เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

หน่วยงานกำกับดูแลหลักทรัพย์ของออสเตรเลียออกแนวทางสำหรับ ETP ในคริปโต

หน่วยงานกำกับดูแลของออสเตรเลีย (ASIC) ได้วางกฎระเบียบเกี่ยวกับคริปโตเคอร์เรนซี exchange-traded products หรือ ETP ซึ่งเป็นก้าวที่ดีต่ออุตสาหกรรมคริปโตเคอร์เรนซี

หน่วยงานกำกับดูแลหลักทรัพย์ของออสเตรเลียออกแนวทางสำหรับ Etp ในคริปโต

สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และการลงทุนของออสเตรเลีย (ASIC) ได้ตอบสนองต่อการปรึกษาหารือสาธารณะเกี่ยวกับคริปโตเคอร์เรนซี exchange-traded products หรือ ETP รวมถึงการวางกฎระเบียบในอุตสาหกรรมอีกด้วย

Exchange-Traded Products หรือ ETP คือประเภทของหลักทรัพย์ที่ติดตามหลักทรัพย์อ้างอิง ดัชนี หรือเครื่องมือทางการเงินอื่นๆ โดยมีการซื้อขายแลกเปลี่ยนคล้ายกับหุ้น ซึ่งหมายความว่าราคาอาจมีความผันผวนในระหว่างวัน

สกุลเงินดิจิทัลจะต้องเป็นไปตามหลักเกณฑ์ 5 ประการ จึงจะสามารถจัดเป็นสินทรัพย์ที่อนุญาตให้ซื้อขายเป็น ETF ได้ หลักเกณฑ์ห้าประการประกอบด้วย ต้องได้รับการสนับสนุนและการยอมรับจากสถาบันในระดับสูง, ผู้ให้บริการมีชื่อเสียงและมีประสบการณ์ในการสนับสนุนผลิตภัณฑ์ดังกล่าว, มีตลาดสปอตที่เติบโตเต็มที่, มีกฎเกณฑ์กำกับในตลาดซื้อขายล่วงหน้าสำหรับการซื้อขายอนุพันธ์ และสุดท้ายมีกลไกในการกำหนดราคาที่แข็งแกร่งและโปร่งใส

จากหลักเกณฑ์ดังกล่าวข้างต้น ดูเหมือนว่าจะมีเพียงบิตคอยน์ (BTC) และ Ethereum (ETH) ที่ตรงกับเงื่อนไขเพื่อเป็นสินทรัพย์อ้างอิงที่เหมาะสมสำหรับ ETP

จากแถลงการณ์อย่างเป็นทางการของ ASIC เผยว่า บริษัทได้ให้ไฟเขียวสำหรับผลิตภัณฑ์ ETP โดยอ้างอิงคริปโตเคอร์เรนซีที่สำคัญ เช่น บิตคอยน์ (BTC) และ Ether (ETH) และคาดว่าสินทรัพย์คริปโตจะกลายเป็นรากฐานสำหรับ ETP ในอนาคต:

“ณ ตุลาคมปี 2021 บิตคอยน์ และ Ether มีแนวโน้มที่จะตอบสนองปัจจัยทั้งห้าที่ระบุข้างต้น เพื่อเป็นสินทรัพย์อ้างอิงสำหรับ ETP เราคาดว่ากรอบของสินทรัพย์ดิจิทัลที่ไม่ใช่ผลิตภัณฑ์ทางการเงินสามารถตอบสนองปัจจัยเหล่านี้ได้มากขึ้นเมื่อเวลาผ่านไป”

“As at October 2021, Bitcoin and Ether appear likely to satisfy all five factors identified above to determine appropriate underlying assets for an ETP. We expect the range of non-financial product crypto-assets that can satisfy these factors will expand over time.”

กองทุน ETF BetaShares ของออสเตรเลีย ซึ่งเป็นกองทุนที่ลงทุนในบริษัทที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมคริปโตเช่น Coinbase และ MicroStrategy คาดว่าจะเริ่มซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ออสเตรเลียภายใต้สัญลักษณ์ CRYP ในสัปดาห์หน้า และจากความคืบหน้าทางด้านกฎระเบียบ ETF บริษัทอาจมีการเสนอผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

ทีมเบสบอลแดนจิงโจ้เริ่มชำระเงินด้วย Bitcoin

ทีมเบสบอลแดนจิงโจ้เริ่มชำระเงินด้วย Bitcoin

Perth Heat ทีมเบสบอลที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในลีก ABL เตรียมชำระเงินด้วย Bitcoin แล้ว โดยจะเริ่มจากการจ่ายค่าเหนื่อยให้กับนักกีฬา และ พนักงาน
Mariah Carey ซื้อ Bitcoin ผ่าน Gemini

Mariah Carey ซื้อ Bitcoin ผ่าน Gemini

ราชินีเพลงอาร์แอนด์บีระดับโลก Mariah Carey ซื้อ Bitcoin พร้อมร่วมมือกับ 2 แฝด Winklevoss ช่วยองค์กรมอบการศึกษาให้กับเด็กชาวแอฟริกัน-อเมริกัน
วงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์อย่างดุเดือด

วงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์อย่างดุเดือด

ล่าสุดทีมโปรดักชั่นการ์ตูน South Park ได้มอบบทบาทสำคัญให้กับ BTC ชี้ให้เห็นว่าวงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์ตามกระแสความนิยมอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้
นายใหญ่ Microstrategy

นายใหญ่ Microstrategy มองเหรียญบิทคอยน์ มีโอกาสเติบโตมากขึ้นถึง 100 เท่าด้วยกัน

นายใหญ่ Microstrategy ได้ออกมาวิเคราะห์บิทคอยน์อีกครั้ง คราวนี้เขามองบิทคอยน์ไปในทางที่เป็นคุณต่อนักลงทุนส่วนใหญ่