เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ที่แรกในออสเตรเลีย! ธนาคาร Commonwealth เตรียมให้บริการด้านคริปโตถึง 10 สกุลเงิน

ธนาคาร Commonwealth จะเป็นธนาคารแห่งแรกในออสเตรเลียที่ให้บริการทางด้านคริปโตแก่ลูกค้า ซึ่งธนาคารแห่งนี้มีผู้ใช้งานแอปธนาคาร มากถึง 6.5 ล้านคนเลยทีเดียว

ธนาคาร Commonwealth แห่งแรกในออสเตรเลียที่ให้บริการ Crypto

ธนาคาร Commonwealth จะเป็นธนาคารแห่งแรกในออสเตรเลียที่ให้บริการทางด้านคริปโตแก่ลูกค้า ซึ่งธนาคารแห่งนี้มีผู้ใช้งานแอปธนาคาร มากถึง 6.5 ล้านคนเลยทีเดียว

ธนาคาร Commonwealth จะกลายเป็นธนาคารแห่งแรกในออสเตรเลียที่ให้การสนับสนุนทางด้านคริปโตและบล็อกเชน ซึ่งพวกเขามองว่าเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ นอกจากนี้ธนาคารรายใหญ่สี่แห่งในออสเตรเลีย “Big Four” เช่น National Australia Bank (NAB), Australia and New Zealand Banking Group (ANZ) และ Westpac คาดว่าจะตามมาในไม่ช้า

ธนาคาร Commonwealth เป็นหนึ่งในธนาคารชั้นนำของออสเตรเลียที่มีผู้ใช้งานแอป CommBank มากถึง 6.5 ล้านคนเลยทีเดียว

จากประกาศเมื่อวันพุธ ธนาคารเผยว่าได้ร่วมมือกับ Gemini แพลตฟอร์มซื้อขายคริปโตชื่อดัง และบริษัทวิเคราะห์บล็อคเชน Chainalysis เพื่อเปิดตัวบริการทางด้านสกุลเงินดิจิทัล ธนาคารคาดว่าจะเปิดตัวโครงการนำร่องสำหรับลูกค้าในวงจำกัดในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า ก่อนที่จะเปิดตัวเต็มรูปแบบในปี 2022

ลูกค้าของธนาคารจะสามารถเข้าถึงสินทรัพย์ดิจิทัลได้ถึง 10 สกุลในแอปธนาคาร เช่น Bitcoin (BTC) Ether (ETH) Bitcoin Cash (BCH), Litecoin (LTC) และอื่น ๆ 

Steve Vallas ซีอีโอของ Blockchain Australia เผยว่า การดำเนินการนี้เป็นก้าวที่มีความสำคัญเป็นพิเศษ เนื่องจากธนาคารขนาดใหญ่สี่แห่งในออสเตรเลีย พร้อมที่จะสนับสนุนทั้งในระดับประเทศและระดับนานาชาติ เพื่อจุดหมายปลายทางด้านบริการทางการเงิน”

Vallas เชื่อว่าสิ่งนี้เป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ที่ธนาคารอื่นจะปฏิบัติตาม ความชัดเจนในแนวการกำกับดูแลในท้องถิ่นกำลังเกิดขึ้นรวมถึงการออกใบอนุญาต ซึ่งอุปสรรคต่อการดำเนินการและการมีส่วนร่วมไม่น่าจะเกิดขึ้นได้

Dave Abner หัวหน้าฝ่ายพัฒนาธุรกิจระดับโลกของ Gemini กล่าวว่า ทางบริษัท “ภูมิใจ” ที่ได้ร่วมงานกับ CBA เพื่อเปิดตัวบริการคริปโตชั้นนำระดับโลก

นอกจากนี้ Matt Comyn ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของธนาคาร Commonwealth กล่าวว่า “เราเชื่อว่าเราสามารถมีบทบาทสำคัญในอุตสาหกรรมคริปโตได้ เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่เพิ่มขึ้นอย่างชัดเจน”

ประเทศออสเตรเลียถือว่าเป็นประเทศที่มีการยอมรับคริปโตเคอร์เรนซีมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ซึ่งกฎระเบียบที่เป็นมิตรและการยอมรับของสถาบันการเงินชั้นนำย่อมส่งผลดีต่ออุตสาหกรรมโดยรวมด้วย

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Cryptocurrencies

บริษัท Newegg

บริษัท Newegg รับลูก จะให้ชำระเงินด้วย Shiba Inu เร็ว ๆ นี้

บริษัท Newegg เริ่มวางหมากกลยุทธ์ใหม่ด้วยการบริการรับเหรียญ Shiba Inu
เจ้าของผลงานพ่อรวยสอนลูก

เจ้าของผลงานพ่อรวยสอนลูกเผย จะซื้อบิทคอยน์กับ ethereum เพิ่มอีก

เจ้าของผลงานพ่อรวยสอนลูกได้ออกมากล่าวแล้วว่า จะซื้อเหรียญคริปโตเพิ่มอีก
Crypto Fear And Greed Index ดิ่งลงสู่ 16 ระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนกรกฎาคม

Crypto Fear and Greed Index ดิ่งลงสู่ 16 ระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนกรกฎาคม

ความเช่ือมั่นในตลาดกลับมามีความกลัวอีกครั้ง โดย Crypto Fear and Greed Index ได้แตะระดับ 16 เมื่อเช้าวันนี้ ซึ่งเป็นระดับใกล้เคียงกับเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมาเมื่อราคาบิทคอยน์ร่วงลงสู่ระดับ $30,000
สิงคโปร์ยึดใบอนุญาตเว็บเทรด Bitget เหตุโปรโมท Army Coin โดยอ้างถึงบอยแบนด์เคป๊อปชื่อดัง Bts

สิงคโปร์ยึดใบอนุญาตเว็บเทรด Bitget เหตุโปรโมท Army Coin โดยอ้างถึงบอยแบนด์เคป๊อปชื่อดัง BTS

Bitget แพลตฟอร์มสินทรัพย์ดิจิทัล ซึ่งมีสำนักงานใหญ่ในสิงคโปร์ ได้ถูกหน่วยงาน Monetary Authority of Singapore ระงับใบอนุญาติ หลังจากที่มีข้อพิพาทกับบริษัทต้นสังกัดของบอยแบนด์เคป๊อปยอดนิยมอย่าง BTS