Elon Musk ชายผู้ปั่นตลาด DOGE ได้ดั่งใจนึก

Elon Musk นั้นไม่ได้เป็น “พ่อของ Doge” เพียงแค่ด้วยคำพูดเท่านั้น เพราะนักวิเคราะห์ข้อมูลมากมายรายงานไว้ทุกการเคลื่อนไหวของเขาผ่านทวิตเตอร์นั้นส่งผลอย่างชัดเจนต่อเจ้าเหรียญชิบะอินุตัวนี้อย่างมีนัยสำคัญ

Elon Musk 4

DOGE นั้นได้กลายเป็น Cryptocurrency ที่แสดงออกถึงการเป็น “วัฒนธรรมป๊อป” (Pop culture) หรือเหรียญแห่งกระแสนิยมในปัจจุบันแบบเต็มตัวแล้ว

โดยในขณะที่ “การปั๊ม” เกิดขึ้นเป็นเวลาหนึ่งสัปดาห์ นั่นทำให้ Cryptocurrency ที่ใช้สัญลักษณ์มีมชิบะอินุมีมูลค่าเพิ่มขึ้น 12% แบบรายวัน เป็น $0.33 และสูงขึ้น 43.8% ใน 7 วัน ซึ่งการเติบโตในครั้งนี้ก็ไม่ใช่จากฝีมือใครที่ไหน แต่เป็นแรงหนุนจากการแซวทางโซเชียลมีเดียของมหาเศรษฐีอย่าง Elon Musk นั่งเอง โดยเขากล่าวว่าจะเข้าร่วมในส่วนหนึ่งของรายการ Saturday Night Live ที่มีชื่อว่า “The Dogefather”


“พ่อของ Doge SNL 8 พฤษภาคม”

นั่นทำให้ในตอนนี้เหล่านักลงทุนบางคนคาดการณ์ว่าการพุ่งทยานของราคาจะเกิดขึ้นอีกครั้งเมื่อรายการดังกล่าวได้ On-air

Musk พ่อทุกสถาบัน

จุดเริ่มต้นที่โลกทั้งใบได้รับรู้ถึงความหลงใหลในสกุลเงินดิจิทัลของ Musk นั้นย้อนกลับไปเมื่อปีที่แล้ว และเมื่อไม่นานมานี้เขาดูเหมือนจะ “คลั่ง” สิ่งที่ในอดีตอาจเคยเป็นเรื่องตลกบนโซเชียลมีเดียมากขึ้นอีกเป็นเท่าตัว แต่ทว่าเรื่องนี้อาจจะซับซ้อนสักเล็กน้อย เพราะในขณะที่บริษัทผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้า Tesla ภายใต้การดูแลของเขาได้เพิ่ม BTC ลงในงบดุลเมื่อปีที่แล้ว แต่ทว่าตัวของ Musk เองยังทำให้เราทุกคนต่างสับสนงงงวยกับมุมมองของเขาต่อ Crypto เพราะเจ้าตัวเคยออกมายยอมรับว่า Blockchain อาจเป็นอนาคตของการค้ามนุษย์ แต่ในขณะเดียวกันก็สนุกไปกับการถือครองมันด้วยความไร้สาระของมัน

“ผลลัพธ์ที่น่าขันที่สุดคืออะไร? สกุลเงินที่ถูกประดิษฐ์ขึ้นเพื่อเป็นเรื่องตลกในความเป็นจริงกลายเป็นสกุลเงินจริง” เขากล่าวถึง Doge ในการให้สัมภาษณ์เมื่อเดือนกุมภาพันธ์


Elon Musk พูดถึง $ DOGE Coin (เผยแพร่เมื่อ 4 ชั่วโมงที่แล้ว)
@elonmusk กล่าวว่า “มีโอกาสดีที่ #Crypto จะเป็นสกุลเงินในอนาคตของโลก… แต่มันจะเป็นสกุลไหนล่ะ?”

อย่างไรก็ตามตลาดให้ความสำคัญกับทวีตของเขาอย่างจริงจัง แม้เขานั้นจะมีมุมมองที่ซับซ้อนต่อมันก็ตาม ซึ่งการศึกษาหลายชิ้นแสดงให้เห็นว่า Musk ทวีตเกี่ยวกับสกุลเงินมีแนวโน้มที่จะผลักดันร่าคาให้สูงขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ

ในเดือนมกราคม Blockchain Research Lab ได้ตีพิมพ์บทความ “กิจกรรม Twitter ของ Elon Musk ทำให้ตลาดคริปโตเคอเรนซีเคลื่อนไหวได้อย่างไร” ซึ่งพบว่ากิจกรรมโซเชียลมีเดียของ Musk ขับเคลื่อน DOGE สูงขึ้นจริง

ในทำนองเดียวกันการวิเคราะห์จาก Protos พบว่าทวีตสี่รายการของเขามีผลต่อราคาของ DOGE (ทวีตของเขาเกี่ยวกับ Bitcoin และ Ethereum อาจเคลื่อนย้ายตลาดเหล่านั้นเช่นกัน แต่มูลค่าตลาดที่ต่ำกว่าของ DOGE ทำให้ปั๊มง่ายขึ้น)

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Dogecoin

Ezgif.com Gif Maker 2

ผู้ร่วมก่อตั้ง Dogecoin ชี้ควรนำ Dogecoin ไปใช้ในการให้ทิป

นาย Billy Markus ผู้ร่วมก่อตั้ง Dogecoin (DOGE) ได้เสนอว่าวิธีการที่จะทำให้ Dogecoin ถูกนำไปใช้งานอย่างแพร่หลายคือการนำ Dogecoin ไปใช้ให้ทิปแก่กันและกัน
ซีอีโอ Robinhood

ซีอีโอ Robinhood พูดถึงแนวโน้มเหรียญ Dogecoin ในอนาคต

ซีอีโอ Robinhood ไ้ด้มองเหรียญ Dogecoin เอาไว้อย่างน่าสนใจ
เหรียญ Dogecoin

เผยเหรียญ Dogecoin ถูกค้นหามากที่สุดในสหรัฐฯ

เหรียญ Dogecoin กลายเป็นเหรียญที่อาจมีคนพูดถึงมากที่สุดในประเทศอเมริกาในเวลานี้
แอปพลิเคชัน Amc Theatres รองรับมีมโทเคนได้แล้ว

แอปพลิเคชัน AMC Theatres รองรับมีมโทเคนได้แล้ว

Adam Aron ประกาศร่วมมือกับ BitPay อัปเดตแอปพลิเคชัน AMC Theatres รองรับมีมโทเคนได้ทั้งในระบบ iOS และ Android