Foundry USA กลายเป็นเหมืองขุดบิตคอยน์ (BTC) ที่ใหญ่อันดับ 2 ของโลกจากการแบนขุดคริปโตของจีน

Foundry USA เหมืองขุดคริปโตที่ตั้งอยู่ในเมืองนิวยอร์กมีส่วนแบ่งของอัตราแฮช (Hash rate) ถึง 15.89% ของเครือข่าย และตามหลังเพียง AntPool เพียง 4,000 PH/s เท่านั้น

Foundry Usa กลายเป็นเหมืองขุดบิตคอยน์ (Btc) ที่ใหญ่อันดับ 2 ของโลกจากการแบนขุดคริปโตของจีน

Foundry USA เหมืองขุดคริปโตที่ตั้งอยู่ในเมืองนิวยอร์กมีส่วนแบ่งของอัตราแฮช (Hash rate) ถึง 15.89% ของเครือข่าย และตามหลังเพียง AntPool เพียง 4,000 PH/s เท่านั้น

Foundry USA ผู้ให้บริการขุดคริปโตในนิวยอร์ก เป็นผู้นำในการขุดบิตคอยน์ (BTC) ที่ใหญ่เป็นอันดับสองของโลก หลังจากที่ครอบครองส่วนแบ่ง 15.89% ของเครือข่าย

Femorjfvkam Bnq

ข้อมูลจาก BTC.com แสดงให้เห็นว่า Foundry USA ซึ่ง Digital Currency Group เป็นเจ้าของ เป็นเหมืองขุดที่ตามหลัง AntPool ด้วยอัตราแฮชเพียง 4,000 PH/s เท่านั้น ซึ่ง AntPool มีส่วนแบ่งเครือข่าย 17.06% ในขณะที่เขียน

การมีส่วนร่วมในเหมืองขุดที่เพิ่มขึ้นของอเมริกา อาจเป็นมาจากการปราบปรามคริปโตของจีน การแบนดังกล่าวทำให้เหล่านักขุดต้องอพยพครั้งใหญ่  โดยมีการย้ายการดำเนินงานไปยังประเทศที่ที่เป็นมิตรกับคริปโต ซึ่งรวมถึงสหรัฐอเมริกา รัสเซีย และคาซัคสถาน

แม้จีนจะมีเจตนาที่ชัดเจนในการสนับสนุนสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) พรรคคอมมิวนิสต์จีนก็ยังต้องการทราบความเห็นของสาธารณชนเกี่ยวกับการห้ามการขุดบิตคอยน์ โดยเมื่อวันที่ 21 ตุลาคมที่ผ่านมา เกิดการถกเถียงว่าจีนอาจแก้ไขจุดยืนเชิงลบของรัฐบาลในกิจกรรมการขุดบิตคอยน์ และคริปโตเคอร์เรนซีหรือไม่

อย่างไรก็ตาม ข้อมูลจาก Statista แสดงให้เห็นว่า อัตราแฮชการขุด BTC ของจีนลดลงอย่างต่อเนื่อ นับตั้งแต่เดือนกันยายนปี 2019 เมื่อสองทศวรรษก่อน ประเทศจีนมีส่วนแบ่งอัตราแฮชคิดเป็น 75% และภายในเดือนเมษายน 2021 ตัวเลขดังกล่าวลดลงเหลือ 46% ก่อนที่จะมีการปราบปรามขึ้น

ในขณะที่สหรัฐฯ กำลังยอมรับคริปโตมากขึ้น หน่วยงานกำกับดูแลก็ต้องการความชัดเจนเกี่ยวกับข้อกำหนดการรายงานใหม่ที่เสนอโดยฝ่ายบริหารของประธานาธิบดี Biden โดยนับตั้งแต่ปี 2024 เป็นต้นไป ร่างพระราชบัญญัติโครงสร้างพื้นฐานกำหนดให้ประชาชนทั่วไปจะต้องรายงานธุรกรรมสินทรัพย์ดิจิทัลที่มูลค่ามากกว่า 10,000 ดอลลาร์ต่อกรมสรรพากรของสหรัฐ (Internal Revenue Service) 

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇺🇸 United States

เหรียญ Stablecoin

กลต.สหรัฐ หาทางวางมาตรการควบคุมกำกับเหรียญ Stablecoin

สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์หรือ SEC ของประเทศสหรัฐอเมริกา เริ่มหาทางวางมาตรการในการควบคุมกำกับเหรียญ Stablecoin มากยิ่งขึ้นแล้ว
บริษัทคริปโต

ประธาน SEC สหรัฐฯ ชี้ บริษัทคริปโตหลายแห่งเป็นผู้คุมเกมคริปโต

Gary Gensler ประธานสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการกล่าวถึงบริษัทคริปโตเอาไว้อย่างน่าสนใจ
Court

ศาลปฏิเสธ! หลัง Tether ยื่นร้องขอไม่เปิดเผยทุนสำรองของบริษัท

ศาลสูงสุด New York ปฏิเสธคำขอในคดี Tether เจ้าของเหรียญ 'USDT' หลังบริษัทยื่นคำร้องขอไม่เปิดเผยข้อมูลทุนสำรองของบริษัทสู่สาธารณะ
ชำระค่าเทอมเหรียญคริปโต

มหาวิทยาลัยอเมริกา รับการชำระค่าเทอมเหรียญคริปโตแล้ว

มหาวิทยาลัย Bentley ได้มีการประกาศแล้วว่า ตอนนี้ทางมหาวิทยาลัยดังกล่าวได้ยอมรับการชำระเงินค่าเทอมด้วยสกุลเงินดิจิทัลแล้ว