บริษัทความมั่นคงไซเบอร์ชี้ 3 ประเทศนี้เจอกับการก่ออาชญากรรมทางคริปโตมากที่สุด

บริษัทความมั่นคงไซเบอร์ได้ทำรายงานวิจัยเกี่ยวกับการก่ออาชญากรรมในประเทศต่าง ๆ และทำการลิสต์รายชื่อประเทศที่เข้าข่ายเจอกับเรื่องแบบนี้มากที่สุด

บริษัทความมั่นคงไซเบอร์

สถานการณ์ในเวลานี้ถือเป็นช่วงที่การโจมตีทางไซเบอร์กำลังคลุกครุ่นอย่างร้อนแรงไม่แพ้ราคาคริปโต แม้ว่าช่วงหลัง ๆ ราคาคริปโตจะมีความผันผวนบ้าง แต่นั่นก็สวนทางกับการโจมตีทางไซเบอร์ที่นับวันจะพุ่งสูงขึ้น

บริษัทความมั่นคงไซเบอร์ลิสต์รายชื่อประเทศที่สุ่มเสี่ยงที่เจอกับการก่ออาชญากรรม

สอดคล้องกับรายงานบริษัทความมั่นคงทางอินเทอร์เน็ตที่ได้เผยแพร่เรื่องนี้ว่า ประเทศสหรัฐอเมริกา ประเทศเปรูและประเทศรัสเซียเจอมรสุมการโจมตีทางไซเบอร์ที่เกี่ยวกับคริปโตมากที่สุด

ซอฟต์แวร์ต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับคริปโต ไม่ว่าจะเป็นซอฟต์แวร์ที่ใช้ในการขุดเหมืองนั้น บริษัท ESET ซึ่งเป็นบริษัทดูแลความมั่นคงทางไซเบอร์ได้ออกมาสรุปรายงานเกี่ยวกับการก่ออาชญากรรมที่เกี่ยวกับคริปโตเอาไว้ว่า ตอนนี้มีการฉ้อโกงการลงทุนในคริปโตมาก ไม่ว่าจะเป็นการตัดต่อภาพคนดังในการหลอกล่อให้มาลงทุน หรือแสร้งทำเป็นเจ้าหน้าที่รัฐก็ดี

silver round coin on black leather case

เหยื่อหลายรายต่างสูญเงินจากการฉ้อโกง คิดเป็นเงินอย่างน้อย $80 ล้านด้วยกัน สอดคล้องกับบริษัท Finiko ของประเทศรัสเซียที่ดำเนินกิจการในลักษณะของแชร์ลูกโซ่ที่กวาดเงินไปมากกว่า $800 ล้านด้วยกัน

ชี้อาชญากรอาศัยเครื่องมือต่าง ๆ จำนวนมาก

จากการตรวจจับของบริษัท ESET นั้นพบว่า ในช่วงไตรมาส 2 ของปีนี้ มีการก่ออาชญากรรมทางด้านคริปโตคิดเป็น 23.6 % ด้วยกัน ในช่วงเวลาเดียวกัน หลาย ๆ ประเทศก็ประสบกับการก่ออาชญากรรมคริปโตในแบบที่ไม่เคยมีมาก่อน โดยที่รัสเซียเจอมากที่สุดคิดเป็น 10 % ของคดีความทั้งหมด ตามมาด้วยประเทศเปรูอยู่ที่ 6.8 % ส่วนประเทศอเมริกาคิดเป็น 5.3 %

ในรายงานได้กล่าวว่า ไม่กี่เดือนที่ผ่านมาบริษัทได้เห็นว่า นักขุดเหมืองคริปโตมีส่วนสำคัญที่ทำให้ราคาคริปโตมีความผันผวน ในทางกลับกันนักขโมยเหรียญคริปโตไม่ได้รับผลกระทบจากปัจจัยดังกล่าวเลย โดยนักขโมยเหรียญคริปโตไม่ได้อาศัยการฉ้อโกงจากความผันผวนของราคา เนื่องจากพวกเขาได้ประโยชน์จากการใช้เครื่องมือต่าง ๆ ให้เกิดประโยชน์สูงสุดเช่นเดียวกับการแบล็กเมล

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

ซื้อขายคริปโต

ซีอีโอธนาคารยักษ์ใหญ่ลั่น! ไม่เปิดให้บริการซื้อขายคริปโตเป็นอันขาด

HSBC ธนาคารยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้ออกมายืนยันว่า ธนาคารจะไม่มีการเสนอผลิตภัณฑ์ทางการเงินในส่วนของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นอันขาด
ยูโรดิจิทัล

ECB จิ้มเลือกบริษัท Amazon มาพัฒนายูโรดิจิทัล

ธนาคารกลางของยุโรปได้มีการจิ้มเลือกบริษัท 5 แห่ง เพื่อที่จะช่วยพัฒนาสกุลเงินอย่างยูโรดิจิทัลขึ้นมาให้ได้อย่างเป็นรูปธรรมและสามารถใช้งานได้จริง
บริษัท FTX

บริษัท FTX ถูกทางการอังกฤษเตือน เกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยไม่ได้รับการอนุญาต

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของประเทศอังกฤษได้มีการออกคำเตือน FTX บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกเกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยที่ไม่ได้รับอนุญาต
ฉ้อโกงคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐฯ เรียกร้องซีอีโอ Meta ชี้แจงมาตรการรับมือฉ้อโกงคริปโต

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาทั้ง 6 คนได้เรียกร้องให้ทางด้าน Mark Zuckerberg ซีอีโอของบริษัท Meta บริษัทโซเชียลมีเดียยักษ์ใหญ่ของโลกตอบคำถามเกี่ยวกับแนวทางการรับมือการฉ้อโกงคริปโตเคอร์เรนซี่ทางโซเชียลมีเดีย