เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

CBA ยอมรับว่าไม่อยากพลาดลงทุน Crypto

Matt Comyn ซีอีโอแห่ง Commonwealth Bank of Australia กล่าวว่าธนาคารมีความกังวลต่อความเสี่ยงที่จะพลาดลงทุน Crypto มากกว่าการยอมรับคริปโทมาใช้

Matt Comyn ซีอีโอแห่ง Commonwealth Bank Of Australia กล่าวว่าธนาคารมีความกังวลต่อความเสี่ยงที่จะพลาดลงทุน Crypto มากกว่าการยอมรับคริปโทมาใช้

Commonwealth Bank of Australia (CBA) ถูกจัดอันดับให้เป็นหนึ่งในธนาคารใหญ่ที่สุด 4 อันดับแรกในประเทศออสเตรเลียที่เตรียมหันมาลงทุนในวงการ Crypto ด้วยการเปิดบริการสินทรัพย์ดิจิทัล หลังจากที่บริษัทได้ออกมาแถลงการณ์เมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายน ว่าจะสนับสนุนการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลรวม 10 รายการผ่านแอปพลิเคชันของธนาคารโดยตรง

ซีอีโอธนาคารยอมรับว่าลงทุน Crypto ทำให้เสี่ยงน้อยกว่า

Cba ยอมรับว่าไม่อยากพลาดลงทุน Crypto
Matt Comyn

สำนักข่าวรายหนึ่งได้ออกมาเปิดเผยเมื่อวันศุกร์ที่ 26 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ระบุว่า Matt Comyn ซีอีโอแห่ง CBA ได้พูดถึงการเข้าร่วมลงทุนบนตลาดคริปโทว่า

“พวกเราทราบดีว่าการลงทุนมีความเสี่ยง แต่พวกเราคิดว่าหากไม่ร่วมลงทุนในตอนนี้อาจเสี่ยงมากกว่าเดิม แม้ว่าทางธนาคารจะไม่ได้ให้ความสำคัญกับราคาของสินทรัพย์เท่าไรนัก เพราะเล็งเห็นว่ามันเป็นสินทรัพย์ที่ผันผวน และ เหมาะแก่การเก็งกำไร แต่พวกเราก็ไม่ได้คิดว่าอุตสาหกรรม และ เทคโนโลยีนี้จะหายออกไปจากวงการการเงินในเร็ว ๆ นี้อย่างแน่นอน”

Comyn ยังได้กล่าวเพิ่มเติมว่า CBA กำลังจะก้าวเข้ามามีบทบาทสำคัญในวงการคริปโท เนื่องจากทางธนาคารเล็งเห็นถึงตัวอย่างการใช้เทคโนโลยี Blockchain และ ความต้องการจากผู้บริโภคที่เพิ่มขึ้นอย่างล้นหลาม

“ดังนั้นพวกเราจึงต้องการที่จะทำความเข้าใจเพื่อมอบข้อเสนอที่ดีที่สุดให้กับลูกค้าด้วยการเปิดเผยความเสี่ยงที่แท้จริง นอกจากนี้เรายังต้องการจะเพิ่มบริการรูปแบบใหม่ในองค์กรด้วยเทคโนโลยี DLT และเทคโนโลยี Blockchain อีกด้วย”

ASIC เตือนให้ลงทุน Crypto อย่างระมัดระวัง

Cba ยอมรับว่าไม่อยากพลาดลงทุน Crypto

แม้ว่าในปัจจุบันทาง CBA พยายามจะเข้าร่วมลงทุนในอุตสาหกรรมคริปโท และ เทคโนโลยี Distributed Ledger Technology (DLT) แล้วก็ตาม แต่ทว่าทางด้านสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และการลงทุน (Australian Securities and Investments Commission – ASIC) ได้ออกมาเตือนให้นักลงทุนระมัดระวัง พร้อมทั้งย้ำเตือนว่าหน่วยงานไม่สามารถกำกับดูแลในภาคส่วนนี้ได้

2D492Ff8457251294102Dfe54Daab49D
Joe Longo

นาย Joe Longo ประธาน ASIC ได้ออกมาชี้แนะผ่านการประชุมการเงินแห่งประเทศอออสเตรเลีย Super & Wealth Summit ที่ได้ถูกจัดขึ้นในปีนี้ ว่าหน่วยงานไม่สามารถกำกับดูแลคริปโทได้ เนื่องจากสินทรัพย์ประเภทนี้ยังไม่ถูกจัดให้เป็น “ผลิตภัณฑ์ทางการเงิน” ในออสเตรเลีย โดยเขาได้ออกมาเรียกร้องให้นักลงทุนท้องถิ่นลงทุนคริปโทด้วยความระมัดระวัง ให้นึกถึงคติที่ว่า “อย่าไปหวังพึ่งพาสิ่งใดสิ่งหนึ่งมากจนเกินไป หากเกิดข้อผิดพลาดขึ้นมา สุดท้ายแล้วก็จะไม่เหลืออะไร”

อย่างไรก็ตามเขายังได้เผยถึงข้อเสนอ Crypto ได้ถูกนำส่งไปยังวุฒิสภาแห่งออสเตรเลียเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา และ ในระหว่างการพิจารณาทุกอย่างก็ดูจะดำเนินไปในทางที่ถูกต้อง

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

ทำความรู้จัก Nft คืออะไร? และประโยชน์ของ Nft 7 ประการ

ทำความรู้จัก NFT คืออะไร? และประโยชน์ของ NFT 7 ประการที่ทุกคนควรรู้

NFT เป็นคำที่ได้ยินอย่างแพร่หลายในเวลานี้ แล้วมันคืออะไรกันแน่? สามารถนำไปใช้งานในด้านใดได้บ้าง วันนี้คริปโตสยามจะพาผู้อ่านไปรู้จัก NFT ให้ดีขึ้น
เหรียญ Gala คืออะไร? มีเกมอะไรน่าสนใจบ้าง และน่าลงทุนไหม?

เหรียญ Gala คืออะไร น่าลงทุนหรือไม่? และ 4 เกมที่แฟนพันธุ์แท้เกมไม่ควรพลาด

ท่ามกลางกระแสเกมบล็อกเชนที่กำลังมาแรงในขณะนี้ เหรียญ Gala เป็นหนึ่งในโทเค็นเกมที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงที่ผ่านมา วันนี้คริปโตสยามจะพาไปรู้จักว่ามันคืออะไรกันแน่ และน่าสนใจหรือไม่?
Solana (Sol) ใช้พลังงานน้อยกว่าการค้นหาใน Google สองครั้ง

Solana (SOL) ใช้พลังงานน้อยกว่าการค้นหาใน Google 2 ครั้ง

รายงานด้านพลังงานประจำเดือนพฤศจิกายนของ Solana Foundation ระบุว่า ธุรกรรมที่ประมวลผลบน Solana ใช้พลังงานน้อยกว่าการค้นหาของ Google สองครั้ง ทำให้เป็นหนึ่งในเครือข่ายที่เร็วที่สุดในการทำธุรกรรมคริปโต
Dapps ยอดนิยม 5 อันดับบน Avalanche (Avax)

DApps ยอดนิยม 5 อันดับบน Avalanche

ระบบนิเวศของ Avalanche ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา วันนี้คริปโตสยามจะพาไปดู DApps ยอดนิยม 5 อันดับบน Avalanche ที่มีกิจกรรมของผู้ใช้มากที่สุดเมื่อเดือนที่ผ่านมา