เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ธนาคารเยอรมันเล็งให้บริการคริปโตแก่ลูกค้า

ลูกค้ากว่า 50 ล้านรายมีเฮ หลังธนาคารเยอรมันเล็งให้บริการซื้อขายคริปโตได้โดยตรงผ่านบัญชีเงินฝากกระแสรายวัน

ธนาคารเยอรมันเล็งให้บริการคริปโตแก่ลูกค้า

Sparkassen ธนาคารออมทรัพย์แห่งประเทศเยอรมนีเตรียมวางแผนอนุมัติให้ลูกค้าสามารถลงทุนสกุลเงินดิจิทัลรายใหญ่ เช่น Bitcoin (BTC) และ Ether (ETH) ได้โดยตรงผ่านบัญชีเงินฝากกระแสรายวัน โดยล่าสุดได้มีการเปิดเผยว่าทางธนาคารเยอรมันเล็งให้บริการคริปโตด้วยการทดลองเปิดตัวโครงการนำร่อง Wallet คริปโต และ ให้บริการการแลกเปลี่ยนภายในองค์กรภายในปีหน้า ในขณะเดียวกันทางสมาคมธนาคารของประเทศก็มีเป้าหมายเตรียมพัฒนาบริการด้านคริปโตเพิ่มเติมในช่วงต้นปี 2022 เช่นเดียวกัน ซึ่งโฆษกประจำสมาคมธนาคารออมทรัพย์แห่งเยอรมนีออกมายืนยันถึงประเด็นดังกล่าวว่า

“ลูกค้าที่ให้ความสนใจในตัวสินทรัพย์ดิจิทัลนั้นมีจำนวนเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ จำนวนผู้ใช้บริการธนาคารกว่า 1 ใน 10 ระบุว่าพวกเขาเป็นเจ้าของ หรือ เคยได้เป็นเจ้าของคริปโตมาแล้ว ซึ่งเมื่อพิจารณาตามความต้องการของลูกค้าแล้ว ทาง Savings Banks Finance Group จึงตัดสินใจพิจารณาที่จะมอบบริการที่เกี่ยวข้องกับสินทรัพย์คริปโตให้กับลูกค้า”

นอกจากนี้ทางโฆษกประจำธนาคารยังได้กล่าวเสริมว่ากลุ่มผู้เชี่ยวชาญจาก S-Payment บริษัทผู้ให้บริการด้าน IT สัญชาติเยอรมันกำลังศึกษาค้นคว้าแนวทางในการจัดเก็บคริปโตบน Wallet ให้แก่ลูกค้าบางรายแล้วเช่นเดียวกัน

ธนาคารเยอรมันเล็งให้บริการคริปโตผ่าน 370 สาขาทั่วประเทศก่อน

ธนาคารเยอรมันเล็งให้บริการคริปโตแก่ลูกค้า

Sparkassen เป็นกลุ่มธนาคารพาณิชย์ที่เปิดให้บริการทั่วประเทศเยอรมนีที่นำระบบ Decentralized เข้ามาใช้ภายในองค์กร ปัจจุบันธนาคารดังกล่าวมีจำนวนลูกค้าทั้งหมดราว 50 ล้านราย และ มีมูลค่าสินทรัพย์ที่ถือครองอยู่ทั้งหมดมากถึง 1 ล้านล้านยูโร ซึ่งเทียบเท่ากับ 1.2 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐ

โครงการนำร่องข้างต้นจะเริ่มทดลองนำไปใช้กับธนาคารออมทรัพย์สาขาต่าง ๆ จำนวนกว่า 370 แห่งก่อน เพื่อให้ทางธนาคารได้นำไปประกอบการตัดสินใจว่าควรจะเปิดให้บริการซื้อขายคริปโตอย่างจริงจังหรือไม่ ซึ่งจากข้อมูลของแหล่งข่าวท้องถิ่นได้ระบุว่ามีธนาคารหลายแห่งได้ออกมาแสดงความสนใจต่อโปรเจกต์แพลตฟอร์มคริปโตตัวนี้จำนวนมากเลยทีเดียว

หลายองค์กรในเยอรมันเริ่มออกมายอมรับคริปโตมากขึ้น

ธนาคารเยอรมันเล็งให้บริการคริปโตแก่ลูกค้า

เยอรมนีกลายเป็นหนึ่งในประเทศที่เกิดการยอมรับคริปโตเคอเรนซีมากที่สุดในโลก จากการที่หน่วยงาน BaFin (Federal Financial Supervisory Authority) ได้ออกใบอนุญาตให้กับ Coinbase ในการดำเนินธุรกิจภายในประเทศเยอรมนีได้อย่างเป็นทางการเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา นอกจากนี้หน่วยงานควบคุมดูแลตลาดหุ้นเยอรมันอย่าง Deutsche Boerse ยังได้ออกมาขึ้นทะเบียนสกุลเงินคริปโตมากกว่า 20 สกุลให้เป็นผลิตภัณฑ์ที่สามารถนำมาใช้ในการแลกเปลี่ยนบนตลาด Xetra ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนสินทรัพย์ดิจิทัลได้แล้ว

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

Elon Musk ท้า Mcdonald ทำให้ Doge ราคาพุ่ง 25%

Elon Musk ท้า McDonald ทำให้ DOGE ราคาพุ่ง 25%

การปะทะอันแสนดุเดือดเกิดขึ้นหลัง Elon Musk ท้า McDonald ให้ยอมรับมีมโทเคนไปใช้ในระบบชำระเงิน ส่งผลให้ราคา DOGE พุ่งขึ้นทะลุ 25%
Kanye West เล็งใช้ Nft เก็บค่าลิขสิทธิ์ภาพถ่าย

Kanye West เล็งใช้ NFT เก็บค่าลิขสิทธิ์ภาพถ่าย

ศิลปินชื่อดังเหลืออดหลังถูกปาปารัสซีตามถ่ายภาพที่สนามบินนานาชาติไมอามี ส่งผลให้ Kanye West เล็งใช้ NFT เพื่อเก็บค่าลิขสิทธิ์จากภาพถ่ายเหล่านั้น
4S2Nbrjy4M281

มีมคริปโตของ McDonald ถูกแชร์ล้นโซเชียล

ในขณะที่ราคา Bitcoin ยังคงอยู่ในระดับซื้อขายต่ำกว่า 40,000 ดอลลาร์สหรัฐ บรรดาเศรษฐีคริปโต และนักลงทุนพากันแชร์มีมคริปโตของ McDonald บนทวิตเตอร์
ประเทศไทยจะควบคุมการชำระเงินด้วยคริปโตอย่างเป็นทางการ

ประเทศไทยจะควบคุมการชำระเงินด้วยคริปโตอย่างเป็นทางการ

ล่าสุดธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) และกระทรวงการคลังระบุว่า การใช้คริปโตในการชำระเงินอาจเป็นภัยคุกคามต่อภาคการเงินของประเทศ