ประธานาธิบดีคาซัคสถาน เร่งเดินหน้าร่างกฎหมายขุดเหมืองคริปโต

Kassym-Jomart Tokayev ประธานาธิบดีคาซัคสถานเริ่มเดินหน้าผลักดันกฎหมายคริปโตอย่างจริงจัง

ประธานาธิบดีคาซัคสถาน

จากกระแสที่นักขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่กำลังเจอกับการประณามอย่างหนักในประเทศคาซัคสถาน อันเนื่องมาจากเป็นผู้มีส่วนสำคัญที่ทำให้เกิดวิกฤตขาดแคลนพลังงานไฟฟ้าภายในประเทศ ล่าสุดทางด้านประธานาธิบดีแห่งคาซัคสถานได้ออกมายืนกรานแล้วว่า ตอนนี้ประเทศคาซัคสถานมีพลังงานเพียงพอในการหล่อเลี้ยงประชาชนทั้งประเทศได้

ประธานาธิบดีคาซัคสถานผลักดันร่างกฎหมายขุดเหมืองคริปโต

เช่นเดียวกันทางด้านประธานาธิบดียังมีการเดินหน้าเร่งพิจารณาในส่วนของร่างกฎหมายคริปโต เพื่อรองรับอุตสาหกรรมขุดเหมืองคริปโตที่นับวันจะเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ

ไม่นานมานี้ทางด้าน Magzum Mirzagaliev รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงานกับทาง Kassym-Jomart Tokayev ประธานาธิบดีได้ทำการหารือเพื่อรับมือกับพลังงานสำรองที่ยังคงมีแนวโน้มลดลงอย่างต่อเนื่อง โดยประธานาธิบดีให้คำมั่นว่า ประชาชนแต่ละครัวเรือนและอุตสาหกรรมจะไม่ได้รับปัญหาการขาดแคลนพลังงานและหาทางผลิตพลังงานใหม่เพื่อรองรับความขาดแคลนที่เกิดขึ้น

Blue And Red Line Illustration

สอดคล้องกับสำนักข่าวในประเทศที่รายงานว่า ทางด้านรัฐมนตรีพลังงานได้เสนอแนะแนวทางการรับมือความขาดแคลนพลังงานไฟฟ้ากับทางประธานาธิบดี และคาดการณ์การใช้พลังงานของอุตสาหกรรมในประเทศปี 2035 โดยที่การใช้พลังงานไฟฟ้าในประเทศเพิ่มสูงขึ้นในแต่ละปี ทำให้ทางคาซัคสถานจำต้องหาแหล่งพลังงานส่วนอื่น ๆ มาทดแทน และตอนนี้กำลังพิจารณาที่จะใช้พลังงานไฟฟ้าน้ำเข้ามาทดแทนตรงส่วนนี้

คาดต้องมีการสำรองพลังงานจำนวนมาก

การขุดเหมืองคริปโตของนักขุดเหมืองทำให้เกิดปัญหาวิกฤตขาดแคลนพลังงาน โดยเฉพาะในประเทศจีนเองนั้น ทำให้ทางการต้องทำการทลายแหล่งขุดเหมืองบิทคอยน์อย่างถอนรากถอนโคน ซึ่งจากศูนย์ข้อมูลการใช้พลังงานนั้น พบว่ามีการใช้พลังงานพุ่งสูงขึ้นกว่า 7 เปอร์เซ็นต์ในช่วง 9 เดือนแรก และทางเจ้าหน้าที่รัฐได้อ้างว่า ฟาร์มขุดเหมืองเพียงแห่งเดียว ใช้พลังงานเท่ากับบ้าน 24,000 หลังด้วยกัน

คาดว่าทางรัฐมนตรีพลังงานกำลังหาทางควบคุมอุตสาหกรรมขุดเหมืองคริปโตอย่างเข้มงวด โดยเฉพาะแหล่งขุดเหมืองที่ดำเนินอย่างผิดปกติ ซึ่งคาดว่ามีการใช้พลังงานตรงส่วนนี้มากถึง 1,200 เมกะวัตต์ด้วยกัน

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Regulations

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

แม้ก่อนหน้านี้ทางโปรตุเกสทำการเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies อยู่ที่อัตรา 0% แต่ดูเหมือนว่าพวกเขาจะเปลี่ยนใจแล้ว
นักขุดเหมืองคริปโต

คาซัคสถานปรับปรุงข้อบังคับสำหรับนักขุดเหมืองคริปโตใหม่

รัฐบาลของประเทศคาซัคสถานได้มีการเดินหน้าปรับปรุงข้อกำหนดและเงื่อนไขต่าง ๆ เกี่ยวกับการรับจดทะเบียนขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่
Imf เตือน

IMF เตือนแอฟริกากลางเกี่ยวกับการทำให้บิทคอยน์เป็นเรื่องถูกกฎหมาย

กองทุนการเงินระหว่างประเทศหรือ IMF ได้ออกมาส่งเสียงเตือนสถาบันการเงินและธนาคารกลางของประเทศสาธารณรัฐแอฟริกากลางหรือ CAR เกี่ยวกับการตัดสินใจที่นำเหรียญบิทคอยน์มาปรับใช้กับประเทศ
Btc China

ศาลสูงเซี่ยงไฮ้จีนตัดสินให้ Bitcoin เป็นทรัพย์สินมีมูลค่าทางเศรษฐกิจ

ศาลสูงเซี่ยงไฮ้จีนตัดสินให้ Bitcoin เป็นสินทรัพย์เสมือนซึ่งมีมูลค่าทางเศรษฐกิจและได้รับความคุ้มครองภายใต้กฎหมายจีน