เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

Vitalik Buterin ผู้สร้าง Ethereum รู้สึกตื่นเต้นกับเมืองคริปโตที่ทำงานบน DAO และ NFT

Vitalik Buterin ผู้สร้าง Ethereum ได้กล่าวถึงประเด็นสำคัญเกี่ยวกับคริปโต และพูดถึงวิธีที่เมืองใหญ่ ๆ ในสหรัฐอเมริกาและทั่วโลกใช้สกุลเงินดิจิทัล และเทคโนโลยีบล็อกเชน เพื่อลดความซับซ้อนของธุรกรรมทางการเงิน

Vitalik Buterin ผู้สร้าง Ethereum รู้สึกตื่นเต้นกับ เมืองคริปโตที่ทำงานบน Dao และ Nft

Vitalik Buterin ผู้ร่วมก่อตั้ง Ethereum กล่าวว่า รัฐมีโอกาสไม่จำกัดในการดำเนินการ และสร้างเมืองที่ขับเคลื่อนด้วยคริปโตเคอร์เรนซี

จากการกล่าวสุนทรพจน์ในงาน SG Blockchain Day 2021 ผู้ร่วมก่อตั้ง Ethereum ได้กล่าวถึงประเด็นสำคัญเกี่ยวกับคริปโต และพูดถึงวิธีที่เมืองใหญ่ ๆ ในสหรัฐอเมริกาและทั่วโลกใช้สกุลเงินดิจิทัล และเทคโนโลยีบล็อกเชน เพื่อลดความซับซ้อนของธุรกรรมทางการเงิน

Buterin เผยถึงวิธีใหม่ในการใช้เทคโนโลยีคริปโต

Buterin ได้ยกย่องเหรียญ Miami และ New York ที่เพิ่งเปิดตัวใหม่ ซึ่งเป็นเหรียญคริปโตที่เป็นอิสระ และขับเคลื่อนโดย CityCoins.co เพื่อปรับปรุงธุรกรรมทางการเงิน “มันจะสนับสนุนให้ผู้อยู่อาศัยในเมืองเหล่าน้ีทำสิ่งต่าง ๆ ได้อย่างมีประโยชน์” Buterin กล่าว

เมื่อเร็ว ๆ นี้ นายกเทศมนตรี Suarez แห่งไมอามีกล่าวในการให้สัมภาษณ์ว่า เขาจะแจกจ่ายผลตอบแทนที่ได้รับจาก Miami Coin ให้กับผู้อยู่อาศัยในเมือง

นอกจากนี้นายกเทศมนตรี Hillary Schieve จากรัฐเนวาดา ซึ่งก่อนหน้านี้ เธอได้เสนอแผนเกี่ยวกับการใช้ NFT เพื่อสนับสนุนโครงการในท้องถิ่น Wyoming เป็นที่รู้จักในด้านกฎหมายที่เป็นมิตรกับคริปโต โดยมีชื่ออย่างเป็นทางการว่า CityDAO และกำลังทำงานอย่างแข็งขันเพื่อสร้างเมืองบล็อคเชนในโลกแห่งความเป็นจริง

Buterin กล่าวว่า “แทนที่จะถูกควบคุมโดยโทเค็น การกำกับดูแลจะขึ้นอยู่กับ NFT ของพลเมือง และในที่สุด การกำกับดูแลอาจถูกจำกัดสูงสุดหนึ่งเสียงต่อหนึ่งคนได้” 

เขากล่าวเพิ่มเติมว่า “มีการทดลองมากมาย แต่ก็ยังเป็นสนามที่อยู่ในช่วงเริ่มต้น แต่ในทางกลับกัน นี่หมายความว่ามีโอกาสมากมาย”

การนำคริปโตไปใช้งานอีกมากมาย

Buterin ยังเน้นย้ำถึงกรณีการใช้งานที่เป็นไปได้ ซึ่งรัฐบาลสามารถทำให้เมืองคริปโตเป็นจริงได้ “เมื่อผู้เสียภาษีจ่ายภาษีของตน จะมีข้อมูล on-chain ซึ่ง mint จำนวนเงินเท่ากับการชำระภาษีของพวกเขา” Buterin กล่าว

“จะมีใบเสร็จระบบรหัส (cryptographic receipt) ที่พิสูจน์ว่าจำนวนเหรียญที่ผลิตได้ เท่ากับจำนวนภาษีที่จ่ายไป หากคุณไม่ต้องการเปิดเผยว่าผู้คนจ่ายภาษีเป็นจำนวนเท่าใด ก็ยังมีวิธีที่จะทำได้โดยปราศจากความรู้”

Buterin ยังกล่าวอีกว่า ธุรกรรมดังกล่าวจะรักษาความโปร่งใสในการประมวลผล ซึ่งจะปลูกฝังความรู้สึกไว้วางใจในหมู่ผู้คน เมื่อพูดถึงการทำธุรกรรมสกุลเงินดิจิตอล

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇺🇸 United States

การสร้างดอลลาร์ดิจิทัลจะขึ้นอยู่กับการซาวด์เสียงเป็นหลัก

การสร้างดอลลาร์ดิจิทัลจะขึ้นอยู่กับการซาวด์เสียงเป็นหลัก

แม้การแข่งขันภายในสมรภูมิของการสร้างสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) ระหว่างนานาประเทศทั่วทุกมุมโลกยังคงดำเนินไปอย่างดุเดือด แต่หนึ่งในประเทศมหาอำนาจอย่างสหรัฐอเมริกานั้นยังเดินตามหลังประเทศอื่น ๆ อยู่มากเลยทีเดียว
วุฒิสภาของประเทศอเมริกา

วุฒิสภาของประเทศอเมริกา ส่งจดหมายไปยังบริษัทคริปโตถามเรื่องความคุ้มครองนักลงทุน

วุฒิสภาของประเทศอเมริกาได้ร่อนจดหมายถามไปยังบริษัทซื้อขายคริปโตเกี่ยวกับความคุ้มครองนักลงทุนว่า สามารถทำได้มากน้อยแค่ไหน
Goldman Sachs ธนาคารชั้นนำของอเมริกา กำลังพิจารณาปล่อยสินเชื่อที่มีการค้ำด้วยบิทคอยน์ (Btc)

Goldman Sachs ธนาคารชั้นนำของอเมริกา กำลังพิจารณาปล่อยสินเชื่อที่มีการค้ำด้วยบิทคอยน์ (BTC)

Goldman Sachs และสถาบันการเงินชั้นนำรายอื่น ๆ ใน Wall Street กำลังพิจารณาที่จะรวมบิทคอยน์ (BTC) เข้ากับการดำเนินงานของพวกเขาทั้งทางตรงและทางอ้อม
สหรัฐอเมริกาจับมือ

สหรัฐอเมริกาจับมือกับอังกฤษ ต่อต้านการก่ออาชญากรรมคริปโต

สหรัฐอเมริกาจับมือกับอังกฤษในการร่วมมือไม่ให้มีการก่ออาชญากรรมคริปโตให้บานปลายไปมากกว่านี้