ผู้เชี่ยวชาญลั่น ระบบการเงินและธนาคารของสหรัฐดีกว่าบิทคอยน์

หัวหน้าฝ่ายกลยุทธ์การลงทุนกล่าวอย่างมั่นใจว่า ยังไงบิทคอยน์ไม่สามารถล้มระบบการเงินและธนาคารที่เป็นอยู่ได้

ระบบการเงินและธนาคาร

หัวหน้าฝ่ายวางกลยุทธ์การลงทุนของบริษัท Charles Schwab ได้กล่าวว่า ตอนนี้เธอรู้สึกศรัทธาในระบบการเงินของประเทศสหรัฐอเมริกา ไม่ว่าจะเป็นระบบการธนาคาร อำนาจที่มีอยู่ของธนาคารและธนาคารกลางสหรัฐหรือ FED มากกว่าบิทคอยน์

ระบบการเงินและธนาคารเหนือกว่าบิทคอยน์หลายขุม

Liz Ann Sonders หัวหน้าฝ่ายวางกลยุทธ์การลงทุนของ Charles Schwab ได้แชร์มุมมองความเห็นของเธอเกี่ยวกับคริปโตเคอร์เรนซี่ และมุมมองเกี่ยวกับการเงินและระบบการธนาคารของสหรัฐผ่านสำนักข่าว Yahoo Finance ในช่วงที่ผ่านมา

โดยนักวางกลยุทธ์ของ Wall Street ได้กล่าวว่า เธอมีความเชื่อมั่นศรัทธาในระบบการเงินของสหรัฐมากกว่านักขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่เสียอีก

selective focus photo of Bitcoin near monitor

เธอกล่าวว่า เธอรู้สึกเชื่อมั่นในระบบการเงินสหรัฐโดยรวม ไม่ว่าจะเป็นระบบการธนาคาร ซึ่งเป็นระบบที่ปกป้องประเทศ เช่นเดียวกับอำนาจของธนาคารกลาง ธนาคารกลางสหรัฐหรือ FED ที่มีบทบาทในการควบคุมสกุลเงินกระดาษจนกลายเป็นสกุลเงินมาตรฐานที่มีการใช้กันทั่วโลกและมีทุนสำรองมากที่สุดในโลกเมื่อเทียบกับนักขุดเหมืองบิทคอยน์

ผู้เชี่ยวชาญยังแคลงใจเกี่ยวกับคริปโตเคอร์เรนซี่

ในมุมมองเกี่ยวกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่นั้น เธอยอมรับว่า เธอมีข้อสงสัยเกี่ยวกับคริปโตเคอร์เรนซี่ ไม่ว่าจะเป็นจุดเริ่มต้นหรือสิ้นสุด แม้ว่าเธอจะสงสัยกับเรื่องนี้ แต่เธอก็ไม่ได้บอกว่า เรื่องคริปโตเป็นเรื่องไร้สาระแต่อย่างใด

เธออธิบายต่อว่า เธอได้ตั้งคำถามมานานแล้วว่า แล้วหากเกิดปัญหาขึ้นจะมีวิธีการแก้ไขเรื่องนี้อย่างไร? อย่างไรก็ตามนักกลยุทธ์ได้กล่าวว่า จนถึงตอนนี้เธอเองก็ยังอยากได้คำตอบที่ชัดเจนมากกว่านี้

ในส่วนความเห็นเกี่ยวกับการใช้บิทคอยน์สู้กับภาวะเงินเฟ้อนั้น เธอกล่าวว่า เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มีการซื้อขายในช่วงราว ๆ ปี 2009 แต่ภาวะเงินเฟ้อพุ่งสูงขึ้นนับตั้งแต่ในช่วงที่บิทคอยน์มีการปรับตัวลดลงในช่วงประมาณ 3-4 เดือนที่ผ่านมา ซึ่งเรื่องนี้คุณไม่อาจหาข้อโต้แย้งตรงส่วนนี้ได้

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Market

ลงทุนคริปโต

เตือนลงทุนคริปโต! มันไม่ได้โลกสวยอย่างที่ใครหลายคนคิดเอาไว้

Gary Gensler ประธานสำนัก SEC ของประเทศสหรัฐอเมริกาได้ออกมาเตือนเรื่องการลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่ของคนส่วนใหญ่ในเวลานี้
ซีอีโอ Terra

ด่วน! Anonymous ปล่อยคลิปส่งสารเตือนไปยังซีอีโอ Terra

สืบเนื่องจากการล่มสลายของเหรียญ Terra ที่สร้างความขุ่นเคืองใจให้กับนักลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นอย่างมาก จนถึงตอนนี้เริ่มมีกระแสในเชิงข่มขู่คุกคามผู้พัฒนาเหรียญ Terra มากขึ้น
เหรียญ Bitcoin

เศรษฐีคนดังลั่น! ผมอยู่ห่างจากเหรียญ Bitcoin ให้ไกลที่สุดเท่าที่จะทำได้

Sam Zell มหาเศรษฐีผู้ก่อตั้งและประธานกองทุนอย่าง Equity Group Investment ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ตอนนี้เขาถอยห่างออกจากบิทคอยน์ให้ไกลที่สุดเท่าที่จะถอยได้
คริปโต ผันผวน

ประธาน FED ชี้ คริปโต ผันผวนไม่ได้เชื่อมโยงกับภาพรวมเศรษฐกิจ

ประธาน FED ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ทางธนาคารกลางของสหรัฐยังไม่เห็นสัญญาณความเชื่อมโยงระหว่างเศรษฐกิจมหภาคกับความผันผวนของคริปโตแต่อย่างใด