เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ครั้งแรกในเอเชีย! บริษัทฮ่องกงเสนอประกันภัยด้านคริปโต

OneDegree Hong Kong ถือเป็นบริษัทประกันรายแรกในเอเชียที่รับทำประกันสำหรับสินทรัพย์ดิจิทัล ท่ามกลางความต้องการที่เพิ่มขึ้นอย่างมาก

ครั้งแรกในเอเชีย บริษัทฮ่องกงเสนอการประกันภัยด้าน Crypto

The South China Morning Post รายงานว่า OneDegree Hong Kong บริษัทประกันภัยที่ได้รับใบอนุญาต ได้ลงนามในข้อตกลงกับ Hong Kong Digital Asset Exchange (HKbitEX) แพลตฟอร์มซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลในท้องถิ่น เพื่อเสนอบริการประกันสำหรับสกุลเงินดิจิทัล

OneDegree หนึ่งในสี่ผู้ได้รับใบอนุญาตประกันภัยเสมือนจริงในฮ่องกงที่มีการส่งเสริมในการใช้เทคโนโลยีประกันภัยในวงกว้าง หรือ insurtech ซึ่งจะเสนอความคุ้มครองสูงถึง 100 ล้านเหรียญสหรัฐให้กับ HKbitEX เพื่อประกันการโจรกรรมและการแฮ็คคริปโตเคอร์เรนซีของลูกค้า

บริษัทแห่งนี้ถือเป็นบริษัทประกันรายแรกในเอเชียที่รับประกันกรมธรรม์สำหรับสินทรัพย์ดิจิทัล

OneDegree คาดว่าผู้ที่ใช้บริการจะสามารถลดความเสี่ยงจากสินทรัพย์ที่มีความผันผวนได้ ซึ่งจะครอบคลุมถึงความสูญเสียที่อาจเกิดขึ้นจากการโจมตีของมัลแวร์ การโจรกรรมของพนักงาน และความเสียหายทางกายภาพ

บริษัทยินดีที่จะหารือเกี่ยวกับแนวทางปฏิบัติในการบริหารความเสี่ยงกับผู้เล่นรายอื่นๆ ในอุตสาหกรรม ปัจจุบันบริษัทมีที่ปรึกษาสินทรัพย์ที่ได้รับใบอนุญาตกว่า 1,800 รายเลยทีเดียว

Ken Lo ผู้ร่วมก่อตั้ง HKbitEX กล่าวว่า เขาต้องการให้เงินทุนสถาบันไหลเข้าสู่อุตสาหกรรมคริปโตเคอร์เรนซีมากขึ้น

เอเชียกำลังไล่ตามสหรัฐฯ ด้านคริปโต

สินทรัพย์ดิจิทัลและสกุลเงินดิจิทัลได้รับความนิยมอย่างกว้างขวางทั่วทุกมุมโลก ทำให้เกิดอาชญากรรมในรูปแบบใหม่มากขึ้นด้วย การไม่มีประกันจะเป็นอุปสรรคต่อสกุลเงินดิจิทัลในเอเชีย เนื่องจากมีความเสี่ยงต่อการถูกแฮ็ค และ scam

ตลาดประกันภัยคริปโตเคอเรนซีเติบโตอย่างรวดเร็วในสหรัฐอเมริกา โดยได้รับประโยชน์จากความชัดเจนด้านกฎระเบียบ การนำสินทรัพย์ดิจิทัลไปใช้ในวงกว้าง และราคาคริปโตที่สูงขึ้น

ในเดือนเมษายน BitGo ได้ขยายขีดความสามารถการประกันให้กับลูกค้าสถาบัน โดยมีมูลค่าสูงถึง 600 ล้านดอลลาร์ ท่ามกลางความต้องการที่พุ่งสูงขึ้น

Becky Tam หัวหน้าเจ้าหน้าที่ด้านความเสี่ยงของ OneDegree กล่าวว่า “จากการวิจัยของเรา เราคาดว่าบริษัททั่วโลกน้อยกว่า 1% ที่สนใจซื้อกรมธรรม์ประกันสกุลเงินดิจิทัล ซึ่งพวกเขาจะมีสิทธิ์ได้รับความคุ้มครองดังกล่าว”

“Based on our research, we expect that globally less than 1 per cent of the companies that are interested in buying cryptocurrency insurance policies would be eligible for such coverage,”

อย่างไรก็ตาม บริษัทประกันหวังว่ากรอบการบริหารความเสี่ยง และมาตรฐานการรับประกันภัยสำหรับสินทรัพย์ดิจิทัลในอุตสาหกรรมและหน่วยงานกำกับดูแลอื่นๆ ที่ชัดเจนมากขึ้น จะทำให้ผู้ซื้อประกันรู้สึกสบายใจมากขึ้นในการซื้อประกันสกุลเงินดิจิทัล เธอกล่าวเสริมว่า ตลาดที่ใหญ่ขึ้นจะเป็นประโยชน์ต่อบริษัทประกันในที่สุด เนื่องจากจะมีช่องทางในธุรกิจมากขึ้น

ปัจจุบันความเสี่ยงจากการถูกแฮ็กและการโจรกรรม ทำให้บริษัทจัดการสินทรัพย์ระดับโลก และกองทุนความมั่งคั่งแห่งชาติหลีกเลี่ยงการลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลในกรณีที่ไม่มีประกัน เมื่อเดือนสิงหาคม ที่ผ่านมา Liquid บริษัทแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลของญี่ปุ่น ได้รับผลกระทบจากการโจมตีทางอินเทอร์เน็ต ซึ่งส่งผลให้เกิดความเสียหายมูลค่ากว่า 97 ล้านดอลลาห์สหรัฐ หลังจากที่กระเป๋าเงินดิจิทัลบางส่วนถูกโจมตี

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Cryptocurrencies

บริษัท Newegg

บริษัท Newegg รับลูก จะให้ชำระเงินด้วย Shiba Inu เร็ว ๆ นี้

บริษัท Newegg เริ่มวางหมากกลยุทธ์ใหม่ด้วยการบริการรับเหรียญ Shiba Inu
เจ้าของผลงานพ่อรวยสอนลูก

เจ้าของผลงานพ่อรวยสอนลูกเผย จะซื้อบิทคอยน์กับ ethereum เพิ่มอีก

เจ้าของผลงานพ่อรวยสอนลูกได้ออกมากล่าวแล้วว่า จะซื้อเหรียญคริปโตเพิ่มอีก
Crypto Fear And Greed Index ดิ่งลงสู่ 16 ระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนกรกฎาคม

Crypto Fear and Greed Index ดิ่งลงสู่ 16 ระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนกรกฎาคม

ความเช่ือมั่นในตลาดกลับมามีความกลัวอีกครั้ง โดย Crypto Fear and Greed Index ได้แตะระดับ 16 เมื่อเช้าวันนี้ ซึ่งเป็นระดับใกล้เคียงกับเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมาเมื่อราคาบิทคอยน์ร่วงลงสู่ระดับ $30,000
สิงคโปร์ยึดใบอนุญาตเว็บเทรด Bitget เหตุโปรโมท Army Coin โดยอ้างถึงบอยแบนด์เคป๊อปชื่อดัง Bts

สิงคโปร์ยึดใบอนุญาตเว็บเทรด Bitget เหตุโปรโมท Army Coin โดยอ้างถึงบอยแบนด์เคป๊อปชื่อดัง BTS

Bitget แพลตฟอร์มสินทรัพย์ดิจิทัล ซึ่งมีสำนักงานใหญ่ในสิงคโปร์ ได้ถูกหน่วยงาน Monetary Authority of Singapore ระงับใบอนุญาติ หลังจากที่มีข้อพิพาทกับบริษัทต้นสังกัดของบอยแบนด์เคป๊อปยอดนิยมอย่าง BTS