กองทุนสถาบันได้รับการจัดสรรให้กับการลงทุน Crypto ในเยอรมนีแล้ว

ทางการเยอรมันได้คลายข้อจำกัดในการลงทุนในสกุลเงินดิจิทัล การลงทุนสกุลเงินดิจิทัลในปัจจุบันมีสัดส่วนสูงถึงหนึ่งในห้าของทุนสถาบัน

Bitcoin Germany 1.Jpeg

ทางการเยอรมันได้คลายข้อจำกัดในการลงทุนในสกุลเงินดิจิทัล การลงทุนสกุลเงินดิจิทัลในปัจจุบันมีสัดส่วนสูงถึงหนึ่งในห้าของทุนสถาบัน ผู้จัดการสินทรัพย์บางคนยังคงให้คำแนะนำอย่างระมัดระวังเมื่อต้องรับมือกับสินทรัพย์ดิจิทัลและการเข้ารหัสลับที่เป็นอันตรายอื่นๆ หน่วยงานกำกับดูแลของเยอรมันยังคงจับตาดูการพัฒนาดังกล่าวอย่างใกล้ชิด

ข้อจำกัดใหม่มีผลบังคับใช้เมื่อต้นเดือน สอดคล้องกับความพยายามของหน่วยงานกำกับดูแลด้านการเงินของรัฐบาลกลาง (BaFin) ของเยอรมนีในการทำให้สถานะการลงทุนในสกุลเงินดิจิทัลอ่อนตัวลง

ก่อนหน้านี้ผู้เฝ้าระวังทางการเงินแสดงความกังวลเกี่ยวกับลักษณะที่เป็นอันตรายและคาดเดาไม่ได้ของตลาดสกุลเงินดิจิทัล การพัฒนาล่าสุดนี้แสดงให้เห็นว่าหน่วยงานกำกับดูแลยังคงสนใจที่จะส่งเสริมการเติบโตของเทคโนโลยีทางการเงินที่เป็นนวัตกรรมใหม่ในอนาคต

ในเยอรมนี สินทรัพย์ที่ถืออยู่ในกองทุนผู้เชี่ยวชาญที่เรียกว่า Spezialfonds อยู่ภายใต้ข้อจำกัดใหม่ กองทุนเหล่านี้มีให้สำหรับนักลงทุนสถาบันเท่านั้นและไม่เปิดเผยต่อสาธารณะ

จากข้อมูลของ BVI สมาคมการค้าของเยอรมนี สินทรัพย์ประเภทนี้มีมูลค่าประมาณ 2 ล้านล้านยูโรในช่วงไตรมาสแรกของปี

ด้วยความเป็นไปได้ในการแปลงเงินจำนวนนี้เป็นสินทรัพย์ดิจิทัล เงินหลายพันล้านยูโรอาจเปลี่ยนเป็นตลาดสกุลเงินดิจิทัล เจ้าหน้าที่และตัวแทนยังคงระมัดระวังเกี่ยวกับแนวทางของสกุลเงินดิจิทัลที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา

Klaus Stiefermann ผู้อำนวยการทั่วไปขององค์กรเยอรมันสำหรับแผนเงินบำนาญ เชื่อว่าบริษัทที่จัดการระบบบำเหน็จบำนาญดังกล่าว “จะดำเนินการด้วยความระมัดระวังอย่างยิ่งเมื่อวิเคราะห์ในเรื่องสกุลเงินดิจิทัล”

เยอรมนียังได้ดำเนินการหลายขั้นตอนที่เป็นประโยชน์ต่อการเติบโตของบล็อคเชนในอนาคตของประเทศ ผู้สำเร็จการศึกษาระดับมัธยมปลายเพียงไม่กี่คนจะได้รับใบรับรองโดยใช้เทคโนโลยีบล็อกเชน

สมาชิกสภานิติบัญญัติชาวเยอรมันเมื่อเดือนที่แล้วอนุมัติการออกตราสารหนี้ที่ได้รับการสนับสนุนจากบล็อคเชน ในขณะที่นักการเมืองของประเทศอาจยังคงระมัดระวังสกุลเงินดิจิทัลและความก้าวหน้าบล็อคเชนเหล่านี้เป็นมาตรการที่จะทำให้เยอรมนีเป็นผู้นำระดับโลกด้านนวัตกรรม

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

Cloudflare ใช้ Ethereum พัฒนาบริการให้ดีขึ้น

Cloudflare ใช้ Ethereum พัฒนาบริการให้ดีขึ้น

หลังความนิยมในตัว PoS เริ่มแพร่กระจายเข้าไปสู่เครือข่ายต่าง ๆ ส่งผลให้ทาง Cloudflare ตัดสินใจหันมาใช้ Ethereum เพื่อพัฒนาบริการองค์กรให้ดีขึ้น
Malware

เตือนภัย! พบ Cryware มัลแวร์วอลเล็ตคริปโตกำลังระบาดหนัก

นักวิจัยของ Microsoft พบการโจมตีประเภท ‘Cryware’ มัลแวร์โจมตีวอลเล็ตคริปโตโดยตรงกำลังระบาดเพิ่มมากขึ้นในปัจจุบัน เตือนนักลงทุนให้ระวัง
Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

ซีโอโอยืนยัน Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin แล้ว เตรียมขยายตัวเข้าสู่ตลาด Metaverse และ NFT เพื่อดึงดูดความสนใจจากลูกค้า
Blockchain พัฒนาเกม

อดีตประธานบริษัทเกม Nintendo แนะ ควรเอา Blockchain พัฒนาเกม

Reggie Fils-Aimé อดีตประธาน Nintendo สาขาประเทศสหรัฐอเมริกา ได้ออกมาเสนอให้มีการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนในการผลิตเกม