ที่แรกในออสเตรเลีย! ธนาคาร Commonwealth เตรียมให้บริการด้านคริปโตถึง 10 สกุลเงิน

ธนาคาร Commonwealth จะเป็นธนาคารแห่งแรกในออสเตรเลียที่ให้บริการทางด้านคริปโตแก่ลูกค้า ซึ่งธนาคารแห่งนี้มีผู้ใช้งานแอปธนาคาร มากถึง 6.5 ล้านคนเลยทีเดียว

ธนาคาร Commonwealth แห่งแรกในออสเตรเลียที่ให้บริการ Crypto

ธนาคาร Commonwealth จะเป็นธนาคารแห่งแรกในออสเตรเลียที่ให้บริการทางด้านคริปโตแก่ลูกค้า ซึ่งธนาคารแห่งนี้มีผู้ใช้งานแอปธนาคาร มากถึง 6.5 ล้านคนเลยทีเดียว

ธนาคาร Commonwealth จะกลายเป็นธนาคารแห่งแรกในออสเตรเลียที่ให้การสนับสนุนทางด้านคริปโตและบล็อกเชน ซึ่งพวกเขามองว่าเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ นอกจากนี้ธนาคารรายใหญ่สี่แห่งในออสเตรเลีย “Big Four” เช่น National Australia Bank (NAB), Australia and New Zealand Banking Group (ANZ) และ Westpac คาดว่าจะตามมาในไม่ช้า

ธนาคาร Commonwealth เป็นหนึ่งในธนาคารชั้นนำของออสเตรเลียที่มีผู้ใช้งานแอป CommBank มากถึง 6.5 ล้านคนเลยทีเดียว

จากประกาศเมื่อวันพุธ ธนาคารเผยว่าได้ร่วมมือกับ Gemini แพลตฟอร์มซื้อขายคริปโตชื่อดัง และบริษัทวิเคราะห์บล็อคเชน Chainalysis เพื่อเปิดตัวบริการทางด้านสกุลเงินดิจิทัล ธนาคารคาดว่าจะเปิดตัวโครงการนำร่องสำหรับลูกค้าในวงจำกัดในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า ก่อนที่จะเปิดตัวเต็มรูปแบบในปี 2022

ลูกค้าของธนาคารจะสามารถเข้าถึงสินทรัพย์ดิจิทัลได้ถึง 10 สกุลในแอปธนาคาร เช่น Bitcoin (BTC) Ether (ETH) Bitcoin Cash (BCH), Litecoin (LTC) และอื่น ๆ 

Steve Vallas ซีอีโอของ Blockchain Australia เผยว่า การดำเนินการนี้เป็นก้าวที่มีความสำคัญเป็นพิเศษ เนื่องจากธนาคารขนาดใหญ่สี่แห่งในออสเตรเลีย พร้อมที่จะสนับสนุนทั้งในระดับประเทศและระดับนานาชาติ เพื่อจุดหมายปลายทางด้านบริการทางการเงิน”

Vallas เชื่อว่าสิ่งนี้เป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ที่ธนาคารอื่นจะปฏิบัติตาม ความชัดเจนในแนวการกำกับดูแลในท้องถิ่นกำลังเกิดขึ้นรวมถึงการออกใบอนุญาต ซึ่งอุปสรรคต่อการดำเนินการและการมีส่วนร่วมไม่น่าจะเกิดขึ้นได้

Dave Abner หัวหน้าฝ่ายพัฒนาธุรกิจระดับโลกของ Gemini กล่าวว่า ทางบริษัท “ภูมิใจ” ที่ได้ร่วมงานกับ CBA เพื่อเปิดตัวบริการคริปโตชั้นนำระดับโลก

นอกจากนี้ Matt Comyn ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของธนาคาร Commonwealth กล่าวว่า “เราเชื่อว่าเราสามารถมีบทบาทสำคัญในอุตสาหกรรมคริปโตได้ เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่เพิ่มขึ้นอย่างชัดเจน”

ประเทศออสเตรเลียถือว่าเป็นประเทศที่มีการยอมรับคริปโตเคอร์เรนซีมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ซึ่งกฎระเบียบที่เป็นมิตรและการยอมรับของสถาบันการเงินชั้นนำย่อมส่งผลดีต่ออุตสาหกรรมโดยรวมด้วย

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Cryptocurrencies

Jun Du

  ซีอีโอ Huobi ชี้ Terra ล้มไม่ได้ส่งผลอะไรต่อระบบนิเวศคริปโต

  CEO ของ Huobi Global มองว่าการที่ Terra ล้มไม่ได้ส่งผลกระทบต่ออุตสาหกรรมคริปโตในวงกว้างเพียงแต่ทำให้นักลงทุนไม่กล้าเข้ามาในตลาดชั่วคราวเท่านั้น
  Cloudflare ใช้ Ethereum พัฒนาบริการให้ดีขึ้น

  Cloudflare ใช้ Ethereum พัฒนาบริการให้ดีขึ้น

  หลังความนิยมในตัว PoS เริ่มแพร่กระจายเข้าไปสู่เครือข่ายต่าง ๆ ส่งผลให้ทาง Cloudflare ตัดสินใจหันมาใช้ Ethereum เพื่อพัฒนาบริการองค์กรให้ดีขึ้น
  Malware

  เตือนภัย! พบ Cryware มัลแวร์วอลเล็ตคริปโตกำลังระบาดหนัก

  นักวิจัยของ Microsoft พบการโจมตีประเภท ‘Cryware’ มัลแวร์โจมตีวอลเล็ตคริปโตโดยตรงกำลังระบาดเพิ่มมากขึ้นในปัจจุบัน เตือนนักลงทุนให้ระวัง
  Court

  ศาลปฏิเสธ! หลัง Tether ยื่นร้องขอไม่เปิดเผยทุนสำรองของบริษัท

  ศาลสูงสุด New York ปฏิเสธคำขอในคดี Tether เจ้าของเหรียญ 'USDT' หลังบริษัทยื่นคำร้องขอไม่เปิดเผยข้อมูลทุนสำรองของบริษัทสู่สาธารณะ