เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

บริษัทความมั่นคงไซเบอร์ชี้ 3 ประเทศนี้เจอกับการก่ออาชญากรรมทางคริปโตมากที่สุด

บริษัทความมั่นคงไซเบอร์ได้ทำรายงานวิจัยเกี่ยวกับการก่ออาชญากรรมในประเทศต่าง ๆ และทำการลิสต์รายชื่อประเทศที่เข้าข่ายเจอกับเรื่องแบบนี้มากที่สุด

บริษัทความมั่นคงไซเบอร์

สถานการณ์ในเวลานี้ถือเป็นช่วงที่การโจมตีทางไซเบอร์กำลังคลุกครุ่นอย่างร้อนแรงไม่แพ้ราคาคริปโต แม้ว่าช่วงหลัง ๆ ราคาคริปโตจะมีความผันผวนบ้าง แต่นั่นก็สวนทางกับการโจมตีทางไซเบอร์ที่นับวันจะพุ่งสูงขึ้น

บริษัทความมั่นคงไซเบอร์ลิสต์รายชื่อประเทศที่สุ่มเสี่ยงที่เจอกับการก่ออาชญากรรม

สอดคล้องกับรายงานบริษัทความมั่นคงทางอินเทอร์เน็ตที่ได้เผยแพร่เรื่องนี้ว่า ประเทศสหรัฐอเมริกา ประเทศเปรูและประเทศรัสเซียเจอมรสุมการโจมตีทางไซเบอร์ที่เกี่ยวกับคริปโตมากที่สุด

ซอฟต์แวร์ต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับคริปโต ไม่ว่าจะเป็นซอฟต์แวร์ที่ใช้ในการขุดเหมืองนั้น บริษัท ESET ซึ่งเป็นบริษัทดูแลความมั่นคงทางไซเบอร์ได้ออกมาสรุปรายงานเกี่ยวกับการก่ออาชญากรรมที่เกี่ยวกับคริปโตเอาไว้ว่า ตอนนี้มีการฉ้อโกงการลงทุนในคริปโตมาก ไม่ว่าจะเป็นการตัดต่อภาพคนดังในการหลอกล่อให้มาลงทุน หรือแสร้งทำเป็นเจ้าหน้าที่รัฐก็ดี

Silver Round Coin On Black Leather Case

เหยื่อหลายรายต่างสูญเงินจากการฉ้อโกง คิดเป็นเงินอย่างน้อย $80 ล้านด้วยกัน สอดคล้องกับบริษัท Finiko ของประเทศรัสเซียที่ดำเนินกิจการในลักษณะของแชร์ลูกโซ่ที่กวาดเงินไปมากกว่า $800 ล้านด้วยกัน

ชี้อาชญากรอาศัยเครื่องมือต่าง ๆ จำนวนมาก

จากการตรวจจับของบริษัท ESET นั้นพบว่า ในช่วงไตรมาส 2 ของปีนี้ มีการก่ออาชญากรรมทางด้านคริปโตคิดเป็น 23.6 % ด้วยกัน ในช่วงเวลาเดียวกัน หลาย ๆ ประเทศก็ประสบกับการก่ออาชญากรรมคริปโตในแบบที่ไม่เคยมีมาก่อน โดยที่รัสเซียเจอมากที่สุดคิดเป็น 10 % ของคดีความทั้งหมด ตามมาด้วยประเทศเปรูอยู่ที่ 6.8 % ส่วนประเทศอเมริกาคิดเป็น 5.3 %

ในรายงานได้กล่าวว่า ไม่กี่เดือนที่ผ่านมาบริษัทได้เห็นว่า นักขุดเหมืองคริปโตมีส่วนสำคัญที่ทำให้ราคาคริปโตมีความผันผวน ในทางกลับกันนักขโมยเหรียญคริปโตไม่ได้รับผลกระทบจากปัจจัยดังกล่าวเลย โดยนักขโมยเหรียญคริปโตไม่ได้อาศัยการฉ้อโกงจากความผันผวนของราคา เนื่องจากพวกเขาได้ประโยชน์จากการใช้เครื่องมือต่าง ๆ ให้เกิดประโยชน์สูงสุดเช่นเดียวกับการแบล็กเมล

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

ทีมเบสบอลแดนจิงโจ้เริ่มชำระเงินด้วย Bitcoin

ทีมเบสบอลแดนจิงโจ้เริ่มชำระเงินด้วย Bitcoin

Perth Heat ทีมเบสบอลที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในลีก ABL เตรียมชำระเงินด้วย Bitcoin แล้ว โดยจะเริ่มจากการจ่ายค่าเหนื่อยให้กับนักกีฬา และ พนักงาน
กองทุนเกษียณอายุเตรียมลงทุนคริปโตให้ชาวออสซี่

กองทุนเกษียณอายุเตรียมลงทุนคริปโตให้ชาวออสซี่

Rest Super กองทุนเกษียณอายุเตรียมลงทุนคริปโตให้ชาวออสเตรเลียจำนวนกว่า 1.8 ล้านคนที่เป็นสมาชิกขององค์กร
ซีอีโอ Ripple โทษ Doge ทำให้เกิดภาวะเงินเฟ้อ

ซีอีโอ Ripple โทษ DOGE ทำให้เกิดภาวะเงินเฟ้อ

ซีอีโอ Ripple บริษัทผู้สร้างสกุลเงินดิจิทัลอย่าง XRP ยอมรับว่าเขาไม่ใช่แฟน Meme-Token อย่าง Dodgecoin (DOGE)
Etoro เตรียมถอด Cardano ออกจากระบบในปี 2022

eToro เตรียมถอด Cardano ออกจากระบบในปี 2022

บรรดาผู้ใช้งานต่างพากันประหลาดใจที่ eToro เตรียมถอด Cardano ออกจากระบบ เนื่องจาก ADA ไม่ได้ถูกก.ล.ต.เพ่งเล็งในช่วงที่ผ่านมาเลยแม้แต่น้อย