เอลซัลวาดอร์ ซื้อบิทคอยน์ แบบจัดเต็ม! หลังกฎหมายผ่านวันแรก

เมื่อวานนี้ถือเป็นวันแรกที่บิทคอยน์ถูกกฎหมายในประเทศเอลซัลวาดอร์ทำให้คลัง Bitcoin ของประเทศเพิ่มขึ้นเป็น 550 เหรียญ ทั้งนี้รัฐบาลของเอลซัลวาดอร์ได้เริ่มซื้อบิทคอยน์และสกุลเงินดิจิทัลในช่วงวันจันทร์ก่อนที่กฎหมายบิทคอยน์จะมีผลบังคับใช้

เมื่อวานนี้ถือเป็นวันแรกที่บิทคอยน์ถูกกฎหมายในประเทศเอลซัลวาดอร์ทำให้คลังบิทคอยน์ของประเทศเพิ่มขึ้นเป็น 550 เหรียญ ทั้งนี้รัฐบาลของเอลซัลวาดอร์ได้เริ่มซื้อบิทคอยน์และสกุลเงินดิจิทัลในช่วงวันจันทร์ก่อนที่กฎหมายบิทคอยน์จะมีผลบังคับใช้

จำนวนการซื้อบิทคอยน์ในเอลซัลวาดอร์เพิ่มมากขึ้น

จำนวนการซื้อบิทคอยน์ในเอลซัลวาดอร์เพิ่มมากขึ้น

กฎหมายบิทคอยน์ของเอลซัลวาดอร์มีผลบังคับใช้ไปเมื่อวันอังคารที่ 7 กันยายนที่ผ่านมาหรือวานนี้ทำให้บิทคอยน์ถือเป็นสกุลเงินประจำชาติควบคู่ไปกับดอลลาร์สหรัฐฯ โดยประเทศเอลซัลวาดอร์ได้ซื้อบิทคอยน์ไปแล้วก่อนที่กฎหมายจะมีผล ทางประธานาธิบดี Nayib Bukele ประกาศเมื่อวันจันทร์ว่ารัฐบาลของเขาได้เริ่มซื้อบิทคอยน์แล้วและเอลซัลวาดอร์เพิ่งซื้อ 200 เหรียญแรก โบรกเกอร์ของเราจะซื้อมากขึ้นเรื่อยๆ หลังจากนั้นไม่กี่ชั่วโมงเขาได้โพสต์ผ่านทางทวิตเตอร์ว่าเอลซัลวาดอร์เพิ่งซื้อเหรียญใหม่เพิ่มอีก 200 เหรียญทำให้ตอนนี้เราถือบิทคอยน์ทั้งหมด 400 เหรียญแล้วพร้อมติดแฮชแท็ก #BitcoinDay

แม้ราคาของบิทคอยน์จะเพิ่มขึ้นจากการที่กฎหมายบิทคอยน์มีผลบังคับใช้ อย่างไรก็ตามราคาก็ร่วงลงเมื่อเวลาประมาณ 11.00 น. ตามโซนเวลา EST ในวันที่ 7 กันยายน ราคาบิทคอยน์ลดลงเหลือต่ำกว่า 43,000 ดอลลาร์สหรัฐฯในขณะที่ตอนนี้ในเวลาที่เขียนราคาอยู่ที่ประมาณ 45,921 ดอลลาร์สหรัฐฯ หลังจากที่ราคาลดลงท่านประธานาธิบดี Nayib Bukele ได้โพสต์ผ่านทางทวิตเตอร์ว่ากำลังซื้อบิทคอยน์เพิ่ม 150 เหรียญใหม่เนื่องจากราคาลดลง ทำให้ในท้ายที่สุดตอนนี้มีจำนวนบิทคอยน์ทั้งหมด 550 เหรียญ

ทั้งนี้ทางกองทุนการเงินระหว่างประเทศหรือ IMF ได้พูดต่อต้านประเทศต่างๆที่ใช้บิทคอยน์เป็นเงินที่ถูกกฎหมายมาหลายครั้ง ในช่วงปลายเดือนสิงหาคม ที่ปรึกษากฎหมายของ IMF กล่าวว่าสกุลเงินดิจิทัลอย่างบิทคอยน์มาพร้อมกับความเสี่ยงและไม่แนะนำให้ใช้เป็นเงินตามกฎหมาย และคำเตือนนั้นก็ดูมีเหตุมีผลเพราะเมื่อวันที่ 7 กันยายนหลังจากกฎหมายถูกประกาศบังคับใช้ มีผู้ใช้บ่นว่าแอปกระเป๋าเงินบิทคอยน์ของรัฐบาลไม่สามารถใช้งานได้บนแพลตฟอร์มต่างๆทั้ง Apple และ Huawei ในตอนที่แอปสามารถใช้งานได้บน Huawei ก็ไม่สามารถรับมือกับการลงทะเบียนผู้ใช้ได้ ประธานาธิบดี Nayib Bukele ได้ออกมาอธิบายว่ารัฐบาลตัดสินใจถอดปลั๊กออกเพื่อเชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์มากขึ้นและเพิ่มความจุ แต่ท้ายที่สุดในตอนนี้ก็สามารถแก้ไขปัญหาได้แล้ว

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

ราคาบิทคอยน์

ราคาบิทคอยน์ มีสิทธิ์ปรับตัวลดลงที่บริเวณ $12,000

Jim Cramer พิธีกรการเงินชื่อดังอย่าง Mad Money ได้ออกมาคาดการณ์ราคาบิทคอยน์แล้วว่า มีความเป็นไปได้สูงที่ราคาบิทคอยน์มีการปรับตัวลดลงอยู่ที่ $12,000
ราคาบิทคอยน์

ย้ำ! ราคาบิทคอยน์กับเหรียญคริปโตอื่น ๆ ยังมั่นคงอยู่

Rick Rieder ผู้บริหารสูงสุดทางด้านการจัดการการลงทุนหรือกองทุนของบริษัทหรือ CIO ของบริษัท Blackrock ได้กล่าวว่า ตอนนี้ราคาบิทคอยน์กับสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่ชนิดอื่น ๆ ยังคงมีความมั่นคงอยู่
three round gold-colored coins on 100 US dollar banknotes

Bitcoin พุ่งทะลุ $21,000 แต่นักลงทุนยังกลัวว่าราคาจะตกต่ำในช่วงสุดสัปดาห์อีกครั้ง

นักวิเคราะห์กำลังตั้งคำถามว่า Bitcoin จะสามารถอยู่เหนือระดับ $20,000 ได้หรือไม่ ท่ามกลางความเชื่อมั่นของนักลงทุนในตลาดที่อ่อนแอลงทุกวัน
ราคาบิทคอยน์

ไม่แปลกใจ! หากราคาบิทคอยน์จะปรับตัวลดลงถึง $10,000

Jeffrey Gundlach ซีอีโอของบริษัท Doubleline Capital หรือผู้ได้รับขนานนามว่าเป็นราชาพันธบัตรได้กล่าวว่า เขาเองไม่ได้รู้สึกแปลกใจหากว่าราคาบิทคอยน์จะมีการปรับตัวลดลงอยู่ที่ $10,000