FED เมินปัจจัยภาวะเงินเฟ้อ นักเศรษฐศาสตร์เริ่มตั้งคำถามเกี่ยวกับเรื่องนี้มากขึ้น

ปัจจัยภาวะเงินเฟ้อที่เป็นอยู่ในสหรัฐนั้น ทำให้นักเศรษฐศาสตร์บางส่วนไม่อาจนิ่งดูดายได้อีกต่อไป

ปัจจัยภาวะเงินเฟ้อ

เวลานี้ชาวอเมริกันหลายคนส่วนใหญ่กำลังเจอกับความวิตกกังวลจากภาวะเงินเฟ้อ แม้ว่าทาง FED จะให้คำมั่นว่า เป็นการปรับเพิ่มขึ้นเพียงชั่วคราวก็ตาม

ปัจจัยภาวะเงินเฟ้อทำให้หลายฝ่ายตั้งข้อสงสัยมากขึ้น

ดูเหมือนว่าสถานการณ์ทางการเงินยังคงเพิ่มดีกรีความเข้มข้นต่อไป ซึ่งทางนักวิเคราะห์บางคนเชื่อว่า การเปิดประชุมของคณะกรรมการตลาดเสรีกลาง (FOMC) จะช่วยให้คลายความสงสัยเกี่ยวกับแผนการดำเนินนโยบายผ่อนคลายเชิงปริมาณกับการเพิ่มอัตราดอกเบี้ยได้

ในขณะเดียวกันทางด้านรัฐบาลของโจ ไบเดนมองข้ามปัญหาเงินเฟ้อและทางไบเดนได้ให้เหตุผลว่า เขาไม่รู้ว่ามีใครที่กังวลเกี่ยวกับปัญหาเงินเฟ้อบ้าง

10 and 20 banknotes on concrete surface

ทางสำนักข่าวรอยเตอร์ได้รายงานว่า ธนาคารกลางสหรัฐกำลังมองข้ามปัญหาเงินเฟ้อที่เพิ่มสูงขึ้น และตอนนี้ประเทศสหรัฐกำลังเจอกับวิกฤตเงินเฟ้อที่พุ่งขึ้น 2 เท่า เนื่องจากความซับซ้อนในระบบห่วงโซ่อุปทาน

นอกจากนั้นแล้ว อเมริกายังเจอกับปัญหาเรื่องพันธบัตรสหรัฐ 10 ปีที่ให้ผลตอบแทนในระดับที่ต่ำ จนทำให้นักลงทุนเริ่มแสดงความวิตกกังวลมากขึ้น

ย้ำอีกครั้ง! เงินเฟ้อเป็นปัจจัยเกิดขึ้นชั่วคราว

ที่ผ่านมา ทางด้าน Jerome Powell ประธานธนาคารกลางได้พูดถึงความกังวลของภาวะเงินเฟ้อที่เพิ่มสูงขึ้น ซึ่งเขายังคงยืนกรานตามเดิมว่า มันเป็นเพียงปัจจัยที่เกิดขึ้นชั่วคราวและทางธนาคารกลางได้มีการพูดเรื่องของอุปทานที่ต่ำกว่าควรจะเป็น

เช่นกันทางด้านนักการเมืองกับนักเศรษฐศาสตร์เริ่มตั้งข้อสงสัยเกี่ยวกับการดำเนินนโยบายผ่อนคลายเชิงปริมาตรของธนาคารกลางมากขึ้นแล้วว่า ทำไมทางธนาคารกลางยังคงยืนกรานที่จะเดินหน้านโยบายแบบนี้ต่อไป

โดย Nathan Sheet นักเศรษฐศาสตร์ฝ่าย PGIM ได้พูดถึงเรื่องนี้ว่า มันเป็นเรื่องยากที่ธนาคารกลางจะให้เหตุผลในเรื่องนี้ พวกเขาอาจมองว่าเศรษฐกิจปีนี้มันดีกว่าช่วงปีที่ผ่านมาแล้วก็เป็นได้

เขากล่าวต่อไปว่า เป็นเรื่องยากที่ทาง FED จะหาเหตุผลว่า เพราะอะไรจึงมีความจำเป็นที่จะต้องซื้อสินทรัพย์เพิ่มอีก $120 แสนล้านต่อเดือน

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇺🇸 United States

ก.ล.ต. สงสัยว่า Do Kwon อาจฟอกเงิน $80 ล้าน

ก.ล.ต. สงสัยว่า Do Kwon อาจฟอกเงิน $80 ล้าน

ทางหน่วยงานประกาศเข้าควบคุมกิจการ Terra อย่างจริงจัง หลังก.ล.ต. สงสัยว่า Do Kwon อาจฟอกเงินบริษัทตนเอง พร้อมเข้าสอบสวนประเด็นอื่น ๆ เพิ่มเติมด้วย
ซีอีโอเหรียญ LUNA

โดนอีกดอก! สหรัฐฯ สืบสวนซีอีโอเหรียญ LUNA กรณีขายหลักทรัพย์ที่ไม่ได้จดทะเบียน

เจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับการเงินของประเทศสหรัฐอเมริกา ยังคงเดินหน้าทางการสืบสวนกรณีการใช้ Mirror Protocol ของ Terraform ผู้พัฒนาเหรียญ LUNA
ตลาด NFT

อเมริกาคือเจ้าตลาด NFT!

งานวิจัยที่ได้มีการตีพิมพ์โดย nftclub.com พบว่า ประเทศสหรัฐอเมริกาเป็นประเทศที่มีบริษัทให้ความสำคัญกับตลาด NFT มากที่สุดในโลก
เหรียญโทเคน BNB

ด่วน! สหรัฐฯ เดินหน้าสืบสวน Binance กรณีออกเหรียญโทเคน BNB

ก.ล.ต.สหรัฐอเมริกา สืบสวนสอบสวนบริษัท Binance บริษัทซื้อขายคริปโตยักษ์ใหญ่ระดับโลก ต่อกรณีที่ทางบริษัทได้ทำการขายโทเคนดิจิทัล BNB ในช่วง 5 ปีก่อน