกี่ยวข้องกับคีย์เวิร์ดเหล่านั้นด้วย

“เมื่อคุณค้นหา ‘Bitocion’ บน Google Trends คุณจะมองเห็นแค่เพียงผลลัพธ์ของคีย์เวิร์ดที่คุณค้นหาอยู่เท่านั้น ส่งที่คุณได้เห็นจะไม่รวมคีย์เวิร์ดอื่น ๆ ที่มีความเกี่ยวข้อง และคำอื่น ๆ ที่อาจใช้ร่วมกับ Bitcoin ซึ่งนั่นเป็นสาเหตุที่ทำให้ข้อมูลของ SEMrush นั้นมีอัตราที่สูงกว่าอย่างเห็นได้ชัด”

หากการอ้างอิงข้างต้นเป็นความจริง นั่นหมายความว่าข้อมูลคำค้นหาของ SEMrush อาจนับรวมคำค้นหาใหม่ ๆ อีกหลายคำที่มีความเกี่ยวข้องกับ Bitcoin ก็เป็นได้ โดยเมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายนที่ผ่านมา จำนวนคำ BTC ที่ได้มีการลงทะเบียนในทุกชั่วโมงมียอดเกือบ 25,000 ครั้งเป็นครั้งแรกตั้งแต่เดือนมกราคมปี 2018 ตามข้อมูลจากผู้ให้บริการการวิเคราะห์สกุลเงินดิจิทัลอย่าง Glassnode

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

เจ้าของผลงานพ่อรวยสอนลูก

เจ้าของผลงานพ่อรวยสอนลูกเผย จะซื้อบิทคอยน์กับ ethereum เพิ่มอีก

เจ้าของผลงานพ่อรวยสอนลูกได้ออกมากล่าวแล้วว่า จะซื้อเหรียญคริปโตเพิ่มอีก
Crypto Fear And Greed Index ดิ่งลงสู่ 16 ระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนกรกฎาคม

Crypto Fear and Greed Index ดิ่งลงสู่ 16 ระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนกรกฎาคม

ความเช่ือมั่นในตลาดกลับมามีความกลัวอีกครั้ง โดย Crypto Fear and Greed Index ได้แตะระดับ 16 เมื่อเช้าวันนี้ ซึ่งเป็นระดับใกล้เคียงกับเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมาเมื่อราคาบิทคอยน์ร่วงลงสู่ระดับ $30,000
Niantic บริษัทเกมผู้สร้าง Pokémon Go ร่วมมือกับ Fold เพื่อสร้างบิทคอยน์ Metaverse

Niantic บริษัทเกมผู้สร้าง Pokémon Go ร่วมมือกับ Fold เพื่อสร้างบิทคอยน์ Metaverse

เหล่าแฟนพันธุ์แท้โปเกมอนเตรียมเฮ! บริษัท Fold ได้ร่วมมือกับ Niantic บริษัทผู้พัฒนาเกม Pokémon Go โดยจะสร้าง metaverse และให้ผู้ใช้สามารถรับบิทคอยน์ โดยรวบรวม satoshis ขณะที่พวกเขาเล่นได้
มหาเศรษฐีเม็กซิกัน

มหาเศรษฐีเม็กซิกันแนะ ซื้อบิทคอยน์ตั้งแต่ตอนนี้ เดี๋ยวนี้

มหาเศรษฐีเม็กซิกันเร่งเร้าให้นักลงทุนหันมาลงทุนบิทคอยน์ตั้งแต่บัดนี้