เงินทุนไหลเข้าตลาดคริปโตกว่า 1.5 พันล้านดอลลาร์จากการเปิดตัวกองทุนบิตคอยน์ Futures ETF

การเปิดตัวกองทุน BTC Futures ETF เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ทำให้ตลาดคริปโตมีมูลค่าเงินทุนไหลเข้ามากเป็นประวัติการณ์ถึง 1.47 พันล้านดอลลาร์

เงินทุนไหลเข้าตลาดคริปโตกว่า 1.5 พันล้านดอลลาร์จากการเปิดตัวกองทุนบิตคอยน์ Futures Etf

มูลค่าเงินทุนที่ไหลเข้ามาในตลาดคริปโตมากเป็นประวัติการณ์ถึง 1.47 พันล้านดอลลาร์เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว โดยได้รับแรงหนุนจากการเพิ่มขึ้นของสกุลเงินดิจิทัล และการเปิดตัวกองทุน BTC Futures ETF ด้วย

บิตคอยน์มีเงินทุนไหลเข้า (inflow) อย่างมากในสัปดาห์นี้ โดยมีสัดส่วนถึง 99% เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว BTC มีเงินทุนไหลเข้ารายสัปดาห์อยู่ที่ 70 ล้านดอลลาร์

Inflow

ราคาบิตคอยน์ ซึ่งเป็นสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดในโลกตามมูลค่าตลาดได้พุ่งขึ้นสู่ระดับสูงสุดตลอดกาล (All-time high) ที่ 66,974 เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว สิ่งนี้เกี่ยวข้องกับปริมาณเงินทุนที่ไหลเข้ามาอย่างแน่นอน

เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เงินทุนไหลเข้ามีอยู่ที่ 640 ล้านดอลลาห์ ขณะที่สัปดาห์ก่อนหน้านี้มากถึง 8 พันล้านดอลลาห์

นี่เป็นผลจากการที่สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐ (สำนักงาน ก.ล.ต.) อนุมัติกองทุนบิตคอยน์ฟิวเจอร์ส ETF โดยเมื่อวันที่ 15 ต.ค. สำนักงาน ก.ล.ต. ได้อนุมัติ ETF ของ bitcoin Futures ตัวแรกของ ProShares Bitcoin Strategy ETF และการประกาศดังกล่าวทำให้ราคาของ bitcoin สูงกว่า 60,000 ดอลลาร์เป็นครั้งแรกในรอบหกเดือน

เมื่อวันที่ 19 ตุลาคม กองทุน ProShares ETF เริ่มซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์กภายใต้สัญลักษณ์ BITO

ตลาด Altcoin

Ether (ETH) สกุลเงินดิจิทัลดั้งเดิมของบล็อกเชน Ethereum ซึ่งเป็นสกุลเงินดิจิทัลอันดับสองของโลก ก็แตะระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ในสัปดาห์ที่แล้วเมื่อวันที่ 21 ตุลาคมที่ 4,361 ดอลลาห์

อย่างไรก็ตาม เนื่องจากบิตคอยน์กำลังได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ ในหมู่นักลงทุนสถาบัน ทำให้เงินทุนไหลออกจากเหรียญ altcoins ซึ่ง Ethereum กำลังสูญเสียความสนใจของสถาบันเป็นสัปดาห์ที่สามติดต่อกัน โดยมีเงินทุนไหลออก (outflow) อยู่ที่ 1.4 ล้านดอลลาร์

26102

เหรียญ altcoins อื่น ๆ มีเงินทุนไหลเข้า รวมถึง solana (SOL) ที่เพิ่มขึ้น 8.1 ล้านดอลลาร์ สกุลเงิน ADA ของ Cardano อยู่ที่ 5.3 ล้านดอลลาร์ และเหรียญ Binance (BNB) อยู่ที่ 1.8 ล้านดอลลาร์

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Cryptocurrencies

Cloudflare ใช้ Ethereum พัฒนาบริการให้ดีขึ้น

Cloudflare ใช้ Ethereum พัฒนาบริการให้ดีขึ้น

หลังความนิยมในตัว PoS เริ่มแพร่กระจายเข้าไปสู่เครือข่ายต่าง ๆ ส่งผลให้ทาง Cloudflare ตัดสินใจหันมาใช้ Ethereum เพื่อพัฒนาบริการองค์กรให้ดีขึ้น
Malware

เตือนภัย! พบ Cryware มัลแวร์วอลเล็ตคริปโตกำลังระบาดหนัก

นักวิจัยของ Microsoft พบการโจมตีประเภท ‘Cryware’ มัลแวร์โจมตีวอลเล็ตคริปโตโดยตรงกำลังระบาดเพิ่มมากขึ้นในปัจจุบัน เตือนนักลงทุนให้ระวัง
Court

ศาลปฏิเสธ! หลัง Tether ยื่นร้องขอไม่เปิดเผยทุนสำรองของบริษัท

ศาลสูงสุด New York ปฏิเสธคำขอในคดี Tether เจ้าของเหรียญ 'USDT' หลังบริษัทยื่นคำร้องขอไม่เปิดเผยข้อมูลทุนสำรองของบริษัทสู่สาธารณะ
โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

แม้ก่อนหน้านี้ทางโปรตุเกสทำการเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies อยู่ที่อัตรา 0% แต่ดูเหมือนว่าพวกเขาจะเปลี่ยนใจแล้ว