กองทุนสถาบันได้รับการจัดสรรให้กับการลงทุน Crypto ในเยอรมนีแล้ว

Share article:
LinkedIn Facebook Twitter

ทางการเยอรมันได้คลายข้อจำกัดในการลงทุนในสกุลเงินดิจิทัล การลงทุนสกุลเงินดิจิทัลในปัจจุบันมีสัดส่วนสูงถึงหนึ่งในห้าของทุนสถาบัน

Share this article
LinkedIn Facebook Twitter
Bitcoin Germany 1.Jpeg

ทางการเยอรมันได้คลายข้อจำกัดในการลงทุนในสกุลเงินดิจิทัล การลงทุนสกุลเงินดิจิทัลในปัจจุบันมีสัดส่วนสูงถึงหนึ่งในห้าของทุนสถาบัน ผู้จัดการสินทรัพย์บางคนยังคงให้คำแนะนำอย่างระมัดระวังเมื่อต้องรับมือกับสินทรัพย์ดิจิทัลและการเข้ารหัสลับที่เป็นอันตรายอื่นๆ หน่วยงานกำกับดูแลของเยอรมันยังคงจับตาดูการพัฒนาดังกล่าวอย่างใกล้ชิด

ข้อจำกัดใหม่มีผลบังคับใช้เมื่อต้นเดือน สอดคล้องกับความพยายามของหน่วยงานกำกับดูแลด้านการเงินของรัฐบาลกลาง (BaFin) ของเยอรมนีในการทำให้สถานะการลงทุนในสกุลเงินดิจิทัลอ่อนตัวลง

ก่อนหน้านี้ผู้เฝ้าระวังทางการเงินแสดงความกังวลเกี่ยวกับลักษณะที่เป็นอันตรายและคาดเดาไม่ได้ของตลาดสกุลเงินดิจิทัล การพัฒนาล่าสุดนี้แสดงให้เห็นว่าหน่วยงานกำกับดูแลยังคงสนใจที่จะส่งเสริมการเติบโตของเทคโนโลยีทางการเงินที่เป็นนวัตกรรมใหม่ในอนาคต

ในเยอรมนี สินทรัพย์ที่ถืออยู่ในกองทุนผู้เชี่ยวชาญที่เรียกว่า Spezialfonds อยู่ภายใต้ข้อจำกัดใหม่ กองทุนเหล่านี้มีให้สำหรับนักลงทุนสถาบันเท่านั้นและไม่เปิดเผยต่อสาธารณะ

จากข้อมูลของ BVI สมาคมการค้าของเยอรมนี สินทรัพย์ประเภทนี้มีมูลค่าประมาณ 2 ล้านล้านยูโรในช่วงไตรมาสแรกของปี

ด้วยความเป็นไปได้ในการแปลงเงินจำนวนนี้เป็นสินทรัพย์ดิจิทัล เงินหลายพันล้านยูโรอาจเปลี่ยนเป็นตลาดสกุลเงินดิจิทัล เจ้าหน้าที่และตัวแทนยังคงระมัดระวังเกี่ยวกับแนวทางของสกุลเงินดิจิทัลที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา

Klaus Stiefermann ผู้อำนวยการทั่วไปขององค์กรเยอรมันสำหรับแผนเงินบำนาญ เชื่อว่าบริษัทที่จัดการระบบบำเหน็จบำนาญดังกล่าว “จะดำเนินการด้วยความระมัดระวังอย่างยิ่งเมื่อวิเคราะห์ในเรื่องสกุลเงินดิจิทัล”

เยอรมนียังได้ดำเนินการหลายขั้นตอนที่เป็นประโยชน์ต่อการเติบโตของบล็อคเชนในอนาคตของประเทศ ผู้สำเร็จการศึกษาระดับมัธยมปลายเพียงไม่กี่คนจะได้รับใบรับรองโดยใช้เทคโนโลยีบล็อกเชน

สมาชิกสภานิติบัญญัติชาวเยอรมันเมื่อเดือนที่แล้วอนุมัติการออกตราสารหนี้ที่ได้รับการสนับสนุนจากบล็อคเชน ในขณะที่นักการเมืองของประเทศอาจยังคงระมัดระวังสกุลเงินดิจิทัลและความก้าวหน้าบล็อคเชนเหล่านี้เป็นมาตรการที่จะทำให้เยอรมนีเป็นผู้นำระดับโลกด้านนวัตกรรม

Read more about: