เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

เงินทุนไหลเข้าตลาดคริปโตกว่า 1.5 พันล้านดอลลาร์จากการเปิดตัวกองทุนบิตคอยน์ Futures ETF

การเปิดตัวกองทุน BTC Futures ETF เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ทำให้ตลาดคริปโตมีมูลค่าเงินทุนไหลเข้ามากเป็นประวัติการณ์ถึง 1.47 พันล้านดอลลาร์

เงินทุนไหลเข้าตลาดคริปโตกว่า 1.5 พันล้านดอลลาร์จากการเปิดตัวกองทุนบิตคอยน์ Futures Etf

มูลค่าเงินทุนที่ไหลเข้ามาในตลาดคริปโตมากเป็นประวัติการณ์ถึง 1.47 พันล้านดอลลาร์เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว โดยได้รับแรงหนุนจากการเพิ่มขึ้นของสกุลเงินดิจิทัล และการเปิดตัวกองทุน BTC Futures ETF ด้วย

บิตคอยน์มีเงินทุนไหลเข้า (inflow) อย่างมากในสัปดาห์นี้ โดยมีสัดส่วนถึง 99% เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว BTC มีเงินทุนไหลเข้ารายสัปดาห์อยู่ที่ 70 ล้านดอลลาร์

Inflow

ราคาบิตคอยน์ ซึ่งเป็นสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดในโลกตามมูลค่าตลาดได้พุ่งขึ้นสู่ระดับสูงสุดตลอดกาล (All-time high) ที่ 66,974 เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว สิ่งนี้เกี่ยวข้องกับปริมาณเงินทุนที่ไหลเข้ามาอย่างแน่นอน

เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เงินทุนไหลเข้ามีอยู่ที่ 640 ล้านดอลลาห์ ขณะที่สัปดาห์ก่อนหน้านี้มากถึง 8 พันล้านดอลลาห์

นี่เป็นผลจากการที่สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐ (สำนักงาน ก.ล.ต.) อนุมัติกองทุนบิตคอยน์ฟิวเจอร์ส ETF โดยเมื่อวันที่ 15 ต.ค. สำนักงาน ก.ล.ต. ได้อนุมัติ ETF ของ bitcoin Futures ตัวแรกของ ProShares Bitcoin Strategy ETF และการประกาศดังกล่าวทำให้ราคาของ bitcoin สูงกว่า 60,000 ดอลลาร์เป็นครั้งแรกในรอบหกเดือน

เมื่อวันที่ 19 ตุลาคม กองทุน ProShares ETF เริ่มซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์กภายใต้สัญลักษณ์ BITO

ตลาด Altcoin

Ether (ETH) สกุลเงินดิจิทัลดั้งเดิมของบล็อกเชน Ethereum ซึ่งเป็นสกุลเงินดิจิทัลอันดับสองของโลก ก็แตะระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ในสัปดาห์ที่แล้วเมื่อวันที่ 21 ตุลาคมที่ 4,361 ดอลลาห์

อย่างไรก็ตาม เนื่องจากบิตคอยน์กำลังได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ ในหมู่นักลงทุนสถาบัน ทำให้เงินทุนไหลออกจากเหรียญ altcoins ซึ่ง Ethereum กำลังสูญเสียความสนใจของสถาบันเป็นสัปดาห์ที่สามติดต่อกัน โดยมีเงินทุนไหลออก (outflow) อยู่ที่ 1.4 ล้านดอลลาร์

26102

เหรียญ altcoins อื่น ๆ มีเงินทุนไหลเข้า รวมถึง solana (SOL) ที่เพิ่มขึ้น 8.1 ล้านดอลลาร์ สกุลเงิน ADA ของ Cardano อยู่ที่ 5.3 ล้านดอลลาร์ และเหรียญ Binance (BNB) อยู่ที่ 1.8 ล้านดอลลาร์

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Cryptocurrencies

ผู้ใช้ Binance ถอน Doge ได้ตามปกติแล้ว

ผู้ใช้ Binance ถอน DOGE ได้ตามปกติแล้ว

แพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนคริปโตเฮลั่นหลังผู้ใช้ Binance ถอน DOGE ออกจากบัญชีได้แล้ว สาเหตุเกิดจากปัญหาขัดข้องจากการอัปเกรด Wallet บนแพลตฟอร์ม
ทีมเบสบอลแดนจิงโจ้เริ่มชำระเงินด้วย Bitcoin

ทีมเบสบอลแดนจิงโจ้เริ่มชำระเงินด้วย Bitcoin

Perth Heat ทีมเบสบอลที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในลีก ABL เตรียมชำระเงินด้วย Bitcoin แล้ว โดยจะเริ่มจากการจ่ายค่าเหนื่อยให้กับนักกีฬา และ พนักงาน
ราคาเหรียญ Omicron (Omic) พุ่งขึ้น 716% หลังจาก Who เลือกชื่อนี้เป็น Covid-19 สายพันธุ์ใหม่ล่าสุด

ราคาเหรียญ Omicron (OMIC) พุ่งขึ้น 716% หลังจาก WHO เลือกชื่อนี้เป็น COVID-19 สายพันธุ์ใหม่ล่าสุด

คริปโตเคอเรนซีขนาดเล็กอย่างเหรียญ Omicron (OMIC) ได้พุ่งขึ้นมากถึง 716% ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ หลังจากที่องค์การอนามัยโลก (WHO) ประกาศตั้งชื่อ COVID-19 สายพันธุ์ใหม่เป็นชื่อเดียวกัน
Mariah Carey ซื้อ Bitcoin ผ่าน Gemini

Mariah Carey ซื้อ Bitcoin ผ่าน Gemini

ราชินีเพลงอาร์แอนด์บีระดับโลก Mariah Carey ซื้อ Bitcoin พร้อมร่วมมือกับ 2 แฝด Winklevoss ช่วยองค์กรมอบการศึกษาให้กับเด็กชาวแอฟริกัน-อเมริกัน