เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ธนาคารกลางของอังกฤษซุ่มทำโครงการ CBDC อย่างต่อเนื่อง

ธนาคารกลางของอังกฤษเดินหน้าโครงการ CBDC ของพวกเขา โดยการดำเนินการล่าสุดคือการประกาศรับสมัครงาน 7 ตำแหน่ง ซึ่งตำแหน่งงานที่เกี่ยวข้องกับ CBDC ของธนาคารแห่งอังกฤษนั้นตั้งแต่ นั้นสถาปนิกโซลูชัน ไปจนถึงผู้จัดการอาวุโส

Photo 1556561694 71A2170D3D12 1

แม้ว่าธนาคารกลางของสหราชอาณาจักร หรือ Bank of England (BoE) จะยังคงยืนยันว่าพวกเขานั้นไม่แน่ใจเกี่ยวกับเส้นทางการสร้างกับสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) ในวันข้างหน้าก็ตาม แต่ทางว่าหน่วยงานนั้นก็แสดงความจำนงถึงการจ้างตำแหน่งงานที่เกี่ยวข้องกับ CBDC อย่างน้อยถึง 7 ตำแหน่ง โดยตำแหน่งงานเหล่านี้นั้นเพิ่งปรากฏบนเว็บไซต์ประกาศรับสมัครงานของ BoE ได้ไม่นาน ซึ่งหนึ่งในตำแหน่งที่พวกเขามองหาก็คือ “นักวิเคราะห์ผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย – สกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC)”

นอกจากนี้ทางธนาคารยังค้นหา นักวิเคราะห์โครงการ, สถาปนิกด้านโซลูชัน, นักวิเคราะห์เทคโนโลยี, ผู้จัดการอาวุโส และสถาปนิกองค์กรระดับสูง และนักวิเคราะห์นโยบาย CBDC อาวุโส

“เช่นเดียวกับธนาคารกลางอื่น ๆ ธนาคารแห่งอังกฤษกำลังสำรวจว่าควรจะพัฒนา และออกสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) หรือไม่” หน้าสำหรับการรับสมัครงานนักวิเคราะห์ผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย ระบุเอาไว้ “ยังไม่มีการตัดสินใจว่าจำเป็นต้องมี CBDC ในสหราชอาณาจักรหรือไม่ แต่เป็นหัวข้อสำคัญที่ธนาคารต้องทำความเข้าใจ”

‘ปอนด์ดิจิทัล’ จะส่งผลดีต่ออังกฤษอย่างไร?

Antony Welfare กรรมการบริหารขอแพลตฟอร์มบล็อกเชน NEM ผู้เป็นสมาชิกของ Whitechapel Think Tank (หน่วยงานการศึกษา และวิจัย) และยังเป็นคณะทำงานด้านการชำระเงินทางการเงิน ได้ออกมากล่าวกับสื่อมวลชนถึงประโยชน์ของการมี Digital Pound โดยระบุว่าหนึ่งในข้อเสนอพิเศษที่ใหญ่ที่สุดที่สามารถสร้างได้ด้วยปอนด์ดิจิทัลจะเป็นการเพิ่มโอกาสทางการเข้าถึงบริการทางการเงิน โดยอ้างถึงความแพร่หลายของมือถือ และการใช้งานทั่วไปในหมู่ประชากร

“CBDC สามารถช่วยการเพิ่มโอกาสทางการเข้าถึงบริการทางการเงินได้อย่างมีนัยสำคัญ ประชาชนส่วนใหญ่ในปัจจุบันมีมือถืออยู่ในการครอบครอง และประโยชน์ที่จะเป็นไปได้ในการเข้าถึงสกุลเงินดิจิทัลของรัฐในมือข้างหนึ่งนั้นน่าทึ่งเหลือเกิน”

Welfare ระบุว่าสาธารณูปโภคด้านระบบแบบดิจิทัลจะถูกจัดการให้เสร็จท่ามกลางการ Lockdown COVID-19 โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกรณีการช่วยเหลือจากรัฐบาลในการจ่ายเงินให้กับประชาชนที่ถูกปลดออกจากงาน

“ในแง่ของวิกฤต ยกตัวอย่างเช่น หากรัฐบาลต้องการจ่ายเงินกระตุ้นเศรษฐกิจ อาจมีการส่งเงินให้กับพลเมืองหลายล้านคนได้ทันทีเหมือนกับที่เพิ่งได้รับการทดสอบในจีนด้วยเงินหยวนดิจิทัล” Welfare กล่าวเสริม

ซึ่งความคืบหน้าอย่างรวดเร็วของจีนในการเปิดตัว CBDC นั้นอาจเป็นอีกปัจจัยที่จะเร่งการตัดสินใจว่าสหราชอาณาจักรจะเปิดตัวเงินปอนด์ดิจิทัลหรือไม่ โดย Welfare กล่าวเตือนว่า “ช่องว่าง CBDC” อาจทำลายค่าเงินปอนด์ของอังกฤษอย่างที่เป็นอยู่ในขณะนี้

“ในระยะยาวหนึ่งในตัวขับเคลื่อนที่ใหญ่ที่สุดสำหรับการนำเงินปอนด์ดิจิทัลมาใช้อาจอยู่ในพื้นที่การค้าระหว่างประเทศ” Welfare กล่าว และเสริมว่า “ประเทศที่มี CBDC อาจเรียกร้องการชำระเงินใน CBDC ของตนเองได้เช่นเงินหยวนดิจิทัล ดอลลาร์ดิจิทัลเป็นต้น ซึ่งจะเป็นปัญหาในการเจรจาต่อรองที่อ่อนไหวทางการเมือง และอาจบั่นทอนมูลค่าของ GBP”

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta เพิ่มลูกค้าเพศหญิง

Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta หวังเพิ่มฐานลูกค้าเพศหญิง

บริษัทแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัล Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta Randi Zuckerberg เข้ามาร่วมเป็นที่ปรึกษาของแบรนด์ หวังดึงผู้หญิงทั่วโลกเข้าวงการคริปโตมากขึ้น
อัปเดต 4 ข่าว Nft น่าสนใจประจำสัปดาห์

อัปเดต 4 ข่าว NFT น่าสนใจประจำสัปดาห์

วันนี้ CryptoSiam จะมาอัปเดต 4 ข่าว NFT น่าสนใจให้ทุกคนได้ติดตามกระแสบนโลกดิจิทัลไปพร้อม ๆ กัน
Nbx ได้จดทะเบียนกับ Euronext รายแรกในนอร์ดิก

NBX ได้จดทะเบียนกับ Euronext รายแรกในนอร์ดิก

Norwegian Block Exchange หรือ NBX ได้จดทะเบียนกับ Euronext กลายเป็นแพลตฟอร์มคริปโตรายแรกในกลุ่มประเทศนอร์ดิกที่อยู่ในตลาดหลักทรัพย์
Snowden กังวลนักลงทุนอาจใช้ Nft ล่อลวงเกมเมอร์

Snowden กังวลนักลงทุนอาจใช้ NFT ล่อลวงเกมเมอร์

ผู้ปล่อยข่าวลับสุดยอดของรัฐบาลสหรัฐ และ อังกฤษ Edward Snowden กังวลถึงวิธีการที่นักลงทุนพยายามใช้ประโยชน์จาก NFT ในอุตสาหกรรมเกม