Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

CEO Facebook เผย Libra จะเข้ามาช่วยส่งเสริมธุรกิจของ Facebook

ในระหว่างการประชุมนาย Mark Zuckerberg ก็ชี้ว่าธุรกิจของ Facebook ก็จะได้รับประโยชน์ไปด้วยเมื่อเครือข่าย Libra เปิดใช้งาน

5Db9C7Acdee019200620C892.Jpeg

ทุกคนที่ติดตามข่าวความเคลื่อนไหวของ Libra มาตลอดจะรู้ว่า Facebook นั้นเตรียมเปิดใช้งาน Libra มานานแล้วแต่เจอกับอุปสรรคข้อกฎหมายทำให้ไม่สามารถใช้งานได้เสียที ซึ่งหากมันเปิดใช้งานออกมาแล้วด้าน CEO ของ Facebook ได้กล่าวในที่ประชุมประจำปีว่าระบบการชำระเงิน Libra จะเข้ามาช่วยเพิ่มประสิทธิภาพธุรกิจการโฆษณาของ Facebook

หลังจากที่มีการประชุมประจำปีของเหล่าผู้ถือหุ้น Facebook ไป นาย Mark Zuckerberg ก็ได้พูดถึงโปรเจ็คของ Libra และมองว่า Facebook อาจจะได้ประโยชน์จาก Libra หากผู้ใช้งาน Facebook มีการซื้อขายสินค้าผ่านทางแพลตฟอร์ม

Facebook อาจได้ประโยชน์จาก Libra

ในช่วงระหว่างการประชุม Mark Zuckerberg ก็ได้กล่าวว่าเครือข่ายการค้าขายของ Facebook ซึ่งรวมถึง Libra ด้วยอาจมองได้ว่าเป็นธุรกิจเกี่ยวกับการโฆษณา ซึ่งบริษัทก็จะเอาธุรกิจโฆษณาเหล่านี้มาเปิดการประมูลให้บริษัทหรือองค์กรต่างๆ เข้ามาประมูลในราคาที่ดีที่สุดของตนได้

“เราไม่จำเป็นต้องตั้งราคา ธุรกิจทุกรายสามารถเข้ามาประมูลเองได้ว่าโฆษณาไหนที่พวกเขาคิดว่ามันคุ้มค่าต่อธุรกิจของเขาและได้ผลลัพธ์ที่พวกเขาต้องการ ซึ่งนั่นหมายถึงเราสามารถที่จะเสนอราคาให้ธุรกิจต่างๆ ในราคาที่ต่ำสุดได้ ซึ่งมันดีกว่าเพราะมันค่อนข้างจะครอบคลุมกว่า” ซีอีโอ Facebook กล่าว “ธุรกิจทั่วโลกสามารถเข้ามามีส่วนร่วมได้ ตรงนี้จะทำให้มันมีประสิทธิภาพมากๆ”

Libra

มีช่องทางโฆษณาและช่องทางการชำระเงิน

การที่มีระบบการโฆษณาแบบที่ให้ใครเข้ามาประมูลก็ได้พร้อมทั้งยังมีระบบการชำระเงินให้กับผู้ใช้งานด้วยไม่ว่าจะเป็น Facebook Pay หรือ Libra ก็ตามมันยิ่งส่งเสริมภาคธุรกิจ

“ถ้าเราสามารถทำให้การพาณิชย์มันมีประสิทธิภาพสำหรับภาคธุรกิจได้ และถ้าพวกเขาทำการโฆษณาแล้วมีคนคลิกเข้าไปดูโฆษณา คนดูเหล่านั้นก็อาจจะมีแนวโน้มที่จะซื้อสินค้านั้นมากขึ้นเพราะว่ามันมีระบบการชำระเงินในตัวอยู่แล้ว ซึ่งมันก็จะยิ่งคุ้มค่าสำหรับภาคธุรกิจที่จะเข้ามาประมูลราคาโฆษณาสูงขึ้น”

การที่มีเครื่องมือชำระเงินอย่าง Libra ขึ้นมาส่วนตัวนาย Zuckerberg มองว่ามันจะเข้ามาช่วยเศรษฐกิจได้เยอะ รวมถึงธุรกิจหลายๆ แห่งและ Facebook เองก็จะได้ประโยชน์จากตรงนี้ด้วย

“ผมคิดว่ามันจะดีต่อทุกคนทั้งหมดทั่วโลก มันจะมีประโยชน์ในภาคเศรษฐกิจโดยภาพรวม”

Libra เป็นโปรเจ็ค stablecoin ที่จะมีการตรึงมูลค่าของเหรียญไว้กับสกุลเงินหลักๆ เช่น USD, EUR, GBP และอื่นๆ ซึ่งทาง Facebook ก็ได้เผยว่าโปรเจ็คนี้ต้องการที่จะเจาะกลุ่มเข้าถึงคนที่ไม่มีธนาคาร ซึ่งหาก Libra เปิดใช้งานออกมาแล้วมันก็ค่อนข้างจะการันตีได้ว่าฐานผู้ใช้งานน่าจะมีมากเพราะผู้ใช้งาน Facebook เดิมก็มีมหาศาลอยู่แล้ว เป็นอีกโปรเจ็คที่แสดงให้เห็นถึงความทะเยอทะยานของ Facebook ต่อระบบการชำระเงินของโลก

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เจ้าของชิ้นงาน Cryptopunk ปฏิเสธที่จะขาย Nft แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

เจ้าของชิ้นงาน CryptoPunk ปฏิเสธที่จะขาย NFT แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

ใครว่ามีเงินแล้วจะซื้ออะไรก็ได้!? เพราะถึงแม้คุณจะนำเงินจำนวนสูงถึง 9.5 ล้านเหรียญมากองอยู่ตรงหน้า แต่ทว่า นั่นก็ยังไม่มากพอที่จะทำให้เจ้าของผลงาน CryptoPunk รายหนึ่ง ยอมปล่อย NFT หายากที่เขามีสู่มือผู้เสนอราคา
ตลาด Defi โตไม่หยุด! Tvl แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

ตลาด DeFi โตไม่หยุด! TVL แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

Total Value Locked (TVL) ในโปรโตคอลการเงินแบบกระจายอำนาจ หรือ DeFi ได้จารึกความสำเร็จครั้งใหม่ในหน้าประวัติศาสตร์อย่างต่อเนี่อง โดยมูลค่าของมันนั้นทะลุจุดสูงสุดตลอดกาลอีกครั้ง และถูกบันทึกเอาไว้ที่จำนวน 2.23 แสนล้านดอลลาร์
Letitia James สั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

ทางการมะกันสั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

สำนักงานอัยการสูงสุดนิวยอร์กได้ทำการลงดาบกับบริษัท Crypto สองแห่งที่ไม่ยอมขึ้นทะเบียนกับทางการมะกัน โดยสั่งให้พวกเขาปิดการดำเนินงานในทันที นอกจากพวกเขานี้ยังได้เล็งที่จะปิดบริษัทอื่น ๆ อีกด้วย
มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

“เหตุผลที่ฉันเป็นเจ้าของ Bitcoin เป็นเพราะรัฐบาลสหรัฐฯ และทุกรัฐบาลในซีกโลกตะวันตกกำลังแห่กันพิมพ์เงินเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ และมันจะเป็นแบบนี้อยู่เสมอ” มหาเศรษฐี Barry Sternlicht กล่าว