Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

สหภาพยุโรปจะจัดตั้งหน่วยงานใหม่เพื่อเสริมสร้างกฎระเบียบ AML และ Crypto

สหภาพยุโรปได้เปิดเผยเมื่อเร็วๆนี้ว่าพวกเขากำลังวางแผนที่จะจัดตั้งหน่วยงานใหม่เพื่อเสริมสร้างขั้นตอน AML และควบคุมสกุลเงินดิจิทัลเพิ่มเติม

1 Sdbpszrkncmfj6Vco5El3A.jpeg

สหภาพยุโรปได้เปิดเผยเมื่อเร็วๆนี้ว่าพวกเขากำลังวางแผนที่จะจัดตั้งหน่วยงานใหม่เพื่อเสริมสร้างขั้นตอน AML และควบคุมสกุลเงินดิจิทัลเพิ่มเติม ตามข้อมูลที่แชร์กับผู้ให้บริการอัปเดตตลาดชั้นนำ สหภาพยุโรปกำลังวางแผนที่จะแนะนำกฎความโปร่งใสสำหรับสกุลเงินดิจิทัล

ตามที่เห็นในข้อเสนอล่าสุดจากสหภาพยุโรป หน่วยงานเรียกร้องให้ธุรกิจทั้งหมดและการแลกเปลี่ยนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลเพื่อรวบรวมข้อมูลของการทำธุรกรรมทั้งหมดเหล่านั้นและทำให้สามารถเข้าถึงสหภาพยุโรปได้

ตามข้อบังคับปัจจุบัน ควรสังเกตว่าไม่มีการเพิ่มการเปลี่ยนแปลงของสินทรัพย์ดิจิทัลในกฎของสหภาพยุโรปสำหรับบริการทางการเงินตามที่ระบุไว้ในรายงาน

เอกสารที่อ้างโดยผู้เปิดเผยการอัปเดตตลาดกล่าวว่า:

“การขาดกฎเกณฑ์ทำให้ผู้ถือสินทรัพย์ดิจิทัลต้องเผชิญกับการฟอกเงินและการจัดหาเงินทุนจากความเสี่ยงจากการก่อการร้าย”

คณะกรรมาธิการยุโรปสาขาบริหารของสหภาพยุโรปจะเสนอ AMLA ซึ่งย่อมาจากหน่วยงานต่อต้านการฟอกเงินที่จะดำเนินการกับหน่วยงานกำกับดูแลระดับชาติเพื่อต่อสู้กับกิจกรรมทางอาญา

Danske Bank ซึ่งเป็นธนาคารที่ใหญ่ที่สุดของเดนมาร์กคือเหตุผลเบื้องหลังข้อเสนอล่าสุด เนื่องจากการชำระเงินประมาณ 227 พันล้านดอลลาร์ไหลผ่านสาขาของธนาคารแห่งนี้ ซึ่งเป็นสาขาในเอสโตเนียระหว่างปี 2007 ถึง 2015

แม้ว่าคดีดังกล่าวจะไม่อยู่ในหมวดหมู่ของคดีที่เกี่ยวข้องกับสกุลเงินดิจิทัล แต่สินทรัพย์ดิจิทัลจะตกอยู่ภายใต้แอมพลิจูดของ AMLA

นอกจากนี้ควรสังเกตว่าบางประเทศในยุโรปอยู่เบื้องหลังการใช้สกุลเงินดิจิทัลในกิจกรรมทางอาญาอย่างการฟอกเงินอยู่แล้ว

ตามที่เปิดเผย Financial Conduct Authority (FCA) ของสหราชอาณาจักรได้ออกคำเตือนเกี่ยวกับการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลที่ตั้งอยู่ในสหราชอาณาจักร เมื่อเดือนที่แล้ว Binance กล่าวว่ามีข้อสงสัยเกี่ยวกับขั้นตอน AML ของการแลกเปลี่ยน

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เจ้าของชิ้นงาน Cryptopunk ปฏิเสธที่จะขาย Nft แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

เจ้าของชิ้นงาน CryptoPunk ปฏิเสธที่จะขาย NFT แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

ใครว่ามีเงินแล้วจะซื้ออะไรก็ได้!? เพราะถึงแม้คุณจะนำเงินจำนวนสูงถึง 9.5 ล้านเหรียญมากองอยู่ตรงหน้า แต่ทว่า นั่นก็ยังไม่มากพอที่จะทำให้เจ้าของผลงาน CryptoPunk รายหนึ่ง ยอมปล่อย NFT หายากที่เขามีสู่มือผู้เสนอราคา
ตลาด Defi โตไม่หยุด! Tvl แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

ตลาด DeFi โตไม่หยุด! TVL แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

Total Value Locked (TVL) ในโปรโตคอลการเงินแบบกระจายอำนาจ หรือ DeFi ได้จารึกความสำเร็จครั้งใหม่ในหน้าประวัติศาสตร์อย่างต่อเนี่อง โดยมูลค่าของมันนั้นทะลุจุดสูงสุดตลอดกาลอีกครั้ง และถูกบันทึกเอาไว้ที่จำนวน 2.23 แสนล้านดอลลาร์
Letitia James สั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

ทางการมะกันสั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

สำนักงานอัยการสูงสุดนิวยอร์กได้ทำการลงดาบกับบริษัท Crypto สองแห่งที่ไม่ยอมขึ้นทะเบียนกับทางการมะกัน โดยสั่งให้พวกเขาปิดการดำเนินงานในทันที นอกจากพวกเขานี้ยังได้เล็งที่จะปิดบริษัทอื่น ๆ อีกด้วย
มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

“เหตุผลที่ฉันเป็นเจ้าของ Bitcoin เป็นเพราะรัฐบาลสหรัฐฯ และทุกรัฐบาลในซีกโลกตะวันตกกำลังแห่กันพิมพ์เงินเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ และมันจะเป็นแบบนี้อยู่เสมอ” มหาเศรษฐี Barry Sternlicht กล่าว