ปรับปรุงกฎหมายคริปโต สอดคล้องกับมาตรการของ EU

รัฐบาลของประเทศจอร์เจียได้มีการอนุมัติให้มีการปรับปรุงแก้ไขข้อกฎหมายที่เกี่ยวกับอุตสาหกรรมการเงินในประเทศ โดยเฉพาะการควบคุมกำกับคริปโตเคอร์เรนซี่

กฎหมายคริปโต

รัฐบาลของประเทศจอร์เจียได้มีการอนุมัติให้มีการปรับปรุงแก้ไขข้อกฎหมายที่เกี่ยวกับอุตสาหกรรมการเงินในประเทศ โดยเฉพาะการควบคุมกำกับคริปโตเคอร์เรนซี่

EU เดินหน้าปรับกฎหมายคริปโต

นอกจากรัฐบาลของประเทศจอร์เจียจะทำการควบคุมกำกับคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว ยังมีการควบคุมในส่วนของอุตสาหกรรมเทคโนโลยีทางการเงินหรือ Fintech ด้วย โดยการปรับปรุงแก้ไขข้อกฎหมายนี้เป็นไปเพื่อให้สอดคล้องกับข้อกำหนดที่ระบุเอาไว้ในสหภาพยุโรป

ร่างกฎหมายดังกล่าวจะขยายไปยังบริษัทที่ดำเนินกิจการเกี่ยวข้องกับเหรียญคริปโตเครอร์เรนซี่ สอดคล้องกับทางด้าน Levan Davitashvili รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเศรษฐกิจและการพัฒนาเพื่อความยั่งยืนได้มีการประกาศว่า คาดว่าเร็ว ๆ นี้ทางรัฐบาลจะมีการอัปเดตในส่วนของการร่างกฎหมายที่ช่วยยกระดับพัฒนาอุตสาหกรรมทางการเงินให้ดียิ่งขึ้น

วางกฎหมายให้สอดคล้องกับสิ่งแวดล้อม

การร่างกฎหมายของรัฐบาลจอร์เจียจะให้ความสำคัญกับข้อกำหนดที่ทางสหภาพยุโรปได้วางมาตรการเอาไว้อยู่ 3 ข้อด้วยกันก็คือ คำสั่งว่าด้วยบริการชำระเงิน, คำสั่งว่าด้วยข้อกำหนดเงินทุนและคำสั่งว่าด้วยผู้ให้บริการทางด้านสินทรัพย์ดิจิทัล โดยคำสั่งที่เกี่ยวกับผู้ให้บริการสินทรัพย์ดิจิทัลนี้ประกอบไปด้วยการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลกับคำนิยามเกี่ยวกับสินทรัพย์ รวมไปถึงสิทธิต่าง ๆ ที่จะต้องมีการควบคุมกำกับอุตสาหกรรมคริปโตเคอร์เรนซี่ในประเทศจอร์เจียเพื่อให้มีการพัฒนาได้อย่างยั่งยืน

ในรายงานได้มีการระบุว่า การปรับปรุงแก้ไขข้อกฎหมายจะให้ความสำคัญกับการวางโครงสร้างบริบทแวดล้อมในการให้บริการที่เกี่ยวข้องกับคริปโตและอำนวยความสะดวกให้กับบริษัทซื้อขายคริปโตในประเทศมากขึ้น โดยการปรับปรุงแก้ไขข้อกฎหมายล่าสุดได้เกิดขึ้นหลังจากทางนายกรัฐมนตรีของประเทศจอร์เจียได้มีการพบปะพูดคุยกับผู้มีส่วนได้เสียในวงการคริปโตเคอร์เรนซี่ ไม่ว่าจะเป็นบริษัทที่ดำเนินกิจการทางด้านเทคโนโลยีบล็อกเชนกับบริษัทซื้อขายคริปโตเคอร์เรนซี่

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Regulations

ลงทุนคริปโต

ตามจีนมาติดๆ แบงก์ชาติอียิปต์ลั่น ใคร ‘ลงทุนคริปโต’ มีสิทธิ์ถูก ‘จำคุก’

ธนาคารกลางของประเทศอียิปต์ได้มีการออกคำเตือนกับนักลงทุนทุกคนแล้วว่า ใครก็ตามที่ได้ลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่จะต้องได้รับบทลงโทษ
วิสัยทัศน์คริปโต

รัสเซียเห็นชอบเดินหน้าพัฒนาวิสัยทัศน์คริปโตเร็ว ๆ นี้

ธนาคารกลางของประเทศรัสเซียกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ได้มีการเห็นชอบกับทางรัฐบาลแล้วเกี่ยวกับการวิสัยทัศน์ในเรื่องของตลาดสินทรัพย์ดิจิทัล
ก.ล.ต.

เดือด! ก.ล.ต. ฟ้องผู้กระทำผิด Bitkub-Satang 5 ราย เหตุเบี้ยวค่าปรับ ‘ปลอมวอลุ่มเทรด’

ก.ล.ต. สั่งฟ้องผู้กระทำผิด 5 ราย ประกอบด้วย Bitkub 3 ราย และ Satang 2 ราย หลัง 'ไม่จ่ายค่าปรับ' กรณีปลอมวอลุ่มเทรดในเอ็กซ์เช้นจ์เมื่อกลางปี
พัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวเปิดผนึก รายงานเกี่ยวกับการร่างกฎหมายและพัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการเผยแพร่รายงานเกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการที่จะวางโครงร่างสินทรัพย์ดิจิทัลภายในระยะเวลา 6 เดือน