เอลซัลวาดอร์ ซื้อบิทคอยน์ แบบจัดเต็ม! หลังกฎหมายผ่านวันแรก

เมื่อวานนี้ถือเป็นวันแรกที่บิทคอยน์ถูกกฎหมายในประเทศเอลซัลวาดอร์ทำให้คลัง Bitcoin ของประเทศเพิ่มขึ้นเป็น 550 เหรียญ ทั้งนี้รัฐบาลของเอลซัลวาดอร์ได้เริ่มซื้อบิทคอยน์และสกุลเงินดิจิทัลในช่วงวันจันทร์ก่อนที่กฎหมายบิทคอยน์จะมีผลบังคับใช้

เมื่อวานนี้ถือเป็นวันแรกที่บิทคอยน์ถูกกฎหมายในประเทศเอลซัลวาดอร์ทำให้คลังบิทคอยน์ของประเทศเพิ่มขึ้นเป็น 550 เหรียญ ทั้งนี้รัฐบาลของเอลซัลวาดอร์ได้เริ่มซื้อบิทคอยน์และสกุลเงินดิจิทัลในช่วงวันจันทร์ก่อนที่กฎหมายบิทคอยน์จะมีผลบังคับใช้

จำนวนการซื้อบิทคอยน์ในเอลซัลวาดอร์เพิ่มมากขึ้น

จำนวนการซื้อบิทคอยน์ในเอลซัลวาดอร์เพิ่มมากขึ้น

กฎหมายบิทคอยน์ของเอลซัลวาดอร์มีผลบังคับใช้ไปเมื่อวันอังคารที่ 7 กันยายนที่ผ่านมาหรือวานนี้ทำให้บิทคอยน์ถือเป็นสกุลเงินประจำชาติควบคู่ไปกับดอลลาร์สหรัฐฯ โดยประเทศเอลซัลวาดอร์ได้ซื้อบิทคอยน์ไปแล้วก่อนที่กฎหมายจะมีผล ทางประธานาธิบดี Nayib Bukele ประกาศเมื่อวันจันทร์ว่ารัฐบาลของเขาได้เริ่มซื้อบิทคอยน์แล้วและเอลซัลวาดอร์เพิ่งซื้อ 200 เหรียญแรก โบรกเกอร์ของเราจะซื้อมากขึ้นเรื่อยๆ หลังจากนั้นไม่กี่ชั่วโมงเขาได้โพสต์ผ่านทางทวิตเตอร์ว่าเอลซัลวาดอร์เพิ่งซื้อเหรียญใหม่เพิ่มอีก 200 เหรียญทำให้ตอนนี้เราถือบิทคอยน์ทั้งหมด 400 เหรียญแล้วพร้อมติดแฮชแท็ก #BitcoinDay

แม้ราคาของบิทคอยน์จะเพิ่มขึ้นจากการที่กฎหมายบิทคอยน์มีผลบังคับใช้ อย่างไรก็ตามราคาก็ร่วงลงเมื่อเวลาประมาณ 11.00 น. ตามโซนเวลา EST ในวันที่ 7 กันยายน ราคาบิทคอยน์ลดลงเหลือต่ำกว่า 43,000 ดอลลาร์สหรัฐฯในขณะที่ตอนนี้ในเวลาที่เขียนราคาอยู่ที่ประมาณ 45,921 ดอลลาร์สหรัฐฯ หลังจากที่ราคาลดลงท่านประธานาธิบดี Nayib Bukele ได้โพสต์ผ่านทางทวิตเตอร์ว่ากำลังซื้อบิทคอยน์เพิ่ม 150 เหรียญใหม่เนื่องจากราคาลดลง ทำให้ในท้ายที่สุดตอนนี้มีจำนวนบิทคอยน์ทั้งหมด 550 เหรียญ

ทั้งนี้ทางกองทุนการเงินระหว่างประเทศหรือ IMF ได้พูดต่อต้านประเทศต่างๆที่ใช้บิทคอยน์เป็นเงินที่ถูกกฎหมายมาหลายครั้ง ในช่วงปลายเดือนสิงหาคม ที่ปรึกษากฎหมายของ IMF กล่าวว่าสกุลเงินดิจิทัลอย่างบิทคอยน์มาพร้อมกับความเสี่ยงและไม่แนะนำให้ใช้เป็นเงินตามกฎหมาย และคำเตือนนั้นก็ดูมีเหตุมีผลเพราะเมื่อวันที่ 7 กันยายนหลังจากกฎหมายถูกประกาศบังคับใช้ มีผู้ใช้บ่นว่าแอปกระเป๋าเงินบิทคอยน์ของรัฐบาลไม่สามารถใช้งานได้บนแพลตฟอร์มต่างๆทั้ง Apple และ Huawei ในตอนที่แอปสามารถใช้งานได้บน Huawei ก็ไม่สามารถรับมือกับการลงทะเบียนผู้ใช้ได้ ประธานาธิบดี Nayib Bukele ได้ออกมาอธิบายว่ารัฐบาลตัดสินใจถอดปลั๊กออกเพื่อเชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์มากขึ้นและเพิ่มความจุ แต่ท้ายที่สุดในตอนนี้ก็สามารถแก้ไขปัญหาได้แล้ว

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

บิทคอยน์

เคนยาจะเปลี่ยนเงินสำรองมาเป็นบิทคอยน์จริงหรือ?

Patrick Njoroge ผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศเคนยาได้ออกมาพูดถึงแนวคิดเกี่ยวกับการสับเปลี่ยนเงินทุนสำรองของเคนยามาเป็นบิทคอยน์เอาไว้ว่า เป็นเรื่องที่บ้าเอามาก ๆ
ราคา Bitcoin

ราคา Bitcoin หลุดแตะ $18,500 อีกครั้ง – XRP ดิ่งแล้ว -10% หลังซิ่งแรงสัปดาห์ก่อน

วันนี้ราคา Bitcoin ดิ่งแล้ว -6.24% สู่พื้นที่ 18,500 ดอลล์อีกครั้ง พร้อม XRP หลุดทะลุ -10% หลังราคาพุ่งแรงสัปดาห์ก่อน แต่ยังแข็งแกร่ง 1 เดือนยังบวกเกือบ 40%
บิดเบือนบิทคอยน์

อดีตซีอีโอ Microstrategy โต้หน่วยงานรัฐ ให้ข้อมูลบิดเบือนบิทคอยน์

Michael Saylor อดีตซีอีโอของบริษัท Microstrategy ได้มีการเปิดผนึกรายงานเกี่ยวกับการลงทุนครั้งสำคัญอย่างบิทคอยน์ที่เปลี่ยนชีวิตของเขาไปตลอดกาล
ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยเตือน! ยิ่ง FED ขึ้นดอกเบี้ย ยิ่งต้องซื้อบิทคอยน์

Robert Kiyosaki นักลงทุนและนักเขียนหนังสือขายดีอย่างพ่อรวยสอนลูกหรือ Rich Dad Poor Dad ได้ออกมากล่าวย้ำอีกครั้งเกี่ยวกับวิกฤตเศรษฐกิจที่จะเกิดขึ้นนี้