อดีตนักการเมืองสหรัฐเชื่อ รัฐบาลยังคงหาทางแบนบิทคอยน์อยู่

อดีตนักการเมืองสหรัฐยังคงมองว่า รัฐบาลยังคงหาทางแบนบิทคอยน์อยู่

อดีตนักการเมืองสหรัฐ

Ron Paul อดีตสมาชิกรัฐสภาของประเทศสหรัฐอเมริกายังคงมีความเชื่อว่า ทางรัฐบาลสหรัฐยังคงหาทางทำให้บิทคอยน์เป็นเรื่องถูกกฎหมาย เนื่องจากเขาเชื่อในอิทธิพลของประวัติศาสตร์ทองคำเป็นอย่างมาก อย่างไรก็ตามเขาเองก็เคยเตือนว่า ไม่ควรใช้คริปโตไปในทางที่แพร่หลายมากจนเกินไป

อดีตนักการเมืองสหรัฐมองบิทคอยน์

เขาได้พูดถึงอนาคตของบิทคอยน์และผลกระทบทางเศรษฐกิจระหว่างสงครามรัสเซียกับยูเครนเอาไว้ในช่วงที่ผ่านมา โดยเขาเป็นนักเขียน, แพทย์และนักการเมืองที่ได้วางมือไป เวลานั้นเขาได้แสดงความเห็นหลายอย่างที่เกี่ยวกับการใช้ชีวิตของประชาชนและปัญหาต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับการเงิน

คราวนี้เขาได้เตือนประชาชนว่า รัฐบาลกำลังหาทางล้มเหรียญบิทคอยน์ สิ่งที่เขาได้กังวลก็คือ การที่รัฐบาลหลายประเทศได้พยายามหาทางควบคุมเงินมากขึ้น และเชื่อว่ารัฐบาลคงไม่มีทางหายอมแพ้ต่อเรื่องนี้ได้ง่าย ๆ

คาดรัฐบาลยังคงหาทางแบนบิทคอยน์อยู่

อย่างไรก็ตามสิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับบิทคอยน์ก็คือ การที่นักลงทุนสถาบันเริ่มเข้ามาให้การสนับสนุนมากขึ้น ในช่วงที่ผ่านมาทางด้านรัฐบาลยูเครนได้ร่างกฎหมายว่าด้วยคริปโตเคอร์เรนซี่ในช่วงที่รัสเซียได้บุกเข้ามายูเครน รวมไปถึงมีการก่อตั้งเว็บไซต์เพื่อรับเงินบริจาคเป็นคริปโต เช่นเดียวกับประเทศเอลซัลวาดอร์ที่ทำให้บิทคอยน์เป็นเรื่องถูกกฎหมาย

สำหรับความเสี่ยงในบิทคอยน์นั้น เขาคิดว่าเป็นเรื่องของการแบนหรือการหาทางทำให้บิทคอยน์เป็นเรื่องผิดกฎหมาย เพราะอิทธิพลของทองคำในอดีตที่ผ่านมา สำหรับเขาแล้วคิดว่า ต่อให้คนส่วนใหญ่จะมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับคริปโตมากน้อยแค่ไหน ก็เป็นที่ชัดเจนว่า คริปโตควรปล่อยให้มีการดำเนินกลไกอย่างเสรีแบบถูกกฎหมาย แต่หากว่าคนส่วนใหญ่ยังไม่เข้าใจคริปโต เขาก็อาจจะกลับมาพิจารณาเรื่องนี้อีกที เรื่องนี้ควรที่จะปล่อยให้ประชาชนเป็นผู้ตัดสินใจความผิดถูกเองจะดีกว่า

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

บิทคอยน์

เคนยาจะเปลี่ยนเงินสำรองมาเป็นบิทคอยน์จริงหรือ?

Patrick Njoroge ผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศเคนยาได้ออกมาพูดถึงแนวคิดเกี่ยวกับการสับเปลี่ยนเงินทุนสำรองของเคนยามาเป็นบิทคอยน์เอาไว้ว่า เป็นเรื่องที่บ้าเอามาก ๆ
ราคา Bitcoin

ราคา Bitcoin หลุดแตะ $18,500 อีกครั้ง – XRP ดิ่งแล้ว -10% หลังซิ่งแรงสัปดาห์ก่อน

วันนี้ราคา Bitcoin ดิ่งแล้ว -6.24% สู่พื้นที่ 18,500 ดอลล์อีกครั้ง พร้อม XRP หลุดทะลุ -10% หลังราคาพุ่งแรงสัปดาห์ก่อน แต่ยังแข็งแกร่ง 1 เดือนยังบวกเกือบ 40%
บิดเบือนบิทคอยน์

อดีตซีอีโอ Microstrategy โต้หน่วยงานรัฐ ให้ข้อมูลบิดเบือนบิทคอยน์

Michael Saylor อดีตซีอีโอของบริษัท Microstrategy ได้มีการเปิดผนึกรายงานเกี่ยวกับการลงทุนครั้งสำคัญอย่างบิทคอยน์ที่เปลี่ยนชีวิตของเขาไปตลอดกาล
ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยเตือน! ยิ่ง FED ขึ้นดอกเบี้ย ยิ่งต้องซื้อบิทคอยน์

Robert Kiyosaki นักลงทุนและนักเขียนหนังสือขายดีอย่างพ่อรวยสอนลูกหรือ Rich Dad Poor Dad ได้ออกมากล่าวย้ำอีกครั้งเกี่ยวกับวิกฤตเศรษฐกิจที่จะเกิดขึ้นนี้