ETH นั้น “ใกล้เคียงกับสกุลเงินจริงมากที่สุด”

เมื่อเร็ว ๆ นี้ Mark Cuban เศรษฐีพันล้านเจ้าของทีมบาส NBA Dallas Maverick ออกมาเชิดชูสกุลเงินดิจิทัล โดยเขาเปรียบเทียบสัญญาอัจฉริยะของ Ethereum กับอินเทอร์เน็ตที่เพิ่งบูมในช่วงปลายทศวรรษ 1990 และบอกเป็นนัยว่ามันจะเข้ามา Disrupt โลกใบนี้

Mark Cuban

Mark Cuban มหาเศรษฐีพันล้าน ผู้ที่ถูกขนานนามว่าเป็นหนึ่งในคนที่รวยที่สุดในประเทศสหรัฐอเมริกา ได้ออกมาแสดงทรรศนะอันดีต่อสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 2 ของตลาดอย่าง Ethereum โดยเขานั้นเชื่อเป็นอย่างยิ่งว่า Ethereum ถือเป็นสิ่งที่ใกล้เคียงกับสกุลเงินที่แท้จริงที่สุด นอกจากนี้เขายังมองว่า Bitcoin เป็นทางเลือกการลงทุนที่ดีกว่าทองคำอีกด้วย

ผู้เป็นเจ้าของ The Shark Tank และทีมบาส Dallas Mavericks ได้แสดงความคิดเห็นของเขาในฐานะแขกรับเชิญในตอนล่าสุดของ Delphi Podcast ซึ่งเขาตั้งข้อสังเกตว่าการเติบโตของ DeFi และ NFT ทำให้เขารู้สึกตื่นเต้นกับคริปโต เขาอธิบายว่า “สัญญาอัจฉริยะ และความจริงที่ว่าสิ่งเหล่านี้นั้นคือการกระจายอำนาจ” นั่นหมายความว่า “ไม่มีใครสามารถมามีอำนาจควบคุมมัน และการกำกับดูแลนั้นแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง ซึ่งนั่นคือสิ่งที่เปลี่ยนแปลงทุกอย่าง”

ซึ่งเขาได้เปรียบเทียบการพัฒนาสัญญาอัจฉริยะของ Ethereum กับอินเทอร์เน็ตที่บูมในช่วงปลายยุค 90และต้นปี 2000

“เมื่ออินเทอร์เน็ตเริ่มเกิดขึ้น คุณจะเริ่มเห็นแอปพลิเคชันเหล่านี้ทั้งหมดได้เข้ามา Disrupt สิ่งที่เกิดขึ้นในโลกอนาล็อก ดังเช่นเมื่อเราเลือกที่จะดูสตรีมมิงเพราะฉันต้องการเกมฟังบาสเก็ตบอลของมหาวิทยาลัยอินเดียนา ซึ่งเป็นสิ่งที่ฉันไม่สามารถทำได้ในวิทยุของดัลลัส”

แม้ว่า Cuban จะเป็นผู้ที่เชื่อมั่นใน Ethereum เป็นอย่างยิ่ง แต่เขาก็เปิดเผยว่าพอร์ตโฟลิโอของนั้นถือ Bitcoin เป็นสองเท่าของ Ethereum โดยมี “Bitcoin 60 เปอร์เซ็นต์ Ethereum 30เปอร์เซ็นต์ และที่เหลือ 10 เปอร์เซ็นต์”

ทั้งนี้ที่เจ้าของทีม Mavs ไม่ได้เปรียบเทียบ Bitcoin กับกระแสอินเทอร์เน็ตเนื่องจากเขามองว่ารูปแบบของสินทรัพย์นั้นแตกต่างกัน โดย BTC ถูกมองในมุมของสินทรัพย์รักษามูลค่าเป็นหลัก และเขาก็เชื่อว่า Bitcoin เป็นทางเลือกในการลงทุนที่ดีกว่าทองคำ

“ด้วย Bitcoin คุณสามารถทำการโอนย้ายมันได้ ซึ่งนั่นก็เยี่ยมยอดมาก และมันยังเป็นสินทรัพย์รักษามูลค่า ซึ่งก็นั่นก็ยอดเยี่ยมมากเช่นเดียวกัน มันเป็นทางเลือกที่ดีกว่าทองคำซึ่งกลายเป็นปรากฎการณ์ มันได้เอาเงินไปจากตลาดทองคำ และมันจะดำเนินต่อไป และนั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมฉันถึงเป็นเจ้าของ Bitcoin แต่นั่นก็เป็นสิ่งหนึ่งที่เทียบกับอินเทอร์เน็ตไม่ได้จริง ๆ”

ทั้งนี้ ก่อนที่มหาเศรษฐีรายนี้จะหลงไหลใน BTC เขาเคยกล่าวว่า “ฉันอยากมีกล้วย” มากกว่า Bitcoin ในเดือนกันยายน 2019 แต่ท้ายที่สุดเขาก็เปลี่ยนมุมมองของตัวเองอย่างสิ้นเชิง

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

Nomura

Nomura เปิดให้บริการ Bitcoin สำหรับลูกค้าสถาบัน

Nomura Holdings Inc. ได้เปิดให้บริการซื้อขายสัญญาอนุพันธ์ล่วงหน้า Bitcoin เตรียมให้บริการแก่ลูกค้าที่เป็นนิติบุคคลในเอเชีย
Btc China

ศาลสูงเซี่ยงไฮ้จีนตัดสินให้ Bitcoin เป็นทรัพย์สินมีมูลค่าทางเศรษฐกิจ

ศาลสูงเซี่ยงไฮ้จีนตัดสินให้ Bitcoin เป็นสินทรัพย์เสมือนซึ่งมีมูลค่าทางเศรษฐกิจและได้รับความคุ้มครองภายใต้กฎหมายจีน
Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

ซีโอโอยืนยัน Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin แล้ว เตรียมขยายตัวเข้าสู่ตลาด Metaverse และ NFT เพื่อดึงดูดความสนใจจากลูกค้า
Microstrategy ขาดทุน 162 ล้านเหรียญจากการ Hodl Btc

MicroStrategy ขาดทุน 162 ล้านเหรียญจากการ Hodl BTC

สภาวะแดงทั้งแผ่นดินที่สินทรัพย์ดิจิทัลเบอร์ 1 อย่าง Bitcoin มีมูลค่าดิ่งฮวบ ไม่ได้ส่งผลร้ายกับเหล่านักลงทุนรายย่อยเท่านั้น เพราะทาง MicroStrategy เองก็ขาดทุนย่อยยับเช่นเดียวกัน