ซื้อไม่หยุด! เอลซัลวาดอร์ซื้อ Bitcoin เพิ่มอีก

เอลซัลวาดอร์ซึ่งเป็นประเทศที่ bitcoin กลายเป็นเงินที่ถูกกฎหมายควบคู่ไปกับสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐฯ ได้ซื้อ bitcoin เพิ่มมากขึ้นอีกหลังจากที่ซื้อไปเมื่อคราวที่แล้วและมียอดรวม 500 เหรียญแต่ล่าสุดตอนนี้ทางรัฐบาลของเอลซัลวาดอร์ถือ Bitcoin รวมทั้งหมด 700 เหรียญแล้ว

Elsalvador Bitcoin 1

เอลซัลวาดอร์ซึ่งเป็นประเทศที่ bitcoin กลายเป็นเงินที่ถูกกฎหมายควบคู่ไปกับสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐฯ ได้ซื้อ bitcoin เพิ่มมากขึ้นอีกหลังจากที่ซื้อไปเมื่อคราวที่แล้วและมียอดรวม 550 เหรียญแต่ล่าสุดตอนนี้ทางรัฐบาลของเอลซัลวาดอร์ถือ Bitcoin รวมทั้งหมด 700 เหรียญแล้ว

เอลซัลวาดอร์ซื้อ Bitcoin จนถือทั้งหมด 700 เหรียญในตอนนี้

เอลซัลวาดอร์ซื้อ Bitcoin จนถือทั้งหมด 700 เหรียญในตอนนี้

Nayib Bukele ซึ่งดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีของเอลซัลวาดอร์ประกาศเมื่อเช้าวันจันทร์นี้ตามเวลาท้องถิ่นว่ารัฐบาลของเขาได้ซื้อ Bitcoin เพิ่มอีก 150 เหรียญ ทั้งนี้กฎหมาย bitcoin ของประเทศมีผลบังคับใช้ในวันที่ 7 กันยายนที่ผ่านมาซึ่งทำให้สกุลเงิน Bitcoin ถูกกฎหมายควบคู่ไปกับดอลลาร์สหรัฐ โดยเขาประกาศผ่านการโพสต์ทางทวิตเตอร์หลักของตนว่าเพิ่งซื้อเพิ่มไปอีก 150 เหรียญ! ทำให้ตอนนี้เอลซัลวาดอร์ถือ 700 เหรียญ

ราคาของ bitcoin อยู่ที่ประมาณ 45,000 ดอลลาร์สหรัฐฯเมื่อตอนที่เขาประกาศ นับตั้งแต่นั้นมาราคาลดลงเหลือ 44,017 ดอลลาร์สหรัฐฯ ณ เวลาที่เขียนโดยอิงจากข้อมูลจากตลาด cryptosiam.com เอลซัลวาดอร์เริ่มซื้อ bitcoin ในวันที่ 6 กันยายนก่อนที่กฎหมาย bitcoin จะมีผลบังคับใช้ เมื่อวันที่ 7 กันยายน Nayib Bukele ได้ประกาศว่าประเทศของเขาได้ซื้อ Bitcoin ทั้งหมด 550 เหรียญ

ตามรายงานของเว็บไซต์ติดตาม ATM ของสกุลเงินดิจิทัล Coinatmradar.com เอลซัลวาดอร์มีตู้ ATM คริปโตในปัจจุบันทั้งหมด 205 แห่ง ทำให้เป็นประเทศที่มีตู้เอทีเอ็มคริปโตสูงเป็นอันดับสามรองจากสหรัฐอเมริกาและแคนาดาเท่านั้น อย่างไรก็ตามมีรายงานว่าศาลบัญชีของซัลวาดอร์กำลังวางแผนที่จะตรวจสอบการซื้อตู้เอทีเอ็ม Bitcoin ของรัฐบาลและการสร้างตู้ Chivo

Snapshot

การเปิดตัวกระเป๋าเงิน bitcoin ของรัฐบาลในชื่อกระเป๋าเงิน Chivo เริ่มต้นได้อย่างดี อย่างไรก็ตามเมื่อวันที่ 16 กันยายน Nayib Bukele อ้างว่าแอป Chivo ใช้งานได้แล้ว 100% ตามรายงานผู้ให้บริการโอนเงิน เช่น Moneygram และ Western Union อาจสูญเสียมากถึง 400 ล้านดอลลาร์ต่อปี หากใช้กระเป๋าเงิน Chivo มากกว่า ทั้งนี้เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา Nayib Bukele โพสต์ผ่านทางทวิตเตอร์ว่าชาวเอลซัลวาดอร์ 1.1 ล้านคนใช้กระเป๋าเงิน Chivo แล้ว

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

Bitcoin Pizza Day

22 พ.ค. 2022 #BitcoinPizzaDay ครบรอบ 12 ปีแล้วนะ!

วันนี้…วันอะไร? วันที่ 22 พฤษภาคม 2565 ของชาวคริปโต คือ วันครบรอบ 12 ปี #BitcoinPizzaDay ที่ Laszlo Hanyecz ซื้อพิซซ่า 2 ถาดด้วย Bitcoin 10,000 BTC!
Crypto Winter

“ราคา Bitcoin จะร่วงไปที่ $14,000” – CEO Delta Blockchain กล่าว

ตลาดกำลังเข้าสู่ Crypto Winter หรอ? นักลงทุนคาดราคา Bitcoin อาจร่วงไปแตะ $14,000
ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยแนะ ควรซื้อบิทคอยน์ที่ราคา $17,000

Robert Kiyosaki นักเขียนหนังสือขายดีอย่าง Rich Dad Poor Dad หรือพ่อรวยสอนลูก เชื่อว่าตอนนี้ราคาบิทคอยน์มีโอกาสปรับตัวลดลงที่ $17,000
ช้อนซื้อบิทคอยน์

นักลงทุนมากประสบการณ์แนะ ไม่ควรช้อนซื้อบิทคอยน์ในเวลานี้

Mark Mobius นักลงทุนผู้มากประสบการณ์และผู้ก่อตั้ง Mobius Capital ได้ตั้งข้อสงสัยไปยังเทรดเดอร์ที่กำลังทำการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่