Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

กองทุนสถาบันได้รับการจัดสรรให้กับการลงทุน Crypto ในเยอรมนีแล้ว

ทางการเยอรมันได้คลายข้อจำกัดในการลงทุนในสกุลเงินดิจิทัล การลงทุนสกุลเงินดิจิทัลในปัจจุบันมีสัดส่วนสูงถึงหนึ่งในห้าของทุนสถาบัน

Bitcoin Germany 1.Jpeg

ทางการเยอรมันได้คลายข้อจำกัดในการลงทุนในสกุลเงินดิจิทัล การลงทุนสกุลเงินดิจิทัลในปัจจุบันมีสัดส่วนสูงถึงหนึ่งในห้าของทุนสถาบัน ผู้จัดการสินทรัพย์บางคนยังคงให้คำแนะนำอย่างระมัดระวังเมื่อต้องรับมือกับสินทรัพย์ดิจิทัลและการเข้ารหัสลับที่เป็นอันตรายอื่นๆ หน่วยงานกำกับดูแลของเยอรมันยังคงจับตาดูการพัฒนาดังกล่าวอย่างใกล้ชิด

ข้อจำกัดใหม่มีผลบังคับใช้เมื่อต้นเดือน สอดคล้องกับความพยายามของหน่วยงานกำกับดูแลด้านการเงินของรัฐบาลกลาง (BaFin) ของเยอรมนีในการทำให้สถานะการลงทุนในสกุลเงินดิจิทัลอ่อนตัวลง

ก่อนหน้านี้ผู้เฝ้าระวังทางการเงินแสดงความกังวลเกี่ยวกับลักษณะที่เป็นอันตรายและคาดเดาไม่ได้ของตลาดสกุลเงินดิจิทัล การพัฒนาล่าสุดนี้แสดงให้เห็นว่าหน่วยงานกำกับดูแลยังคงสนใจที่จะส่งเสริมการเติบโตของเทคโนโลยีทางการเงินที่เป็นนวัตกรรมใหม่ในอนาคต

ในเยอรมนี สินทรัพย์ที่ถืออยู่ในกองทุนผู้เชี่ยวชาญที่เรียกว่า Spezialfonds อยู่ภายใต้ข้อจำกัดใหม่ กองทุนเหล่านี้มีให้สำหรับนักลงทุนสถาบันเท่านั้นและไม่เปิดเผยต่อสาธารณะ

จากข้อมูลของ BVI สมาคมการค้าของเยอรมนี สินทรัพย์ประเภทนี้มีมูลค่าประมาณ 2 ล้านล้านยูโรในช่วงไตรมาสแรกของปี

ด้วยความเป็นไปได้ในการแปลงเงินจำนวนนี้เป็นสินทรัพย์ดิจิทัล เงินหลายพันล้านยูโรอาจเปลี่ยนเป็นตลาดสกุลเงินดิจิทัล เจ้าหน้าที่และตัวแทนยังคงระมัดระวังเกี่ยวกับแนวทางของสกุลเงินดิจิทัลที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา

Klaus Stiefermann ผู้อำนวยการทั่วไปขององค์กรเยอรมันสำหรับแผนเงินบำนาญ เชื่อว่าบริษัทที่จัดการระบบบำเหน็จบำนาญดังกล่าว “จะดำเนินการด้วยความระมัดระวังอย่างยิ่งเมื่อวิเคราะห์ในเรื่องสกุลเงินดิจิทัล”

เยอรมนียังได้ดำเนินการหลายขั้นตอนที่เป็นประโยชน์ต่อการเติบโตของบล็อคเชนในอนาคตของประเทศ ผู้สำเร็จการศึกษาระดับมัธยมปลายเพียงไม่กี่คนจะได้รับใบรับรองโดยใช้เทคโนโลยีบล็อกเชน

สมาชิกสภานิติบัญญัติชาวเยอรมันเมื่อเดือนที่แล้วอนุมัติการออกตราสารหนี้ที่ได้รับการสนับสนุนจากบล็อคเชน ในขณะที่นักการเมืองของประเทศอาจยังคงระมัดระวังสกุลเงินดิจิทัลและความก้าวหน้าบล็อคเชนเหล่านี้เป็นมาตรการที่จะทำให้เยอรมนีเป็นผู้นำระดับโลกด้านนวัตกรรม

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

Top 5 เกม P2E บน Bsc ที่ดีที่สุดของเดือนตุลาคม

Top 5 เกม P2E บน BSC ที่ดีที่สุดของเดือนตุลาคม

จัดอันดับเกมที่เล่นแล้วได้เงินหรือเกม P2E บน BSC ซึ่งเป็นเกมที่เล่นเพื่อหารายได้บนแพลตฟอร์ม DeFi ที่ใหญ่ที่สุดในช่วงเดือนตุลาคม
อิสราเอลกำลังพิจารณาใช้บล็อกเชน Ethereum เพื่อพัฒนาสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (Cbdc)

อิสราเอลกำลังพิจารณาใช้บล็อกเชน Ethereum เพื่อพัฒนาสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC)

ขณะนี้ประเทศต่าง ๆ ทั่วโลกพยายามพัฒนา CBDC กันอย่างกว้างขวาง ล่าสุดมีรายงานว่าธนาคารแห่งประเทศอิสราเอลจะเริ่มโครงการนำร่องและอาจใช้ Ethereum เป็นบล็อกเชนพื้นฐาน
Cbdc

ธนาคารกลางอิสราเอลทดสอบ CBDCs ด้วยบล็อกเชนของ Ethereum

ธนาคารกลางอิสราเอลเตรียมทดสอบและวิจัยโทเค็น CBDCs ของประเทศด้วยเทคโนโลยีบล็อกเชนของ Ethereum
Blue Red And Yellow Intermodal Containers

จีนเตรียมนำ Blockchain ไปใช้ภาคการค้าและขนส่งระหว่างประเทศ

จีนยังคงมีความพยายามในการผลักดันการใช้งานไปยังอุตสาหกรรมต่าง ๆ อย่างต่อเนื่องซึ่งล่าสุดได้มีแผนการจะนำบล็อกเชนไปใช้ในการค้าและการขนส่งระหว่างประเทศด้วย