เอสโตเนียเริ่มร่างกฎหมายต่อต้านการฟอกเงินใหม่ รับมือกับกระแสคริปโตที่พุ่งสูงขึ้น

เอสโตเนียเริ่มมีการปรับกฎหมายต่อต้านการฟอกเงินใหม่แล้ว

กฎหมายต่อต้านการฟอกเงิน

ประเทศเอสโตเนียเริ่มดำเนินการร่างกฎหมายว่าด้วยการต่อต้านการฟอกเงินฉบับใหม่ โดยกฎหมายใหม่นี้จะให้ความสำคัญกับการควบคุมกำกับบริษัทคริปโตเคอร์เรนซี่ที่ได้มีการจดทะเบียนถูกต้องตามกฎหมาย

เอสโตเนียเดินหน้าร่างกฎหมายต่อต้านการฟอกเงินใหม่

การเปลี่ยนกฎหมายส่วนหนึ่งเป็นเรื่องของความวิตกกังวลจากการที่รัสเซียอาจมีการใช้เหรียญคริปโตหลบเลี่ยงช่องโหว่การคว่ำบาตรจากชาติตะวันตก เช่นเดียวกันตอนนี้อุตสาหกรรมธนาคารในประเทศเริ่มมีการตรวจสอบชาวรัสเซียหลายคน รวมไปถึงชาวเบลารุสที่อาจเป็นกลุ่มมหาเศรษฐีที่อาจพยายามหาช่องโหว่ในการคว่ำบาตร

นอกจากเรื่องของการต่อต้านการฟอกเงินแล้ว ประเทศเอสโตเนียได้มีการทำกฎหมายในส่วนของการให้เงินทุนสนับสนุนการก่อการร้าย โดยจะมีการบังคับใช้อย่างเข้มงวดกับบริษัททางด้านคริปโตในการต่อต้านการทำสงครามเงินสกปรก ในการปรับปรุงตรงนี้จะทำให้เจ้าหน้าที่รัฐของประเทศเอสโตเนียสามารถใช้กฎหมายครอบคลุมไปถึงแพลตฟอร์มที่มีการเปิดซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล และมีความเข้มงวดมากกว่าข้อบังคับของอียู โครงร่างกฎหมายได้มีการปรับปรุงจากเดิมเมื่อปี 2017

ไม่ทนต่ออาชญากรรมทางการเงิน

เรื่องนี้ทางด้าน Keit Pentus-Rosimannus รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของประเทศเอสโตเนีย ได้ออกมายืนกรานว่า ตอนนี้เอสโตเนียได้อ้าแขนต้อนรับนวัตกรรมใหม่ ๆ เข้ามา แต่มีการเน้นย้ำว่า จะไม่อดทนต่อการก่ออาชญากรรมทางการเงินและมีการนำเงินเข้าใช้ในการฟอกเงิน จะต้องมีการควบคุมกำกับอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่ความเสี่ยงเกิดขึ้นจากพวกเราเอง เนื่องจากบริษัทได้มีการดำเนินการตามที่ได้มีการจดทะเบียนเอาไว้ มีเพียงสิ่งเดียวที่มีการเปลี่ยนแปลงก็คือ ตัวบทกฎหมายเท่านั้น

ตอนนี้เจ้าหน้าที่รัฐในเอสโตเนียยังคงพยายามอย่างหนักเพื่อให้หลายบริษัทเข้าร่วมอย่างถูกต้องตามกฎหมาย ซึ่งร่างกฎหมายใหม่นี้จะมีการเก็บค่าธรรมเนียมในการจดทะเบียนมากขึ้น มีความเข้มงวดในเรื่องของการบังคับใช้กฎหมายมากขึ้นกว่าเมื่อก่อน

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

บริษัท FTX

บริษัท FTX ถูกทางการอังกฤษเตือน เกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยไม่ได้รับการอนุญาต

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของประเทศอังกฤษได้มีการออกคำเตือน FTX บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกเกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยที่ไม่ได้รับอนุญาต
ชำระบิทคอยน์

ธนาคารกลางบาห์เรนอ้าแขน ยอมให้บริษัทเข้ามาวางโครงสร้างชำระบิทคอยน์ในประเทศ

Opennode บริษัทวางโครงสร้างพื้นฐานการชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์ ได้ออกมายืนยันแล้วว่า ทางบริษัทได้ผนึกกำลังจับมือร่วมกับทางธนาคารกลางของประเทศบาห์เรนแล้ว
Cryptoruble

รัสเซียจะออก Cryptoruble เหรียญที่แยกออกจากรูเบิลดิจิทัล

เวลานี้ประเทศรัสเซียได้มีการยกระดับการใช้เหรียญดิจิทัลไปอีกระดับหนึ่ง โดยจะมีการออกแบบเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นของตัวเองภายใต้ชื่อของ Cryptoruble
fed ดอกเบี้ย

ทำไม Fed ต้องขึ้นดอกเบี้ย? รู้จักหมัดเด็ดสหรัฐฯ อาวุธชิ้นสำคัญสกัด ‘เงินเฟ้อ’

เคยสงสัยไหมว่า ทำไมธนาคารกลางสหรัฐฯ หรือ Fed ต้องคอยขึ้นสิ่งที่เรียกว่า 'ดอกเบี้ยนโยบาย' อยู่ตลอด แล้วมันจะมาช่วยแก้ปัญหา 'เงินเฟ้อ' ได้ยังไงบ้าง?