เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ประธานาธิบดีคาซัคสถาน เร่งเดินหน้าร่างกฎหมายขุดเหมืองคริปโต

Kassym-Jomart Tokayev ประธานาธิบดีคาซัคสถานเริ่มเดินหน้าผลักดันกฎหมายคริปโตอย่างจริงจัง

ประธานาธิบดีคาซัคสถาน

จากกระแสที่นักขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่กำลังเจอกับการประณามอย่างหนักในประเทศคาซัคสถาน อันเนื่องมาจากเป็นผู้มีส่วนสำคัญที่ทำให้เกิดวิกฤตขาดแคลนพลังงานไฟฟ้าภายในประเทศ ล่าสุดทางด้านประธานาธิบดีแห่งคาซัคสถานได้ออกมายืนกรานแล้วว่า ตอนนี้ประเทศคาซัคสถานมีพลังงานเพียงพอในการหล่อเลี้ยงประชาชนทั้งประเทศได้

ประธานาธิบดีคาซัคสถานผลักดันร่างกฎหมายขุดเหมืองคริปโต

เช่นเดียวกันทางด้านประธานาธิบดียังมีการเดินหน้าเร่งพิจารณาในส่วนของร่างกฎหมายคริปโต เพื่อรองรับอุตสาหกรรมขุดเหมืองคริปโตที่นับวันจะเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ

ไม่นานมานี้ทางด้าน Magzum Mirzagaliev รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงานกับทาง Kassym-Jomart Tokayev ประธานาธิบดีได้ทำการหารือเพื่อรับมือกับพลังงานสำรองที่ยังคงมีแนวโน้มลดลงอย่างต่อเนื่อง โดยประธานาธิบดีให้คำมั่นว่า ประชาชนแต่ละครัวเรือนและอุตสาหกรรมจะไม่ได้รับปัญหาการขาดแคลนพลังงานและหาทางผลิตพลังงานใหม่เพื่อรองรับความขาดแคลนที่เกิดขึ้น

Blue And Red Line Illustration

สอดคล้องกับสำนักข่าวในประเทศที่รายงานว่า ทางด้านรัฐมนตรีพลังงานได้เสนอแนะแนวทางการรับมือความขาดแคลนพลังงานไฟฟ้ากับทางประธานาธิบดี และคาดการณ์การใช้พลังงานของอุตสาหกรรมในประเทศปี 2035 โดยที่การใช้พลังงานไฟฟ้าในประเทศเพิ่มสูงขึ้นในแต่ละปี ทำให้ทางคาซัคสถานจำต้องหาแหล่งพลังงานส่วนอื่น ๆ มาทดแทน และตอนนี้กำลังพิจารณาที่จะใช้พลังงานไฟฟ้าน้ำเข้ามาทดแทนตรงส่วนนี้

คาดต้องมีการสำรองพลังงานจำนวนมาก

การขุดเหมืองคริปโตของนักขุดเหมืองทำให้เกิดปัญหาวิกฤตขาดแคลนพลังงาน โดยเฉพาะในประเทศจีนเองนั้น ทำให้ทางการต้องทำการทลายแหล่งขุดเหมืองบิทคอยน์อย่างถอนรากถอนโคน ซึ่งจากศูนย์ข้อมูลการใช้พลังงานนั้น พบว่ามีการใช้พลังงานพุ่งสูงขึ้นกว่า 7 เปอร์เซ็นต์ในช่วง 9 เดือนแรก และทางเจ้าหน้าที่รัฐได้อ้างว่า ฟาร์มขุดเหมืองเพียงแห่งเดียว ใช้พลังงานเท่ากับบ้าน 24,000 หลังด้วยกัน

คาดว่าทางรัฐมนตรีพลังงานกำลังหาทางควบคุมอุตสาหกรรมขุดเหมืองคริปโตอย่างเข้มงวด โดยเฉพาะแหล่งขุดเหมืองที่ดำเนินอย่างผิดปกติ ซึ่งคาดว่ามีการใช้พลังงานตรงส่วนนี้มากถึง 1,200 เมกะวัตต์ด้วยกัน

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Regulations

นายกฯ ยกเว้นภาษี Capital Gain Tax 0%

นายกฯ ยกเว้นภาษี Capital Gain Tax 0% หวังให้ไทยเป็น Tech Hub

นายกรัฐมนตรี ได้ออกมาอนุมัติ พ.ร.ฎ.ยกเว้นภาษี Capital Gain Tax 0% ให้กับธุรกิจสตาร์ทอัพ หวังผลักดันให้ไทยกลายเป็น “Tech Hub” ในภูมิภาคอาเซียน
สิงคโปร์ยึดใบอนุญาตเว็บเทรด Bitget เหตุโปรโมท Army Coin โดยอ้างถึงบอยแบนด์เคป๊อปชื่อดัง Bts

สิงคโปร์ยึดใบอนุญาตเว็บเทรด Bitget เหตุโปรโมท Army Coin โดยอ้างถึงบอยแบนด์เคป๊อปชื่อดัง BTS

Bitget แพลตฟอร์มสินทรัพย์ดิจิทัล ซึ่งมีสำนักงานใหญ่ในสิงคโปร์ ได้ถูกหน่วยงาน Monetary Authority of Singapore ระงับใบอนุญาติ หลังจากที่มีข้อพิพาทกับบริษัทต้นสังกัดของบอยแบนด์เคป๊อปยอดนิยมอย่าง BTS 
การสร้างดอลลาร์ดิจิทัลจะขึ้นอยู่กับการซาวด์เสียงเป็นหลัก

การสร้างดอลลาร์ดิจิทัลจะขึ้นอยู่กับการซาวด์เสียงเป็นหลัก

แม้การแข่งขันภายในสมรภูมิของการสร้างสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) ระหว่างนานาประเทศทั่วทุกมุมโลกยังคงดำเนินไปอย่างดุเดือด แต่หนึ่งในประเทศมหาอำนาจอย่างสหรัฐอเมริกานั้นยังเดินตามหลังประเทศอื่น ๆ อยู่มากเลยทีเดียว
ฝ่ายกฎหมายของกานา

ฝ่ายกฎหมายของกานาไม่เห็นชอบการเก็บภาษีทำธุรกรรมผ่านมือถือ

ฝ่ายกฎหมายของกานาออกมาขยับเรื่องการไม่เห็นชอบที่จะให้มีการเก็บภาษีจากการทำธุรกรรมบนมือถือ