เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

FED เมินปัจจัยภาวะเงินเฟ้อ นักเศรษฐศาสตร์เริ่มตั้งคำถามเกี่ยวกับเรื่องนี้มากขึ้น

ปัจจัยภาวะเงินเฟ้อที่เป็นอยู่ในสหรัฐนั้น ทำให้นักเศรษฐศาสตร์บางส่วนไม่อาจนิ่งดูดายได้อีกต่อไป

ปัจจัยภาวะเงินเฟ้อ

เวลานี้ชาวอเมริกันหลายคนส่วนใหญ่กำลังเจอกับความวิตกกังวลจากภาวะเงินเฟ้อ แม้ว่าทาง FED จะให้คำมั่นว่า เป็นการปรับเพิ่มขึ้นเพียงชั่วคราวก็ตาม

ปัจจัยภาวะเงินเฟ้อทำให้หลายฝ่ายตั้งข้อสงสัยมากขึ้น

ดูเหมือนว่าสถานการณ์ทางการเงินยังคงเพิ่มดีกรีความเข้มข้นต่อไป ซึ่งทางนักวิเคราะห์บางคนเชื่อว่า การเปิดประชุมของคณะกรรมการตลาดเสรีกลาง (FOMC) จะช่วยให้คลายความสงสัยเกี่ยวกับแผนการดำเนินนโยบายผ่อนคลายเชิงปริมาณกับการเพิ่มอัตราดอกเบี้ยได้

ในขณะเดียวกันทางด้านรัฐบาลของโจ ไบเดนมองข้ามปัญหาเงินเฟ้อและทางไบเดนได้ให้เหตุผลว่า เขาไม่รู้ว่ามีใครที่กังวลเกี่ยวกับปัญหาเงินเฟ้อบ้าง

10 And 20 Banknotes On Concrete Surface

ทางสำนักข่าวรอยเตอร์ได้รายงานว่า ธนาคารกลางสหรัฐกำลังมองข้ามปัญหาเงินเฟ้อที่เพิ่มสูงขึ้น และตอนนี้ประเทศสหรัฐกำลังเจอกับวิกฤตเงินเฟ้อที่พุ่งขึ้น 2 เท่า เนื่องจากความซับซ้อนในระบบห่วงโซ่อุปทาน

นอกจากนั้นแล้ว อเมริกายังเจอกับปัญหาเรื่องพันธบัตรสหรัฐ 10 ปีที่ให้ผลตอบแทนในระดับที่ต่ำ จนทำให้นักลงทุนเริ่มแสดงความวิตกกังวลมากขึ้น

ย้ำอีกครั้ง! เงินเฟ้อเป็นปัจจัยเกิดขึ้นชั่วคราว

ที่ผ่านมา ทางด้าน Jerome Powell ประธานธนาคารกลางได้พูดถึงความกังวลของภาวะเงินเฟ้อที่เพิ่มสูงขึ้น ซึ่งเขายังคงยืนกรานตามเดิมว่า มันเป็นเพียงปัจจัยที่เกิดขึ้นชั่วคราวและทางธนาคารกลางได้มีการพูดเรื่องของอุปทานที่ต่ำกว่าควรจะเป็น

เช่นกันทางด้านนักการเมืองกับนักเศรษฐศาสตร์เริ่มตั้งข้อสงสัยเกี่ยวกับการดำเนินนโยบายผ่อนคลายเชิงปริมาตรของธนาคารกลางมากขึ้นแล้วว่า ทำไมทางธนาคารกลางยังคงยืนกรานที่จะเดินหน้านโยบายแบบนี้ต่อไป

โดย Nathan Sheet นักเศรษฐศาสตร์ฝ่าย PGIM ได้พูดถึงเรื่องนี้ว่า มันเป็นเรื่องยากที่ธนาคารกลางจะให้เหตุผลในเรื่องนี้ พวกเขาอาจมองว่าเศรษฐกิจปีนี้มันดีกว่าช่วงปีที่ผ่านมาแล้วก็เป็นได้

เขากล่าวต่อไปว่า เป็นเรื่องยากที่ทาง FED จะหาเหตุผลว่า เพราะอะไรจึงมีความจำเป็นที่จะต้องซื้อสินทรัพย์เพิ่มอีก $120 แสนล้านต่อเดือน

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇺🇸 United States

บริษัทประกาศรับสมัครงานคริปโตเพิ่มขึ้นกว่า 395%

บริษัทประกาศรับสมัครงานคริปโตเพิ่มขึ้นกว่า 395%

โพสต์หางานคริปโตบน LinkedIn สหรัฐฯ ที่มีคีย์เวิร์ด Bitcoin, Ethereum, Blockchain และ Cryptocurrency มีจำนวนเพิ่มขึ้นกว่า 395% ในปีที่ผ่านมา
ชาวอเมริกัน 70% เริ่มลงทุนคริปโตในปี 2021

ชาวอเมริกัน 70% เริ่มลงทุนคริปโตในปี 2021

ชาวอเมริกันที่เริ่มลงทุนคริปโตในปี 2021 46% ถือคริปโตมูลค่า 1,000 USD หรือ น้อยกว่า ในขณะที่อีก 25% ลงเงินไปกว่า 1,000 ถึง 10,000 USD
Dapper Labs ลุยล็อบบี้ภาครัฐมะกันเรื่องคริปโต

Dapper Labs ลุยล็อบบี้ภาครัฐมะกันเรื่องคริปโต

นโยบายคริปโตในอนาคตอาจเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้น หลังจาก Dapper Labs ลุยล็อบบี้รัฐบาลสหรัฐ หลังได้จดทะเบียนเป็นบริษัท NFT แห่งแรก
นายกเทศมนตรี Nyc แนะซื้อ Bitcoin ขาลงดีที่สุด

นายกเทศมนตรี NYC แนะซื้อ Bitcoin ขาลงดีที่สุด

แม้ว่ามูลค่าของเหรียญจะลดลงไปต่ำกว่า 42,000 ดอลลาร์สหรัฐแล้วก็ตาม แต่ทว่านายกเทศมนตรี NYC แนะซื้อ Bitcoin ในช่วงนี้ดีที่สุด เพื่อรอสร้างกำไรหลังจากนี้