เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

เดินหน้า! เปิดตัวสกุลเงินดิจิทัล Diem ของ Facebook

การเปิดตัวสกุลเงินดิจิทัล Diem ของ Facebook จะเกิดขึ้นภายในสิ้นปีนี้ โดย Facebook พร้อมให้ความกระจ่างกับเจ้าหน้าที่ไบเดนที่ยังไม่มั่นใจในความปลอดภัย

เดินหน้า! เปิดตัวสกุลเงินดิจิทัล Diem ของ Facebook

Facebook กำลังเตรียมที่จะเปิดตัวสกุลเงินดิจิทัล Diem ของ Facebook ภายในสิ้นปีนี้ อย่างไรก็ตาม ความพยายามที่จะโน้มน้าวฝ่ายบริหารของ Biden ในเรื่องความปลอดภัยของสกุลเงินดิจิทัลนี้ ได้ประสบปัญหาเดียวกันกับที่เคยเจอเมื่อสองปีก่อน

เปิดตัวสกุลเงินดิจิทัล Diem ของ Facebook ต่อแม้จะมีข้อกังวล

เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา The Washington Post ได้อ้างแหล่งข่าวนิรนามว่ามีการหารือระหว่าง Facebook และเจ้าหน้าที่กระทรวงการคลัง โดยระบุว่ากระทรวงการคลังสหรัฐ กังวลเกี่ยวกับผลกระทบที่อาจเกิดขึ้นของสกุลเงินดิจิทัล Diem ของ Facebook ต่อระบบการเงิน

สกุลเงินดิจิทัล Diem ของ Facebook กำลังเผชิญกับการตรวจสอบด้านกฎระเบียบแม้จะมีการปรับปรุงระบบใหม่ทั้งหมดสำหรับการเชื่อมโยงกับ Facebook ซึ่งสามารถปรับขนาดบริการให้กับผู้คนหลายพันล้านคนได้อย่างง่ายดาย

สกุลเงินดิจิทัล Diem ของ Facebook เป็นเวอร์ชั่นสกุลเงินดิจิทัลที่ลดความทะเยอทะยานลงจากสกุลเงินดิจิทัลเดิมอย่าง Libra สกุลเงินดิจิทัล Diem จะถูกเชื่อมโยงไว้กับดอลลาร์สหรัฐฯ เหมือนกับ USDT ของ Tether และ USD Coin (USDC) ทำให้ Diem อยู่ในขอบเขต Stablecoin ซึ่งอยู่ในการตรวจจับของเจ้าหน้าที่การคลังเมื่อไม่นานมานี้ 

ในเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา Janet Yellen รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังเรียกร้องให้หน่วยงานกำกับดูแลสร้างกรอบการทำงานสำหรับ Stablecoin โดยทันที เธอยังได้เรียกประชุมคณะทำงานของหน่วยงานต่าง ๆ เพื่อ“ร่วมมือกันด้านกฎระเบียบของภาคส่วนนี้และการพัฒนาข้อเสนอแนะต่าง ๆ สำหรับอำนาจหน้าที่ใหม่นี้”

Facebook จะดำเนินโครงการสกุลเงินดิจิทัล Diem ต่อไปโดยไม่ได้คำนึงถึงแรงกดดันด้านกฎระเบียบที่เกิดขึ้น การรณรงค์ให้โครงการนี้ถูกกฎหมายของบริษัทได้เข้าถึงสมาชิกสภานิติบัญญัติหลายคนแล้ว เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว David Marcus หัวหน้าฝ่ายการเงินของ Facebook ได้เข้าพบกับหน่วยงานกำกับดูแลในวอชิงตันเพื่อหารือในประเด็นนี้ ในการพบปะครั้งนี้ Marcus ได้พูดคุยถึงประโยชน์ของ cryptocurrencies สำหรับผู้ที่ไม่มีบัญชีธนาคาร และสร้างข้อสนับสนุนสำหรับกระเป๋าเงินดิจิทัลที่จะเกิดขึ้นของ Facebook ที่ชื่อ Novi

ปัญหาการขาดความน่าเชื่อถือของ Facebook

ในท้ายที่สุด ปัญหาของ Facebook กับคณะบริหารของ Biden ยังคงมีปัญหาหลักเพียงประเด็นเดียว นั่นคือ ความไว้วางใจ บริษัทมีช่วงเวลาที่ยากลำบากกับเจ้าหน้าที่ของรัฐที่มีการวิพากษ์วิจารณ์มากมายในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา แม้กระทั่งตอนนี้ Facebook ก็ยังพัวพันกับคดีต่อต้านการผูกขาดซึ่งนำโดย U.S. Federal Trade Commission และได้รับการอภิปรายที่เผ็ดร้อนเกี่ยวกับการแพร่กระจายของข้อมูลการระบาดใหญ่ของโรคโควิดที่ไม่ถูกต้องไปทั่วบนแพลตฟอร์มของตน

Marcus ได้ยืนยันระหว่างการสัมภาษณ์เมื่อเร็ว ๆ นี้ว่าเขาตระหนักดีถึงปัญหาเรื่องความไว้วางใจและได้พยายามแก้ไขปัญหานี้มาโดยตลอด ดังนั้น ทางทีมงานกำลังวางแผนเพื่อกอบกู้ความไว้วางใจนั้นกลับคืนมา

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇺🇸 United States

ประธาน Sec อเมริกา

ประธาน SEC อเมริกาแนะ คริปโตควรทำให้อยู่ในกฎหมายหลักทรัพย์

ประธาน SEC อเมริกาคิดว่า ควรที่จะทำให้คริปโตอยู่ในกฎหมายหลักทรัพย์
ช่อง Discovery ช่วยชีวิตสัตว์ด้วย Nft

เจ้าของช่อง Discovery ร่วมหนุน Ariana Grande ในการช่วยชีวิตสัตว์ด้วย NFT

Discovery Communications เล็งปล่อย NFT เพื่อนำรายได้ไปบริจาคให้กับ Orange Twins Rescue ซึ่งเป็นองค์กรช่วยเหลือสัตว์ที่ก่อตั้งโดย Ariana Grande
บริษัทประกาศรับสมัครงานคริปโตเพิ่มขึ้นกว่า 395%

บริษัทประกาศรับสมัครงานคริปโตเพิ่มขึ้นกว่า 395%

โพสต์หางานคริปโตบน LinkedIn สหรัฐฯ ที่มีคีย์เวิร์ด Bitcoin, Ethereum, Blockchain และ Cryptocurrency มีจำนวนเพิ่มขึ้นกว่า 395% ในปีที่ผ่านมา
ชาวอเมริกัน 70% เริ่มลงทุนคริปโตในปี 2021

ชาวอเมริกัน 70% เริ่มลงทุนคริปโตในปี 2021

ชาวอเมริกันที่เริ่มลงทุนคริปโตในปี 2021 46% ถือคริปโตมูลค่า 1,000 USD หรือ น้อยกว่า ในขณะที่อีก 25% ลงเงินไปกว่า 1,000 ถึง 10,000 USD