เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

คณะกรรมาธิการสหภาพยุโรปอนุมัติร่างกรอบกำกับดูแลคริปโต

เมื่อไม่นานมานี้คณะกรรมาธิการของสหภาพยุโรปได้อนุมัติ ตกลงให้สร้างกรอบกำกับดูแลคริปโตเดียวกันใช้ภายในสหภาพ

Eu 1

เมื่อเร็ว ๆ นี้คณะกรรมาธิการยุโรปได้เสนอกรอบการกำกับดูแลสำหรับสินทรัพย์คริปโตและเหรียญ Stablecoin อย่างเป็นทางการหลังจากมีการเผยแพร่ตัวร่างข้อเสนอกรอบการกำกับดูแลดังกล่าวเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

สหภาพยุโรปเตรียมกำกับดูแลสินทรัพย์ดิจิทัล

ร่างข้อเสนออย่างเป็นทางการมีความยาวถึง 168 หน้า ซึ่งเผยแพร่เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาเน้นย้ำถึงความจำเป็นของการมีกรอบกฎหมายที่ “เหมาะสม” ซึ่งกำหนดแนวทางปฏิบัติอย่างชัดเจนสำหรับทรัพย์สินที่มีการเข้ารหัสลับทั้งหมดหรือ Cryptocurrency ที่ไม่อยู่ภายใต้กฎหมายบริการทางการเงินของสหภาพยุโรปที่บังคับใช้อยู่

คณะกรรมการสหภาพยุโรปมองว่าสินทรัพย์ Cryptocurrency โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Stablecoins มีศักยภาพที่อาจถูกนำไปใช้และเป็นที่ยอมรับอย่างกว้างขวาง ดังนั้นสินทรัพย์เหล่านี้จึงจำเป็นที่จะต้องมีกรอบกำกับดูแลที่เข้มงวดมากขึ้นโดยเฉพาะในเรื่องเกี่ยวกับการคุ้มครองนักลงทุนและการกำกับดูแลด้วย ข้อเสนอนี้สอดคล้องกับฉบับที่ถูกเผยแพร่อย่างไม่เป็นทางการเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

ใช้สกุลเงินดิจิทัลได้ไม่ผิดกฎหมาย

คณะกรรมาธิการได้เสนอกรอบกำกับดูแลสำหรับสินทรัพย์ดิจิทัลและเหรียญ Stablecoin โดยเผยว่า “ระบบการกำกับดูแลที่เหมาะสำหรับสินทรัพย์ดิจิทัลจะทำให้มั่นใจได้ว่าผู้บริโภคและนักลงทุนจะได้รับความคุ้มครองและมีกรอบการกำกับดูแลตลาดสินทรัพย์ดิจิทัลแบบเดียวกันที่ใช้ภายในสหภาพยุโรป และมีการควบคุมกิจกรรมหลักที่เกี่ยวข้องกับสินทรัพย์ดิจิทัล” คณะกรรมาธิการกล่าว กิจกรรมหลัก ได้แก่ การแลกเปลี่ยน Cryptocurrency และบริการกระเป๋าเงิน

“การกำหนดข้อกำหนด (เช่น การกำกับดูแลข้อกำหนดในการดำเนินธุรกิจ) สำหรับผู้ให้บริการสินทรัพย์ดิจิทัลและผู้สร้างเหรียญ Cryptocurrency ที่ดำเนินธุรกิจในสหภาพยุโรปมีแนวโน้มที่จะช่วยลดการฉ้อโกงและการขโมย Cryptocurrency” คณะกรรมาธิการกล่าวและเสริมว่า:

“ระบบการกำกับดูแลจะมีข้อกำหนดเฉพาะเกี่ยวกับโทเค็น e-money โทเค็น e-money ที่สำคัญ โทเค็นสินทรัพย์อ้างอิงและโทเค็นสินทรัพย์อ้างอิงที่สำคัญเพื่อจัดการกับความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นต่อเสถียรภาพทางการเงินและการเปลี่ยนผ่านนโยบายการเงินที่อาจเกิดขึ้นในที่สุด ซึ่งจะแก้ไขปัญหาความไม่สอดคล้องกันในเรื่องของการกำกับดูแลตลาด Cryptocurrency ที่เกิดจากแนวทางของชาติต่าง ๆ ทั่วสหภาพยุโรป”

เปิดตัว Sandbox ทดสอบใช้ Blockchain ในการค้าขาย

นอกจากนี้แล้วคณะกรรมาธิการได้มีการปล่อย Sandbox ด้านกฎระเบียบเพื่อให้บริษัทต่าง ๆ สามารถทดสอบเทคโนโลยี Blockchain เพื่อนำไปใช้กับกระบวนการค้าและการชำระเงิน

ข้อเสนอนี้เป็นส่วนหนึ่งนโยบาย Digital Finance Package หรือนโยบายทางการเงินดิจิทัลที่นำมาใช้ใหม่ของคณะกรรมาธิการ โดยคณะกรรมาธิการสหภาพยุโรปเผยว่าต้องการเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันและสร้างนวัตกรรมทางการเงินในสหภาพยุโรป ปูทางให้ยุโรปกลายเป็นผู้กำหนดมาตรฐานระดับโลก

การออกกรอบกำกับดูแล Cryptocurrency อย่างชัดเจนออกมาช่วยให้ผู้บริโภคมีทางเลือกและโอกาสในการรับบริการทางการเงินและมีระบบการชำระเงินที่ทันสมัยในขณะเดียวกันก็รับประกันความคุ้มครองผู้บริโภคและความมั่นคงทางการเงินด้วย

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

บริษัท Citigroup

บริษัท Citigroup เปิดรับสมัครบุคลากรเพื่อมาทำงานทางด้านคริปโต

บริษัท Citigroup เปิดรับสมัครคนที่มีความรู้ความชำนาญทางด้านคริปโตแล้ว
Metaverse คืออะไร? การลงทุน Metaverse 4 วิธีที่นักลงทุนสามารถทำได้

Metaverse คืออะไร? การลงทุน Metaverse 4 วิธีที่นักลงทุนสามารถทำได้

คำว่า metaverse อาจฟังดูใหม่สำหรับคนจำนวนมาก แต่จริงๆ แล้วคำนี้มีมานานกว่าสามทศวรรษแล้ว แต่มันคืออะไรกันแน่? และนักลงทุนที่สนใจสามารถเริ่มลงทุน metaverse ได้อย่างไร? วันนี้คริปโตสยามจะพาไปหาคำตอบกัน
เหรียญ Luna แซงหน้า Shiba Inu (Shib) ขึ้นมาอยู่ที่อันดับ 12 หลังจากที่ทำสถิติสูงสุดใหม่ตลอดกาล

เหรียญ LUNA แซงหน้า Shiba Inu (SHIB) ขึ้นมาอยู่ที่อันดับ 12 หลังจากที่ทำสถิติสูงสุดใหม่ตลอดกาล

เหรียญ LUNA โทเค็นดั้งเดิมบนบล็อกเชน Terra ได้ทำสถิติสูงสุดใหม่ตลอดกาลที่ 65.60 ดอลลาร์ไปก่อนหน้านี้ ส่งผลให้มีมูลค่าตลาดแซงหน้า Shiba Inu อยู่ที่อันดับ 12 ของโลกแล้ว
Square เปลี่ยนชื่อเป็น Block เนื่องจากต้องการโฟกัสไปที่บล็อกเชน

Square เปลี่ยนชื่อเป็น Block เนื่องจากต้องการโฟกัสไปที่บล็อกเชน

ข่าวการเปลี่ยนชื่อจาก Square ไปเป็น Block เกิดขึ้น 48 ชั่วโมง หลังจากที่ Jack Dorsey ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอ Twitter ได้ประกาศลาออกจากตำแหน่ง โดยชื่อใหม่จะมีผลอย่างเป็นทางการตั้งแต่วันที่ 10 ธันวาคม