บริษัทคริปโตหลายแห่ง เริ่มให้ความสนใจลงทุนในประเทศปารากวัย

ตอนนี้บริษัทคริปโตหลายแห่งเริ่มเบนเข็มลงทุนในประเทศปารากวัยแล้ว

บริษัทคริปโตหลายแห่ง

ประเทศปารากวัยตอนนี้ถือเป็นเป้าหมายหลักของบริษัทหลายแห่ง โดยเฉพาะกับบริษัทคริปโตที่คาดหวังจะดำเนินกิจการทางด้านการขุดเหมืองเหรียญบิทคอยน์

บริษัทคริปโตหลายแห่งอาจแห่ลงทุนในปารากวัย

สอดคล้องกับช่วงที่ผ่านมา บริษัททางด้านเทคโนโลยีการเงินยักษ์ใหญ่ของจีนได้ประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่า จะดำเนินการสร้างแหล่งขุดเหมืองคริปโตในประเทศปารากวัย โดยให้เหตุผลว่า ประเทศนี้มีพื้นที่ทำเลที่เหมาะสมต่อการทำฟาร์มขุดเหมือง สอดคล้องกับสื่อในประเทศที่ระบุว่า ตอนนี้มีกลุ่มทุนใหญ่จากจีนเริ่มให้ความสนใจที่จะเข้ามาลงทุนอุตสาหกรรมคริปโตในประเทศมากขึ้น

person holding gold round coin

บ่อยครั้งที่ประเทศปารากวัยถูกมองข้ามไป ซึ่งไม่นานมานี้ปารากวัยกลายเป็นประเทศที่อยู่ในแสงสปอร์ตไลท์จากสถาบันขุดเหมืองคริปโตที่เริ่มให้ความสนใจที่จะลงทุนในประเทศ เนื่องจากเห็นว่าเป็นประเทศที่มีความอุดมสมบูรณ์ในเรื่องของการใช้ไฟฟ้าพลังน้ำ

ทว่าการดำเนินขุดเหมืองบิทคอยน์ยังคงถูกมองว่า เป็นอุตสาหกรรมที่ใช้พลังงานสกปรก จึงมีความจำเป็นที่ทางบริษัทจะต้องหาทางขุดเหมืองคริปโตด้วยพลังงานสะอาดมากขึ้น และเพื่อหลีกเลี่ยงข้อครหาเรื่องของการทำลายสิ่งแวดล้อม

ย้ำบริษัทคริปโตจะให้ความสำคัญเรื่องสิ่งแวดล้อม

บริษัท Future Fintech บริษัททางด้านเทคโนโลยีของจีนได้ถูกเชื้อเชิญจากประเทศปารากวัยพร้อมกับเสนอแบบแผนเพื่อที่จะดำเนินกิจการขุดเหมืองบิทคอยน์ในประเทศ สอดคล้องกับรายงานของบริษัทที่ระบุว่า ทางด้าน Shanchun Huang ซีอีโอของบริษัทดังกล่าวกำลังที่จะประเมินตรวจสอบการดำเนินกิจการของบริษัทเพื่อให้สอดคล้องกับสภาพการณ์ที่เกิดขึ้นตามความเป็นจริง

โดย Huang ได้กล่าวว่า ทางบริษัทได้ดำเนินการวางแผนเอาไว้อย่างระมัดระวัง และพร้อมที่จะรับคำแนะนำจากที่ปรึกษาในพื้นที่ของประเทศปารากวัยเกี่ยวกับการใช้ไฟฟ้าพลังน้ำและการใช้พลังงานสะอาดในการดำเนินทำฟาร์มขุดเหมืองและจะดำเนินตามนโยบายให้สอดคล้องกับการลงทุนในประเทศ

ทางด้านรัฐบาลของปารากวัยเองก็เริ่มมีท่าทีให้การสนับสนุนธุรกิจการขุดเหมืองคริปโตมากขึ้นแล้วด้วยเช่นกัน

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

ซื้อขายคริปโต

ซีอีโอธนาคารยักษ์ใหญ่ลั่น! ไม่เปิดให้บริการซื้อขายคริปโตเป็นอันขาด

HSBC ธนาคารยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้ออกมายืนยันว่า ธนาคารจะไม่มีการเสนอผลิตภัณฑ์ทางการเงินในส่วนของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นอันขาด
ยูโรดิจิทัล

ECB จิ้มเลือกบริษัท Amazon มาพัฒนายูโรดิจิทัล

ธนาคารกลางของยุโรปได้มีการจิ้มเลือกบริษัท 5 แห่ง เพื่อที่จะช่วยพัฒนาสกุลเงินอย่างยูโรดิจิทัลขึ้นมาให้ได้อย่างเป็นรูปธรรมและสามารถใช้งานได้จริง
บริษัท FTX

บริษัท FTX ถูกทางการอังกฤษเตือน เกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยไม่ได้รับการอนุญาต

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของประเทศอังกฤษได้มีการออกคำเตือน FTX บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกเกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยที่ไม่ได้รับอนุญาต
ฉ้อโกงคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐฯ เรียกร้องซีอีโอ Meta ชี้แจงมาตรการรับมือฉ้อโกงคริปโต

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาทั้ง 6 คนได้เรียกร้องให้ทางด้าน Mark Zuckerberg ซีอีโอของบริษัท Meta บริษัทโซเชียลมีเดียยักษ์ใหญ่ของโลกตอบคำถามเกี่ยวกับแนวทางการรับมือการฉ้อโกงคริปโตเคอร์เรนซี่ทางโซเชียลมีเดีย