รัฐบาลเอสโตเนีย เดินหน้าเสนอร่างกฎหมายคริปโตเพื่อขยายอุตสาหกรรมให้เติบโตขึ้น

รัฐบาลเอสโตเนียเดินหน้าผลักดันร่างกฎหมายคริปโต เพื่อเพิ่มศักยภาพให้กับอุตสาหกรรมในประเทศ

รัฐบาลเอสโตเนีย

รัฐบาลของประเทศเอสโตเนียได้อนุมัติให้มีการร่างกฎหมายรองรับอุตสาหกรรมประเภทคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว โดยมีเป้าหมายในการขยายอุตสาหกรรมคริปโตเคอร์เรนซี่ให้สะดวกรวดเร็วมากขึ้น

รัฐบาลเอสโตเนียเดินเกมเสนอร่างกฎหมายคริปโต

โดยการร่างกฎหมายคริปโตในประเทศเอสโตเนียนั้น ส่วนหนึ่งมีเรื่องของการควบคุมกำกับผู้ให้บริการซื้อขายคริปโต จากการที่ผู้ให้บริการตรงนี้ไม่ได้มีการปกป้องคุ้มครองผู้ใช้บริการดีเท่าที่ควรในการซื้อขายเหรียญคริปโตในแต่ละครั้ง

ฝ่ายบริหารของประเทศเอสโตเนียได้ทำการจัดเตรียมร่างกฎหมายสำคัญที่เกี่ยวกับการควบคุมกำกับผู้ให้บริการซื้อขายสินทรัพย์เสมือนจริง โดยมีเป้าหมายที่จะทำการควบคุมกำกับผู้ใช้บริการให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์ เรื่องนี้ทางด้านรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังได้ออกมากล่าวถึงเรื่องนี้ว่า ตอนนี้ประเทศเอสโตเนียกำลังเจอกับความเสี่ยงในการก่ออาชญากรรมทางการเงินผ่านช่องทางการใช้แพลตฟอร์มซื้อขายคริปโต ไม่ว่าจะเป็นแพลตฟอร์มที่มีการจดทะเบียนหรือมีการดำเนินกิจการนอกประเทศก็ดี

การร่างกฎหมายนี้ เป็นการร่างกฎหมายใหม่ที่มีการปรับปรุงแก้ไขเพื่อให้ทางรัฐสภาลงมติอนุมัติ โดยการร่างกฎหมายนี้ให้ความสำคัญกับผู้ให้บริการซื้อขายคริปโต รวมไปถึงการทำธุรกรรมของผู้ใช้บริการเพื่อให้เกิดความมั่นใจในความปลอดภัย

ร่างกฎหมายนี้ไม่ส่งผลต่อผู้ถือเหรียญคริปโต

เรื่องนี้ทางด้านรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังได้ออกมาเน้นย้ำว่า การร่างกฎหมายครั้งนี้จะไม่ส่งผลกระทบต่อผู้ถือครองสกุลเงินดิจิทัลผ่านทาง wallet แม้ว่า wallet นั้นจะไม่ได้เป็นของบริษัทผู้ให้บริการซื้อขายคริปโตก็ตาม และทางรัฐบาลไม่มีแนวคิดที่จะห้ามประชาชนถือครองสินทรัพย์คริปโต

มาตรการต่าง ๆ ที่ทางหน่วยงานได้ใช้นั้น จะมีลักษณะคล้ายกับมาตรการในการชำระเงินและการทำธุรกรรมธนาคาร ซึ่งการปรับปรุงแก้ไขตรงนี้มาจากการให้คำแนะนำของคณะทํางานเฉพาะกิจเพื่อดําเนินมาตรการทางการเงินหรือ FATF โดยคำนิยามต่าง ๆ บางอย่างอาจไม่ได้อยู่ภายใต้กฎหมายของประเทศเอสโตเนียแต่อย่างใด

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

บริษัท FTX

บริษัท FTX ถูกทางการอังกฤษเตือน เกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยไม่ได้รับการอนุญาต

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของประเทศอังกฤษได้มีการออกคำเตือน FTX บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกเกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยที่ไม่ได้รับอนุญาต
ชำระบิทคอยน์

ธนาคารกลางบาห์เรนอ้าแขน ยอมให้บริษัทเข้ามาวางโครงสร้างชำระบิทคอยน์ในประเทศ

Opennode บริษัทวางโครงสร้างพื้นฐานการชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์ ได้ออกมายืนยันแล้วว่า ทางบริษัทได้ผนึกกำลังจับมือร่วมกับทางธนาคารกลางของประเทศบาห์เรนแล้ว
Cryptoruble

รัสเซียจะออก Cryptoruble เหรียญที่แยกออกจากรูเบิลดิจิทัล

เวลานี้ประเทศรัสเซียได้มีการยกระดับการใช้เหรียญดิจิทัลไปอีกระดับหนึ่ง โดยจะมีการออกแบบเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นของตัวเองภายใต้ชื่อของ Cryptoruble
fed ดอกเบี้ย

ทำไม Fed ต้องขึ้นดอกเบี้ย? รู้จักหมัดเด็ดสหรัฐฯ อาวุธชิ้นสำคัญสกัด ‘เงินเฟ้อ’

เคยสงสัยไหมว่า ทำไมธนาคารกลางสหรัฐฯ หรือ Fed ต้องคอยขึ้นสิ่งที่เรียกว่า 'ดอกเบี้ยนโยบาย' อยู่ตลอด แล้วมันจะมาช่วยแก้ปัญหา 'เงินเฟ้อ' ได้ยังไงบ้าง?