เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

เอลซัลวาดอร์ ซื้อบิทคอยน์ แบบจัดเต็ม! หลังกฎหมายผ่านวันแรก

เมื่อวานนี้ถือเป็นวันแรกที่บิทคอยน์ถูกกฎหมายในประเทศเอลซัลวาดอร์ทำให้คลัง Bitcoin ของประเทศเพิ่มขึ้นเป็น 550 เหรียญ ทั้งนี้รัฐบาลของเอลซัลวาดอร์ได้เริ่มซื้อบิทคอยน์และสกุลเงินดิจิทัลในช่วงวันจันทร์ก่อนที่กฎหมายบิทคอยน์จะมีผลบังคับใช้

Salvador Flag Bitcoin

เมื่อวานนี้ถือเป็นวันแรกที่บิทคอยน์ถูกกฎหมายในประเทศเอลซัลวาดอร์ทำให้คลังบิทคอยน์ของประเทศเพิ่มขึ้นเป็น 550 เหรียญ ทั้งนี้รัฐบาลของเอลซัลวาดอร์ได้เริ่มซื้อบิทคอยน์และสกุลเงินดิจิทัลในช่วงวันจันทร์ก่อนที่กฎหมายบิทคอยน์จะมีผลบังคับใช้

จำนวนการซื้อบิทคอยน์ในเอลซัลวาดอร์เพิ่มมากขึ้น

จำนวนการซื้อบิทคอยน์ในเอลซัลวาดอร์เพิ่มมากขึ้น

กฎหมายบิทคอยน์ของเอลซัลวาดอร์มีผลบังคับใช้ไปเมื่อวันอังคารที่ 7 กันยายนที่ผ่านมาหรือวานนี้ทำให้บิทคอยน์ถือเป็นสกุลเงินประจำชาติควบคู่ไปกับดอลลาร์สหรัฐฯ โดยประเทศเอลซัลวาดอร์ได้ซื้อบิทคอยน์ไปแล้วก่อนที่กฎหมายจะมีผล ทางประธานาธิบดี Nayib Bukele ประกาศเมื่อวันจันทร์ว่ารัฐบาลของเขาได้เริ่มซื้อบิทคอยน์แล้วและเอลซัลวาดอร์เพิ่งซื้อ 200 เหรียญแรก โบรกเกอร์ของเราจะซื้อมากขึ้นเรื่อยๆ หลังจากนั้นไม่กี่ชั่วโมงเขาได้โพสต์ผ่านทางทวิตเตอร์ว่าเอลซัลวาดอร์เพิ่งซื้อเหรียญใหม่เพิ่มอีก 200 เหรียญทำให้ตอนนี้เราถือบิทคอยน์ทั้งหมด 400 เหรียญแล้วพร้อมติดแฮชแท็ก #BitcoinDay

แม้ราคาของบิทคอยน์จะเพิ่มขึ้นจากการที่กฎหมายบิทคอยน์มีผลบังคับใช้ อย่างไรก็ตามราคาก็ร่วงลงเมื่อเวลาประมาณ 11.00 น. ตามโซนเวลา EST ในวันที่ 7 กันยายน ราคาบิทคอยน์ลดลงเหลือต่ำกว่า 43,000 ดอลลาร์สหรัฐฯในขณะที่ตอนนี้ในเวลาที่เขียนราคาอยู่ที่ประมาณ 45,921 ดอลลาร์สหรัฐฯ หลังจากที่ราคาลดลงท่านประธานาธิบดี Nayib Bukele ได้โพสต์ผ่านทางทวิตเตอร์ว่ากำลังซื้อบิทคอยน์เพิ่ม 150 เหรียญใหม่เนื่องจากราคาลดลง ทำให้ในท้ายที่สุดตอนนี้มีจำนวนบิทคอยน์ทั้งหมด 550 เหรียญ

Bukele

ทั้งนี้ทางกองทุนการเงินระหว่างประเทศหรือ IMF ได้พูดต่อต้านประเทศต่างๆที่ใช้บิทคอยน์เป็นเงินที่ถูกกฎหมายมาหลายครั้ง ในช่วงปลายเดือนสิงหาคม ที่ปรึกษากฎหมายของ IMF กล่าวว่าสกุลเงินดิจิทัลอย่างบิทคอยน์มาพร้อมกับความเสี่ยงและไม่แนะนำให้ใช้เป็นเงินตามกฎหมาย และคำเตือนนั้นก็ดูมีเหตุมีผลเพราะเมื่อวันที่ 7 กันยายนหลังจากกฎหมายถูกประกาศบังคับใช้ มีผู้ใช้บ่นว่าแอปกระเป๋าเงินบิทคอยน์ของรัฐบาลไม่สามารถใช้งานได้บนแพลตฟอร์มต่างๆทั้ง Apple และ Huawei ในตอนที่แอปสามารถใช้งานได้บน Huawei ก็ไม่สามารถรับมือกับการลงทะเบียนผู้ใช้ได้ ประธานาธิบดี Nayib Bukele ได้ออกมาอธิบายว่ารัฐบาลตัดสินใจถอดปลั๊กออกเพื่อเชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์มากขึ้นและเพิ่มความจุ แต่ท้ายที่สุดในตอนนี้ก็สามารถแก้ไขปัญหาได้แล้ว

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

Ufc

นักมวยปล้ำ UFC ประกาศจะรับ Bitcoin เป็นค่าตัวในศึกหน้า

แชมเปี้ยนรุ่น Heavy Weight ของ UFC ออกมาประกาศว่าจะรับค่าตัวกว่า 50% เป็น Bitcoin แล้วหลังตลาดเติบโตขึ้น
ตองกา ประเทศต่อไปที่จะประกาศให้บิทคอยน์เป็นสกุลเงินที่ถูกกฎหมายภายในเดือน พ.ย.นี้

ตองกา ประเทศต่อไปที่จะประกาศให้บิทคอยน์เป็นสกุลเงินที่ถูกกฎหมายภายในเดือน พ.ย.นี้

ท่ามกลางความนิยมของสกุลเงินดิจิทัลที่แพร่หลายมากขึ้น ตอนนี้หลายประเทศกำลังพิจารณาให้บิทคอยน์เป็นสกุลเงินที่ถูกต้องตามกฎหมาย และตองกาอาจเป็นประเทศต่อไป
White And Black Cow On Brown Soil

นักเทรดชื่อดังมองราคา Bitcoin (BTC) จะพุ่งเป็นขาขึ้นอีกไม่นาน

ราคา Bitcoin เตรียมกลับตัวเป็นขาขึ้นแล้วในมมุมมองของนักเทรดชื่อดัง สาเหตุเพราะอะไร?
ผู้ร่วมก่อตั้ง Nexo

ผู้ร่วมก่อตั้ง Nexo เชื่อ บิทคอยน์มีโอกาสพุ่ง $1 แสนในช่วงปีหน้า

ผู้ร่วมก่อตั้ง Nexo มองอนาคตของราคาบิทคอยน์เอาไว้อย่างน่าสนใจ