เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

พบการโอน ETH รอบสอง ค่าธรรมเนียมสูงลิบหลายสิบล้านบาท

หลังมีการโอน ETH ครั้งแรกด้วยค่าธรรมเนียม 2 ล้านกว่าดอลลาร์ก็เกิดการโอนอีกรอบจากวอลเล็ทเดิมด้วยค่าธรรมเนียมเท่าเดิม

Ezgif.com Webp To Jpg

ชุมชน Cryptocurrency กำลังสงสัยเมื่อผู้ใช้งานรายหนึ่งได้กดทำธุรกรรมโอนเหรียญ Ethereum มูลค่า 130 ดอลลาร์หรือ 4027.14 บาทแต่กลับจ่ายค่าธรรมเนียมสูงลิ่วไปกว่า 10,668 ETH (2.6 ล้านดอลลาร์ หรือประมาณ 80 ล้านบาท) เพื่อทำธุรกรรมนี้

โอน Ethereum ด้วยค่าธรรมเนียมหลายล้าน

การทำธุรกรรมครั้งนี้กลายเป็นที่โด่งดังหลังสื่อข่าวต่างก็โพสต์ข่าวนี้ คนในสังคมก็สงสัยว่ามันเกิดอะไรขึ้น ใครจะไปยอมจ่ายค่าธรรมเป็นสิบๆล้านเพื่อทำธุรกรรมเพียงเล็กน้อยเพราะมันดูไม่คุ้มเอาเสียเลย บริษัทขุด Spark Pool ที่ประมวลผลการทำธุรกรรมการโอนในครั้งแรกก็กำลังตรวจสอบเรื่องนี้อยู่

มีการทำธุรกรรมอีกรอบ ด้วยค่าธรรมเนียมเท่าเดิมเกิดอะไรขึ้น?

หลังจากมีการโอนครั้งที่ 1 เกิดขึ้น อีก 2 ชั่วโมงให้หลังก็มีการโอนครั้งที่ 2 เกิดขึ้นอีกซึ่งคนก็ตั้งข้อสังเกตว่าหรือผู้ใช้งานรายนี้กำลังทำการฟอกเงินอยู่ ในขณะที่ความเห็นของสังคมส่วนหนึ่งก็มองว่ามันน่าจะเกิดจากความผิดพลาดของผู้ใช้งานมากกว่า ซอฟต์แวร์กระเป๋าเก็บเหรียญของผู้ใช้งานรายนี้น่าจะมีปัญหา

การโอน ETH ครั้งที่ 2 นี้มีมูลค่ามากกว่าเดิมคือ 87,000 ดอลลาร์ (2,695,086 บาท) แล้วจ่ายค่าธรรมเนียมไปเท่าเดิม คืออีก 10,668 ETH ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าแปลก


การโอนเหรียญ Ethereum เกิดขึ้นถึงสองครั้งจึงทำให้มีคนสันนิษฐานว่าซอฟต์แวร์กระเป๋าเก็บเหรียญมีปัญหา


รองศาสตราจารย์ Emin Gün สอนวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์ที่ Cornell University ได้ให้ความเห็นว่าเรื่องนี้อาจเกิดจากข้อผิดพลาดทางคอมพิวเตอร์


บริษัทขุดเตรียมคืนค่าธรรมเนียม

ผู้ประมวลผลธุรกรรมในครั้งนี้คือ Ethermine บริษัทขุดแถวหน้าของวงการ บริษัทสงสัยว่าการทำธุรกรรมนี้มันน่าจะมีอะไรผิดพลาด โดยบริษัทได้เก็บค่าธรรมเนียมส่วนนี้ไว้เพื่อให้ผู้ส่งติดต่อมารับเอาคืน เช่นเดียวกับบริษัทขุด Sparkpool ซึ่งก็จะให้ค่าธรรมเนียมในส่วนนี้แก่ผู้ส่งคืนไปถ้าหากผู้นั้นพิสูจน์ได้ว่าตนเป็นเจ้าของกระเป๋าเก็บเหรียญนี้จริง ซึ่งไม่แน่ใจว่าจะมีผู้ติดต่อมารับคืนหรือไม่อย่างไรก็ตามตอนนี้ยังไม่มีการยืนยันว่าการทำธุรกรรมทั้งสองครั้งด้วยค่าธรรมเนียมสูงขนาดนี้เกิดขึ้นเพราะเหตุใด

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Ethereum

1Tgkd2N Zldnnofanztziwq

Kelly Investment บริษัทจัดการสินทรัพย์มูลค่า 1.4 พันล้านดอลลาห์ ยื่นขอจัดตั้งกองทุน Ethereum ETF

Kelly Investment ได้ยื่นคำขอในการจัดตั้งกองทุน Ethereum ETF ซึ่งเป็นการลงทุนในสัญญาซื้อขายล่วงหน้าในสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่เป็นอันดับสองตามมูลค่าสินทรัพย์ตามราคาตลาด
Vitalik Buterin ผู้สร้าง Ethereum รู้สึกตื่นเต้นกับ เมืองคริปโตที่ทำงานบน Dao และ Nft

Vitalik Buterin ผู้สร้าง Ethereum รู้สึกตื่นเต้นกับเมืองคริปโตที่ทำงานบน DAO และ NFT

Vitalik Buterin ผู้สร้าง Ethereum ได้กล่าวถึงประเด็นสำคัญเกี่ยวกับคริปโต และพูดถึงวิธีที่เมืองใหญ่ ๆ ในสหรัฐอเมริกาและทั่วโลกใช้สกุลเงินดิจิทัล และเทคโนโลยีบล็อกเชน เพื่อลดความซับซ้อนของธุรกรรมทางการเงิน
ยอดขายการ์ดจอขุดคริปโตของ Nvidia ลดลง 60% ในไตรมาส 3

ยอดขายการ์ดจอขุดคริปโตของ Nvidia ลดลง 60% ในไตรมาส 3

Nvidia ได้เปิดตัวการ์ดจอ Crypto Mining Processor (CMP) สำหรับการขุดคริปโตโดยเฉพาะเมื่อต้นปีนี้ แต่ยอดขาย CMP กลับลดลงถึง 60% ในไตรมาสที่แล้ว
Sotheby ไฟเขียว ให้ใช้ Eth ประมูลผลงานจริงแบบเรียลไทม์ได้แล้ว

Sotheby ไฟเขียวใช้ ETH ประมูลผลงานจริงได้แล้ว

Sotheby กำลังจะกลายเป็นตลาดประมูลเจ้าแรกที่รับชำระเงินด้วย Crypto ในการประมูลผลงานศิลปะแบบเรียลไทม์ แต่ทว่าตลาดอื่น ๆ ก็ไม่ได้นิ่งดูดาย เตรียมวางแผนนำสกุลเงินดิจิทัลเข้ามาใช้ในวงการประมูลเช่นเดียวกัน