วิธีการจ่ายเงินด้วยเหรียญ Cryptocurrency เปิดให้บริการบนเว็บไซต์จองที่พักชื่อดังแล้ว สายเทรด สายเที่ยวและผู้ที่อยู่ในอุตสาหกรรม Cryptocurrency จะต้องชื่นชอบ เพราะสามารถชำระเงินค่าที่พักเป็นเหรียญ Cryptocurrency ได้ ไม่ต้องคอยมาเทรดเป็นสกุลเงิน Fiat แล้ว

จองที่พักด้วย Bitcoin

บริษัท Expedia ให้ลูกค้าทุกคนสามารถจองที่พักกว่า 700,000 แห่งแล้วจ่ายเงินเป็น Cryptocurrency ได้แล้วผ่านทางแพลตฟอร์ม Travala.com ซึ่งมีประกาศออกมาจากทาง เว็บไซต์เมื่อวันที่ 6 ก.ค. เผยว่าบริษัทได้เพิ่มที่พักเข้ามีอีก 700,000 ที่พักให้ลูกค้าสามารถมีทางเลือกการชำระเงินเป็น Crypto เพิ่มมากขึ้นโดยในตอนนี้ได้ให้บริการลูกค้ากว่า 230 ประเทศทั่วโลก เป็นทางเลือกการชำระเงินให้ลูกค้ากว่า 2 ล้านราย

รองประธานอาวุโสของ Expedia Group คุณ Alfonso Paredes กล่าวว่าบริษัทตั้งใจที่จะผลักดันธุรกิจ Travala.com และกระบวนการในการผลักดันนี้มันรวดเร็วกว่าที่คาดการณ์เอาไว้

บริษัทยังกล่าวอีกว่า Expedia Group มองเห็นถึงความสำคัญว่าผู้ใช้งานควรจะเลือกวิธีการจ่ายเงินได้ด้วยตัวเอง การเพิ่มทางเลือกเป็นเงินคริปโตไว้ให้ลูกค้าใช้ก็ถือเป็นสิ่งที่ตอบสนองวิสัยทัศน์นี้

บริษัท Expedia Partner Solutions (EPS) ร่วมมือกับบริษัท Travala.com ทำให้บริษัท Travala มีแพลตฟอร์มที่เสนอที่พักจาก Expedia ให้กับลูกค้าของพวกเขา

ข่าวดีของอุตสาหกรรม Cryptocurrecy การเพิ่มทางเลือกการจ่ายเงินด้วยคริปโตในบริษัทต่างๆถือเป็นเรื่องที่น่าทำเพราะอย่างที่กล่าวไปคือลูกค้าก็ควรจะมีโอกาสที่จะเลือกวิธีการจ่ายเงินที่พวกเขาชอบและคิดว่าสะดวกกว่า ซึ่งมันส่งเสริมให้อุตสาหกรรม Cryptocurrency เติบโตขึ้นตามไปด้วย

ไม่ได้มีแค่นี้ Travala ยังเป็นพาร์ทเนอร์เจ้าอื่น ผลักดันการจ่ายเงินด้วย Cryptocurrency

Travala.com เป็นบริษัทที่เห็นศักยภาพในคริปโต บริษัทจึงได้ทำการหาพาร์ทเนอร์ที่เป็นกลุ่มผู้ให้บริการอำนวยความสะดวกด้านการท่องเที่ยว การจองที่พักต่างๆ ซึ่งในปี 2019 ประมาณเดือนพฤษภาคม Travala.com ได้เข้าร่วมกับ Booking.com เพิ่มสถานที่ปลายทางเข้ามาในแพลตฟอร์มของตัวเองกว่า 90,000 แห่ง ในช่วงนั้นมีข้อมูลเผยว่ารายรับของบริษัทในเดือนมกราคมเพิ่มขึ้นมาประมาณร้อยละ 33 หลังจากการร่วมมือกันครั้งนี้

ยังไม่หยุดเท่านั้น Travala.com ยังเจาะตลาดการบินโดยร่วมเป็นพาร์ทเนอร์กับบริษัท TravelByBit ในช่วงปลายเดือนพฤษภาคม เพื่อให้ผู้ใช้งานคริปโตสามารถจองตั๋วเครื่องบินแล้วจ่ายเงินเป็นเหรียญ Cryptocurrency ได้

บริษัทต่างๆค่อยๆทยอยเพิ่มช่องทางการจ่ายเงินด้วย Cryptocurrency แล้วในขณะนี้เป็นเรื่องที่ดีต่ออุตสาหกรรม

เรียบเรียงจาก cointelegraph