เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ภาวะเงินเฟ้อสหรัฐยังคงน่าเป็นห่วงอย่างต่อเนื่อง

ภาวะเงินเฟ้อสหรัฐยังคงสร้างความหวาดวิตกให้กับผู้คนภายในประเทศและทั่วโลก

ภาวะเงินเฟ้อสหรัฐ

เวลานี้ประเทศสหรัฐอเมริกายังคงเผชิญกับภาวะเงินเฟ้ออย่างหนักหน่วง แม้ว่าทางธนาคารกลางสหรัฐหรือ FED และสื่อกระแสหลักยังคงนำเสนอเนื้อหาว่า ภาวะเงินเฟ้อเป็นเพียงแค่ปัจจัยชั่วคราวก็ตาม

ภาวะเงินเฟ้อสหรัฐยังคงต้องจับตาดู

โดย bureau of labor statistics หรือ bls ได้มีการตีพิมพ์รายงานเกี่ยวกับภาคการผลิตและบริโภคของสหรัฐที่ชี้ให้เห็นว่า ภาวะเงินเฟ้อยังคงเพิ่มสูงขึ้นต่อไป

เรื่องนี้มีการเปรียบเทียบกันระหว่างประธานาธิบดีโจ ไบเดนกับจิมมี่ คาร์เตอร์เกี่ยวกับการรับมือภาวะเงินเฟ้อที่เพิ่มสูงขึ้น ซึ่งภาวะ “stagflation” หรือ ภาวะที่เศรษฐกิจชะลอตัวแต่เงินเฟ้อปรับเพิ่มขึ้นนั้น เห็นเด่นชัดที่สุดในยุคของรัฐบาลจิมมี่ คาร์เตอร์ เนื่องจากประเทศอเมริกามีการเติบโตทางเศรษฐกิจแบบช้า ๆ และยังคงมีอัตราการว่างงานเพิ่มสูงขึ้น

100 Us Dollar Bill

เมื่อมาดูอัตราการเติบโตทางเศรษฐกิจและอัตราการว่างานในปี 2021 แล้ว จะเห็นได้ว่าอเมริกาประสบปัญหาทางเศรษฐกิจมากกว่าช่วงนั้นพอสมควร เนื่องจากวิกฤตการณ์แพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 กับการออกกฎหมายของภาครัฐ

ยังคงน่าเป็นห่วง

ข้อมูลจาก bureau of labor statistics นั้น ได้เผยให้เห็นว่า เดือนที่ผ่านมา ดัชนีราคาผู้บริโภคหรือ CPI นั้น พุ่งสูงขึ้นถึง 5.4 % ซึ่งเป็นสถิติที่ไม่เคยเห็นนับจากปี 2008 เป็นต้นมา และทำให้ดัชนีราคาผู้ผลิตของสหรัฐพุ่งสูงขึ้นถึง 7.8 % ซึ่งเป็นสถิติใหม่ด้วยเช่นกัน

ราคาผู้บริโภคยังคงสร้างความวิตกกังวลให้กับประชาชนหลังจากที่ทางธนาคารกลางสหรัฐยังคงเดินหน้านโยบายการคลังแบบนี้ต่อไป

ทางด้าน Jerome Powell ประธาน FED ได้กล่าวเอาไว้เมื่อเดือนเมษายนว่า ทางธนาคารกลางมีความเชื่อว่า ภาวะเงินเฟ้อจะได้รับการแก้ไขอย่างรวดเร็ว และภาวะลำบากเช่นนี้จะต้องแก้ไขให้ได้อย่างทันท่วงที ในแถลงการณ์ส่วนใหญ่นั้น ทางด้าน Powell กับคณะธนาคารกลางยังคงยืนกรานว่า ภาวะเงินเฟ้อเป็นปัจจัยที่เกิดขึ้นชั่วคราว และไม่มีทางที่จะเกิดขึ้นได้ตลอด

Powell ไม่เชื่อว่า ผู้ประกอบการจะมีการเพิ่มราคาสินค้าส่วนใหญ่ในเวลานี้ และ FED เชื่อว่า ผู้ประกอบการคงไม่มีความเต็มใจที่จะทำแบบนั้นกับผู้บริโภคอย่างแน่นอน

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇺🇸 United States

ประธาน Sec อเมริกา

ประธาน SEC อเมริกาแนะ คริปโตควรทำให้อยู่ในกฎหมายหลักทรัพย์

ประธาน SEC อเมริกาคิดว่า ควรที่จะทำให้คริปโตอยู่ในกฎหมายหลักทรัพย์
ช่อง Discovery ช่วยชีวิตสัตว์ด้วย Nft

เจ้าของช่อง Discovery ร่วมหนุน Ariana Grande ในการช่วยชีวิตสัตว์ด้วย NFT

Discovery Communications เล็งปล่อย NFT เพื่อนำรายได้ไปบริจาคให้กับ Orange Twins Rescue ซึ่งเป็นองค์กรช่วยเหลือสัตว์ที่ก่อตั้งโดย Ariana Grande
บริษัทประกาศรับสมัครงานคริปโตเพิ่มขึ้นกว่า 395%

บริษัทประกาศรับสมัครงานคริปโตเพิ่มขึ้นกว่า 395%

โพสต์หางานคริปโตบน LinkedIn สหรัฐฯ ที่มีคีย์เวิร์ด Bitcoin, Ethereum, Blockchain และ Cryptocurrency มีจำนวนเพิ่มขึ้นกว่า 395% ในปีที่ผ่านมา
ชาวอเมริกัน 70% เริ่มลงทุนคริปโตในปี 2021

ชาวอเมริกัน 70% เริ่มลงทุนคริปโตในปี 2021

ชาวอเมริกันที่เริ่มลงทุนคริปโตในปี 2021 46% ถือคริปโตมูลค่า 1,000 USD หรือ น้อยกว่า ในขณะที่อีก 25% ลงเงินไปกว่า 1,000 ถึง 10,000 USD