วิเคราะห์ราคา: ETH จะรุ่งหรือร่วงขึ้นอยู่กับแนวต้านที่ 470 ดอลลาร์

แม้ว่าท่ามกลางช่วงขาขึ้น เหรียญ ETH จะรักษาแนวรับไว้ได้อย่างดี แต่ยังเสี่ยงกลับตัวลงหากไม่สามารถทะลุแนวต้านได้สำเร็จ

F966Ced9 Ea7E 4C70 A448 634Eb75Ee680.Jpeg

เช่นเดียวกับตลาดโดยรวม เหรียญ Altcoin อันดับหนึ่งอย่าง Ethereum นั้นอยู่ในช่วงขาขึ้นนับตั้งแต่ต้นเดือนที่ผ่านมา โดยแตะจุดสูงสุดของราคาที่เกือบจะแตะ 480 ดอลลาร์ได้สำเร็จ อย่างไรก็ตามทุกครั้งหลังที่ราคามีการพุ่งขึ้นอย่างรุนแรง มักจะตามมาด้วยการปรับฐานราคา หรือที่เรียกกันว่า Price Correctionเสมอเห็นได้จากในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งเหรียญ ETH นั้นร่วงลงตามเหรียญหลักอย่าง BTC ในช่วงวันเสาร์ที่ผ่านมากว่า 20 ดอลลาร์

Image 9

ช่วงราคาสำคัญ

ช่วงราคาของ Ethereum ที่มีการปรับฐานนั้นอยู่ระหว่าง 440 ดอลลาร์ จนถึง 470 ดอลลาร์ซึ่งเป็นกรอบการซื้อจายตลอดช่วงสองสัปดาห์ที่ผ่านมา อย่างไรก็ตามยังคงมีความเป็นไปได้อยู่ที่แรงซื้อของช่วงขาขึ้นนั้นกำลังผ่อนกำลังลงและอาจส่งให้ราคานั้นกลับตัวเป็นขาลงได้อีกครั้ง ดังนั้นแล้วเหรียญดังกล่าวจึงมีความจำเป็นอย่างมากที่จะรักษาช่วงราคาไว้ในกรอบราคาเหนือแนวต้านสำคัญไว้ให้ได้ นั่นคือระดับราคาที่ 470ดอลลาร์ หรือราวๆ 14,400 บาท

อุปสรรคที่กำลังขวางทาง

นอกเหนือจากแรงกดดันจากตลาดคริปโตโดยรวมแล้ว ตลาดเหรียญ ETH นั้นกำลังพบกับความยากลำบากของการไต่ระดับราคาขึ้นไปอยู่เหนือแนวต้านอยู่ เนื่องจากแรงขายในช่วงราคาเหนือ 480 ดอลลาร์นั้นสูงมาก เป็นเหตุให้ช่วงขาขึ้นที่ผ่านมานั้นติดอยู่ในระดับราคาต่ำกว่า 480 ดอลลาร์ ซึ่งกำแพงราคานี้เป็นแรงกดดันที่จะส่งให้กราฟราคาระยะสั้นๆนั้นติดลบลงอีกได้ ซึ่งการอยู่เหนือระดับที่ 470 ดอลลาร์จะเป็นสัญญาณสำคัญให้แก่ตลาดถึงความมั่นใจที่เหรียญจะขึ้นไปทดสอบกำแพงดังกล่าวได้อีกครั้งนั่นเอง

6090C4A7 1596 4F08 963E 095F2F2186C9
ภาพจาก Binance.com

ขาขึ้นในระยะยาว

เมื่อมองในภาพที่กว้างขึ้นแล้วจะพบว่า เหรียญ Ethereum นั้นยังคงอยู่ในช่วงขาขึ้น แม้ว่าจะมีอัตราการเติบโตน้อยกว่าที่เกิดขึ้นกับ Bitcoin ก็ตาม ทั้งนี้นักวิเคราะห์หลายคนต่างมองว่าเหรียญดังกล่าวจะทำผลกำไรในอัตราที่สูงกว่า Bitcoin ได้ในช่วงขาขึ้นครั้งถัดไป โดยอัตราผลกำไรดังกล่าวนี้หมายถึงกำไรต่อการลงทุนระยะยาวเท่านั้น ไม่ใช่การลงทุนแบบลดความเสี่ยง หรือ Risk-adjusted return ที่มีการคำนวนซื้อขายเพื่อหักลบผลกำไรขาดทุนตลอดช่วงการซื้อขาย

Image 2 4
ภาพเปรียบเทียบราคา Bitcoin และ Ethereum ในช่วงสองปีที่ผ่านมา
Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.