เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

วงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์อย่างดุเดือด

ล่าสุดทีมโปรดักชั่นการ์ตูน South Park ได้มอบบทบาทสำคัญให้กับ BTC ชี้ให้เห็นว่าวงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์ตามกระแสความนิยมอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

วงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์อย่างดุเดือด

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่ากระแสการยอมรับสกุลเงินดิจิทัลนั้นเริ่มเข้ามามีบทบาทสำคัญในอุตสาหกรรมต่าง ๆ ทั่วโลกมากขึ้น ไม่เว้นแม้แต่อุตสาหกรรมโทรทัศน์ที่จะเห็นได้ว่าวงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์ผ่านละคร หรือ การ์ตูนแอนิเมชัน หลายเรื่องด้วยกัน ล่าสุดแอนิเมชันซีรีส์ชื่อดังอย่าง South Park เพิ่งออกอากาศตอน “Post COVID” ของซีซั่นที่ 24 ในฉากสมมติเหตุการณ์อนาคต 40 ปีข้างหน้าที่การแพร่ระบาดของ COVID-19 ได้จบลงไปแล้ว เมื่อตัวละครเอกของเรื่องอย่าง Stan Marsh กำลังจะเข้าพักที่โรงแรม Super 12 Motel Plus แต่ทว่าทางโรงแรมได้แจ้งว่าต้องการรับชำระเงินเป็น Bitcoin (BTC) และ สกุลเงินดิจิทัลสกุลอื่น ๆ เท่านั้น ทำให้ Marsh ได้ใช้บัตรพลาสติกที่มีโลโก้ BTC และ QR code จ่ายที่พักของเขาในที่สุด โดยหลังจากนั้นพนักงานโมเทลได้กล่าวกับ Marsh ว่า “Bitcoin คืออนาคตของโลกใบนี้อย่างแน่นอน แม้ว่าพวกเราทุกคนจะยังเชื่อมั่นกับธนาคารในรูปแบบ Centralized มากกว่าเทคโนโลยีสมัยใหม่ที่เต็มไปด้วยกลโกงต่าง ๆ เนื่องจากมันยังควบคุมได้”

วงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์ผ่านละครโทรทัศน์เป็นส่วนใหญ่

ผู้คนมากมายในวงการคริปโตต่างก็รู้จัก South Park จากการวิพากษ์วิจารณ์ถึงการตอบสนองต่อวิกฤตทางการเงินในปี 2008 ของรัฐบาล และ ธนาคารกลางแห่งสหรัฐอเมริกา ซึ่งจากเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้หนึ่งในฉากของการ์ตูนเรื่องนี้อย่าง “aaaand… it’s gone” กลายเป็นมีม (Meme) ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก โดยในฉากดังกล่าวเป็นตอนที่ Marsh ฝากเงินผ่านธนาคาร แต่ทว่าเงินของเขากลับหายไปในชั่วพริบตา

วงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์อย่างดุเดือด
มีม “aaaand… it’s gone”
source : South Park

ในปัจจุบันสื่อต่าง ๆ ได้นำสกุลเงินดิจิทัล และ Blockchain ไปใช้ในวงการจนกลายเป็นเรื่องปกติ จะเห็นได้จากซีรีส์เรื่อง The Good Wife ได้มีการนำ Bitcoin เข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของเนื้อเรื่องในเดือนมกราคม ปี 2012 นอกจากนี้ก็ยังมีรายการตลก และ ละครอีกหลายเรื่องที่ได้มอบบทบาทสำคัญให้กับเทคโนโลยี และ นวัตกรรมทางการเงินที่เกิดขึ้นใหม่ด้วยเช่นดัยวกัน ล่าสุดในปีนี้ตัวละคร James Spader ในซีรีส์ The Blacklist ได้อ้างว่ารู้ตัวตนที่แท้จริงของ Satoshi นอกจากนี้ยังมี The Simpsons แสดงให้เห็นถึงมูลค่า BTC เคลื่อนไหวโดยไม่มีจุดสิ้นสุด

The Simpsons แสดงให้เห็นถึงมูลค่า BTC เคลื่อนไหวโดยไม่มีจุดสิ้นสุด
source : The Capital

สาเหตุของที่ทำให้เกิดการยอมรับสกุลเงินดิจิทัลอย่างล้นหลามในวงการบันเทิง

การปรากฎตัวของ BTC บนซีรีส์อนิเมชันยอดนิยมนั้นเกิดขึ้นเนื่องจากราคาสินทรัพย์คริปโตโดยส่วนใหญ่หล่นลงไปอยู่ที่ระดับ 60,000 ดอลลาร์สหรัฐเป็นเวลานานกว่า 1 สัปดาห์ อ้างอิงจากสำนักข่าวต่างประเทศระบว่าราคา BTC ณ ขณะนั้นอยู่ที่ระดับ 59,237 ดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งลดลงมามากกว่า 14% หลังจากทะยานขึ้นไปแตะระดับ All-Time High ที่ 69,000 ดอลลาร์สหรัฐในวันที่ 10 พฤศจิกายน

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

Elon Musk ท้า Mcdonald ทำให้ Doge ราคาพุ่ง 25%

Elon Musk ท้า McDonald ทำให้ DOGE ราคาพุ่ง 25%

การปะทะอันแสนดุเดือดเกิดขึ้นหลัง Elon Musk ท้า McDonald ให้ยอมรับมีมโทเคนไปใช้ในระบบชำระเงิน ส่งผลให้ราคา DOGE พุ่งขึ้นทะลุ 25%
Kanye West เล็งใช้ Nft เก็บค่าลิขสิทธิ์ภาพถ่าย

Kanye West เล็งใช้ NFT เก็บค่าลิขสิทธิ์ภาพถ่าย

ศิลปินชื่อดังเหลืออดหลังถูกปาปารัสซีตามถ่ายภาพที่สนามบินนานาชาติไมอามี ส่งผลให้ Kanye West เล็งใช้ NFT เพื่อเก็บค่าลิขสิทธิ์จากภาพถ่ายเหล่านั้น
4S2Nbrjy4M281

มีมคริปโตของ McDonald ถูกแชร์ล้นโซเชียล

ในขณะที่ราคา Bitcoin ยังคงอยู่ในระดับซื้อขายต่ำกว่า 40,000 ดอลลาร์สหรัฐ บรรดาเศรษฐีคริปโต และนักลงทุนพากันแชร์มีมคริปโตของ McDonald บนทวิตเตอร์
ประเทศไทยจะควบคุมการชำระเงินด้วยคริปโตอย่างเป็นทางการ

ประเทศไทยจะควบคุมการชำระเงินด้วยคริปโตอย่างเป็นทางการ

ล่าสุดธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) และกระทรวงการคลังระบุว่า การใช้คริปโตในการชำระเงินอาจเป็นภัยคุกคามต่อภาคการเงินของประเทศ