นักลงทุนคริปโตหญิงชาวออสซี่เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ

Independent Reserve เผยผลสำรวจชาวออสเตรเลียกว่า 2,000 คนพบว่าจำนวนนักลงทุนคริปโตหญิงชาวออซซี่เพิ่มขึ้นถึง 56.7% ซึ่งมากกว่าปีที่แล้วถึง 2 เท่า

นักลงทุนคริปโตหญิงชาวออซซี่เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ

The Independent Reserve Cryptocurrency Index (IRCI) เป็นการสำรวจถึงการตระหนัก, การยอมรับ และ การเชื่อมั่นในตัวสกุลเงินดิจิทัลขอบประชาชนชาวออสเตรเลียที่ดำเนินการโดยบริษัท Independent Reserve จำกัด ผู้ให้บริการในด้านการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทับที่ถูกก่อตั้งขึ้นตั้งแต่ปี 2013 ปัจจุบันมีผู้ใช้งานมากกว่า 200,000 ราย เผยผลสำรวจชาวออสซี่จำนวน 2,000 คนในปี 2021 ฉบับล่าสุดพบว่า จำนวนนักลงทุนคริปโตหญิงชาวออสซี่เพิ่มขึ้นจาก 10.3% ในปี 2020 ขึ้นมาอยู่ที่ 20% ในปี 2021 ทำให้อัตราส่วนผู้ถือครองสกุลเงินดิจิทัลที่เป็นเพศหญิงเพิ่มขึ้นจากเดิม 8.3% ไปเป็น 14.8%

จำนวนนักลงทุนคริปโตหญิงชาวออสซี่เพิ่มขึ้นส่งผลดีต่อตลาดสินทรัพย์ดิจิทัล

Karen Cohen รองประธานคณะกรรมการแห่ง Blockchain Australia กล่าวถึงจำนวนผู้หญิงชาวออสซี่ที่เพิ่มขึ้นในตลาดคริปโตภายในปีนี้นั้นมีสาเหตุมาจากกลุ่มสินทรัพย์ดังกล่าวได้กลายเป็นการลงทุนในกระแสหลักอย่างต่อเนื่อง

“ฉันคิดว่าผลสำรวจได้บอกทุกอย่างอย่างชัดเจนแล้วว่าการลงทุนในคริปโตนั้นมีความเสี่ยงต่ำ และ เป็นหนึ่งในตัวเลือกการลงทุนเพียงไม่กี่ตัวที่คุณจะสามารถลงทุนได้ ซึ่งสิ่งเหล่านี้อาจเป็นการส่งสัญญาณว่าหากธนาคารเริ่มคิดว่าสกุลเงินดิจิทัลโอเค ดังนั้นพวกคุณก็ควรจะรู้ได้แล้วว่าการลงทุนลักษณะนี้นั้นปลอดภัย”

นอกจากนี้ Cohen ยังได้ยกตัวอย่างให้เห็นว่าแม้แต่ Commonwealth Bank of Australia (CBA) เอง ก็ได้เพิ่มบริการการซื้อขายคริปโตเข้าไปในแอปพลิเคชันของทางธนาคารเมื่อต้นเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมาเช่นเดียวกัน โดยทางธนาคารได้ออกมายอมรับว่าความเสี่ยงจากการไม่ลงทุนในตลาดคริปโตนั้นมีมากกว่า

Adrian Przelozny ผู้ร่วมก่อตั้ง Independent Reserve กล่าวเสริมว่า

“เมื่อเวลาผ่านไป การลงทุนกับสกุลเงินดิจิทัลจะกลายเป็นที่ยอมรับ และ อยู่ในกระแสหลักมากขึ้น ผู้คนก็คลายความกังวลต่อความเสี่ยงที่จะเกิดขึ้นไปเอง … ในเมื่อมันได้เริ่มเกิดขึ้นแล้ว คุณจะได้เห็นผู้หญิงที่เริ่มหันมาลงทุนเพิ่มจำนวนมากขึ้นเรื่อย ๆ”

ผลสำรวจชี้ให้เห็นถึงความต่างระหว่างนักลงทุนเพศหญิง และ เพศชาย

นักลงทุนคริปโตหญิงชาวออซซี่เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ

งานวิจัยของ Grayscale ในปี 2019 บ่งชี้ว่าผู้หญิงมีแนวโน้มเป็นนักลงทุนที่ไม่ชอบเสี่ยงมากกว่าผู้ชาย ซึ่งบ่งบอกถึงความแตกต่างที่ชัดเจนระหว่างนักลงทุนเพศชาย และ หญิง นอกจากนี้ผลสำรวจจาก IRCI ยังพบว่ากว่า 56.7% ของนักลงุทนเพศหญิงจะรับฟังคำแนะนำจากครอบครัว และ เพื่อน ในขณะที่ทางด้านเพศชายมีเพียง 42.2% เท่านั้น

Cohen ชี้ให้เห็นว่าจำนวนที่เพิ่มขึ้นของผู้หญิงที่หันมาลงทุนคริปโตนั้นบ่งบอกว่าพวกเธอเริ่มเห็นว่าคริปโตนั้นปลอดภัยพอที่จะทำการลงทุนได้แล้ว แต่ทว่าในทางตรงกันข้าม ฝั่งนักลงทุนเพศชายกว่า 45.9% กล่าวว่าพวกเขาตัดสินใจที่จะลงทุนในตลาดคริปโตจากความสนใจที่เพิ่มขึ้น เมื่อเทียบกับนักลงทุนเพศหญิงที่อยู่กลุ่มนี้มีอยู่เพียง 41.8% เท่านั้น

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

The merge

The Merge เกิดขึ้นแล้ว! มาดูกันผ่านไป 1 ช.ม. มีอะไรเปลี่ยนแปลงบ้าง?

ผ่านไปแล้ว 1 ชั่วโมงกับ 'The Merge' มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปบ้าง? หลังการอัปเกรดครั้งประวัติศาสตร์ Ethereum ที่แฟนๆ รอคอย ที่บอกเลย ไม่ได้มีแค่ราคาที่เปลี่ยน!

Ethereum จะทำผลงานได้อย่างโดดเด่นในเดือนกันยายน?

ราคา Ethereum หลังการอัปเกรด The Merge จะเป็นอย่างไร? จะสามารถพลิกแซงหน้า Bitcoin ได้หรือไม่?
ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) บน Exchange หดหนัก

ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) บน Exchange หดหนัก

ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) ที่คงเหลืออยู่บนกระเป๋าเงินในแพลตฟอร์ม Exchange นั้นน้อยลงเข้าไปทุกวัน ซึ่งเหตุการณ์แบบนี้มักส่อแววว่าจะมี ‘ข่าวดี’
สุดช็อค! บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้ 1.8 พันล้านดอลลาร์

สุดช็อค! บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้ 1.8 พันล้านดอลลาร์

บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้อยู่สูงถึง 1.8 พันล้านดอลลาร์ แถมอาจจะขาดทุนได้อีก 600 ล้านดอลลาร์หลังจากนี้