ธนาคารดิจิทัลเยอรมันพร้อมให้เทรดคริปโตในปีนี้

ตลาดโลกขยายตัวอย่างรวดเร็ว ทำให้ N26 ธนาคารดิจิทัลเยอรมันตัดสินใจแยกตัวออกจากตลาดอเมริกาและอังกฤษ เล็งเปิดบริการซื้อขายคริปโต และ หุ้น ในปีนี้

ธนาคารดิจิทัลเยอรมันพร้อมให้เทรดคริปโตในปีนี้

แม้ว่าทางองค์กรจะเพิ่งก้าวเข้ามาลงทุนในช่วงที่เทคโนโลยีด้านการเงินในยุโรปกำลังเฟื่องฟูก็ตาม แต่ทว่า N26 ธนาคารดิจิทัลเยอรมัน ซึ่งเป็นหนึ่งในบริษัทฟินเทครายใหญ่ที่สุดในยุโรปที่มีมูลค่าสินทรัพย์กว่า 9 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ เตรียมความพร้อมในการเปิดให้บริการการซื้อขายคริปโต และ หุ้น เพื่อขยายธุรกิจไปทั่วโลก

ธนาคารดิจิทัลเยอรมันเล็งให้บริการคริปโตแก่ลูกค้าชาวยุโรปเป็นหลัก

ธนาคารดิจิทัลเยอรมันพร้อมให้เทรดคริปโตในปีนี้
Max Tayenthal ผู้ร่วมก่อตั้ง และ ซีอีโอแห่ง N26

Max Tayenthal ผู้ร่วมก่อตั้ง และ ซีอีโอแห่ง N26 ได้ให้สัมภาษณ์ผ่าน Financial Times ระบุถึงการตัดสินใจแยกตัวออกมาจากตลาดฟินเทครายใหญ่ทั้งในสหรัฐอเมริกา และ สหราชอาณาจักร เนื่องด้วยทาง N26 วางแผนที่จะเปลี่ยนไปให้ความสำคัญกับธุรกิจในภูมิภาคยุโรปแทน ด้วยการนำเสนอผลิตภัณฑ์ และ บริการในรูปแบบใหม่ให้กับลูกค้ากว่า 7 ล้านรายภายในปี 2022 นี้ โดยจะเริ่มจากการเปิดแพลตฟอร์มเทรดคริปโต ก่อนจะขยายมาให้บริการด้านนายหน้าขายหลักทรัพย์ต่อไป

อย่างไรก็ตามจากรายงานล่าสุด ยังไม่พบว่าแอปพลิเคชันของธนาคาร N26 เปิดให้บริการเกี่ยวกับคริปโต และ ฟีเจอร์การซื้อขายคริปโตแต่อย่างใด

ทำความรู้จัก N26 ให้มากขึ้น

ธนาคารดิจิทัลเยอรมันพร้อมให้เทรดคริปโตในปีนี้

N26 หรือชื่อเดิม Number 26 ถูกก่อตั้งขึ้นในปี 2013 ด้วยความตั้งใจที่จะสร้างธนาคารดิจิทัลไร้สาขา ที่ให้บริการด้านการเงินผ่านแอปพลิเคชันทางมือถือเท่านั้น ซึ่งหากเทียบกับธนาคารในรูปแบบเดิมแล้วนั้น N26 คิดค่าธรรมเนียมในการทำธุรกรรมถูกกว่าธนาคารอื่น ๆ มาก รวมไปถึงการไม่จัดตั้งสำนักงานได้ช่วยลดต้นทุนบางอย่างลงไป ทำให้ทางธนาคารไม่จำเป็นต้องเก็บค่าบริการในบางรายการ เช่น ค่าเปิดบัญชี หรือ ค่าออกบัตร เป็นต้น

แต่ทว่าล่าสุด N26 ได้รับผลกระทบจากนโยบายของหน่วยงานกำกับดูแลด้านการเงินอย่าง Federal Financial Supervisory Authority (BaFin) ในเดือนพฤษภาคม ปี 2021 เนื่องจากองค์กรไม่ได้ออกมาดำเนินการตามนโยบายป้องกันการฟอกเงิน ส่งผลให้ BaFin ต้องออกคำสั่งให้ N26 รับลูกค้าใหม่ได้เพียงเฉลี่ยเดือนละ 170,000 รายต่อเดือนในปีที่ผ่านมา และ ไม่สามารถรับลูกค้าได้มากกว่า 50,000 รายต่อเดือน ซึ่งสร้างความเสียหายให้แก่องค์กรอย่างมากในการเพิ่มจำนวนนักลงทุนในตลาดฟินเทค ทางด้าน Tayanthal ยอมรับว่าเขาหวังให้หน่วยงานยกเลิกเงื่อนไขดังกล่าวลงภายในช่วงปลายฤดูร้อนปี 2022

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

ขาย คริปโต

ร็อคเกอร์ดังลั่น! ไม่คิดขายคริปโต แม้จะอยู่ในช่วงขาลง!

Gene Simmons นักร้องนำวง Kiss วงร็อคระดับตำนานได้ออกมายอมรับความจริงว่า ตอนนี้เขาถือครองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากถึง 14 ชนิดด้วยกัน

Elon Musk เผชิญกับคดีฟ้องร้องมูลค่า 9 ล้านล้านบาท จากการออกมาสนับสนุน Dogecoin

Elon Musk โดนคดีฟ้องร้อง เนื่องจากการออกมาโปรโมต Dogecoin

หน่วยงานกำกับดูแลในสหรัฐอเมริกาตั้งทีมตรวจสอบ Celsius Network กรณีระงับการถอนเงินของลูกค้า

หน่วยงานกำกับดูแลหลักทรัพย์ของ Texas เริ่มทำการตรวจสอบ Celsius Network ในกรณีการปิดการทำธุรกรรมต่างๆ บนแพลตฟอร์ม 
The merge Ethereum 2.0

CZ เชื่อ The Merge ของ Ethereum สำเร็จแน่! แม้ในอดีตจะเคยตั้งคำถาม

CZ ซือีโอ Binance มั่นใจ 'The Merge' ก่อนอัปเกรดสู่ Ethereum 2.0 สำเร็จแน่! มอง Vitalik นั้นอัจฉริยะและทีม Ethereum นั้นไม่ธรรมดา