ประธานาธิบดีคาซัคสถาน เร่งเดินหน้าร่างกฎหมายขุดเหมืองคริปโต

Kassym-Jomart Tokayev ประธานาธิบดีคาซัคสถานเริ่มเดินหน้าผลักดันกฎหมายคริปโตอย่างจริงจัง

ประธานาธิบดีคาซัคสถาน

จากกระแสที่นักขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่กำลังเจอกับการประณามอย่างหนักในประเทศคาซัคสถาน อันเนื่องมาจากเป็นผู้มีส่วนสำคัญที่ทำให้เกิดวิกฤตขาดแคลนพลังงานไฟฟ้าภายในประเทศ ล่าสุดทางด้านประธานาธิบดีแห่งคาซัคสถานได้ออกมายืนกรานแล้วว่า ตอนนี้ประเทศคาซัคสถานมีพลังงานเพียงพอในการหล่อเลี้ยงประชาชนทั้งประเทศได้

ประธานาธิบดีคาซัคสถานผลักดันร่างกฎหมายขุดเหมืองคริปโต

เช่นเดียวกันทางด้านประธานาธิบดียังมีการเดินหน้าเร่งพิจารณาในส่วนของร่างกฎหมายคริปโต เพื่อรองรับอุตสาหกรรมขุดเหมืองคริปโตที่นับวันจะเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ

ไม่นานมานี้ทางด้าน Magzum Mirzagaliev รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงานกับทาง Kassym-Jomart Tokayev ประธานาธิบดีได้ทำการหารือเพื่อรับมือกับพลังงานสำรองที่ยังคงมีแนวโน้มลดลงอย่างต่อเนื่อง โดยประธานาธิบดีให้คำมั่นว่า ประชาชนแต่ละครัวเรือนและอุตสาหกรรมจะไม่ได้รับปัญหาการขาดแคลนพลังงานและหาทางผลิตพลังงานใหม่เพื่อรองรับความขาดแคลนที่เกิดขึ้น

blue and red line illustration

สอดคล้องกับสำนักข่าวในประเทศที่รายงานว่า ทางด้านรัฐมนตรีพลังงานได้เสนอแนะแนวทางการรับมือความขาดแคลนพลังงานไฟฟ้ากับทางประธานาธิบดี และคาดการณ์การใช้พลังงานของอุตสาหกรรมในประเทศปี 2035 โดยที่การใช้พลังงานไฟฟ้าในประเทศเพิ่มสูงขึ้นในแต่ละปี ทำให้ทางคาซัคสถานจำต้องหาแหล่งพลังงานส่วนอื่น ๆ มาทดแทน และตอนนี้กำลังพิจารณาที่จะใช้พลังงานไฟฟ้าน้ำเข้ามาทดแทนตรงส่วนนี้

คาดต้องมีการสำรองพลังงานจำนวนมาก

การขุดเหมืองคริปโตของนักขุดเหมืองทำให้เกิดปัญหาวิกฤตขาดแคลนพลังงาน โดยเฉพาะในประเทศจีนเองนั้น ทำให้ทางการต้องทำการทลายแหล่งขุดเหมืองบิทคอยน์อย่างถอนรากถอนโคน ซึ่งจากศูนย์ข้อมูลการใช้พลังงานนั้น พบว่ามีการใช้พลังงานพุ่งสูงขึ้นกว่า 7 เปอร์เซ็นต์ในช่วง 9 เดือนแรก และทางเจ้าหน้าที่รัฐได้อ้างว่า ฟาร์มขุดเหมืองเพียงแห่งเดียว ใช้พลังงานเท่ากับบ้าน 24,000 หลังด้วยกัน

คาดว่าทางรัฐมนตรีพลังงานกำลังหาทางควบคุมอุตสาหกรรมขุดเหมืองคริปโตอย่างเข้มงวด โดยเฉพาะแหล่งขุดเหมืองที่ดำเนินอย่างผิดปกติ ซึ่งคาดว่ามีการใช้พลังงานตรงส่วนนี้มากถึง 1,200 เมกะวัตต์ด้วยกัน

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Regulations

พัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวเปิดผนึก รายงานเกี่ยวกับการร่างกฎหมายและพัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการเผยแพร่รายงานเกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการที่จะวางโครงร่างสินทรัพย์ดิจิทัลภายในระยะเวลา 6 เดือน
fed ดอกเบี้ย

Fed ประกาศขึ้นดอกเบี้ย 0.75% สู่ระดับ 3.25% สูงสุดตั้งแต่ ‘วิกฤตการเงินโลก’ ปี 2008

ตามคาด! Fed ประกาศขึ้นดอกเบี้ยต่อเนื่อง แตะ 3.25% สูงสุดตั้งแต่ 'วิกฤตเศรษฐกิจโลก' ปี 2008 หวังใช้เป็นอาวุธต่อสู้เงินเฟ้อสหรัฐฯ ที่รุนแรงที่สุดในรอบ 40 ปี
ชำระเหรียญคริปโต

รัสเซียเล็ง ร่างกฎหมายชำระเหรียญคริปโตระหว่างประเทศได้

ตอนนี้ประเทศรัสเซียเริ่มมีการเห็นชอบแล้วว่า รัสเซียมีความจำเป็นที่จะต้องทำการร่างกฎหมายว่าด้วยการชำระเงินคริปโตเคอร์เรนซี่กับทางต่างประเทศ
เหรียญ Stablecoins

รัสเซียเริ่มหาแนวทางชำระเงินด้วยเหรียญ Stablecoins กับประเทศที่เป็นมิตร

สืบเนื่องจากสถานการณ์ทางเศรษฐกิจในประเทศรัสเซียที่ย่ำแย่ในเวลานี้ ทำให้รัสเซียเริ่มมองหาประเทศที่เป็นมิตรทางด้านเศรษฐกิจมากขึ้น