บริษัทคริปโตหลายแห่ง เริ่มให้ความสนใจลงทุนในประเทศปารากวัย

ตอนนี้บริษัทคริปโตหลายแห่งเริ่มเบนเข็มลงทุนในประเทศปารากวัยแล้ว

บริษัทคริปโตหลายแห่ง

ประเทศปารากวัยตอนนี้ถือเป็นเป้าหมายหลักของบริษัทหลายแห่ง โดยเฉพาะกับบริษัทคริปโตที่คาดหวังจะดำเนินกิจการทางด้านการขุดเหมืองเหรียญบิทคอยน์

บริษัทคริปโตหลายแห่งอาจแห่ลงทุนในปารากวัย

สอดคล้องกับช่วงที่ผ่านมา บริษัททางด้านเทคโนโลยีการเงินยักษ์ใหญ่ของจีนได้ประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่า จะดำเนินการสร้างแหล่งขุดเหมืองคริปโตในประเทศปารากวัย โดยให้เหตุผลว่า ประเทศนี้มีพื้นที่ทำเลที่เหมาะสมต่อการทำฟาร์มขุดเหมือง สอดคล้องกับสื่อในประเทศที่ระบุว่า ตอนนี้มีกลุ่มทุนใหญ่จากจีนเริ่มให้ความสนใจที่จะเข้ามาลงทุนอุตสาหกรรมคริปโตในประเทศมากขึ้น

Person Holding Gold Round Coin

บ่อยครั้งที่ประเทศปารากวัยถูกมองข้ามไป ซึ่งไม่นานมานี้ปารากวัยกลายเป็นประเทศที่อยู่ในแสงสปอร์ตไลท์จากสถาบันขุดเหมืองคริปโตที่เริ่มให้ความสนใจที่จะลงทุนในประเทศ เนื่องจากเห็นว่าเป็นประเทศที่มีความอุดมสมบูรณ์ในเรื่องของการใช้ไฟฟ้าพลังน้ำ

ทว่าการดำเนินขุดเหมืองบิทคอยน์ยังคงถูกมองว่า เป็นอุตสาหกรรมที่ใช้พลังงานสกปรก จึงมีความจำเป็นที่ทางบริษัทจะต้องหาทางขุดเหมืองคริปโตด้วยพลังงานสะอาดมากขึ้น และเพื่อหลีกเลี่ยงข้อครหาเรื่องของการทำลายสิ่งแวดล้อม

ย้ำบริษัทคริปโตจะให้ความสำคัญเรื่องสิ่งแวดล้อม

บริษัท Future Fintech บริษัททางด้านเทคโนโลยีของจีนได้ถูกเชื้อเชิญจากประเทศปารากวัยพร้อมกับเสนอแบบแผนเพื่อที่จะดำเนินกิจการขุดเหมืองบิทคอยน์ในประเทศ สอดคล้องกับรายงานของบริษัทที่ระบุว่า ทางด้าน Shanchun Huang ซีอีโอของบริษัทดังกล่าวกำลังที่จะประเมินตรวจสอบการดำเนินกิจการของบริษัทเพื่อให้สอดคล้องกับสภาพการณ์ที่เกิดขึ้นตามความเป็นจริง

โดย Huang ได้กล่าวว่า ทางบริษัทได้ดำเนินการวางแผนเอาไว้อย่างระมัดระวัง และพร้อมที่จะรับคำแนะนำจากที่ปรึกษาในพื้นที่ของประเทศปารากวัยเกี่ยวกับการใช้ไฟฟ้าพลังน้ำและการใช้พลังงานสะอาดในการดำเนินทำฟาร์มขุดเหมืองและจะดำเนินตามนโยบายให้สอดคล้องกับการลงทุนในประเทศ

ทางด้านรัฐบาลของปารากวัยเองก็เริ่มมีท่าทีให้การสนับสนุนธุรกิจการขุดเหมืองคริปโตมากขึ้นแล้วด้วยเช่นกัน

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

Terra ทำให้หลายองค์กรขาดทุนย่อยยับ!

Terra ทำให้หลายองค์กรขาดทุนย่อยยับ!

ดูเหมือนว่าหายนะครั้งใหญ่ที่เกิดขึ้นกับ Terra ทำให้หลายองค์กรขาดทุนหนัก โดยล่าสุด Hashed ต้องสูญเงินไปกว่า $3.5 พันล้านจากการถือครองเหรียญ LUNA
Cloudflare ใช้ Ethereum พัฒนาบริการให้ดีขึ้น

Cloudflare ใช้ Ethereum พัฒนาบริการให้ดีขึ้น

หลังความนิยมในตัว PoS เริ่มแพร่กระจายเข้าไปสู่เครือข่ายต่าง ๆ ส่งผลให้ทาง Cloudflare ตัดสินใจหันมาใช้ Ethereum เพื่อพัฒนาบริการองค์กรให้ดีขึ้น
Court

ศาลปฏิเสธ! หลัง Tether ยื่นร้องขอไม่เปิดเผยทุนสำรองของบริษัท

ศาลสูงสุด New York ปฏิเสธคำขอในคดี Tether เจ้าของเหรียญ 'USDT' หลังบริษัทยื่นคำร้องขอไม่เปิดเผยข้อมูลทุนสำรองของบริษัทสู่สาธารณะ
Spotify จะเอื้อให้ศิลปินสามารถโปรโมต Nfts

Spotify แย้มแผนใหม่ เปิดให้ศิลปินโปรโมต NFT

Spotify กล่าวว่ากำลังเร่งการทดสอบคุณสมบัติใหม่เพื่อให้ศิลปินสามารถโปรโมต NFTs ผ่านแพลตฟอร์มของพวกเขาได้