ครั้งแรกในเอเชีย! บริษัทฮ่องกงเสนอประกันภัยด้านคริปโต

OneDegree Hong Kong ถือเป็นบริษัทประกันรายแรกในเอเชียที่รับทำประกันสำหรับสินทรัพย์ดิจิทัล ท่ามกลางความต้องการที่เพิ่มขึ้นอย่างมาก

ครั้งแรกในเอเชีย บริษัทฮ่องกงเสนอการประกันภัยด้าน Crypto

The South China Morning Post รายงานว่า OneDegree Hong Kong บริษัทประกันภัยที่ได้รับใบอนุญาต ได้ลงนามในข้อตกลงกับ Hong Kong Digital Asset Exchange (HKbitEX) แพลตฟอร์มซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลในท้องถิ่น เพื่อเสนอบริการประกันสำหรับสกุลเงินดิจิทัล

OneDegree หนึ่งในสี่ผู้ได้รับใบอนุญาตประกันภัยเสมือนจริงในฮ่องกงที่มีการส่งเสริมในการใช้เทคโนโลยีประกันภัยในวงกว้าง หรือ insurtech ซึ่งจะเสนอความคุ้มครองสูงถึง 100 ล้านเหรียญสหรัฐให้กับ HKbitEX เพื่อประกันการโจรกรรมและการแฮ็คคริปโตเคอร์เรนซีของลูกค้า

บริษัทแห่งนี้ถือเป็นบริษัทประกันรายแรกในเอเชียที่รับประกันกรมธรรม์สำหรับสินทรัพย์ดิจิทัล

OneDegree คาดว่าผู้ที่ใช้บริการจะสามารถลดความเสี่ยงจากสินทรัพย์ที่มีความผันผวนได้ ซึ่งจะครอบคลุมถึงความสูญเสียที่อาจเกิดขึ้นจากการโจมตีของมัลแวร์ การโจรกรรมของพนักงาน และความเสียหายทางกายภาพ

บริษัทยินดีที่จะหารือเกี่ยวกับแนวทางปฏิบัติในการบริหารความเสี่ยงกับผู้เล่นรายอื่นๆ ในอุตสาหกรรม ปัจจุบันบริษัทมีที่ปรึกษาสินทรัพย์ที่ได้รับใบอนุญาตกว่า 1,800 รายเลยทีเดียว

Ken Lo ผู้ร่วมก่อตั้ง HKbitEX กล่าวว่า เขาต้องการให้เงินทุนสถาบันไหลเข้าสู่อุตสาหกรรมคริปโตเคอร์เรนซีมากขึ้น

เอเชียกำลังไล่ตามสหรัฐฯ ด้านคริปโต

สินทรัพย์ดิจิทัลและสกุลเงินดิจิทัลได้รับความนิยมอย่างกว้างขวางทั่วทุกมุมโลก ทำให้เกิดอาชญากรรมในรูปแบบใหม่มากขึ้นด้วย การไม่มีประกันจะเป็นอุปสรรคต่อสกุลเงินดิจิทัลในเอเชีย เนื่องจากมีความเสี่ยงต่อการถูกแฮ็ค และ scam

ตลาดประกันภัยคริปโตเคอเรนซีเติบโตอย่างรวดเร็วในสหรัฐอเมริกา โดยได้รับประโยชน์จากความชัดเจนด้านกฎระเบียบ การนำสินทรัพย์ดิจิทัลไปใช้ในวงกว้าง และราคาคริปโตที่สูงขึ้น

ในเดือนเมษายน BitGo ได้ขยายขีดความสามารถการประกันให้กับลูกค้าสถาบัน โดยมีมูลค่าสูงถึง 600 ล้านดอลลาร์ ท่ามกลางความต้องการที่พุ่งสูงขึ้น

Becky Tam หัวหน้าเจ้าหน้าที่ด้านความเสี่ยงของ OneDegree กล่าวว่า “จากการวิจัยของเรา เราคาดว่าบริษัททั่วโลกน้อยกว่า 1% ที่สนใจซื้อกรมธรรม์ประกันสกุลเงินดิจิทัล ซึ่งพวกเขาจะมีสิทธิ์ได้รับความคุ้มครองดังกล่าว”

“Based on our research, we expect that globally less than 1 per cent of the companies that are interested in buying cryptocurrency insurance policies would be eligible for such coverage,”

อย่างไรก็ตาม บริษัทประกันหวังว่ากรอบการบริหารความเสี่ยง และมาตรฐานการรับประกันภัยสำหรับสินทรัพย์ดิจิทัลในอุตสาหกรรมและหน่วยงานกำกับดูแลอื่นๆ ที่ชัดเจนมากขึ้น จะทำให้ผู้ซื้อประกันรู้สึกสบายใจมากขึ้นในการซื้อประกันสกุลเงินดิจิทัล เธอกล่าวเสริมว่า ตลาดที่ใหญ่ขึ้นจะเป็นประโยชน์ต่อบริษัทประกันในที่สุด เนื่องจากจะมีช่องทางในธุรกิจมากขึ้น

ปัจจุบันความเสี่ยงจากการถูกแฮ็กและการโจรกรรม ทำให้บริษัทจัดการสินทรัพย์ระดับโลก และกองทุนความมั่งคั่งแห่งชาติหลีกเลี่ยงการลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลในกรณีที่ไม่มีประกัน เมื่อเดือนสิงหาคม ที่ผ่านมา Liquid บริษัทแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลของญี่ปุ่น ได้รับผลกระทบจากการโจมตีทางอินเทอร์เน็ต ซึ่งส่งผลให้เกิดความเสียหายมูลค่ากว่า 97 ล้านดอลลาห์สหรัฐ หลังจากที่กระเป๋าเงินดิจิทัลบางส่วนถูกโจมตี

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ข่าวคริปโตเคอเรนซี่

ราคา Bitcoin

ราคา Bitcoin หลุดแตะ $18,500 อีกครั้ง – XRP ดิ่งแล้ว -10% หลังซิ่งแรงสัปดาห์ก่อน

วันนี้ราคา Bitcoin ดิ่งแล้ว -6.24% สู่พื้นที่ 18,500 ดอลล์อีกครั้ง พร้อม XRP หลุดทะลุ -10% หลังราคาพุ่งแรงสัปดาห์ก่อน แต่ยังแข็งแกร่ง 1 เดือนยังบวกเกือบ 40%
ETH PoW Ethereum ETHW

รู้จัก ‘ETH PoW’ บล็อกเชนน้องใหม่ สรุปทุกคำถาม ETHW คืออะไร? ทำไมต้องแยกตัวออกมา?

ทำความรู้จัก 'ETH PoW' บล็อกเชนจากกบฏ Ether ผู้ปฎิเสธ 'The Merge' พร้อมรู้จักกับ 'ETHW' เหรียญซิ่ง(ลง)ประจำบล็อกเชน!
ราคา LUNC LUNA

    ราคา LUNC พุ่ง 65% วันนี้! คาดรับข่าวดีจาก Binance

    ชาว Terra เฮอีกครั้ง! ราคา LUNC-LUNA พุ่งแรงแซงทางโค้ง บวกแล้ว 65% วันนี้ คาดรับประกาศใหม่จาก Binance หลังราคาดิ่งนรก 2 สัปดาห์ก่อนหน้า
    เหรียญ Litecoin

    เฮ! ศาลจีนชี้ เหรียญ Litecoin ได้รับความคุ้มครองตามกฎหมาย

    ที่ผ่านมาศาลชั้นกลางของประเทศจีนได้มีการตัดสินใจแล้วว่า เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นสินทรัพย์เสมือนจริงที่จะต้องได้รับการคุ้มครองตามกฎหมาย