Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

ปริมาณการ “ซื้อขาย ETH” โตเร็วกว่า BTC ในช่วง 6 เดือนแรก

Coinbase บริษัทแลกเปลี่ยน crypto ยักษ์ใหญ่ของสหรัฐฯ เปิดเผยว่าปริมาณการซื้อขาย ETH ของ Ethereum เพิ่มขึ้น 1,461% ซึ่งเติบโตเร็วกว่า Bitcoin เปรียบเทียบช่วง6 เดือนแรกของปีนี้

ปริมาณการ ซื้อขาย Eth โตเร็วกว่า Btc

ปี 2021 ถือเป็นอีกหนึ่งปีที่มีหลายเหตุการณ์เกิดขึ้นมากมายในตลาดสกุลเงินดิจิทัล จากรายงานการวิเคราะห์ของสถาบัน Coinbase Institutional H1 ที่เผยแพร่เมื่อวันที่ 26 กรกฎาคม เปิดเผยว่า cryptocurrency มีการเคลื่อนไหวมากที่สุดเป็นประวัติการณ์ในช่วง 6 เดือนแรกของปี 2021 ทั้งเรื่องของราคาที่เพิ่มขึ้นมากที่สุดตลอดกาล ได้รับการยอมรับมากขึ้น และการเติปโตของการซื้อขาย

ปริมาณการซื้อขาย ETH เติบโตเป็นอันดับ 1

ปฏิเสธไม่ได้ว่า Bitcoin คือคริปโตอันดับ 1 ของโลกทั้งในแง่ของมูลค่าและความต้องการ แต่จากข้อมูลของรายงานดังกล่าวระบุว่า Ethereum ซึ่งเป็นสินทรัพย์ crypto ที่ใหญ่เป็นอันดับสองได้ขึ้นเป็นอันดับหนึ่งแทนที่บิทคอยน์ในแง่ของเปอร์เซ็นการเติบโตของปริมาณการซื้อขายในช่วงครึ่งแรกของปี 

จากข้อมูลที่ได้จากผู้ให้ปริการการแลกเปลี่ยน 20 แห่งทั่วโลกในช่วงเดือนมกราคมถึงเดือนมิถุนายน Bitcoin มีปริมาณการซื้อขายในตลาดสูงถึง 2.1 ล้านล้านดอลลาร์ ซึ่งเพิ่มขึ้นถึง 489% จาก 356 พันล้านดอลลาร์ในช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้ว

ในช่วงเวลาเดียวกัน ปริมาณการซื้อขายทั้งหมดของ Ethereum มูลค่าสูงถึง 1.4 ล้านล้านดอลลาร์ ถึงแม้มูลค่าการซื้อขาย ETH น้อยกว่า BTC แต่เมื่อเทียบเป็นเปอร์เซ็น การเติบโตของ ETH นั้นเร็วกว่ามาก โดยเพิ่มขึ้น 1,461% จาก 92 พันล้านดอลลาร์ ในขณะที่ BTC เพิ่ม 489% ในช่วงครึ่งแรกของปี 2020 ซึ่งเป็นครั้งแรกที่อัตราการซื้อขายของ Ethereum นั้นสูงกว่า Bitcoin

เปรียบเทียบกำไรของ ETH กับ BTC สองไตรมาสแรก

เมื่อนำข้อมูลด้านปริมาณการซื้อขายของ Bitcoin มาแจกแจงเป็นไตรมาสจะพบว่า BTC มีกำไรจำนวนมากในช่วงไตรมาสที่ 1 ปี 2021 ซึ่งต่อเนื่องจากไตรมาสที่ 4 ของปี 2020 ก่อนที่ราคาของ crypto จะดิ่งลงในไตรมาสที่ 2 ของปี 2021 โดยปัจจุบันมีการซื้อขายลดลง 38.8% จากระดับที่เคยสูงสุดตลอดกาลของวันที่ 13 เมษายนที่ 65,899 ดอลลาร์

ตรงกันข้ามกับกำไรของ Ethereum ที่ส่วนใหญ่มากจากไตรมาสที่ 2 ของปี 2021 ทำราคาเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าเป็นสถิติสูงสุดตลอดกาลที่ $4,357 ซึ่งเริ่มต้นเดือนมกราคมที่ 769 พันล้านดอลลาร์ สูงสุดที่ 2.4 ล้านล้านดอลลาร์ในเดือนพฤษภาคม และสิ้นสุดระยะเวลาที่ 1.4 ล้านล้านดอลลาร์ แม้ว่าราคาปรับลดลงถึง 47.4% ในปัจจุบัน

มีการคาดการณ์เมื่อต้นปีว่า Ethereum จะกลายเป็นสินทรัพย์หลักสำหรับนักลงทุนในปี 2021 ถึงแม้มูลคริปโตต้องเผชิญกับภาวะวิกฤติในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา แต่ทั้ง BTC และ ETH กำลังก้าวพ้นวิกฤตินั้นโดยปรับเพิ่มขึ้น 32.4% และ 27.7% ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Exchange

Shiba Inu ทำสถิติสูงสุดตลอดกาลใหม่ เพิ่มขึ้นกว่า 48%

Shiba Inu ทำสถิติสูงสุดตลอดกาลใหม่ เพิ่มขึ้นกว่า 48%

ในช่วงเวลา 24 ชั่วโมงที่ผ่านมาโทเค็น Shiba Inu ทำสถิติสูงสุดตลอดกาลใหม่ โดยเพิ่มขึ้นกว่า 48% ซึ่งในขณะโทเค็น SIHB มีมูลค่าการซื้อขายอยู่ที่ 0.00004196
Reddit อาจเตรียมเปิดตัวแพลตฟอร์ม Nft ของตัวเอง

Reddit อาจเตรียมเปิดตัวแพลตฟอร์ม NFT ของตัวเอง

ท่ามกลางการเติบโตอย่างมากของตลาด NFTs แพลตฟอร์มซื้อขายคริปโตและแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียต่างให้ความสนใจกับอุตสาหกรรมนี้ และ Reddit เป็นรายล่าสุด
แพลตฟอร์มคริปโต Ftx ระดมทุน $420 ล้านใน Series B-1 ทำให้การประเมินมูลค่าบริษัทมากกว่า $2.5 หมื่นล้าน

แพลตฟอร์มคริปโต FTX ระดมทุน $420 ล้านใน Series B-1 ทำให้การประเมินมูลค่าบริษัทมากกว่า $2.5 หมื่นล้าน

FTX ยังมุ่งเน้นไปที่การขยายธุรกิจอย่างต่อเนื่อง หลังจากที่ได้เปิดตัวแพลตฟอร์มซื้อขาย non-fungible tokens (NFT) ไปก่อนหน้านี้ บริษัทยังระดมทุนได้ถึง 420 ล้านดอลลาร์จากการจัดหาเงินทุน Series B-1 จากนักลงทุน 69 ราย
คำสั่งระงับ Digital Wallet ของ Facebook ทันที

คำสั่งระงับ Digital Wallet ของ Facebook ทันที!

วุฒิสมาชิกสหรัฐได้ส่งจดหมายไปยัง Zuckerberg เกี่ยวกับประเด็นคัดค้านและคำสั่งระงับ Digital Wallet ของ Facebook