เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

คำสั่งระงับ Digital Wallet ของ Facebook ทันที!

วุฒิสมาชิกสหรัฐได้ส่งจดหมายไปยัง Zuckerberg เกี่ยวกับประเด็นคัดค้านและคำสั่งระงับ Digital Wallet ของ Facebook

คำสั่งระงับ Digital Wallet ของ Facebook ทันที

มีคำสั่งให้ระงับ Digital Wallet ของ Facebook เพียงไม่กี่ชั่วโมงหลังประกาศเริ่มโครงการนำร่อง Crypto wallet ของ Facebook ที่ร่วมมือกับ Coinbase ได้มีคำสั่งจากวุฒิสมาชิกคณะกรรมการธนาคารให้ยุติโครงการดังกล่าวทันที 

คำสั่งระงับ Digital Wallet ของ Facebook

เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา วุฒิสภาทั้ง 5 รวมถึง Elizabeth Warren ได้เขียนจดหมายส่งไปยัง Mark Zuckerberg ซีอีโอของ Facebook เกี่ยวกับโครงการครั้งนี้ โดยระบุถึงประเด็นอื้อฉาวของ Facebook ที่ยังคงค้างคา คือสาเหตุของการคัดค้านครั้งนี้ และให้ระงับ Digital Wallet ของ Facebook ทันที ทั้ง  ‘Diem’ และ ‘Novi’ 

“Given the scope of the scandals surrounding your company, we write to voice our strongest opposition to Facebook’s revived effort to launch a cryptocurrency and digital wallet, now branded ‘Diem’ and ‘Novi,’ respectively.”

คณะวุฒิสมาชิก

ความเกี่ยวข้องระหว่าง Diem และ Novi

Diem เป็นโครงการ Stablecoin ที่มาจากความทะเยอทะยานของ Facebook ซึ่งใช้เดิมมีชื่อว่า Libra ได้รับการตรวจสอบอย่างหนักและมีอุปสรรคด้านกฎระเบียบมาเป็นเวลาหลายปี ทำให้พันธมิตรหลักจำนวนหนึ่งถอนตัวออกจากการลงทุน

Novi ซึ่งเป็นกระเป๋าเงินดิจิทัลของบริษัทที่ออกแบบมาเพื่อเก็บโทเค็น Diem และเหรียญ Stablecoin อื่น ๆ และเป็นโครงการนำร่องในสหรัฐอเมริกาและกัวเตมาลาที่ประกาศเปิดตัวเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ด้วยความร่วมมือของ Coinbase ซึ่งจะเป็นผู้ดูแลโครงการนำร่องนี้จะทำให้ผู้ใช้สามารถรับส่ง Pax Dollars (USDP) ผ่านบัญชี Novi ของตนได้

Facebook Novi Wallet

วุฒิสภากล่าวว่า Facebook ได้ทำการตัดสินใจทางธุรกิจอย่างมีสติอยู่หลายครั้ง แต่การกระทำที่เป็นอันตรายต่อผู้ใช้และสังคมในวงกว้าง อีกทั้งยังไม่สามารถเชื่อถือได้ในการจัดการระบบการชำระเงินหรือสกุลเงินดิจิทัล ซึ่งได้พิสูจน์แล้วว่าไม่มีศักยภาพมากพอในการจัดการความเสี่ยงและความปลอดภัยของผู้บริโภค

ในขณะเดียวกัน เนื้อหาที่ถูกระบุในเอกสารของโครงการนำร่องบริษัทที่ประกาศโครงการนำร่อง ได้ถูกระบุว่า ความตั้งใจในการจะย้าย Novi ไปยังเครือข่ายการชำระเงิน Diem ต่อเมื่อได้รับการอนุมัติด้านกฎระเบียบอย่างถูกต้อง 

อย่างไรก็ตาม เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา Facebook ได้เปิดเผยแผนการที่จะสร้างงาน 10,000 ตำแหน่งสำหรับผู้ที่มีทักษะสูงในสหภาพยุโรปในช่วงห้าปีข้างหน้า เพื่อสร้าง metaverse เป็นของตัวเอง

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Regulations

กรมสรรพากรอังกฤษเล็งเก็บภาษี 2% จากบริษัทคริปโต

กรมสรรพากรอังกฤษเล็งเก็บภาษี 2% จากบริษัทคริปโต

แพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนคริปโตเตรียมจ่ายภาษี 2% ให้กับกรมสรรพากรอังกฤษ ซึ่งดูเหมือนว่าคำสั่งดังกล่าวจะมีผลบังคับใช้กับบรรดานักลงทุนในเร็ว ๆ นี้
ฝ่ายกฎหมายรัสเซีย

ฝ่ายกฎหมายรัสเซียเตือน ระวังความเสี่ยงในการออกรูเบิลดิจิทัล

ฝ่ายกฎหมายรัสเซียได้ออกมาเตือนเกี่ยวกับการออกสกุลเงินรูเบิลดิจิทัลที่คาดว่าอาจมีความเสี่ยงเกิดขึ้นตามมา
ผู้นำชาติอินเดีย

ผู้นำชาติอินเดียเรียกร้องให้ประเทศต่าง ๆ ร่วมมือหารือกันเรื่องคริปโต

ผู้นำชาติอินเดียได้ออกมาเรียกร้องให้หลาย ๆ ประเทศเดินหน้าวางโครงสร้างทางด้านคริปโต
แทนซาเนียเตรียมเปิดตัว Cbdc

แทนซาเนียเตรียมเปิดตัว CBDC แล้ว

ตามรายงานของผู้ว่าการธนาคารกลางแห่งแทนซาเนีย Florens Luoga ระบุว่า แทนซาเนียเตรียมเปิดตัว CBDC หรือ ชิลลิงดิจิทัลของธนาคารกลางแล้ว