อดีตนักการเมืองสหรัฐเชื่อ รัฐบาลยังคงหาทางแบนบิทคอยน์อยู่

อดีตนักการเมืองสหรัฐยังคงมองว่า รัฐบาลยังคงหาทางแบนบิทคอยน์อยู่

อดีตนักการเมืองสหรัฐ

Ron Paul อดีตสมาชิกรัฐสภาของประเทศสหรัฐอเมริกายังคงมีความเชื่อว่า ทางรัฐบาลสหรัฐยังคงหาทางทำให้บิทคอยน์เป็นเรื่องถูกกฎหมาย เนื่องจากเขาเชื่อในอิทธิพลของประวัติศาสตร์ทองคำเป็นอย่างมาก อย่างไรก็ตามเขาเองก็เคยเตือนว่า ไม่ควรใช้คริปโตไปในทางที่แพร่หลายมากจนเกินไป

อดีตนักการเมืองสหรัฐมองบิทคอยน์

เขาได้พูดถึงอนาคตของบิทคอยน์และผลกระทบทางเศรษฐกิจระหว่างสงครามรัสเซียกับยูเครนเอาไว้ในช่วงที่ผ่านมา โดยเขาเป็นนักเขียน, แพทย์และนักการเมืองที่ได้วางมือไป เวลานั้นเขาได้แสดงความเห็นหลายอย่างที่เกี่ยวกับการใช้ชีวิตของประชาชนและปัญหาต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับการเงิน

Gogwoet3Mkm 8

คราวนี้เขาได้เตือนประชาชนว่า รัฐบาลกำลังหาทางล้มเหรียญบิทคอยน์ สิ่งที่เขาได้กังวลก็คือ การที่รัฐบาลหลายประเทศได้พยายามหาทางควบคุมเงินมากขึ้น และเชื่อว่ารัฐบาลคงไม่มีทางหายอมแพ้ต่อเรื่องนี้ได้ง่าย ๆ

คาดรัฐบาลยังคงหาทางแบนบิทคอยน์อยู่

อย่างไรก็ตามสิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับบิทคอยน์ก็คือ การที่นักลงทุนสถาบันเริ่มเข้ามาให้การสนับสนุนมากขึ้น ในช่วงที่ผ่านมาทางด้านรัฐบาลยูเครนได้ร่างกฎหมายว่าด้วยคริปโตเคอร์เรนซี่ในช่วงที่รัสเซียได้บุกเข้ามายูเครน รวมไปถึงมีการก่อตั้งเว็บไซต์เพื่อรับเงินบริจาคเป็นคริปโต เช่นเดียวกับประเทศเอลซัลวาดอร์ที่ทำให้บิทคอยน์เป็นเรื่องถูกกฎหมาย

สำหรับความเสี่ยงในบิทคอยน์นั้น เขาคิดว่าเป็นเรื่องของการแบนหรือการหาทางทำให้บิทคอยน์เป็นเรื่องผิดกฎหมาย เพราะอิทธิพลของทองคำในอดีตที่ผ่านมา สำหรับเขาแล้วคิดว่า ต่อให้คนส่วนใหญ่จะมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับคริปโตมากน้อยแค่ไหน ก็เป็นที่ชัดเจนว่า คริปโตควรปล่อยให้มีการดำเนินกลไกอย่างเสรีแบบถูกกฎหมาย แต่หากว่าคนส่วนใหญ่ยังไม่เข้าใจคริปโต เขาก็อาจจะกลับมาพิจารณาเรื่องนี้อีกที เรื่องนี้ควรที่จะปล่อยให้ประชาชนเป็นผู้ตัดสินใจความผิดถูกเองจะดีกว่า

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.