Foundry USA กลายเป็นเหมืองขุดบิตคอยน์ (BTC) ที่ใหญ่อันดับ 2 ของโลกจากการแบนขุดคริปโตของจีน

Foundry USA เหมืองขุดคริปโตที่ตั้งอยู่ในเมืองนิวยอร์กมีส่วนแบ่งของอัตราแฮช (Hash rate) ถึง 15.89% ของเครือข่าย และตามหลังเพียง AntPool เพียง 4,000 PH/s เท่านั้น

Foundry USA กลายเป็นเหมืองขุดบิตคอยน์ (BTC) ที่ใหญ่อันดับ 2 ของโลกจากการแบนขุดคริปโตของจีน

Foundry USA เหมืองขุดคริปโตที่ตั้งอยู่ในเมืองนิวยอร์กมีส่วนแบ่งของอัตราแฮช (Hash rate) ถึง 15.89% ของเครือข่าย และตามหลังเพียง AntPool เพียง 4,000 PH/s เท่านั้น

Foundry USA ผู้ให้บริการขุดคริปโตในนิวยอร์ก เป็นผู้นำในการขุดบิตคอยน์ (BTC) ที่ใหญ่เป็นอันดับสองของโลก หลังจากที่ครอบครองส่วนแบ่ง 15.89% ของเครือข่าย

ข้อมูลจาก BTC.com แสดงให้เห็นว่า Foundry USA ซึ่ง Digital Currency Group เป็นเจ้าของ เป็นเหมืองขุดที่ตามหลัง AntPool ด้วยอัตราแฮชเพียง 4,000 PH/s เท่านั้น ซึ่ง AntPool มีส่วนแบ่งเครือข่าย 17.06% ในขณะที่เขียน

การมีส่วนร่วมในเหมืองขุดที่เพิ่มขึ้นของอเมริกา อาจเป็นมาจากการปราบปรามคริปโตของจีน การแบนดังกล่าวทำให้เหล่านักขุดต้องอพยพครั้งใหญ่  โดยมีการย้ายการดำเนินงานไปยังประเทศที่ที่เป็นมิตรกับคริปโต ซึ่งรวมถึงสหรัฐอเมริกา รัสเซีย และคาซัคสถาน

แม้จีนจะมีเจตนาที่ชัดเจนในการสนับสนุนสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) พรรคคอมมิวนิสต์จีนก็ยังต้องการทราบความเห็นของสาธารณชนเกี่ยวกับการห้ามการขุดบิตคอยน์ โดยเมื่อวันที่ 21 ตุลาคมที่ผ่านมา เกิดการถกเถียงว่าจีนอาจแก้ไขจุดยืนเชิงลบของรัฐบาลในกิจกรรมการขุดบิตคอยน์ และคริปโตเคอร์เรนซีหรือไม่

อย่างไรก็ตาม ข้อมูลจาก Statista แสดงให้เห็นว่า อัตราแฮชการขุด BTC ของจีนลดลงอย่างต่อเนื่อ นับตั้งแต่เดือนกันยายนปี 2019 เมื่อสองทศวรรษก่อน ประเทศจีนมีส่วนแบ่งอัตราแฮชคิดเป็น 75% และภายในเดือนเมษายน 2021 ตัวเลขดังกล่าวลดลงเหลือ 46% ก่อนที่จะมีการปราบปรามขึ้น

ในขณะที่สหรัฐฯ กำลังยอมรับคริปโตมากขึ้น หน่วยงานกำกับดูแลก็ต้องการความชัดเจนเกี่ยวกับข้อกำหนดการรายงานใหม่ที่เสนอโดยฝ่ายบริหารของประธานาธิบดี Biden โดยนับตั้งแต่ปี 2024 เป็นต้นไป ร่างพระราชบัญญัติโครงสร้างพื้นฐานกำหนดให้ประชาชนทั่วไปจะต้องรายงานธุรกรรมสินทรัพย์ดิจิทัลที่มูลค่ามากกว่า 10,000 ดอลลาร์ต่อกรมสรรพากรของสหรัฐ (Internal Revenue Service) 

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇺🇸 United States

พัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวเปิดผนึก รายงานเกี่ยวกับการร่างกฎหมายและพัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการเผยแพร่รายงานเกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการที่จะวางโครงร่างสินทรัพย์ดิจิทัลภายในระยะเวลา 6 เดือน
fed ดอกเบี้ย

ทำไม Fed ต้องขึ้นดอกเบี้ย? รู้จักหมัดเด็ดสหรัฐฯ อาวุธชิ้นสำคัญสกัด ‘เงินเฟ้อ’

เคยสงสัยไหมว่า ทำไมธนาคารกลางสหรัฐฯ หรือ Fed ต้องคอยขึ้นสิ่งที่เรียกว่า 'ดอกเบี้ยนโยบาย' อยู่ตลอด แล้วมันจะมาช่วยแก้ปัญหา 'เงินเฟ้อ' ได้ยังไงบ้าง?
ไม่สนับสนุน ขุดคริปโต

3 บิ๊กแบงก์สหรัฐฯ ยืนกราน ‘ไม่ต้องการ’ สนับสนุนเหมืองขุดคริปโต!

ซีอีโอ Bank of America, Citi, Well Fargo กล่าวชัด 'ไม่อยากสนับสนุนทางการเงิน' กับธุรกิจเหมืองขุดคริปโต หลังถูกถามความเห็นในที่ประชุมประชาพิจารณ์
fed ดอกเบี้ย

Fed ประกาศขึ้นดอกเบี้ย 0.75% สู่ระดับ 3.25% สูงสุดตั้งแต่ ‘วิกฤตการเงินโลก’ ปี 2008

ตามคาด! Fed ประกาศขึ้นดอกเบี้ยต่อเนื่อง แตะ 3.25% สูงสุดตั้งแต่ 'วิกฤตเศรษฐกิจโลก' ปี 2008 หวังใช้เป็นอาวุธต่อสู้เงินเฟ้อสหรัฐฯ ที่รุนแรงที่สุดในรอบ 40 ปี