CEO Facebook เผย Libra จะเข้ามาช่วยส่งเสริมธุรกิจของ Facebook

ในระหว่างการประชุมนาย Mark Zuckerberg ก็ชี้ว่าธุรกิจของ Facebook ก็จะได้รับประโยชน์ไปด้วยเมื่อเครือข่าย Libra เปิดใช้งาน

5Db9C7Acdee019200620C892.Jpeg

ทุกคนที่ติดตามข่าวความเคลื่อนไหวของ Libra มาตลอดจะรู้ว่า Facebook นั้นเตรียมเปิดใช้งาน Libra มานานแล้วแต่เจอกับอุปสรรคข้อกฎหมายทำให้ไม่สามารถใช้งานได้เสียที ซึ่งหากมันเปิดใช้งานออกมาแล้วด้าน CEO ของ Facebook ได้กล่าวในที่ประชุมประจำปีว่าระบบการชำระเงิน Libra จะเข้ามาช่วยเพิ่มประสิทธิภาพธุรกิจการโฆษณาของ Facebook

หลังจากที่มีการประชุมประจำปีของเหล่าผู้ถือหุ้น Facebook ไป นาย Mark Zuckerberg ก็ได้พูดถึงโปรเจ็คของ Libra และมองว่า Facebook อาจจะได้ประโยชน์จาก Libra หากผู้ใช้งาน Facebook มีการซื้อขายสินค้าผ่านทางแพลตฟอร์ม

Facebook อาจได้ประโยชน์จาก Libra

ในช่วงระหว่างการประชุม Mark Zuckerberg ก็ได้กล่าวว่าเครือข่ายการค้าขายของ Facebook ซึ่งรวมถึง Libra ด้วยอาจมองได้ว่าเป็นธุรกิจเกี่ยวกับการโฆษณา ซึ่งบริษัทก็จะเอาธุรกิจโฆษณาเหล่านี้มาเปิดการประมูลให้บริษัทหรือองค์กรต่างๆ เข้ามาประมูลในราคาที่ดีที่สุดของตนได้

“เราไม่จำเป็นต้องตั้งราคา ธุรกิจทุกรายสามารถเข้ามาประมูลเองได้ว่าโฆษณาไหนที่พวกเขาคิดว่ามันคุ้มค่าต่อธุรกิจของเขาและได้ผลลัพธ์ที่พวกเขาต้องการ ซึ่งนั่นหมายถึงเราสามารถที่จะเสนอราคาให้ธุรกิจต่างๆ ในราคาที่ต่ำสุดได้ ซึ่งมันดีกว่าเพราะมันค่อนข้างจะครอบคลุมกว่า” ซีอีโอ Facebook กล่าว “ธุรกิจทั่วโลกสามารถเข้ามามีส่วนร่วมได้ ตรงนี้จะทำให้มันมีประสิทธิภาพมากๆ”

Libra

มีช่องทางโฆษณาและช่องทางการชำระเงิน

การที่มีระบบการโฆษณาแบบที่ให้ใครเข้ามาประมูลก็ได้พร้อมทั้งยังมีระบบการชำระเงินให้กับผู้ใช้งานด้วยไม่ว่าจะเป็น Facebook Pay หรือ Libra ก็ตามมันยิ่งส่งเสริมภาคธุรกิจ

“ถ้าเราสามารถทำให้การพาณิชย์มันมีประสิทธิภาพสำหรับภาคธุรกิจได้ และถ้าพวกเขาทำการโฆษณาแล้วมีคนคลิกเข้าไปดูโฆษณา คนดูเหล่านั้นก็อาจจะมีแนวโน้มที่จะซื้อสินค้านั้นมากขึ้นเพราะว่ามันมีระบบการชำระเงินในตัวอยู่แล้ว ซึ่งมันก็จะยิ่งคุ้มค่าสำหรับภาคธุรกิจที่จะเข้ามาประมูลราคาโฆษณาสูงขึ้น”

การที่มีเครื่องมือชำระเงินอย่าง Libra ขึ้นมาส่วนตัวนาย Zuckerberg มองว่ามันจะเข้ามาช่วยเศรษฐกิจได้เยอะ รวมถึงธุรกิจหลายๆ แห่งและ Facebook เองก็จะได้ประโยชน์จากตรงนี้ด้วย

“ผมคิดว่ามันจะดีต่อทุกคนทั้งหมดทั่วโลก มันจะมีประโยชน์ในภาคเศรษฐกิจโดยภาพรวม”

Libra เป็นโปรเจ็ค stablecoin ที่จะมีการตรึงมูลค่าของเหรียญไว้กับสกุลเงินหลักๆ เช่น USD, EUR, GBP และอื่นๆ ซึ่งทาง Facebook ก็ได้เผยว่าโปรเจ็คนี้ต้องการที่จะเจาะกลุ่มเข้าถึงคนที่ไม่มีธนาคาร ซึ่งหาก Libra เปิดใช้งานออกมาแล้วมันก็ค่อนข้างจะการันตีได้ว่าฐานผู้ใช้งานน่าจะมีมากเพราะผู้ใช้งาน Facebook เดิมก็มีมหาศาลอยู่แล้ว เป็นอีกโปรเจ็คที่แสดงให้เห็นถึงความทะเยอทะยานของ Facebook ต่อระบบการชำระเงินของโลก

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว