เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

Elon Musk ไม่ใช่คนที่ร่ำรวยที่สุดในโลกอีกต่อไปแล้ว

หลังจากที่มูลค่าของทั้ง Tesla และ Bitcoin ตกต่ำลง นั่นก็ได้ส่ง Elon Musk นักธุรกิจที่หาตัวจับยาก ร่วงจากบัลลังก์การเป็นบุคคลที่รวยที่สุดในโลกใบนี้

Elon Musk 1 1

Elon Musk ซีอีโอของ Tesla ได้สูญเสียมงกุฎในฐานะคนรวยที่สุดในโลกหลังจากการปรับฐาน Bitcoin อย่างรุนแรง และผลประกอบการหุ้นของบริษัทยนตรกรรมไฟฟ้าที่ตกต่ำ ซึ่งนักวิเคราะห์บางคนเชื่อว่าเหตุการณ์ทั้งสองอย่างนี้มีความสัมพันธ์กัน

โดยหุ้น Tesla (TSLA) นั้นลดลงถึง 21% จากระดับสูงสุดที่ 890 ดอลลาร์ในวันที่ 26 มกราคม ซึ่งอัตราเร่งของการการสูญเสียครั้งใหญ่นี้เกิดขึ้นในช่วงสองวันที่ผ่านมา โดยเจ้าหุ้นตัวดังกล่าวดิ่งลงเหลือ 698 ดอลลาร์ และหุ้นของผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้ารายได้ลดลงมากถึง 13% เพียงแค่ในวันอังคารที่ 23กุมภาพันธ์ นี่ถือเป็นวันที่แย่ที่สุดนับตั้งแต่ต้นเดือนกันยายนปีที่ผ่านมา

Fox Business กล่าวโทษการลดลงของหุ้น Tesla ในสัปดาห์นี้เนื่องจากความสัมพันธ์ของบริษัทกับ Bitcoin โดยสำนักข่าวนี้ได้อ้างถึงมุมมองของนักวิเคราะห์อย่าง Dan Ives จาก Wedbush ซึ่งกล่าวว่าเขาเชื่อว่าการเคลื่อนไหวดังกล่าวเป็นกลยุทธ์ในระยะยาว

“นักลงทุนเริ่มผูก Bitcoin และ Tesla ไว้ที่ด้วยกัน ในขณะที่ Tesla ทำรายได้ประมาณ 1 พันล้านดอลลาร์จาก Bitcoin ในหนึ่งเดือนซึ่งเกินผลกำไร EV ทั้งหมดจากปี 2020 ไปแล้ว ทว่าการเทขาย Bitcoin ใน 48 ชั่วโมงล่าสุดและความผันผวนที่เพิ่มขึ้นได้ผลักดันให้นักลงทุนบางรายออกมันในระยะสั้น”

หุ้น Tesla ซื้อขายที่ประมาณ 865 ดอลลาร์เมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ เมื่อมีการประกาศว่าบริษัทได้เข้าซื้อ Bitcoin เป็นเงิน 1.5 พันล้านดอลลาร์ แต่ทว่าได้ผ่านจุดต่ำสุดที่ 681 ดอลลาร์ในวันที่ 23กุมภาพันธ์ตามข้อมูลของ Yahoo Finance อย่างไรก็ตามรายงานปัญหาการควบคุมคุณภาพผลิตภัณฑ์ในประเทศจีนอาจส่งผลกระทบต่อราคาด้วย

Tesla เป็นเจ้าของประมาณ 48,000 BTC ซึ่งหมายความว่าผลกำไรกระดาษอยู่ในภูมิภาคหนึ่งพันล้านดอลลาร์เมื่อถึงเวลาที่สินทรัพย์ทำสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์โดยสูงกว่า 58,000 ดอลลาร์เล็กน้อยในวันที่ 21กุมภาพันธ์

แม้ราคาจะลดลงในสัปดาห์นี้ แต่บริษัทยังคงมีกำไรจากการซื้อ Bitcoin เนื่องจากสินทรัพย์มีราคาแตะที่กว่า 39,000ดอลลาร์เมื่อมีการประกาศซื้อ (และการซื้อเกิดขึ้นก่อนหน้านั้น)

การลดลงของหุ้น Telsa ทำให้ Musk หลุดจากอันดับต้น ๆ ของดัชนีมหาเศรษฐีของ Bloomberg โดยมีรายงานการขาดทุนล่าสุดอยู่ที่ 3.56 พันล้านดอลลาร์ ซึ่งทำให้ Jeff Bezos ติดอันดับ 1 อีกครั้งด้วยมูลค่าสุทธิโดยประมาณ 1.87 แสนล้านเหรียญในขณะที่ Musk มีรายได้ 1.80 แสนล้านเหรียญ

ในช่วงเวลาของการเขียนบทความนี้ราคา Bitcoin ได้ปรับฐานแล้ว 17% มีมูลค่าประมาณ 48,000 ดอลลาร์โดยทำการสไลด์ลง 10,000 ดอลลาร์ในเวลาเพียงสามวัน ซึ่งในแง่ของการดึงกลับ ตลาดจะต้องใช้มูลค่าอีกมากเหมือนดังเช่นการถอยในช่วงกลางเดือนมกราคมซึ่งส่งผลให้ BTC ปรับฐาน 30%

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

วงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์อย่างดุเดือด

วงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์อย่างดุเดือด

ล่าสุดทีมโปรดักชั่นการ์ตูน South Park ได้มอบบทบาทสำคัญให้กับ BTC ชี้ให้เห็นว่าวงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์ตามกระแสความนิยมอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้
นายใหญ่ Microstrategy

นายใหญ่ Microstrategy มองเหรียญบิทคอยน์ มีโอกาสเติบโตมากขึ้นถึง 100 เท่าด้วยกัน

นายใหญ่ Microstrategy ได้ออกมาวิเคราะห์บิทคอยน์อีกครั้ง คราวนี้เขามองบิทคอยน์ไปในทางที่เป็นคุณต่อนักลงทุนส่วนใหญ่
วิเคราะห์ราคาบิทคอยน์ (Btc) หลังจากเหตุการณ์ Black Friday Sale เมื่อ 26 พ.ย. 64 ที่ผ่านมา

วิเคราะห์ราคาบิทคอยน์ (BTC) หลังจากเหตุการณ์ Black Friday Sale เมื่อ 26 พ.ย. 64 ที่ผ่านมา

บิทคอยน์ (BTC) และเหรียญ altcoins ส่วนใหญ่เจอแรงเทขายไปพร้อมกับตลาดหุ้นทั่วโลกและน้ำมันดิบในวัน Black Friday ที่ผ่านมา โดยได้รับผลกระทบจากข่าวโคโรน่าไวรัสสายพันธุ์ใหม่ที่ตรวจพบในแอฟริกาใต้ ทิศทางราคาจะเป็นอย่างไรต่อจากนี้?
ซีอีโอ Hayman Capital

ซีอีโอ Hayman Capital คาดว่า รัฐบาลหลายประเทศกำลังหาทางล้มบิทคอยน์

ซีอีโอ Hayman Capital ตอนนี้เริ่มมองอนาคตการร่างกฎหมายบิทคอยน์ของรัฐบาลแต่ละประเทศในทางที่ไม่สดใสนัก