สหภาพยุโรปจะจัดตั้งหน่วยงานใหม่เพื่อเสริมสร้างกฎระเบียบ AML และ Crypto

Share article:
LinkedIn Facebook Twitter

สหภาพยุโรปได้เปิดเผยเมื่อเร็วๆนี้ว่าพวกเขากำลังวางแผนที่จะจัดตั้งหน่วยงานใหม่เพื่อเสริมสร้างขั้นตอน AML และควบคุมสกุลเงินดิจิทัลเพิ่มเติม

Share this article
LinkedIn Facebook Twitter
1 Sdbpszrkncmfj6Vco5El3A.jpeg

สหภาพยุโรปได้เปิดเผยเมื่อเร็วๆนี้ว่าพวกเขากำลังวางแผนที่จะจัดตั้งหน่วยงานใหม่เพื่อเสริมสร้างขั้นตอน AML และควบคุมสกุลเงินดิจิทัลเพิ่มเติม ตามข้อมูลที่แชร์กับผู้ให้บริการอัปเดตตลาดชั้นนำ สหภาพยุโรปกำลังวางแผนที่จะแนะนำกฎความโปร่งใสสำหรับสกุลเงินดิจิทัล

ตามที่เห็นในข้อเสนอล่าสุดจากสหภาพยุโรป หน่วยงานเรียกร้องให้ธุรกิจทั้งหมดและการแลกเปลี่ยนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลเพื่อรวบรวมข้อมูลของการทำธุรกรรมทั้งหมดเหล่านั้นและทำให้สามารถเข้าถึงสหภาพยุโรปได้

ตามข้อบังคับปัจจุบัน ควรสังเกตว่าไม่มีการเพิ่มการเปลี่ยนแปลงของสินทรัพย์ดิจิทัลในกฎของสหภาพยุโรปสำหรับบริการทางการเงินตามที่ระบุไว้ในรายงาน

เอกสารที่อ้างโดยผู้เปิดเผยการอัปเดตตลาดกล่าวว่า:

“การขาดกฎเกณฑ์ทำให้ผู้ถือสินทรัพย์ดิจิทัลต้องเผชิญกับการฟอกเงินและการจัดหาเงินทุนจากความเสี่ยงจากการก่อการร้าย”

คณะกรรมาธิการยุโรปสาขาบริหารของสหภาพยุโรปจะเสนอ AMLA ซึ่งย่อมาจากหน่วยงานต่อต้านการฟอกเงินที่จะดำเนินการกับหน่วยงานกำกับดูแลระดับชาติเพื่อต่อสู้กับกิจกรรมทางอาญา

Danske Bank ซึ่งเป็นธนาคารที่ใหญ่ที่สุดของเดนมาร์กคือเหตุผลเบื้องหลังข้อเสนอล่าสุด เนื่องจากการชำระเงินประมาณ 227 พันล้านดอลลาร์ไหลผ่านสาขาของธนาคารแห่งนี้ ซึ่งเป็นสาขาในเอสโตเนียระหว่างปี 2007 ถึง 2015

แม้ว่าคดีดังกล่าวจะไม่อยู่ในหมวดหมู่ของคดีที่เกี่ยวข้องกับสกุลเงินดิจิทัล แต่สินทรัพย์ดิจิทัลจะตกอยู่ภายใต้แอมพลิจูดของ AMLA

นอกจากนี้ควรสังเกตว่าบางประเทศในยุโรปอยู่เบื้องหลังการใช้สกุลเงินดิจิทัลในกิจกรรมทางอาญาอย่างการฟอกเงินอยู่แล้ว

ตามที่เปิดเผย Financial Conduct Authority (FCA) ของสหราชอาณาจักรได้ออกคำเตือนเกี่ยวกับการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลที่ตั้งอยู่ในสหราชอาณาจักร เมื่อเดือนที่แล้ว Binance กล่าวว่ามีข้อสงสัยเกี่ยวกับขั้นตอน AML ของการแลกเปลี่ยน

Read more about: