สหภาพยุโรปจะจัดตั้งหน่วยงานใหม่เพื่อเสริมสร้างกฎระเบียบ AML และ Crypto

สหภาพยุโรปได้เปิดเผยเมื่อเร็วๆนี้ว่าพวกเขากำลังวางแผนที่จะจัดตั้งหน่วยงานใหม่เพื่อเสริมสร้างขั้นตอน AML และควบคุมสกุลเงินดิจิทัลเพิ่มเติม

1 Sdbpszrkncmfj6Vco5El3A.jpeg

สหภาพยุโรปได้เปิดเผยเมื่อเร็วๆนี้ว่าพวกเขากำลังวางแผนที่จะจัดตั้งหน่วยงานใหม่เพื่อเสริมสร้างขั้นตอน AML และควบคุมสกุลเงินดิจิทัลเพิ่มเติม ตามข้อมูลที่แชร์กับผู้ให้บริการอัปเดตตลาดชั้นนำ สหภาพยุโรปกำลังวางแผนที่จะแนะนำกฎความโปร่งใสสำหรับสกุลเงินดิจิทัล

ตามที่เห็นในข้อเสนอล่าสุดจากสหภาพยุโรป หน่วยงานเรียกร้องให้ธุรกิจทั้งหมดและการแลกเปลี่ยนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลเพื่อรวบรวมข้อมูลของการทำธุรกรรมทั้งหมดเหล่านั้นและทำให้สามารถเข้าถึงสหภาพยุโรปได้

ตามข้อบังคับปัจจุบัน ควรสังเกตว่าไม่มีการเพิ่มการเปลี่ยนแปลงของสินทรัพย์ดิจิทัลในกฎของสหภาพยุโรปสำหรับบริการทางการเงินตามที่ระบุไว้ในรายงาน

เอกสารที่อ้างโดยผู้เปิดเผยการอัปเดตตลาดกล่าวว่า:

“การขาดกฎเกณฑ์ทำให้ผู้ถือสินทรัพย์ดิจิทัลต้องเผชิญกับการฟอกเงินและการจัดหาเงินทุนจากความเสี่ยงจากการก่อการร้าย”

คณะกรรมาธิการยุโรปสาขาบริหารของสหภาพยุโรปจะเสนอ AMLA ซึ่งย่อมาจากหน่วยงานต่อต้านการฟอกเงินที่จะดำเนินการกับหน่วยงานกำกับดูแลระดับชาติเพื่อต่อสู้กับกิจกรรมทางอาญา

Danske Bank ซึ่งเป็นธนาคารที่ใหญ่ที่สุดของเดนมาร์กคือเหตุผลเบื้องหลังข้อเสนอล่าสุด เนื่องจากการชำระเงินประมาณ 227 พันล้านดอลลาร์ไหลผ่านสาขาของธนาคารแห่งนี้ ซึ่งเป็นสาขาในเอสโตเนียระหว่างปี 2007 ถึง 2015

แม้ว่าคดีดังกล่าวจะไม่อยู่ในหมวดหมู่ของคดีที่เกี่ยวข้องกับสกุลเงินดิจิทัล แต่สินทรัพย์ดิจิทัลจะตกอยู่ภายใต้แอมพลิจูดของ AMLA

นอกจากนี้ควรสังเกตว่าบางประเทศในยุโรปอยู่เบื้องหลังการใช้สกุลเงินดิจิทัลในกิจกรรมทางอาญาอย่างการฟอกเงินอยู่แล้ว

ตามที่เปิดเผย Financial Conduct Authority (FCA) ของสหราชอาณาจักรได้ออกคำเตือนเกี่ยวกับการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลที่ตั้งอยู่ในสหราชอาณาจักร เมื่อเดือนที่แล้ว Binance กล่าวว่ามีข้อสงสัยเกี่ยวกับขั้นตอน AML ของการแลกเปลี่ยน

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว