ธนาคารเยอรมันเล็งให้บริการคริปโตแก่ลูกค้า

ลูกค้ากว่า 50 ล้านรายมีเฮ หลังธนาคารเยอรมันเล็งให้บริการซื้อขายคริปโตได้โดยตรงผ่านบัญชีเงินฝากกระแสรายวัน

ธนาคารเยอรมันเล็งให้บริการคริปโตแก่ลูกค้า

Sparkassen ธนาคารออมทรัพย์แห่งประเทศเยอรมนีเตรียมวางแผนอนุมัติให้ลูกค้าสามารถลงทุนสกุลเงินดิจิทัลรายใหญ่ เช่น Bitcoin (BTC) และ Ether (ETH) ได้โดยตรงผ่านบัญชีเงินฝากกระแสรายวัน โดยล่าสุดได้มีการเปิดเผยว่าทางธนาคารเยอรมันเล็งให้บริการคริปโตด้วยการทดลองเปิดตัวโครงการนำร่อง Wallet คริปโต และ ให้บริการการแลกเปลี่ยนภายในองค์กรภายในปีหน้า ในขณะเดียวกันทางสมาคมธนาคารของประเทศก็มีเป้าหมายเตรียมพัฒนาบริการด้านคริปโตเพิ่มเติมในช่วงต้นปี 2022 เช่นเดียวกัน ซึ่งโฆษกประจำสมาคมธนาคารออมทรัพย์แห่งเยอรมนีออกมายืนยันถึงประเด็นดังกล่าวว่า

“ลูกค้าที่ให้ความสนใจในตัวสินทรัพย์ดิจิทัลนั้นมีจำนวนเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ จำนวนผู้ใช้บริการธนาคารกว่า 1 ใน 10 ระบุว่าพวกเขาเป็นเจ้าของ หรือ เคยได้เป็นเจ้าของคริปโตมาแล้ว ซึ่งเมื่อพิจารณาตามความต้องการของลูกค้าแล้ว ทาง Savings Banks Finance Group จึงตัดสินใจพิจารณาที่จะมอบบริการที่เกี่ยวข้องกับสินทรัพย์คริปโตให้กับลูกค้า”

นอกจากนี้ทางโฆษกประจำธนาคารยังได้กล่าวเสริมว่ากลุ่มผู้เชี่ยวชาญจาก S-Payment บริษัทผู้ให้บริการด้าน IT สัญชาติเยอรมันกำลังศึกษาค้นคว้าแนวทางในการจัดเก็บคริปโตบน Wallet ให้แก่ลูกค้าบางรายแล้วเช่นเดียวกัน

ธนาคารเยอรมันเล็งให้บริการคริปโตผ่าน 370 สาขาทั่วประเทศก่อน

ธนาคารเยอรมันเล็งให้บริการคริปโตแก่ลูกค้า

Sparkassen เป็นกลุ่มธนาคารพาณิชย์ที่เปิดให้บริการทั่วประเทศเยอรมนีที่นำระบบ Decentralized เข้ามาใช้ภายในองค์กร ปัจจุบันธนาคารดังกล่าวมีจำนวนลูกค้าทั้งหมดราว 50 ล้านราย และ มีมูลค่าสินทรัพย์ที่ถือครองอยู่ทั้งหมดมากถึง 1 ล้านล้านยูโร ซึ่งเทียบเท่ากับ 1.2 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐ

โครงการนำร่องข้างต้นจะเริ่มทดลองนำไปใช้กับธนาคารออมทรัพย์สาขาต่าง ๆ จำนวนกว่า 370 แห่งก่อน เพื่อให้ทางธนาคารได้นำไปประกอบการตัดสินใจว่าควรจะเปิดให้บริการซื้อขายคริปโตอย่างจริงจังหรือไม่ ซึ่งจากข้อมูลของแหล่งข่าวท้องถิ่นได้ระบุว่ามีธนาคารหลายแห่งได้ออกมาแสดงความสนใจต่อโปรเจกต์แพลตฟอร์มคริปโตตัวนี้จำนวนมากเลยทีเดียว

หลายองค์กรในเยอรมันเริ่มออกมายอมรับคริปโตมากขึ้น

ธนาคารเยอรมันเล็งให้บริการคริปโตแก่ลูกค้า

เยอรมนีกลายเป็นหนึ่งในประเทศที่เกิดการยอมรับคริปโตเคอเรนซีมากที่สุดในโลก จากการที่หน่วยงาน BaFin (Federal Financial Supervisory Authority) ได้ออกใบอนุญาตให้กับ Coinbase ในการดำเนินธุรกิจภายในประเทศเยอรมนีได้อย่างเป็นทางการเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา นอกจากนี้หน่วยงานควบคุมดูแลตลาดหุ้นเยอรมันอย่าง Deutsche Boerse ยังได้ออกมาขึ้นทะเบียนสกุลเงินคริปโตมากกว่า 20 สกุลให้เป็นผลิตภัณฑ์ที่สามารถนำมาใช้ในการแลกเปลี่ยนบนตลาด Xetra ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนสินทรัพย์ดิจิทัลได้แล้ว

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

ขาย คริปโต

ร็อคเกอร์ดังลั่น! ไม่คิดขายคริปโต แม้จะอยู่ในช่วงขาลง!

Gene Simmons นักร้องนำวง Kiss วงร็อคระดับตำนานได้ออกมายอมรับความจริงว่า ตอนนี้เขาถือครองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากถึง 14 ชนิดด้วยกัน

Elon Musk เผชิญกับคดีฟ้องร้องมูลค่า 9 ล้านล้านบาท จากการออกมาสนับสนุน Dogecoin

Elon Musk โดนคดีฟ้องร้อง เนื่องจากการออกมาโปรโมต Dogecoin

หน่วยงานกำกับดูแลในสหรัฐอเมริกาตั้งทีมตรวจสอบ Celsius Network กรณีระงับการถอนเงินของลูกค้า

หน่วยงานกำกับดูแลหลักทรัพย์ของ Texas เริ่มทำการตรวจสอบ Celsius Network ในกรณีการปิดการทำธุรกรรมต่างๆ บนแพลตฟอร์ม 
The merge Ethereum 2.0

CZ เชื่อ The Merge ของ Ethereum สำเร็จแน่! แม้ในอดีตจะเคยตั้งคำถาม

CZ ซือีโอ Binance มั่นใจ 'The Merge' ก่อนอัปเกรดสู่ Ethereum 2.0 สำเร็จแน่! มอง Vitalik นั้นอัจฉริยะและทีม Ethereum นั้นไม่ธรรมดา