พบการโอน ETH รอบสอง ค่าธรรมเนียมสูงลิบหลายสิบล้านบาท

หลังมีการโอน ETH ครั้งแรกด้วยค่าธรรมเนียม 2 ล้านกว่าดอลลาร์ก็เกิดการโอนอีกรอบจากวอลเล็ทเดิมด้วยค่าธรรมเนียมเท่าเดิม

Ezgif.com Webp To Jpg

ชุมชน Cryptocurrency กำลังสงสัยเมื่อผู้ใช้งานรายหนึ่งได้กดทำธุรกรรมโอนเหรียญ Ethereum มูลค่า 130 ดอลลาร์หรือ 4027.14 บาทแต่กลับจ่ายค่าธรรมเนียมสูงลิ่วไปกว่า 10,668 ETH (2.6 ล้านดอลลาร์ หรือประมาณ 80 ล้านบาท) เพื่อทำธุรกรรมนี้

โอน Ethereum ด้วยค่าธรรมเนียมหลายล้าน

การทำธุรกรรมครั้งนี้กลายเป็นที่โด่งดังหลังสื่อข่าวต่างก็โพสต์ข่าวนี้ คนในสังคมก็สงสัยว่ามันเกิดอะไรขึ้น ใครจะไปยอมจ่ายค่าธรรมเป็นสิบๆล้านเพื่อทำธุรกรรมเพียงเล็กน้อยเพราะมันดูไม่คุ้มเอาเสียเลย บริษัทขุด Spark Pool ที่ประมวลผลการทำธุรกรรมการโอนในครั้งแรกก็กำลังตรวจสอบเรื่องนี้อยู่

มีการทำธุรกรรมอีกรอบ ด้วยค่าธรรมเนียมเท่าเดิมเกิดอะไรขึ้น?

หลังจากมีการโอนครั้งที่ 1 เกิดขึ้น อีก 2 ชั่วโมงให้หลังก็มีการโอนครั้งที่ 2 เกิดขึ้นอีกซึ่งคนก็ตั้งข้อสังเกตว่าหรือผู้ใช้งานรายนี้กำลังทำการฟอกเงินอยู่ ในขณะที่ความเห็นของสังคมส่วนหนึ่งก็มองว่ามันน่าจะเกิดจากความผิดพลาดของผู้ใช้งานมากกว่า ซอฟต์แวร์กระเป๋าเก็บเหรียญของผู้ใช้งานรายนี้น่าจะมีปัญหา

การโอน ETH ครั้งที่ 2 นี้มีมูลค่ามากกว่าเดิมคือ 87,000 ดอลลาร์ (2,695,086 บาท) แล้วจ่ายค่าธรรมเนียมไปเท่าเดิม คืออีก 10,668 ETH ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าแปลก


การโอนเหรียญ Ethereum เกิดขึ้นถึงสองครั้งจึงทำให้มีคนสันนิษฐานว่าซอฟต์แวร์กระเป๋าเก็บเหรียญมีปัญหา


รองศาสตราจารย์ Emin Gün สอนวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์ที่ Cornell University ได้ให้ความเห็นว่าเรื่องนี้อาจเกิดจากข้อผิดพลาดทางคอมพิวเตอร์


บริษัทขุดเตรียมคืนค่าธรรมเนียม

ผู้ประมวลผลธุรกรรมในครั้งนี้คือ Ethermine บริษัทขุดแถวหน้าของวงการ บริษัทสงสัยว่าการทำธุรกรรมนี้มันน่าจะมีอะไรผิดพลาด โดยบริษัทได้เก็บค่าธรรมเนียมส่วนนี้ไว้เพื่อให้ผู้ส่งติดต่อมารับเอาคืน เช่นเดียวกับบริษัทขุด Sparkpool ซึ่งก็จะให้ค่าธรรมเนียมในส่วนนี้แก่ผู้ส่งคืนไปถ้าหากผู้นั้นพิสูจน์ได้ว่าตนเป็นเจ้าของกระเป๋าเก็บเหรียญนี้จริง ซึ่งไม่แน่ใจว่าจะมีผู้ติดต่อมารับคืนหรือไม่อย่างไรก็ตามตอนนี้ยังไม่มีการยืนยันว่าการทำธุรกรรมทั้งสองครั้งด้วยค่าธรรมเนียมสูงขนาดนี้เกิดขึ้นเพราะเหตุใด

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Ethereum

Cloudflare ใช้ Ethereum พัฒนาบริการให้ดีขึ้น

Cloudflare ใช้ Ethereum พัฒนาบริการให้ดีขึ้น

หลังความนิยมในตัว PoS เริ่มแพร่กระจายเข้าไปสู่เครือข่ายต่าง ๆ ส่งผลให้ทาง Cloudflare ตัดสินใจหันมาใช้ Ethereum เพื่อพัฒนาบริการองค์กรให้ดีขึ้น
เหล่าวาฬ Ethereum Buy The Dip กว่า 180,000 Eth

เหล่าวาฬ Ethereum Buy the Dip กว่า 180,000 ETH

แม้ตลาดแดงเดือดในช่วงนี้จะไม่เป็นที่ถูกใจของเหล่านักลงทุนมากหน้าหลายตา แต่ทว่าเหล่าวาฬ Ethereum กลับทำการ Buy the Dip และเพิ่มการถือครอง ETH ในมือของพวกเขาอย่างต่อเนื่อง
ราคาเหรียญ Ethereum

คาดราคาเหรียญ Ethereum มีโอกาสไต่ขึ้น $5,000 ในปีนี้

ผู้เชี่ยวชาญทางด้านอุตสาหกรรมคริปโตเคอร์เรนซี่ได้ออกมาคาดการณ์ว่า ราคาเหรียญ Ethereum มีแนวโน้มที่จะอยู่ที่ $5,783 ในปีนี้
ราคา Otherside Nft ร่วงยับ

ราคา Otherside NFT ร่วงยับ

หลังความนิยมในตลาดลดลงแค่เพียงสัปดาห์เดียวเท่านั้น ราคา Otherside NFT คอลเลกชันชื่อดังจาก Yuga Labs ก็ได้หล่นลงมาต่ำกว่า 2.45 ETH ไปเสียแล้ว