บริษัทบัญชีชั้นนำออกแอปพลิเคชั่นให้ลูกค้ายื่นภาษี Crypto ง่ายขึ้น

บริษัทบัญชีชื่อดัง EY สร้างแอปพลิเคชั่นให้ลูกค้ายื่นภาษี Cryptocurrency ได้สะดวกมากยิ่งขึ้น

Pa 34332811

บริษัทให้บริการด้านภาษี EY เปิดตัวแอปพลิเคชั่นที่ช่วยยื่นภาษี Cryptocurrency มีชื่อแอปฯ ว่า “EY CryptoPrep

แอปพลิเคชั่นภาษี Crypto ก็มีให้เห็นแล้ว!

การทำธุรกรรม Crpytocurrency ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ การขายหรือการเทรดเป็นที่นิยมมากขึ้นเรื่อยๆจึงได้มีการออกกฎหมายเพื่อเก็บภาษีด้าน Cryptocurrency ซึ่งทางบริษัท EY ไม่ได้ปล่อยให้ตัวเองล้าหลัง ไม่ทันเทคโนโลยี จึงได้สร้างแอปพลิเคชั่นภาษี Cryptocurrency ขึ้นมาและแอปพลิเคชั่นของ EY ก็สนับสนุนสกุลเงิน Cryptocurrency หลายตัว

ในสหรัฐฯ จะต้องยื่นเสียภาษีแบบฟอร์ม 8949 เพื่อเสียภาษี Cryptocurrency และแอปพลิเคชั่น EY CryptoPrep นี้ก็มีแบบฟอร์ม 8949 แบบเต็มรูปแบบไว้ให้บริการบนแอปฯ อีกด้วย ระบบทุกอย่างเป็นอัตโนมัติและมีการคำนวณภาษีให้กับผู้ยื่นภาษีทุกอย่างในตัวเลย

อ้างอิงจากประกาศบริษัทได้เผยว่าการเปิดตัวแอปพลิเคชั่นนี้มาก็เพราะว่ามีลูกค้าของบริษัทที่ทำการเทรด Cryptocurrency มากขึ้นทำให้ต้องการวิธีการที่ทำให้การยื่นภาษี Crypto มันง่ายและตอบโจทย์ยุคสมัยมากขึ้น

Marna Ricker รองประธานฝ่ายบริการภาษีของ EY Americas กล่าวว่า

“ลูกค้าของเรามีการถือและเทรด Crypto เพิ่มขึ้นทำให้เกิดความต้องการโซลูชั่นที่เป็นนวัตกรรมเพื่อแก้ไขความซับซ้อนของการยื่นภาษี Crypto The EY Foundry คือหน่วยธุรกิจการลงทุนภายในของเรา เราสร้าง EY CryptoPrep เพื่อทำให้กระบวนการยื่นภาษี Crypto มีความทันสมัย”

นอกจากนี้แอปพลิเคชั่น EY CryptoPrep จะคำนวณอัตราภาษี Crypto ที่ลูกค้าต้องเสียสำหรับปีภาษีปัจจุบันและสามารถให้ผู้ใช้ยื่นขอคืนภาษีสำหรับปีก่อนหน้าได้ด้วย

หน่วยงานภาษีสหรัฐฯ รุกหนัก ตรวจการทำธุรกรรม Cryptocurrency

รายงานจาก Forbes เปิดเผยว่ากรมสรรพากรของสหรัฐอเมริกาหรือ IRS ไล่ตรวจสอบการทำธุรกรรม Cryptocurrency  ซึ่งทางหน่วยงานภาษสหรัฐฯ มองว่า Cryptocurrency มีลักษณะเป็นตัวกลางการแลกเปลี่ยนสินค้าและบริการดิจิทัลซึ่งสามารถทำหน้าที่เสมือนสกุลเงิน Fiat (เงินจริงๆที่เราใช้กันในชีวิตประจำวัน) หน่วยงานจริงจะเร่งตรวจสอบและพิจารณาเก็บภาษี Cryptocurrency ขึ้นมาและให้ชาวสหรัฐฯ เปิดเผยจำนวนเหรียญ Cryptocurrency ที่ตัวเองถือ

ประเทศต่างๆ เริ่มออกกฎหมายเก็บภาษี Cryptocurrency

ประเทศเกาหลีใต้ตอนนี้ก็กำลังจะออกภาษีเก็บ Crypto ออกมาเช่นกัน รวมถึงประเทศไทยเองก็ได้ออกกฎหมายเก็บภาษี Cryptocurrency เหมือนกัน

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม www.prnewswire.com

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว