CBA ยอมรับว่าไม่อยากพลาดลงทุน Crypto

Matt Comyn ซีอีโอแห่ง Commonwealth Bank of Australia กล่าวว่าธนาคารมีความกังวลต่อความเสี่ยงที่จะพลาดลงทุน Crypto มากกว่าการยอมรับคริปโทมาใช้

Matt Comyn ซีอีโอแห่ง Commonwealth Bank Of Australia กล่าวว่าธนาคารมีความกังวลต่อความเสี่ยงที่จะพลาดลงทุน Crypto มากกว่าการยอมรับคริปโทมาใช้

Commonwealth Bank of Australia (CBA) ถูกจัดอันดับให้เป็นหนึ่งในธนาคารใหญ่ที่สุด 4 อันดับแรกในประเทศออสเตรเลียที่เตรียมหันมาลงทุนในวงการ Crypto ด้วยการเปิดบริการสินทรัพย์ดิจิทัล หลังจากที่บริษัทได้ออกมาแถลงการณ์เมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายน ว่าจะสนับสนุนการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลรวม 10 รายการผ่านแอปพลิเคชันของธนาคารโดยตรง

ซีอีโอธนาคารยอมรับว่าลงทุน Crypto ทำให้เสี่ยงน้อยกว่า

Cba ยอมรับว่าไม่อยากพลาดลงทุน Crypto
Matt Comyn

สำนักข่าวรายหนึ่งได้ออกมาเปิดเผยเมื่อวันศุกร์ที่ 26 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ระบุว่า Matt Comyn ซีอีโอแห่ง CBA ได้พูดถึงการเข้าร่วมลงทุนบนตลาดคริปโทว่า

“พวกเราทราบดีว่าการลงทุนมีความเสี่ยง แต่พวกเราคิดว่าหากไม่ร่วมลงทุนในตอนนี้อาจเสี่ยงมากกว่าเดิม แม้ว่าทางธนาคารจะไม่ได้ให้ความสำคัญกับราคาของสินทรัพย์เท่าไรนัก เพราะเล็งเห็นว่ามันเป็นสินทรัพย์ที่ผันผวน และ เหมาะแก่การเก็งกำไร แต่พวกเราก็ไม่ได้คิดว่าอุตสาหกรรม และ เทคโนโลยีนี้จะหายออกไปจากวงการการเงินในเร็ว ๆ นี้อย่างแน่นอน”

Comyn ยังได้กล่าวเพิ่มเติมว่า CBA กำลังจะก้าวเข้ามามีบทบาทสำคัญในวงการคริปโท เนื่องจากทางธนาคารเล็งเห็นถึงตัวอย่างการใช้เทคโนโลยี Blockchain และ ความต้องการจากผู้บริโภคที่เพิ่มขึ้นอย่างล้นหลาม

“ดังนั้นพวกเราจึงต้องการที่จะทำความเข้าใจเพื่อมอบข้อเสนอที่ดีที่สุดให้กับลูกค้าด้วยการเปิดเผยความเสี่ยงที่แท้จริง นอกจากนี้เรายังต้องการจะเพิ่มบริการรูปแบบใหม่ในองค์กรด้วยเทคโนโลยี DLT และเทคโนโลยี Blockchain อีกด้วย”

ASIC เตือนให้ลงทุน Crypto อย่างระมัดระวัง

Cba ยอมรับว่าไม่อยากพลาดลงทุน Crypto

แม้ว่าในปัจจุบันทาง CBA พยายามจะเข้าร่วมลงทุนในอุตสาหกรรมคริปโท และ เทคโนโลยี Distributed Ledger Technology (DLT) แล้วก็ตาม แต่ทว่าทางด้านสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และการลงทุน (Australian Securities and Investments Commission – ASIC) ได้ออกมาเตือนให้นักลงทุนระมัดระวัง พร้อมทั้งย้ำเตือนว่าหน่วยงานไม่สามารถกำกับดูแลในภาคส่วนนี้ได้

2D492Ff8457251294102Dfe54Daab49D
Joe Longo

นาย Joe Longo ประธาน ASIC ได้ออกมาชี้แนะผ่านการประชุมการเงินแห่งประเทศอออสเตรเลีย Super & Wealth Summit ที่ได้ถูกจัดขึ้นในปีนี้ ว่าหน่วยงานไม่สามารถกำกับดูแลคริปโทได้ เนื่องจากสินทรัพย์ประเภทนี้ยังไม่ถูกจัดให้เป็น “ผลิตภัณฑ์ทางการเงิน” ในออสเตรเลีย โดยเขาได้ออกมาเรียกร้องให้นักลงทุนท้องถิ่นลงทุนคริปโทด้วยความระมัดระวัง ให้นึกถึงคติที่ว่า “อย่าไปหวังพึ่งพาสิ่งใดสิ่งหนึ่งมากจนเกินไป หากเกิดข้อผิดพลาดขึ้นมา สุดท้ายแล้วก็จะไม่เหลืออะไร”

อย่างไรก็ตามเขายังได้เผยถึงข้อเสนอ Crypto ได้ถูกนำส่งไปยังวุฒิสภาแห่งออสเตรเลียเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา และ ในระหว่างการพิจารณาทุกอย่างก็ดูจะดำเนินไปในทางที่ถูกต้อง

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

Cloudflare ใช้ Ethereum พัฒนาบริการให้ดีขึ้น

Cloudflare ใช้ Ethereum พัฒนาบริการให้ดีขึ้น

หลังความนิยมในตัว PoS เริ่มแพร่กระจายเข้าไปสู่เครือข่ายต่าง ๆ ส่งผลให้ทาง Cloudflare ตัดสินใจหันมาใช้ Ethereum เพื่อพัฒนาบริการองค์กรให้ดีขึ้น
Malware

เตือนภัย! พบ Cryware มัลแวร์วอลเล็ตคริปโตกำลังระบาดหนัก

นักวิจัยของ Microsoft พบการโจมตีประเภท ‘Cryware’ มัลแวร์โจมตีวอลเล็ตคริปโตโดยตรงกำลังระบาดเพิ่มมากขึ้นในปัจจุบัน เตือนนักลงทุนให้ระวัง
Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

ซีโอโอยืนยัน Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin แล้ว เตรียมขยายตัวเข้าสู่ตลาด Metaverse และ NFT เพื่อดึงดูดความสนใจจากลูกค้า
Blockchain พัฒนาเกม

อดีตประธานบริษัทเกม Nintendo แนะ ควรเอา Blockchain พัฒนาเกม

Reggie Fils-Aimé อดีตประธาน Nintendo สาขาประเทศสหรัฐอเมริกา ได้ออกมาเสนอให้มีการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนในการผลิตเกม